Status Đầu Năm Note Vài Điều Nhỏ Để Năm Mới Thay Đổi

Ngày Đầu Năm Nghĩ Quẩn!
Sơ ta tút mang suy nghĩ cá nhân!

 

Rất nhiều năm mày mò học tập từ những tấm gương trong nước và ngoài nước, ít nhất họ đủ các biến của cuộc đời, tài sản tối thiểu 1 triệu usd, đặc biệt là những vĩ nhân! Có vài điều note lại để năm nay thay đổi:

Status Đầu Năm Note Vài Điều Nhỏ Để Năm Mới Thay Đổi
Status Đầu Năm Note Vài Điều Nhỏ Để Năm Mới Thay Đổi

– Nhiều người thường bảo Theo đuổi Đam Mê – Thành Công Sẽ Theo đuổi bạn: Điều này thiếu rất nhiều biến ở giữa, nó làm lỗi quá tình tư duy và hầu hết nợ nầy theo đuổi. (có lẽ mình sẽ làm 1 video giải quyết Gốc rẽ mọi vấn đề trong cuộc sống)

– Theo Tony Robin có 8 biến lớn của cuộc đời như 1 video mình đã đăng hồi lâu, tuy nhiên giờ mình gom lại 4 biến hiệu quả hơn: Sức khỏe số 1 – Phát triển bản thân kiến thức về tư duy sô 2 – Tài chính số 3 – và Cuối cùng là Di sản bạn để lại suốt quãng đời bạn đang trên trái đất này.

– Về tài chính hay tiền: Tại sao mình làm việc 10 -12 tiếng mà chẳng tạo ra bao nhiêu tiền??? Tại sao mình ko kiếm được tiền???

Thế này: Tiền là 1 trong số vài biến mà xã hội này sẽ trao đổi lại với giá trị bạn tạo ra cho thị trường, cho xã hội.

Có nghĩa là bạn muốn nhiều tiền hãy tạo ra nhiều giá trị hay dễ hiểu hơn bạn giúp đủ số lượng người có cái họ muốn khi đó bạn sẽ có cái bạn muốn!

Hóa ra mình hầu như tạo ra giá trị quá nhỏ, nên thu nhập thấp, sống dặt dẹo!

– ĐIều này rât hay cũng về kinh doanh: Hệ thống kinh doanh của bạn phản ánh con người bạn — các cụ thường bảo: người làm sao thì của chiêm bao làm vậy … Đó khá chuẩn

Do đó muốn thay đổi hệ thống kinh doanh thì phải thay đổi mình trước!

– Quên những thứ bóng bẩy đi, tập trung vào những thứ đơn giản những thứ tạo giá trị hiệu quả.

– Học học học và hành hành hành!

– Tạo ra những giá trị không đối thủ nào bắt chước đc

Thôi nghĩ quẩn… thế thôi! Năm nay phải thay đổi nhiều, tái cấu trúc nhiều thứ, dùng công nghệ làm đòn bẩy…!

Dù sản phẩm dịch vụ mới oe oe sinh ra cũng phải cạnh tranh với hàng tá hổ báo lang sói ngoài kia, dù sản phẩm dịch vụ lão làng thì luôn cố giữ vị thế không thì bị kỹ đà hất mũi ngay!

“Chìa khóa của bất tử là sống một cuộc đời đáng nhớ” – Lý Tiểu Long

Đinh Tiến Thiết

Kỹ Sư - business man - Free man

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc sức khỏe, giàu có hạnh phúc đến với bạn và gia đình!

Bạn đang vào blog kẻ lười tên là Thiết Tiến, trước đây nhiều năm là một Kỹ Sư Xây Dựng Công Trình Giao Thông - Đại Học Giao Thông Vận Tải nhưng hiện tại đang vận hành vài hệ thống kinh doanh nhỏ tại địa phương và ngoài địa phương 100 triệu dân.

Từ dịch vụ thiết yếu như Điện Lạnh, nhu yếu phẩm như thực phẩm thuốc men cho đến dịch vụ làm đẹp cao cấp.

Hi vọng một vài điều chia sẻ ít ỏi Thô Bỉ từ sự hiểu biết hữu hạn của mình sẽ mang lại vài giá trị nhỏ nào đó trong công việc cũng như cuộc sống của bạn!

Mong muốn bản thân kỷ luật để thành công, dù hứa 5 lần 7 lượt bỏ rượu bia vài năm trước nhưng giờ vẫn uống lại còn thêm cà phê, chè cháo chất kích thích vẫn rít đều hàng ngày, cũng thử rèn chế độ ăn cho người khoe khỏe chút nhưng...

...qua quán thịt nướng vẫn thấy thơm lắm, tự thấy bản thân là kẻ phàm phu, e rằng không biết bao lâu nữa mới thành chính quả lấy được chân kinh.

Đinh Tiến Thiết

Đinh Tiến Thiết