Giới Thiệu Đinh Tiến Thiết – AZLifeMastery

Cuộc Hành Trình Của Thiết Tiến

Xin chào, Mình là Thiết Tiến và chào mừng bạn đến với Đinh Tiến Thiết Blog.

Mình là một người Tự Do, một bloger, một Digital Marketer, một Bussinessman, một người yêu tập thể thao đặc biệt Gym với nỗi ám ảnh về việc làm chủ mọi lĩnh vực của cuộc sống, hoàn thành tiềm năng của mình như một con người và cố gắng mỗi ngày tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những người khác.

Mình không thích bị bó buộc, đặc biệt là muốn tự tiêu thời gian cuộc đời mình, điều này được quyết định bởi việc nghỉ làm việc như một Kỹ Sư Xây Dựng Cầu Đường từ năm 2013 và bắt đầu hành trình tìm kiếm bản thân mình.

Mình bắt đầu tập luyện thể thao nói chung như chạy bộ, đạp xe nhưng đặc biệt yêu thích Gym từ 2010, đến nay vẫn duy trì quá trình tập luyện đó và đồng thời nhận ra kinh doanh online là một điều tuyệt vời!

thiet tien azlifemastery com

Mình bị ám ảnh bởi việc tìm kiếm một cuộc sống Tự Do và Cân Bằng
Trước đây mình chưa được sống Tự Do – Cân Bằng… đến giờ Vẫn Vậy
Nhưng mình quyết tâm và đang tìm kiếm điều đó mỗi ngày…Đây là nơi chia sẻ cuộc hành trình!

Mình muốn làm chủ hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống của một con người cần tìm kiếm suốt cuộc đời!
Làm thế nào để cải thiện sức khỏe, thể lực, khả năng phục hồi cảm xúc, tư duy, sự nghiệp và tăng trưởng tinh thần…mình đang học mỗi ngày, khi nào biết mình sẽ chia sẻ…và thời gian có thể tốn 5 năm, 10 năm…hoặc lâu hơn!

Các Nhà Nghiên Cứu Con Người Nói Chúng Ta Cần 4 Biến Lớn:

hanh phuc thiettien com 5

Sức Khỏe Thể Lý

suc khoe nao

Kiến Thức Tư Duy

hanh phuc thiettien com 7

Tài Chính

hanh phuc thiettien com 8

Di Sản Để Lại

Nếu Có Đủ Thì Chúng Ta Hạnh Phúc!


Xem Hạnh Phúc Là Gì?

Nhiệm Vụ Của Thiết Tiến

Mình sẽ cung cấp một ví dụ mạnh mẽ, đam mê, minh bạch, tích cực về những khả năng không giới hạn dành cho những người thực sự cam kết làm chủ, cố gắng mỗi ngày! Đó chính là bản thân mình!

Mình không tin vào thành công nhanh chóng hay làm giàu nhanh…mà bền vững, mình tin vào việc học tập, làm việc, rèn luyện chăm chỉ mỗi ngày, có kế hoạch để tạo kết quả mong muốn!

Tập Luyện Sức Khỏe Thể Chất

suc khoe the chat azlifemastery com2
suc khoe the chat azlifemastery com

Mình tập luyện thể thao từ năm 2010, đến nay cũng…10 năm rồi…

Có những đoạn thời gian cuộc đời có việc khác ưu tiên hơn tuy nhiên khi xong việc mình lại tập luyện như thường, tối thiếu 1 tuần 4 hoặc 5 buổi!

Bàn tay mình chưa khi nào hết chai tay hoàn toàn, chỉ là chai tay mỏng hoặc dày tùy theo thời điểm mình tập quyết liệt hơn, mặc dù mình đã đeo găng tay! 

Nếu bạn giữ lượng mỡ cơ thế khoảng trên dưới 15% thì giảm thiểu rất nhiều nguy cơ bệnh liên quan: Giảm trí nhớ, giảm chức năng của phổi, lượng đường trong máu, suy giảm chức năng sinh lý, hệ thống miễn dịch yếu! Và tăng nhiều điều kỳ diệu.

Hình bên là khoảng năm 2012-2013, mình bên phải ngoài cùng chụp hình cùng mấy anh em, không biết các anh em còn tập luyện nữa không! Mình vẫn tập!

Sức khỏe thế chất là nền tảng của Năng Lượng, có năng lượng thêm sự tập trung: Bạn sẽ làm những việc lẽ ra phải vài năm nhưng chỉ cần vài tháng đã hoàn thành!

Tập Luyện Sức Khỏe Não

Mình trước đây không có thói quen đọc sách, hay học điều gì!

Bạn hãy nghe câu chuyện này:

1 chú voi con được người ta bắt ở rừng về và xích chân chú vào 1 cái cột, cái xích làm chân chú ta rất đau. Nhiều ngày, nhiều tháng, nhiều năm chú cố gắng kéo đứt xích nhưng chân chảy máu, rất đau…và chú ta không bao giờ kéo cái xích đó nữa! Rồi 20 năm sau chú thành 1 coi voi lớn nhất làng, khỏe mạnh nhất…nhưng chú vẫn không dám kéo cái dây xích giờ đã hoen rỉ…!

Bạn thử nghĩ xem nếu giờ chú voi đó kéo thì cái xích đó sẽ như thế nào?

Mình nhận ta chúng ta thay đổi được, mình cứ đọc, thực sự không hiểu gì, buồn ngủ lắm…nhưng nhiều năm rồi, đến nay mình đọc kha khá, đủ các lĩnh vực…và mình giờ đọc mỗi tối! Sách nên mua, không nên đọc trên máy tính điện thoại…đây là một cách chúng ta cảm ơn tác giả! Mình tự thấy não mình chậm hấp thụ kiến thức, không nhanh nên mình đọc chậm, nhiều người 1 năm đọc hàng trăm cuốn!

Chúng ta không chỉ học sách, hãy học từ cái cây ngọn cỏ, hãy học từ chú chim hót trong rừng…từ con cá dưới đại dương, từ bầu trời ngập nắng! 

Cũng có thể từ những bộ phim…cách nào giúp Trương Vô Kỵ luyện thành công tầng thứ 9 của Cửu Dương Thần Công… Tại sao bộ phim doanh thu sô 1 lịch sử lại không đoạt giải Oscar gì?  Tại sao diễn viên đoạt giải Ocar không phải là một diễn viên hành động đình đám mà lại là người đóng vai Thằng Hề? Hãy học…!

sach thiet tien azlifemastery com 2
suc khoe nao
doc sach azlifemastery com
sach thiet tien azlifemastery com 1Tạo Dòng Tiền

Nếu chúng ta chia công việc theo kim tứ đồ của tác giả Cha Giàu Cha Nghèo, Robert Kiyosaki thì công việc con người chia làm 4:

Làm thuê – Tự làm – Chủ doanh nghiệp – Nhà đầu tư

Điều này cho chúng ta thấy ai cũng phải làm việc cả và nếu bạn chia theo cách này chỉ còn 3 kiểu người:

Làm thuê cho người khác – Tự làm cho mình và Không làm cho ai cả!

Chúng ta có thể đóng nhiều vai trò cùng lúc được, ví dụ bạn vừa làm thuê tạo dòng tiền bạn hoàn toàn có thể đầu tư trong khi bạn vẫn có dự án tự làm cho mình!

Điều tuyệt vời nhất là Bạn không làm cho ai cả, giống như 1 doanh nghiệp bạn sở hữu mà nó tự vận hành được, không cần có bạn ở đó! Vậy bạn làm gì? Hãy để điều gì đó cho đời!

Mình đặc biệt đam mê tạo ra các hệ thống kinh doanh trên internet, hình trên là mình hợp tác với 1 đơn vị kết nối bán hàng trên 4 sàn thương mại điện tử ở Việt Nam, mình tạo dòng tiền từ đó!  Khi thu nhập trên 2 triệu, thì chúng ta đóng thuế 10%!

Cảm Nhận Cuộc Sống

Cuộc sống này làm một món quà! Mình cảm nhận mình đang ở đây viết những dòng này quả thực mình may mắn vì!

1 đứa trẻ sinh ra là 1 điều kỳ diệu của tạo hóa, bạn có biết có vô số hiểm họa trong suốt quá trình bà mẹ mang thai…nhiều lắm!

Mình ngồi đây được do mình may mắn không bị bệnh hay các yếu tố khác lên quan sức khỏe thế chất…hệ thống miễn dịch mình hoạt động trơn chu!

Ngay lúc này mình đang mở nhạc nghe tiếng chim hót và tiếng suốt chảy…thiên nhiên là thế! Mỗi loài sinh vật sinh ra đều có ý nghĩa riêng của nó! Mình nghe được tức là tai mình bình thường, não mình cảm nhận và xử lý được những âm thanh đó!

Mình ngồi đây viết và các bạn đọc được là do những người tạo ra Internet…bạn đọc tin tức thế giới mỗi ngày…mình cảm thấy biết ơn họ!

Còn nhiều điều lắm các bạn …mình kể chắc cả ngày không hết!

cam nhan cuoc song
cam nhan cuoc song2

Để Lại Điều Gì Đó Cho Cuộc Đời

Cuộc sống này kỳ thực vừa đủ, không dài cũng không ngắn đâu! Nếu xét tuổi thọ và sự lão hóa thì mỗi giống loài có những đặc điểm khác nhau!

Ví dụ như loài ăn cỏ hươu nai có thể sống bình quân 20 năm, các loài hổ báo ăn thịt bình quân 14 năm, loài voi có thể sống tới 70 năm…nhưng 1 vài giống loài khác như ruồi, muỗi, ong chỉ vài ngày, vài tuần, còn 1 loài sống khá lâu là rùa, có những cá thể rùa sống đến hơn 250 năm cơ! Tất nhiên chúng ta xét các loài này không bị ăn thịt hay bệnh tật! Tựu chung cái gì diễn ra chậm thường bền, nhưng vẫn có những cá thể khác, rất ít!

Con người ta cũng vậy! Thời gian chúng ta sống trên  đời, mẹ thiên nhiên cho chúng ta đủ để cảm nhận mọi thứ, vui buồn, hạnh phúc, sinh sản. sẻ chia…cứ yên tâm là như vậy!

Nhưng rồi nhiều năm nữa chúng ta cũng trở về cát bụi, của cải hay những thứ “Ngoài Thân” chúng ta không mang đi được, chỉ còn một số hoàn niệm và cảm xúc trong não người ở lại!

Mình đọc được câu chuyện Bill Gate, người đàn ông giàu thứ 2 thế giới hiện tại 2020, nếu tiền ông đổi ra 1 usd thì sẽ đủ phủ kín bề mặt quả đất!

Ông ta lúc còn chưa giàu có, đi qua 1 sân bay, ông mua 1 tờ báo nhưng quên ví, thế là ông chủ báo tặng ông luôn, ông chủ báo không biết Bill Gate là ai….rồi 1 lần khác lại thế, lần này Bill không quên ví, ông không có tiền lẻ thôi, ông chủ báo vẫn tặng 1 tờ!

Nhiều năm sau Bill Gate trở thành tỷ phú đô la, ông nhớ người bán báo và muốn đền ơn nhưng tìm hoài không thấy. Rồi 1 ngày không tìm kiếm Bill gặp lại ông bán báo và bảo ông sẽ trả ơn, ông muốn gì Bill cũng tặng.

Ông bán báo bảo rằng: Anh làm sao mà trả nợ tôi được, vì những năm trước đây tôi khác, anh khác còn giờ anh khác và tôi cũng khác! 

Chúng ta không cần đợi đến khi có hàng trăm ngàn usd, hàng triệu usd…chúng ta mới giúp đỡ người khác được!

Chính vì thế nhiều năm nay rồi, mình ủng hộ 1 thùng mỳ mỗi tháng cho hoàn cảnh neo đơn, yếu thế…đôi khi chỉ là cái bánh trưng, bát gạo! Họ không biết mình là ai, mình biết họ qua quỹ Nhân Ái – Báo Dân Trí, chưa từng gặp họ! Giúp đỡ là không cần giúp lại, nếu không nó chẳng khác nào một giao dịch! Điều này nói sai là Ông Trời phạt đó!

Đạo Phật chia con người ta theo tâm tính: Tâm Phật – Tâm Người – Tâm Thú – Tâm Ma

Người Tâm Phật sẵn sàng chịu thiệt, thậm chí hi sinh bản thân vì đồng loại giống nòi.

Người Tâm Người sẵn sàng hi sinh lợi ích bản thân, chung tay góp sức giúp đỡ, cứu khổ cứu nạn.

Còn lại là Tâm thú và Tâm ma…!

Hôm Nay Cố Gắng Hơn Hôm Qua Một Chút

Nếu như mỗi ngày chúng ta cố gắng hơn ngày hôm qua 1% thì sau hơn 3 tháng công lực chúng ta sẽ mạnh hơn gấp đôi, và sẽ sớm trở thành “Trưởng Môn” của cuộc đời mình!

Bạn không thể “Đi Tắt”, mọi thứ cần “Trình Tự” và “Thời Gian”,
nhưng hãy bước đi bằng niềm “Đam Mê” và “Sự Dữ Dội”. – Jett Bezos-

Tôi Thách Thức bạn Biến Cuộc Đời Mình Thành Một Kiệt Tác! -Tony Robins-

“Với việc học mỗi cá nhân, từ nhỏ đến khi già, học từ trường cấp thấp đến cấp cao, từ trường học đến trường đời, tất cả đều hướng tới một nền giáo dục cao nhất để đạt thành tựu lớn nhất cho mỗi người, đó chính là Tự Giáo Dục Mình” 

( ThietTien – DinhTienThiet)