Siêu Nhân Henry Cavill – Làm Thế Nào Để Chúng Ta Cũng Trở Thành “Xiêu Nhân”?

Siêu nhân chỉ cần nhắc hai từ đó thôi là khắp thế giới phải rung chuyển bởi sức mạnh khủng khiếp mà nhân vật này tạo ra không chỉ chỉ tồn tại sức mạnh trong thế giới điện ảnh mà còn tồn tại cả những sức mạnh ngoài đời thường.

Siêu nhân không chỉ gắn với các bậc cha mẹ mỗi khi bật tivi cho con xem phim hoạt hình để dụ chúng ăn, hay ở trong nhà…vv..mà siêu nhân còn gắn với các thế hệ từ 8x, 9x và hiện nay là hệ Z ai cũng biết tới siêu nhân.

Siêu nhân là một trong những nhân vật điện ảnh nổi tiếng và được rất rất nhiều người trên thế giới này ưa chuộng bởi tính chính diện của nhân vật này đại diện.

Có nhiều diễn viên đóng vai siêu nhân tuy nhiên một trong những diễn viên để lại những dấu ấn sâu sắc đó chính là anh chàng Henry Cavill.

Để tìm hiểu xem tại sao anh chàng này có thể đóng siêu nhân Thành Công đến như vậy mặc dù trước đây anh ta đã tham gia khá nhiều bộ phim nhưng không được nổi bật cho lắm. 

Rồi tới một ngày bộ phim Man of Steel thể hiện hình ảnh siêu nhân xuất sắc và đánh dấu một bước ngoặt trong điện ảnh ảnh siêu nhân cũng như là của anh ta.

Siêu Nhân Henry Cavill - Làm Thế Nào Để Chúng Ta Cũng Trở Thành "Xiêu Nhân"?
Siêu Nhân Henry Cavill – Làm Thế Nào Để Chúng Ta Cũng Trở Thành “Xiêu Nhân”?

Trong bài viết này Dinh Tien Thiet, mời bạn tìm hiểu về về anh chàng đóng vai siêu nhân Henry cavill này nhé.

Ai Là Henry Cavill?

Henry William Dalgliesh Cavill (sinh ngày 5 tháng 5 năm 1983) là một diễn viên người Anh. Anh đã xuất hiện trong các bộ phim Stardust và Immortals, và đóng vai Charles Brandon trong series The Tudors của Showtime từ năm 2007 đến 2010. Anh được biết đến nhiều nhất qua vai Clark Kent / Siêu Nhân trong bộ phim Man of Steel (2013).

Cavill chào đời ở đảo Jersey thuộc Quần đảo Eo biển, là người thứ tư trong năm người con trai. Mẹ anh, Marianne, làm thư ký ở một ngân hàng, và cha anh, Colin, là một nhà môi giới chứng khoán.

Anh được giáo dục tại trường St. Michael’s ở Saint Saviour, Jersey trước khi vào trường Stowe, một trường nội trú ở Stowe, nước Anh.

Ai Là Henry Cavill
Ai Là Henry Cavill

Anh bắt đầu việc diễn xuất qua các vở kịch ở trường và từng nói rằng nếu không trở thành diễn viên, anh sẽ gia nhập quân đội hoặc vào đại học để học về lịch sử cổ đại, cụ thể là Ai Cập học.

Trong thời gian ở Stowe, Cavill được dịp gặp gỡ nam diễn viên Russell Crowe. Crowe đến ngôi trường để quay những cảnh của bộ phim Proof of Life.

Cavill lúc đó được đóng vai phụ, và nhân cơ hội để nhờ Crowe cho lời khuyên về sự nghiệp diễn xuất. Sau này, Cavill và Crowe đã đóng vai cha con Kent trong bộ phim Man of Steel

Quá trình tập luyện:

Lần đầu tiên chơi Superman, Henry Cavill được huấn luyện bởi chuyên gia huấn luyện cơ thể Mark Twight để có được cơ bắp như anh muốn.

Các bài tập của Twight dành cho Cavill để giúp anh ta có thân hình cơ bắp, điều mà anh ta đánh giá là khó như tập luyện cho lính Mỹ, được gọi là “quá trình khám phá cơ thể”.

Các bài tập thể hình của Henry Cavill tương đương với việc huấn luyện của lính Mỹ. Henry tiết lộ với tạp chí Chi tiết rằng anh từng tự tin rằng cơ thể mình không đẹp, mặc dù hàng triệu cô gái trên khắp thế giới hiện đang ngưỡng mộ bức tượng Siêu nhân.

Nam diễn viên 38 tuổi cũng nói rằng anh là một chàng trai thừa cân khi còn là sinh viên: “Tôi từng rất béo, một Cavill béo”.

Ngôi sao sinh năm 1982 nói với Chi tiết, trong những năm tuổi thiếu niên, anh thường bị bạn bè trêu chọc vì ngoại hình quá khổ.

Tôi đã giảm cân rất nhiều và không còn là một Cavill béo nữa
Tôi đã giảm cân rất nhiều và không còn là một Cavill béo nữa

Tuy nhiên, kể từ khi đảm nhận vai chính trong bộ phim The Count of Monte Cristo năm 2002, Henry Cavill đã bắt đầu muốn có một thân hình đẹp và cơ bắp: “Tôi đã giảm cân rất nhiều và không còn là một Cavill béo nữa”.

Sau đó, nam diễn viên điển trai tiếp tục tuân theo chế độ tập luyện và ăn kiêng nghiêm ngặt để có thân hình vạm vỡ, cơ bắp cho vai Superman. Được biết, mỗi ngày anh phải nạp khoảng 5.000 calo.

Chế độ đào tạo tập nghiêm là một lựa chọn rất nghiêm ngặt.
Chế độ đào tạo tập nghiêm là một lựa chọn rất nghiêm ngặt.

Mỗi ngày Henry Cavill phải nạp 5.000 calo cho thể hình.

Chế độ đào tạo tập nghiêm là một lựa chọn rất nghiêm ngặt.

Mới đây, khi xuất hiện trong chương trình truyền hình Tonight Show With Jimmy Fallon của MC Jimmy Fallon, ngôi sao của Tổ chức đêm U.N.C.L.E – Henry Cavill cũng tiết lộ một bí mật đặc biệt để có được thân hình hoàn hảo.

Chia sẻ bí quyết để có một cơ thể đẹp, Henry hài hước nói rằng “quan hệ tình dục” là yếu tố quan trọng nhất.

Vẻ đẹp như tượng của Henry Cavill trên màn ảnh.
Vẻ đẹp như tượng của Henry Cavill trên màn ảnh.

Nam diễn viên sở hữu đôi mắt xanh nhìn khán giả, mỉm cười và khẳng định rằng tầm quan trọng của việc tập luyện và chế độ ăn uống hợp lý luôn được đặt lên hàng đầu. Theo Henry, ăn kiêng là phần mệt mỏi nhất.

Bài tập tay ưa thích Henry Cavill:

Cavill được đào tạo với huấn luyện viên Dave Rienzi trong một chương trình đào tạo toàn diện.

Chương trình này sẽ mang đến cho Cavill sự bền bỉ mà anh ta cần để có thể hoàn thành những cảnh kiếm vô cùng mệt mỏi sau nhiều ngày quay phim.

Henry Cavill đã thực hiện một loạt các bài tập thể hình, từ các bài tập Deadlift Romania cho gân kheo chính và các cú đấm cho đến nén Pallof để phát triển sức mạnh cốt lõi.

Nhưng tất nhiên, đào tạo cơ bắp cánh tay vẫn là ưu tiên hàng đầu cho chương trình đào tạo của Henry Cavill. Ông đã làm rất nhiều bài tập tay, nhưng điển hình nhất là 3 bài tập sau.

Đây sẽ là bài tập kết thúc hoàn hảo cho quá trình tập luyện của bạn sau khi bạn trải qua bất kỳ máy nghiền sọ, lọn tóc nặng hoặc ấn vai.

1. Kéo Cáp Tay Ngửa

Kéo Cáp Tay Ngửa
Kéo Cáp Tay Ngửa

Tại sao?

Với bài tập này, bạn sẽ đánh vào cơ tam đầu một cách triệt để.

Nếu bạn giữ cánh tay trên của bạn hoàn toàn song song với mặt đất, bạn sẽ phải siết chặt cơ tam đầu của mình ở mỗi đại diện, vì chúng sẽ chịu áp lực gần như toàn bộ.

Phương pháp:

Đứng đối diện với dây cáp và cầm tay cầm. Chuối tiến xuống thắt lưng, cho đến khi thân mình song song với sân tập.

Sau đó, duỗi thẳng cánh tay của bạn, kéo và giữ bằng cơ lưng và thả chúng trở lại vị trí ban đầu.
Thực hành 4 bộ 10 lần, với thời gian nghỉ 45 giây giữa mỗi bộ.

2. Nâng tại nang vai theo ba chiều

Nâng tại nang vai theo ba chiều
Nâng tại nang vai theo ba chiều

Tại sao?

Cơ vai không chỉ là về các bài tập kiểu quân đội. Các bài tập nâng vai, nếu được luyện tập đúng cách, cũng có thể giúp phát triển các cơ delenta (deltoids).

Chìa khóa của bài tập này là giữ cho xương bả vai của bạn chặt chẽ, và không bao giờ để cổ tay của bạn vươn lên trên vai. Với bài tập này, bạn sẽ kích thích sự phát triển tổng thể ở cơ vai.

Phương pháp:

Đứng thẳng và giữ thanh tạ ở hai bên. Bắt đầu trải hai quả tạ sang hai bên, sau đó hạ dần xuống.

Tiếp tục giảm trọng lượng ở 45 ° sang hai bên, sau đó hạ xuống. Cuối cùng, cử tạ về phía trước, và hạ xuống.
Giống như đó là một đại diện; Hãy thực hành 3 bộ 5 lần.

3. Cuốn tại lên xuống (Iso-Hold Biceps Curl)

Cuốn tại lên xuống (Iso-Hold Biceps Curl)
Cuốn tại lên xuống (Iso-Hold Biceps Curl)

Tại sao?

Xây dựng một cánh tay lớn không chỉ là thực hiện các động tác uốn cong với một quả tạ nặng.

Điểm mấu chốt là, siết chặt bắp tay của bạn trong mỗi đại diện và duy trì cùng một vị trí. Và bài tập uốn cong này sẽ khiến bạn liên tục thực hiện các động tác bóp.

Phương pháp:

Uốn 2 quả tạ, và giữ vị trí của bạn cao. Sau đó, siết chặt cánh tay phải của bạn và giảm trọng lượng bên trái cùng một lúc, sau đó uốn cong lại.

Lặp lại điều tương tự ở phía bên kia. Đó là một đại diện, làm 3 bộ, mỗi bộ khoảng 10-12 lần.

Video tập luyện chăm chỉ:

YouTube video

Siêu Nhân Henry Cavill và DCEU

Thông tin Henry Cavill nói lời chia tay vai diễn Superman của DCEU khiến nhiều fan không khỏi ngỡ ngàng. Khán giả tiếc nuối cho một hình ảnh Siêu Nhân đầy ấn tượng.

Mới đây, tờ The Hollywood Reporter bất ngờ đưa ra thông tin gây sốc: Henry Cavill sẽ chia tay vai diễn Clark Kent/Superman mà anh nắm giữ trong Vũ trụ Điện ảnh DC (DCEU) kể từ bom tấn Man of Steel (2013).

Nguồn tin này cho biết Warner Bros. mong muốn nam diễn viên người Anh, 35 tuổi trở lại đảm nhận vai Superman với tư cách khách mời trong tác phẩm SHAZAM!, nhưng không thành công. Warner Bros. được cho là đã bắt đầu tìm kiếm người thay thế Henry Cavill.

Siêu Nhân' Henry Cavill và DCEU
Siêu Nhân Henry Cavill và DCEU

Bên cạnh lý do trùng lịch sản xuất, sự chia tay đáng tiếc này giữa Henry Cavill và DCEU nhiều khả năng đến từ sự chần chừ của Warner Bros. trong việc thực hiện bộ phim riêng thứ hai về Siêu Nhân.

Nhiều nguồn tin cho rằng hãng đang muốn tập trung xây dựng nhân vật Supergirl và “thay máu” nhân vật Superman vốn đã quá quen thuộc trên màn ảnh. Warner Bros. cũng khẳng định họ không có bất cứ kế hoạch nào cho nhân vật Superman, ít nhất là trong một vài năm nữa.

Dù tạm gọi là thành công ở mảng truyền hình nhưng ở điện ảnh, Henry Cavill lại tỏ ra kém duyên thậm chí là cực kỳ đen đủi.

Khoảng thời gian từ 2004-2007, anh liên tục bị loại khỏi những dự án lớn ở Hollywood dù được cân nhắc là rất phù hợp.

Chính vì thế, với nam diễn viên người Anh, cơ hội được chọn đóng vai Superman – hình tượng kinh điển được cả thế giới yêu mến là cơ hội ngàn vàng, dấu mốc son thay đổi toàn bộ sự nghiệp và tên tuổi của anh ở Hollywood.

nam diễn viên người Anh, cơ hội được chọn đóng vai Superman

Trên màn ảnh, người ta được chứng kiến một Superman với thân hình vạm vỡ cùng gương mặt đẹp như tạc tượng.

Nhưng không phải ai cũng biết Henry Cavill đã trải qua nhiều gian truân, vấp nhiều thất bại để đi đến ngày được đứng ra ánh sáng với danh xưng “Người đàn ông thép”.

Gương mặt điển trai của anh là điểm cộng có sẵn. Nhưng để sở hữu thân hình vạm vỡ, cơ bắp cường tráng của Siêu Nhân, nam diễn viên người Anh đã phải qua thời gian tập luyện bị mô tả là “địa ngục”.

Năm 2013, anh trở thành cái tên được cả thế giới điện ảnh biết tới với vai diễn Clark Kent/Superman trong bom tấn Man of Steel.

Bộ phim của đạo diễn Zack Snyder đã thu về hơn 660 triệu USD để trở thành phim về Superman ăn khách nhất trong lịch sử. Tên tuổi của Henry Cavill được cả thế giới nhớ đến và giúp anh một bước trở thành siêu sao Hollywood.

Henry Cavill trong bộ áo Siêu Nhân cũng trở thành hình tượng đáng nhớ trên màn ảnh rộng trong vòng 10 năm qua. Nhiều người ca tụng ngoại hình và thần thái của Cavill như sinh ra để dành cho vai Siêu Nhân.

Sau bộ phim kể về nguồn gốc Superman cách đây 5 năm, Henry Cavill có thêm hai lần nữa sắm vai nhân vật siêu anh hùng biểu tượng của DC trong phim Batman v Superman: Dawn of Justice (2016) và Justice League (2017).

Batman v Superman
Batman v Superman

Với kinh phí sản xuất 300 triệu USD và chi phí marketing cũng cực lớn, Batman v Superman được kỳ vọng sẽ vượt ngưỡng doanh thu 1 tỷ USD. Tuy nhiên phim chỉ dừng lại ở con số 873 triệu USD. Bộ phim bản lề gặp khó khiến nhiều người không tin tưởng vào thành công của DCEU.

Tương lai của DCEU càng ngày trở nên mờ mịt hơn sau thất bại về doanh thu và chất lượng của Justice League (2017).

Đặc biệt, hình ảnh Superman trong phim với “bộ râu triệu USD” cùng gương mặt bị biến dạng bởi kỹ xảo cũng bị đem ra bàn tán, châm chọc trong khoảng thời gian dài. Song song đó, có tin Ben Affleck cũng sẽ thôi sắm vai Người Dơi sau nhiều lời chê bai về diễn xuất.

Với sự ra đi của Henry Cavill và có thể là cả Ben Affleck, hãng Warner Bros đang có dự định phá bỏ và xây dựng mới DCEU. Ý tưởng này cũng được xác nhận phần nào bởi chính CEO Warner Media John Stankey. Ông nói: “Một số loạt phim của hãng, trong đó nổi bật là ở DCEU, sẽ có nhiều thay đổi.

Tôi nghĩ chúng ta có thể làm tốt hơn”. Nhiều khả năng những nhân vật như Wonder Woman, Cyborg, Flash, Aquaman, Shazam sẽ là trụ cột mới của vũ trụ siêu anh hùng này.

những nhân vật như Wonder Woman, Cyborg, Flash, Aquaman, Shazam sẽ là trụ cột mới của vũ trụ siêu anh hùng
Những nhân vật như Wonder Woman, Cyborg, Flash, Aquaman, Shazam sẽ là trụ cột mới của vũ trụ siêu anh hùng

Dù sao đi nữa, việc Henry Cavill từ bỏ chiếc áo Superman đã giúp anh nổi tiếng trên toàn thế giới cũng là điều vô cùng đáng tiếc.

Đáng nói hơn nữa, Henry Cavill vẫn chưa được sở hữu thêm bộ phim riêng nào về nhân vật siêu anh hùng mà vất vả lắm anh mới có được.

Trước khi đóng vai Siêu Nhân, ngôi sao người Anh từng bị gọi là “mỹ nam đen đủi nhất Hollywood” với nhiều lần trượt vai.

Nhiều người cho rằng khi anh được chọn đóng vai Siêu Nhân, cái dớp đen này đã bị xóa bỏ. Nhưng đáng tiếc, Henry Cavill vẫn thiếu một chút may mắn để có thể hoàn thành trọn vẹn vai diễn này.

Động lực Từ Siêu Nhân:

Nếu bạn đã đọc đến đây thì có thể cảm nhận được động lực mà siêu nhân tạo ra cho chúng ta trong suốt thời gian đóng phim và hình ảnh để lại cho thế giới mãi mãi về sau.

Đó là một nhân vật chính diện luôn luôn làm điều tốt giúp đỡ người khác cứu giúp mọi người lúc lâm nguy và luôn luôn thể hiện vai trò của mình trong việc bảo đảm một thế giới hòa bình.

Có thể chúng ta sẽ không bao giờ làm được siêu nhân như Henry cavill nhưng chúng ta có thể làm Siêu Nhân cho chính mình, cho chính gia đình mình và cho chính cả những người xung quanh mình nữa. 

Đừng quên nhấc mông lên và tập luyện ngay thôi!!!


Tham khảo:

Trên đây là bài viết về “Siêu Nhân Henry Cavill“. Hy vọng mang lại cho bạn vài giá trị nhỏ, nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ cho mọi người! Cảm ơn!

Đinh Tiến Thiết

Kỹ Sư - business man - Free man

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc sức khỏe, giàu có hạnh phúc đến với bạn và gia đình!

Bạn đang vào blog kẻ lười tên là Đinh Tiến Thiết, trước đây hơn 1 thập kỷ là một Kỹ Sư Xây Dựng Công Trình Giao Thông - Đại Học Giao Thông Vận Tải nhưng hiện tại đang vận hành vài hệ thống kinh doanh địa phương và ngoài địa phương 100 triệu dân.

Các dịch vụ trong lĩnh vực năng lượng điện dân dụng Điện Lạnh, cho đến các sản phẩm thảo dược đến dịch vụ làm đẹp cao cấp.

Hi vọng một vài điều chia sẻ ít ỏi Thô Bỉ từ sự hiểu biết hữu hạn của mình sẽ mang lại vài giá trị nhỏ nào đó trong công việc cũng như cuộc sống của bạn!

Mong muốn bản thân kỷ luật để thành công, dù hứa 5 lần 7 lượt bỏ rượu bia vài năm trước nhưng giờ vẫn uống lại còn thêm cà phê, chè cháo chất kích thích vẫn rít đều hàng ngày, cũng thử rèn chế độ ăn cho người khoe khỏe chút nhưng...

...qua quán thịt nướng vẫn thấy thơm lắm, tự thấy bản thân là kẻ phàm phu, e rằng không biết bao lâu nữa mới thành chính quả lấy được chân kinh.

Đinh Tiến Thiết

Đinh Tiến Thiết

Tôi Có Thể Giúp Gì Bạn Không? Vâng Có thưa Quý Vị

Dịch vụ này cung cấp ĐỊNH VỊ GIÁ TRỊ trên internet cho cá nhân hay đơn vị kinh doanh siêu nhỏ hoạt động dựa trên dịch vụ phục vụ khách hàng!

TƯ VẤN

"Nếu không làm Marketing thì thôi, quên nó đi, để nó ngoài vùng quan tâm trong não, còn nếu đã làm Marketing thì phải làm Marketing Định Vị Giá Trị. Bất kể một hoạt động marketing nào mà không chạy trên nền tảng Định Vị Giá Trị... nó chỉ là một sự phí phạm thời gian năng lượng. Điều này luôn luôn áp dụng được bất kể đâu miễn là có con người tồn tại!" - Đinh Tiến Thiết -