Tiếp Thị Liên Kết – Affiliate Marketing Là Gì? Làm Thế Nào Để Thành Công Bền Vững

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp thị liên kết là gì, tất tần tật từ a đến z và tư duy thế nào để làm tiếp thị liên kết thành công.

Nếu bạn đang đọc bài viết này tức là bạn cũng đã từng giống mình đang đi muốn tìm kiếm thêm một công việc  tay trái hoặc thêm một nguồn thu nhập giúp ích cho chính bản thân bạn và gia đình.

Trước đây nhiều năm mình cũng bắt đầu với lượng kiến thức trong đầu là con số 0 tròn trĩnh và mình hiểu thu những cái khó khăn cho cho những người mới bước chân vào tìm hiểu con đường kiếm tiền thụ động.

Sau nhiều năm trải qua cuộc hành trình mình có thể nói rằng quá trình đó không đến nỗi quá khó nhưng nó cũng không đến nỗi quá đơn giản để chúng ta có thể dễ dàng đạt được.

Tuy nhiên nếu chúng ta cố gắng từng bước mỗi ngày thì thì sau một thời gian chúng ta có thể làm chủ sở hữu kỹ năng làm việc và có thể trở thành đối tác của bất kể một nhà đối tác nào trên khắp Việt Nam thậm chí là khắp thế giới.

Và đến ngày không xa bạn có thể nói công việc này là: Dễ – Tôi hoàn toàn làm được!

Nếu như chúng ta phải mất 12 năm ăn học từ thuở học mẫu giáo rồi tiểu họ, trường học trung học, sau đó học phổ thông rồi lại tốn kém tiền của bố mẹ đi học cao đẳng, đại học thậm chí học lên những học vị cao hơn.

Chúng ta thấy được quá trình diễn ra suốt gần 20 năm đó chúng ta mới có thể tạo ra một công việc có thu nhập và chúng ta có thể sống được.

Và như vậy vẫn với một kết quả cuối cùng là tạo ra được một công việc mà chúng ta có thể sống được thậm chí đã ra được thu nhập tự động thì việc bạn dành ra thời gian bao nhiêu để đạt được mục tiêu của mình.

Như vậy ta lấy một tham số so sánh gần 20 năm để tạo ra một công việc đó thu nhập và với một khoảng thời gian bạn muốn tạo ra một hệ thống kinh doanh online để tạo ra 1 thu nhập tương xứng, ví dụ như hệ thống Tiếp Thị Liên Kết.

Mình định chỉ chia sẻ những kiến thức của mình biết thôi hay là những mạng thiết bị liên kết mà mình đã tham gia cho các bạn thôi tuy nhiên điều này sẽ hạn chế tạo ra một thông tin khái quát và đẩy đủ và tuyệt vời nhất cho bạn.

Tiếp Thị Liên Kết - Affiliate Marketing Là Gì? Làm Thế Nào Để Thành Công Bền Vững
Tiếp Thị Liên Kết – Affiliate Marketing Là Gì? Làm Thế Nào Để Thành Công Bền Vững

Điều này giống như việc mình chỉ chia sẻ những kinh nghiệm của mình mà không chia sẻ những kinh nghiệm mình học hỏi từ người khác cho các bạn.

Đây cũng là một trong những cơ chế cốt lõi của việc đọc sách. Đọc sách chính là học dựa trên những thất bại của người khác chúng ta đứng trên vai người khổng lồ.

Chúng ta chọn lọc được những kinh nghiệm xương máu cả đời họ mới có thể tìm ra và cho vào cơ sở dữ liệu để chúng ta có thêm tham chiếu đưa ra những quyết định phù hợp cho công việc của mình.

Chính vì thế bài viết này ngoài những đơn vị tiếp thị liên kết và những network mình tự tham gia sẽ tham khảo một số nét vuốt mà những blogger nổi tiếng khác đã từng làm và cho kết quả tốt.

Bạn nghĩ mình sẽ cần bao nhiêu thời gian để làm chủ tiếp thị liên kết?!

Tiếp Thị Liên Kết là gì?

Tiếp thị liên kết (affiliAccesstradee marketing) là phương thức tiếp thị dựa trên nền tảng Internet trong đó một website sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều website khác mà được hưởng hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập của khách hàng thông qua website.

Tiếp Thị Liên Kết là gì?
Tiếp Thị Liên Kết là gì?

Người tham gia thực hiện hoạt động tiếp thị liên kết sẽ được thanh toán hoa hồng tiếp thị khi giới thiệu được khách hàng mua sản phẩm hoặc yêu cầu khác hàng thực hiện một hoạt động bất kỳ theo quy định của chương trình tiếp thị.

Tiếp thị liên kết khác với phương thức quảng cáo truyền thống nhờ việc thanh toán chỉ dựa trên hiệu quả của quảng cáo mà không phụ thuộc vào thời gian và tần suất quảng cáo.

Marketing liên kết bao gồm ba thành phần:

 1. Công ty hoặc cá nhân có nhu cầu quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ của mình, tiếng Anh: advertiser/merchant.
 2. Bên độc lập thực hiện việc quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ của công ty có yêu cầu quảng cáo và nhận hoa hồng từ họ, tiếng Anh: publisher/affiliAccesstradee.
 3. Mạng liên kết hay nhà cung cấp dịch vụ liên kết (affiliAccesstradee network) đóng vai trò trung gian giữa người có nhu cầu quảng cáo và người thực hiện quảng cáo để cung cấp dịch vụ liên kết, tính toán hiệu quả của quảng bá, tính toán lưu lượng và chi phí hai bên phải thanh toán cho nhau, quản lý và đưa ra phán quyết nếu có sự tranh chấp hoặc gian lận… Thông thường người cần quảng cáo và người thực hiện quảng cáo tìm đến nhau thông qua nhà cung cấp dịch vụ liên kết, còn nhà cung cấp dịch vụ liên kết phải cung cấp các nền tảng kỹ thuật để hỗ trợ hoạt động cho khách hàng của mình.
 4. Khách hàng (customer)

Tiếp thị liên kết nâng cao hiệu quả quảng cáo nhờ tận dụng mạng lưới các website nhỏ thay vì phải đặt các biểu ngữ và trả phí cố định trên một vài website lớn. Nhờ vậy bên có nhu cầu quảng cáo nếu không có nhiều chi phí dành cho quảng cáo vẫn có thể quảng bá sản phẩm của mình.

Các phương thức tiếp thị liên kết

Các phương thức tiếp thị liên kết
Các phương thức tiếp thị liên kết
 • Thanh toán theo nhấp chuột (cost per click – CPC): Bên thực hiện quảng cáo sẽ được nhận hoa hồng theo số lượng nhấp chuột vào quảng cáo của bên yêu cầu quảng cáo.
 • Thanh toán theo hành động (cost per action – CPA): Bên thực hiện quảng cáo sẽ được nhận hoa hồng dựa trên thao tác đối với dịch vụ quảng cáo, chẳng hạn điền theo mẫu đơn, đăng ký thành viên…
 • Thanh toán theo doanh số bán hàng (cost per sale – CPS): Bên thực hiện quảng cáo sẽ được nhận hoa hồng khi đơn đặt hàng điện tử được thực hiện thành công.
 • Thanh toán theo cài đặt ứng dụng (cost per installAccesstradeion – CPI): Bên thực hiện quảng cáo sẽ được nhận hoa hồng khi một ứng dụng được cài đặt thành công.
 • Thanh toán theo thời gian hiển thị (cost per duarAccesstradeion – CPD): Bên thực hiện quảng cáo sẽ được nhận hoa hồng tùy vào lượng thời gian đặt quảng cáo đã thỏa thuận với bên yêu cầu quảng cáo (theo giờ, ngày, tháng,…).
 • Thanh toán theo giá mỗi 1000 lần hiển thị (cost per 1000 impressions – CPM): Bên thực hiện quảng cáo sẽ nhận được hoa hồng cho mỗi 1000 lần quảng cáo được hiển thị.

Hình thức tiếp thị liên kết phổ biến của Publisher

Làm tiếp thị liên kết có thể coi là một nghề độc lập mà người làm tiếp thị liên kết tự do về thời gian, chủ động sắp xếp công việc. Có nhiều hình thức tiếp thị sản phẩm khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là những hình thức sau:

 • Tiếp thị qua mạng xã hội
 • Tiếp thị qua các trang chia sẻ video miễn phí
 • Tiếp thị qua email-marketing
 • Xây dựng niche site tiếp thị sản phẩm
 • AffiliAccesstradee Marketing (Product launch, nichesite, authority site).
 • T-shirt business (Teespring, Viralstyle, Teechip,..)
 • PPV/PPC (Youtube Partner, Google Adsense).
 • Dropshipping, FBA,…(Nguồn bách khoa toàn thư Wiki)

Tiếp thị liên kết có hợp pháp không? Có lừa đảo không?

Mặc dù tiếp thị liên kết giống với bán hàng đa cấp ở hình thức đều nhận được hoa hồng khi giới thiệu khách mua hàng. Tuy nhiên, về bản chất 2 mô hình kinh doanh này hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là những điểm khác biệt:

1. Điều kiện tham gia

Bán hàng đa cấp: Muốn tham gia phải thông qua lời giới thiệu từ một thành viên trước đó.
Tiếp thị liên kết: Bạn có thể thoải mái tham gia bất kỳ một chương trình affiliAccesstradee nào. Việc này là hoàn toàn tự nguyện chỉ cần bạn tuân thủ những cam kết của nhà cung cấp.

2. Phí đóng góp

Bán hàng đa cấp: Mô hình đa cấp luôn “bắt chẹt” thành viên tham gia với những khoản phí thường niên, định kỳ, tiền mua sản phẩm… Cho dù không bán được sản phẩm, bạn vẫn phải đóng tiền nếu muốn tiếp tục là thành viên.
Tiếp thị liên kết: Việc tham gia các chương trình affiliAccesstradee là hoàn toàn miễn phí. Bạn không phải bỏ ra bất cứ một khoản phí nào khi đăng ký

3. Quá trình mua

Bán hàng đa cấp: Khách hàng chỉ được mua sản phẩm từ người giới thiệu. Do đó, giá cả và xuất xứ thường không rõ ràng.
Tiếp thị liên kết: Khách hàng được quyền lựa chọn mua hàng từ nhà tiếp thị hoặc nhà cung cấp. Giá cả, xuất xứ của sản phẩm được đăng tải rõ ràng trên website của nhà cung cấp.

4. Chi trả theo tầng

Chi trả theo tầng
Chi trả theo tầng

Bán hàng đa cấp: Đúng với tên gọi, mô hình đa cấp áp dụng hình thức trả thưởng theo nhiều tầng hay còn gọi là mô hình kim tự tháp.

Bên cạnh việc nhận được hoa hồng từ việc giới thiệu sản phẩm, thành viên còn được hưởng phần trăm hoa hồng từ những người mà họ tuyển dụng vào trong hệ thống.

Tiếp thị liên kết: Chỉ trả thưởng theo một tầng duy nhất. Bạn sẽ không ăn hoa hồng từ bất kỳ nguồn nào khác, ngoài việc giới thiệu khách hàng mua sản phẩm.

5. Offline và Online

Bán hàng đa cấp: Chủ yếu bán offline và rất ít khi bán online.
Tiếp thị liên kết: Tất cả đều được tiến hành online.

6. Đối tượng marketing

Bán hàng đa cấp: Vì bán offline nên đối tượng chủ yếu là người thân và bạn bè vì dễ tiếp cận và dễ lấy lòng tin.
Tiếp thị liên kết: Vì kinh doanh online trên mạng nên đối tượng khách hàng là tất cả mọi người từ khắp mọi nơi thuộc phân khúc của sản phẩm.

7. Pháp luật

Bán hàng đa cấp: Nhiều quốc gia không cho phép mô hình kinh doanh này vì những hệ lụy mà nó gây ra cho xã hội.

Tiếp thị liên kết: Được các quốc gia, nhà cung cấp, các marketer khuyến khích vì đây là hình thức marketing lành mạnh và hiệu quả.

Trên đây là những điểm khác biệt giữa 2 mô hình tiếp thị liên kết và bán hàng đa cấp. Hy vọng những kiến thức từ bài viết này sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi đăng ký tham gia các chương trình affili Accesstradee.

Các mạng phân phối tiếp thị liên kết phổ biến nhất Việt Nam

Có rất nhiều người trên mạng hỏi về vấn đề làm thế nào để bán hàng tiếp thị liên kết với các sạn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam như  các sàn Shopee, sàn Tiki, sàn Lazada hay sàn thương mại Sendo.

Tùy theo mỗi sàn mà họ có các chương trình đối tác tiếp thị liên kết riêng cho những khách hàng cá nhân như chúng ta có thể liên kết với là Shopee và Lazada.

Cho tới thời điểm hiện tại tháng 4- 2020, hai sàn còn lại là Tiki và Sendo chưa có chương trình tiếp thị liên kết riêng của họ tạo ra mà họ liên kết với các nền tảng mạng lưới liên kết.

Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần kết nối với một mạng lưới tiếp thị liên kết đã hợp tác với cả 4 sàn thương mại điện tử này thì bạn có thể tiến hành tiếp thị các sản phẩm trên tất cả các sàn.

Điểm lợi của việc chúng ta sự liên kết với riêng lẻ mỗi sàn thương mại đó chính là phần trăm hoa hồng sẽ tốt hơn khi chúng ta phải liên kết qua một mạng lưới kết nối khác bởi vì chúng ta cần chia hoa hồng cho các mạng kết nối này.

Dưới đây là một số mạng lưới tiếp thị liên kết, họ đã kết nối với với những nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ và bạn có thể kết nối với các mạng tiếp thị này để quảng bá tất cả các sản phẩm dịch vụ đã liên kết với mạng lưới

Accesstrade

Accesstrade (gọi tắt là Accesstrade) là nền tảng tiếp thị liên kết ra đời tại Nhật Bản vào năm 2001 và tiên phong tại thị trường Việt Nam vào năm 2015.

Accesstrade
Accesstrade
Accesstrade hát triển theo mô hình CPA (Cost Per Action) là chủ yếu, nghĩa là khi khách hàng thực hiện hành động như điền form, đặt hàng, đăng ký … qua đường link affili Accesstradee mà Accesstrade cung cấp thì bạn sẽ nhận được hoa hồng

Để phù hợp hơn với xu hướng kiếm tiền CPO hiện nay thì Accesstrade còn có thêm hình thức D2C (Direct To Customer), đây là hình thức mà hoa hồng bạn nhận dựa trên mỗi đơn đặt hàng của khách hàng.

Đây là network bạn nên tham gia ngay từ đàu với nhiều lợi ích hấp dẫn như:

 • Chiến dịch đa dạng

Có rất nhiều sản phẩm mà bạn tha hồ lựa chọn để chạy như tài chính, làm đẹp, sức khỏe, du lịch, bảo hiểm …

 • Hoa hồng

Nhiều sản phẩm có hoa hồng khá cao, lên đến tầm 500.000VND cho một chuyển đổi thành công.

MỘt vài chiến dịch yêu cầu bạn phải có website hay kênh Youtube có traffic mới được chạy, việc này cũng dễ hiểu vì nhà cung cấp muốn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho dịch vụ của họ.

 • Giao diện thân thiện

Theo mình đánh giá Accesstrade có giao diện làm việc cho affili Accesstradee khá dễ nhìn, chuyên nghiệp, chi tiết.

Bạn dễ dàng xem mọi thống kê chi tiết, quản lý báo cáo đơn hàng cũng như thu nhập.

 • Thanh toán

Nhanh, gọn, lẹ. Bạn sẽ nhận được thanh toán vào ngày 15 hàng tháng với mức min là 200.000 vnđ, nếu tháng đó bạn chưa đủ mức nhận thì sẽ được cộng dồn qua tháng sau.

 • Cộng đồng

Có cộng đồng để bạn có thể giao lưu và học hỏi, có cả những bài học, những buổi livestream trên Fanpage cũng như kênh Youtube riêng.

 • Chế độ chăm sóc Publisher tốt

Luôn cập nhật mới nhất những bài hướng dẫn cho newbie về việc chạy chiến dịch với nhiều hình thức như free traffic hay paid traffic.

Đăng Ký Accesstrade


AdFlex

AdFlex là nền tảng tiếp thị liên kết đang có độ hot nhất nhì tại ngành công nghiệp affili Accesstradee ở Việt Nam từ đầu năm 2018 đến nay.

AdFlex
AdFlex

 

Tương tự Accesstrade, AdFlex là mạng lưới kết nối giữa nhà cung cấp sản phẩm và các publisher. Thời gian qua network này tập trung chủ yếu vào những sản phẩm thực phẩm chức năng thuộc các ngách hot, evergreen bán được quanh năm như:

 • Làm đẹp
 • Giảm cân
 • Sinh lý
 • Phong thuỷ..v.v..

Đến thời điểm hiện tại, hình thức kiếm tiền nhiều nhất trên AdFlex là CPO (Cost Per Order), nghĩa là khách hàng chỉ cần đồng ý mua hàng là bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Việc của bạn là tìm kiếm traffic, tiếp cận đúng đối tượng phù hợp với sản phẩm, khách hàng bị thuyết phục và điền thông tin, đội ngũ telesales từ nhà cung cấp sẽ gọi điện và chăm sóc khách hàng.

Sau khi telesale gọi chốt & xác nhận khách hàng đặt hàng thành công thì bạn được tính hoa hồng bất kể khi giao đến nhà khách hàng đó có “bỏ boom” không nhận hay không.

Sau đây là những ích lợi bạn sẽ nhận được khi tham gia kiếm tiền với AdFlex:

 • Hoa hồng cao, dao động trung bình từ 200k-400k cho 1 sản phẩm.
 • Giao diện đơn giản, chuyên nghiệp, dễ làm quen trong thời gian ngắn.
 • Mỗi account sẽ có 1 AM (account manager) khác nhau hỗ trợ.
 • Hỗ trợ sẵn nhiều Pre-lander & Landing page để bạn chạy paid traffic. Các trang đích đều đã được test bởi team in-house của AdFlex
 • Bạn sẽ nhận được thanh toán nếu đạt hạn mức tối thiểu 200.000 vnđ.
 • Có cộng đồng AMA trên Facebook hỗ trợ nhau rất nhiệt tình, lượng tương tác rất cao.
 • Có nhiều bài học “vỡ lòng” cho newbie, kèm theo nhiều hình thức để bạn có thể lựa chọn phù hợp với “túi tiền”.

Masoffer

Masoffer là mạng tiếp thi liên kết được phát triển bởi công ty cổ phần Eway (là đơn vị chủ quản của AdFlex).

Vì vậy mà Masoffer có uy tín khá lớn mặc dù tuổi đời còn non trẻ.

Masoffer
Masoffer

 

Masoffer là trung gian kết nối giữa các shop bán hàng, các sàn thương mại điện tử và các publisher.

Masoffer cũng là cái tên mà newbie không nên bỏ qua với những lợi ích network mang lại sau:

 • Hỗ trợ liên tục 24/7.
 • Kho sản phẩm phong phú, đa dạng, luôn cập nhật những sản phẩm hot trên thị trường.
 • Mức hoa hồng khá cao, đặc biệt có thể lên đến 20%.
 • Thanh toán sẽ được trả vào ngày 20 hàng tháng.

Việc đăng ký không có gì quá khó khăn, mọi bước đều giống với AdFlex, thậm chí bạn có thể bỏ qua và đăng nhập vào bằng tài khoản AdFlex.

Đầu tiên, khi đăng nhập vào Dashboard, bạn sẽ nhận được thông báo về việc updAccesstradee chứng minh thư & thông tin thanh toán.

Để có thể lấy link và bắt đầu đi quảng bá thì bạn cần vào “đối tác” và lưu ý những mục sau:

 • Nhiều chủ đề chiến dịch bạn có thể lựa chọn.
 • Nơi lấy link

Giống như ở Accesstrade, bạn chỉ cần paste bất kỳ sản phẩm nào trong nhà cung cấp sẽ được tạo đường link riêng.

Bạn nên lưu ý xem chi tiết chính sách để nắm rõ hoa hồng của từng loại sản phẩm.

 • Sẽ có một vài nhà cung cấp yêu cầu bạn phải qua bước “đăng ký” và phải đáp ứng được chất lượng yêu cầu của họ như chứng minh traffic hay website …

Ngoài ra, bạn cũng có thông tin của một vài AM để liên hệ hỗ trợ mỗi khi cần ở dưới footer.

Adcombo

Cũng giống như những network tiếp thị liên kết thuộc hàng top khác thì Adcombo cũng cung cấp rất nhiều sản phẩm khác nhau, tha hồ cho bạn lựa chọn và hoạt động dựa trên mô hình CPA.

Adcombo
Adcombo

Adcombo là network quốc tế kì cựu, nếu bạn nào từng biết đến STM forum – nơi quy tụ nhiều anh tài affiliAccesstradee thì chắc chắn không xa lạ gì với Adcombo.

Quy mô của Adcombo lớn toàn cầu, có mặt hơn 80 quốc gia trong đó có Việt Nam. Điều này tạo thêm cơ hội cho những ai đang mong muốn chiến thị trường trong nước.

Không nằm ngoài làn sóng CPO, Adcombo cũng đã triển khai chiến dịch với mức hoa hồng cực hấp dẫn.

Adcombo có đầy đủ loại hình chiến dịch để bạn chiến tuỳ sở thích như: CPS, CPL, CPI & CPO…v.v…

Điều kiện đăng ký xét duyệt ở Adcombo khá “gắt”, bạn cần phải qua được bước kiểm tra kinh nghiệm đã có từ AM, nhưng ở Adcombo vẫn có nhiều lợi ích cho anh em chiến affiliAccesstradee nước nhà như:

 • Hoa hồng cao.
 • Sản phẩm đa dạng về ngách.
 • Số tiền thanh toán tối thiểu là $50 và thanh toán trong vòng 2-7 ngày.
 • Phương thức thanh toán đa dạng như: Payoneer, Paypal, …

Vì đây là network lớn trên thế giới quy tụ rất nhiều pro lâu năm nên bạn hãy tham gia những network dễ dàng cho newbie trước để tích luỹ kinh nghiệm cũng như có những bằng chứng thu nhập để khi bắt đầu với Adcombo sẽ dễ được xét duyệt hơn.

Adpia

Adpia được thành lập vào năm 2000 tại Hàn Quốc bởi công ty LinkPrice.

Qua nhiều năm phát triển sang Trung Quốc, cuối cùng là Việt Nam, năm 2014 Adpia chính thức đi vào hoạt động trên tất cả các lĩnh vực.

Adpia
Adpia

Hiện tại Adpia cũng đang triển khai mô hình CPO với những sản phẩm về sức khỏe, y tế …

Adpia là network rất đáng để bạn thử sức với nhiều ưu điểm sau:

 • Đăng ký nhanh, không yêu cầu xét duyệt.
 • Sản phẩm đa dạng: thời trang, làm đẹp, bách hóa, sức khỏe, du lịch, sàn thương mại điển tử lớn hiện nay …
 • Hoa hồng đa dạng từ trung bình đến cao, có chiến dịch lên đến 30%.
 • Giao diện dễ làm quen, dễ theo dõi các chỉ số liên quan đến đơn hàng hay hoa hồng.

Cũng giống như các network khác, đầu tiên bạn cần khai báo những thông tin cơ bản.Tiếp theo, bạn chọn phương thức quảng cáo cũng như kênh mà bạn sẽ đổ traffic. Cuối cùng bạn mở email và xác thực là xong.

Về giao diện, cách lấy liên kết, khai báo thanh toán, các báo cáo đều giống như các network khác, bạn có thể tham khảo thêm.

Civi

Civi
Civi

Civi System là nền tảng tiếp thị liên kết được thành lập và bắt đầu khởi động từ năm 2015, bởi công ty Việt Tiến Mạnh (VTM group).

Sản phẩm tại Civi đa dạng, nhưng họ tập trung chủ yếu vào những cái tên còn khá mới, thương hiệu chưa có nhiều trên thị trường.

Vì vậy, đây có thể xem là ưu điểm cho newbie khi mà những sản phẩm ở đây chưa có ở một vài network tiếp thị khác.

Mức hoa hồng mà họ cam kết là cao nhất cho từng mặt hàng, từng ngành của mỗi nhà cung cấp (20%-50%).

Civi System còn sẽ hỗ trợ bạn trên mọi phương diện như blog, bán hàng, quảng cáo để giúp bạn tối ưu nhất có thể.

Đây là lựa chọn mà bạn nên cân nhắc để bắt đầu.Bạn hãy khai báo thông tin cá nhân vào những mục bắt buộc. Cuối cùng, bạn check mail kích hoạt và chờ duyệt nữa là xong.

Giao diện không có gì quá mới, bạn có thể dễ dàng làm quen với vài thao tác như:

 • Báo cáo: đơn hàng, doanh thu, chiến dịch, lịch sử thanh toán …
 • Đối tác: là những chiến dịch mà bạn có thể đăng ký, lấy link và bắt đầu quảng bá.
 • Lấy mã: bạn có thể lấy mã, gắn banner vào website để quảng bá sản phẩm.
 • Đào tạo Publisher: bao gồm nhiều hướng dẫn khi kiếm tiền với Civi.

Các Trang Tiếp Thị Liện Kết Nước Ngoài Dạng Sàn Thương Mại Nổi Tiếng Thế Giới:

Amazon:

Amazon:
Amazon:

Amazon.com là trang bán hàng online số 1 trong lĩnh vực thương mại điện tử trên thế giới. Amazon sở hữu kho hàng hóa đa dạng, khổng lồ gồm nhiều mặt hàng khác nhau để người mua có thể dễ dàng lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình. Họ bán trên 17 quốc gia phát triển nhất.

Thành lập từ 1994, ban đầu khách hàng chủ yếu ở Mỹ và một số nước châu Âu, tuy nhiên hiện nay Amazon đã phổ biến trên toàn thế giới. Rất nhiều blogger Việt Nam đã thành công với việc xây dựng Niche Site chuyên về các sản phẩm để kiếm tiền tiếp thị tại Amazon. 

Amazon Associates (các chương trình liên kết của Amazon) được mệnh danh là vua của các chương trình liên kết, được phổ biến và yêu thích nhất trên thế giới. 

Bạn cần có một website đóng vai trò quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. 

Hàng triệu sản phẩm: Amazon là thị trường thương mại điện tử lớn nhất, cung cấp các sản phẩm đa dạng để bạn có thể quảng bá trên trang web của mình.

 Tại sao bạn nên tham gia chương trình liên kết của Amazon ?

 Công cụ quảng bá đa dạng: Amazon cung cấp nhiều công cụ hữu ích để các publisher có thể quảng bá sản phẩm của mình dễ dàng như công cụ tìm kiếm, công cụ tạo danh sách sản phẩm ưa thích. 

Banners phong phú: Amazon cung cấp một hàng loạt các banner đầy màu sắc và đa dạng phong cách cho website của bạn. Điều này giúp bạn có thể tối đa hóa thu nhập của mình.

Báo cáo hàng ngày: Nhận báo cáo hàng ngày về thu nhập của bạn cũng như các số liệu thống kê khác như đơn hàng, xu hướng mới, cách thanh toán…

Một điểm khá bất cập ở Amazon là chương trình kiếm tiền khá khó cho những bạn mới. Hiện nay, để được Amazon duyệt tài khoản không còn đơn giản như trước đây nữa, đặc biệt các website tại Việt Nam thì lại càng bị siết chặt (lý do vì sao thì chắc các bạn cũng đã hiểu) 

Để được Amazon duyệt tài khoản bạn cần có được ít nhất 1 sale trong vòng 90 ngày (kể từ ngày đăng ký tài khoản). 

Sau khi có 1 sale thì Amazon sẽ xem xét, đánh giá cái site có sale ấy, việc xem xét hiện nay phải nói là rất khó.

Ebay:

Ebay
Ebay

Ebay cũng là trang bán hàng online nổi tiếng của Mỹ, đứng ngay sau Amazon. 

Mọi thứ Loại: sản phẩm vật lý Tỉ lệ hoa hồng: 50%-70% của phí đấu giá Lưu cookie: 24h cho “Buy It Now”, 10 ngày cho đấu giá 

Ebay cung cấp một mạng liên kết với  tên eBay Partner Network (EPN). Chương trình này có nhiều điểm tương tự chương trình liên kết của Amazon. Nên nếu bạn đã thành công với Amazon thì eBay là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. 

Vì sao nên tham gia tiếp thị liên kết cùng eBay ? 

Trên 800 triệu danh sách sản phẩm: eBay có hơn 800 triệu danh sách sản phẩm trên hệ thống của nó. 

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể cung cấp cho khách hàng của mình các liên kết đến những sản phẩm mà họ yêu thích như thời trang, điện tử, sản phẩm tiêu dùng… 

Đa dạng các công cụ hỗ trợ: eBay cung cấp cho bạn một loạt các công cụ có sẵn để giúp bạn cải thiện các chiến dịch của mình.

Walmark:

Walmark
Walmark

Có thể nói đây là một đế chế không kém gì Amazon hay Ebay Bởi vì số lượng sản phẩm như khách hàng khắp mọi nơi trên toàn nước Mỹ.

Gia tộc sở hữu trang thương mại điện tử này có thể nói là gia tộc giàu có nhất thế giới, nhiều đánh giá cho rằng đây là một gia tộc gồm có tiền điều hành chi phối quá nhiều vấn đề cốt lõi của cách vận hành thế giới.

Về cơ chế hoạt động của sàn thương mại điện tử Walmark cũng không khác gì sàn thương mại điện tử Amazon cả..

Có các chính sách chia sẻ lợi nhuận cho những người quảng bá sản phẩm của họ sẽ chứng minh bạch và rõ ràng. Nếu bạn sở hữu khả năng tiếng Anh và quan tâm tới thị trường quốc tế thì không nên bỏ qua 

Aliexpress:

Aliexpress
Aliexpress

Một sàn thương mại điện tử thực lớn có khả năng bao phủ thế giới và bán ở hầu hết hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ đó là một sàn thương mại điện tử đến từ Trung Quốc – đất nước 1,3 tỷ dân.

Sàn thương mại điện tử Aliexpress này được tách ra từ hệ thống Alibaba của tỷ phú Jack Ma sáng lập, với mục tiêu là vươn ra toàn thế giới nên sàn thương mại điện tử này hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ cũng như khả năng vận chuyển hàng hóa khắp mọi nơi trên thế giới.

Họ cũng có một chương trình tiếp thị liên kết riêng và có một chính sách chi trả hoa hồng cho những người phỏng vấn phải thuộc họ hết sức rõ ràng và minh bạch.

Thì bạn được trên 15 đôla tiền hoa hồng thì xét xử phép chuyển khoản về ngân hàng nơi quốc gia bạn sinh sống.

Nếu bạn muốn làm việc và bán hàng khắp thế giới thì hãy suy nghĩ tới việc làm đối tác của bạn trên mạng Aliexpress.

Kết Nối Ví Dụ Một Mạng Tiếp Thị Liên Kết Việt Nam:

Bạn nên tạo 1 web site hoặc 1 nền tảng mạng có lượng người truy cập hoặc đăng ký, sub, nếu web mới bạn nên tạo 10 bài viết chất lượng bạn sẽ đăng ký được ngay. Bạn đăng ký:

Đăng Ký Accesstrade

Sau khi đăng ký xong thì chúng ta vào bảng quản trị thế này, mình ví dụ Accesstrade, các nền tảng khác cơ chế tương tự, các nút bấm và tên có thể khác nhưng giống nhau mặt nguyên lý hoạt động:

Kết Nối Ví Dụ Một Mạng TIếp Thị Liên Kết
Kết Nối Ví Dụ Một Mạng TIếp Thị Liên Kết

Bạn kéo xuống chọn đơn vị bạn muốn bán liên kết giúp họ để bạn kiếm hoa hồng:

chọn đơn vị bạn muốn bán liên kết
chọn đơn vị bạn muốn bán liên kết

Sau khí vào họ sẽ yêu cầu bạn đọc quy chế, hãy dành vài phút để làm điều này, sau đó tạo link tiếp thị của bạn, link này có tác dụng đo lường bạn bán bao nhiêu sản phẩm dịch vụ:

tạo link tiếp thị của bạn
tạo link tiếp thị của bạn

Bấm tạo lịnk:

tạo lịnk
tạo lịnk

Tiếp tục tạo link và copy chèn lên nền tảng web hay mạng xã hội của bạn và đợi hoa hồng :D:

tạo link và copy chèn lên nền tảng web hay mạng xã hội của bạn và đợi hoa hồn

Bạn càng tạo nhiều người click qua link này mua. Bạn càng nhiều money!

Mời Bạn Xem Video Này Để Hiểu Rõ Hơn Accesstrade:

YouTube video

Cách Nào Làm Tiếp Thị Liên Kết Tốt Nhất:

Câu này thật sự rất khó trả lời, điều này tùy thuộc các biến như hành vi tệp khách hàng, tuổi tác, sở thích, các nền tảng họ thường xuyên hiện diện.

Tuy nhiên có một các chung và bền vững hơn cả có thể áp dụng cho nhiều sản phẩm dịch vụ đó là tạo 1 trang web tiếp thị liên kết sau đó kéo tất cả các nguồn traffic vào!

Bạn tạo ra những giá trị tốt cho khách hàng khách hàng sẽ thường xuyên quay lại nền tảng của bạn có thể là nền tảng mạng xã hội hoặc là nền tảng website.

Khi những giá trị này thỏa mãn được tâm lý khách hàng và cho được cái họ cần thì sớm hay muộn không mua sản phẩm và dịch vụ của bạn. Có lẽ đây là cách lâu dài và tốt nhất 

Các tạo một trang web Wordpress nhanh chóng:

Để tạo ra một trang web hiện nay đã quá dễ dàng, với những hướng dẫn cụ thể chi tiết và với những mã nguồn mở như nền tảng wordpress.

Nhiều người nói nền tảng này kém bảo mật hơn các nền tảng khác đang tồn tại trên thế giới, tuy nhiên nếu bạn thường xuyên cập nhật những phiên bản mới nhất các công cụ backup sao lưu dữ liệu và thường xuyên thì bạn đừng lo lắng về vấn đề bảo mật.

Về cách tạo ra một trang web để bắt đầu quá trình kinh doanh, mình đã tạo ra một bài viết khá chi tiết bao gồm cả video thực hành từng bước giúp bạn có thể dễ dàng làm chủ được thuốc bé trong vòng chưa đầy 30 phút. 

Xem ngay: Hướng Dẫn Cài Đặt Wordpress

Có nên làm tiếp thị liên kết không?

Có nên làm tiếp thị liên kết không là câu hỏi rất rất nhiều người thắc mắc và muốn tìm câu trả lời thỏa đáng.

Có nên làm tiếp thị liên kết không?
Có nên làm tiếp thị liên kết không?

Bây giờ tình huống đặt ra như thế này:

Có một công việc tuyệt vời trên thế giới chưa bao giờ xuất hiện cách đây 10 năm tại Việt Nam mặc dù các kiểu này đã xuất hiện rất nhiều năm trên thế giới.

Bạn có thể làm việc bất cứ đâu tính hợp pháp của nó được chi trả bằng cách đóng thuế cho nhà nước tương cho các network hoặc các đối tác.

Bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập từ chính đam mê của chính công việc hay video bạn những việc làm hàng ngày của bạn hết sức dễ dàng.

Bạn có thể biến tiếp thị liên kết dành cho việc chính quên đi công việc tại các cơ quan nếu bạn muốn.

Bạn có một chút kiến thức về máy tính hay sử dụng điện thoại quay video thì bạn hoàn toàn có thể làm được tiếp thị liên kết.

Như vậy đến đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên làm tiếp thị liên khúc không rồi chứ! 

Cũng có thể bạn không thích làm tiếp thị liên kết bởi vì bạn không thích tiền tự động, điều này cũng hoàn toàn bình thường có rất nhiều nhiều như vậy.

Cách tăng traffic chủ yếu để làm tiếp thị liên kết:

Cách tăng traffic chủ yếu để làm tiếp thị liên kết
Cách tăng traffic chủ yếu để làm tiếp thị liên kết

Làm sao để đổ tất cả những chiếc xe này về bãi đỗ xe nhà bạn và bạn thu Money???

Về cách tăng traffic chủ yếu để chúng ta có thể làm tiếp thị liên kết nói riêng và kinh doanh online nói chung thì: làm sao lên top Google là một phần quan trọng trong chiến lược bạn nên phân chia thời gian cho hoạt động này.

Ngoài làm sao để có truy cập từ Google một cách tự nhiên thì các nguồn bạn trả phí và từ các mạng xã hội luôn là một yếu tố quan trọng giúp khách hàng mua sắm sản phẩm dịch vụ của bạn.

Điều này thực sự khó tưởng tượng cho người mới bắt đầu bước chân vào con đường kinh doanh online tuy nhiên bạn có thể chuyển tượng cơ chế hoạt động của kinh doanh online không khác gì kinh doanh offline cả.

Website tiếp thị liên kết
Website tiếp thị liên kết

Nơi nào có đông người nơi nào có đông giao dịch thì nơi đó bạn hoàn toàn có thể tạo ra lợi nhuận, như vậy bất kể  cả Google hay mạng xã hội hay video hay blog hay bất kể một nền tảng nào khác trên thế giới mạng có người sử dụng tức là có cơ hội cho chúng ta tạo ra nguồn lợi nhuận.

Tiếp thị liên kết kiếm được bao nhiêu tiền?

Có thể mãi không ra đồng nào? Có thể 500k, 5 củ, hay 500 củ tháng!

Tiếp thị liên kết diễn ra được nhiều tiền hay không đó là một câu hỏii thực sự rất khó trả lời để giúp cho các bạn cảm thấy thỏa đáng.

Câu hỏi này giống như bạn chọn một người kinh doanh trong suốt quá trình kinh doanh dịch vụ sản phẩm của mình, doanh thu và lợi nhuận của mỗi ngành hàng mỗi dịch vụ khác nhau sẽ khác nhau tùy theo mỗi thời điểm trong năm, nhu cầu của thị trường khác nhau sẽ tạo ra lợi nhuận khác nhau.

Tư duy bán hàng vi tạo ra các hệ thống xoay vòng và lặp lại khác nhau sẽ tạo ra những lợi nhuận khác nhau.

Nếu bạn tạo ra một hệ thống có thể khép kín và tối ưu hóa lợi nhuận thì có thể bạn sẽ đạt được con số ưa thích tuy nhiên điều này cũng không thể làm trong thời gian ngắn.

Tư duy nào để thành công với tiếp thị liên kết:

Nếu như chúng ta phải mất 12 năm ăn học từ thuở học mẫu giáo rồi tiểu họ, trường học trung học, sau đó học phổ thông rồi lại tốn kém tiền của bố mẹ đi học cao đẳng, đại học thậm chí học lên những học vị cao hơn.

Từ đó chúng ta thấy được quá trình diễn ra suốt gần 20 năm đó chúng ta mới có thể tạo ra một công việc có thu nhập và chúng ta có thể sống được.

Và như vậy vẫn với một kết quả cuối cùng là tạo ra được một công việc mà chúng ta có thể sống được thậm chí đã ra được thu nhập tự động thì việc bạn dành ra thời gian bao nhiêu để đạt được mục tiêu của mình.

Như vậy ta lấy một tham số so sánh gần 20 năm để tạo ra một công việc đó thu nhập và với một khoảng thời gian bạn muốn tạo ra một hệ thống kinh doanh online để tạo ra 1 thu nhập tương xứng.

Tư duy nào cần thể thành công với tiếp thị liên kết:
Tư duy nào cần thể thành công với tiếp thị liên kết:

Từ trải nghiệm của cá nhân mình thì chúng ta có lại không cần đến gần 20 năm để tạo ra một hệ thống thu nhập và chúng ta có thể sống được, mình gần đến 4 năm để có thể sống được và không bị phụ thuộc vào bất kỳ ai hay bất kỳ một nền tảng nào.

Bởi vì mình không có kiến thức chuyên sâu về khoa học máy tính về kiến thức internet về tin học mà mình là người yêu thích vấn đề này xuất thân từ một công nhân cầu đường.

Và thời gian có thể rút ngắn hơn đối với những bạn có những chuyên ngành liên quan như học cơ hoặc máy tính học tin học hay các lĩnh vực liên quan đến truyền thông vv…

“Bạn không thể sản xuất một đứa trẻ trong một tháng bằng cách làm chín người phụ nữ có bầu mà bạn chỉ cần làm một người phụ nữ có bầu rồi chăm sóc họ chín tháng”

Có cách nào nhân bản hệ thống của bạn không?

Tùy thuộc thị trường, sản phẩm dịch vụ bạn chọn từ đầu, nếu bạn chỉ chọn micro thị trường sẽ khó sờ ke.

Để nhân bản hệ thống kinh doanh online của bạn thì bắt đầu chúng ta cần có một chiến lược lâu dài có thể xây dựng chiến đấu trong một thị trường nhỏ nhưng đó là một phần của thị trường lớn mà bạn có thể nhân bản sau này.

Đừng tự giới hạn và bó buộc trong nhà tù suy nghĩ của chính mình khi đó sẽ làm bạn mất cơ hội tạo ra những điều tuyệt vời.

Hãy Thư Giãn – Làm Việc Tại Nhà – Work From Home Kiểu Thế Này:

YouTube video

Được rồi thoải mái 1 chút, những cô gái Sexy này có thể kiếm được cả đống Mỹ Kim đấy, ngoài việc thu tiền từ quảng cáo CPM (tính tiền theo 1000 lượt xem) thì các cô này còn trở thành KOL những người hút fan hâm mộ!

Một 1 bài đăng trên trang mạng xã hội của các cô thậm chí được định giá 1000 usd, tại các video thế này hoàn toàn có thể làm tiếp thị liên kết: Bán bộ quần áo các cô đang mặc, cái đồng hồ, kẹp tóc..vv

Chúng ta hãy nghĩ đó như một điểm chốt, từ đó kết nối logic với những nền tảng khác nhau để bán được sản phẩm dịch vụ… và video này còn mãi trên internet… tức là tiền về lúc bạn đang ngủ!

Chốt Hạ Khái Quát Ván Bài Tiếp Thị Liên Kết

Hãy đầu tư thời gian cho nó và cọi nó là một nguồn thu nhập của bạn, hãy tiếp tục phát triển kỹ năng liên quan đến tất cả quá trình và tận hưởng nó!

Bạn đừng bao có có suy nghĩ phải trung thành với 1 mạng phân phối liên kết hay 1 đối tác tiếp thị liên kết mà hãy trung thành với bộ kỹ năng của mình!

Bạn hãy trung thành với nghề của mình, bạn đừng trung thành với công ty bạn làm!

Điều khó nhất là làm sao bạn giữ được quá trình này diễn ra liên tục và tập trung, mình sẽ chia sẻ cách để tiếp tục tập trung đó là hãy tập trung vào quá trình diễn ra đừng tập trung vào kết quả.

[rev_slider alias=”dong-tien-post”]

Quá trình diễn ra ở đây chính là:

 • Hôm nay bạn biết được bài viết nào chưa?
 • Hôm nay đã bạn đã tìm hiểu thêm một hệ thống nào chưa trong hệ thống lớn của mình?
 • Hôm nay bạn đã tạo được một cái video giá trị được mọi người hay chưa?

Nếu rồi thì tức là bạn đang thành công. Hãy cảm nhận điều đó… rồi 1 ngày Tinh Tinh…

Trên đây là bài viết về”Tiếp Thị Liên Kết – Có nên làm tiếp thị liên kết không”. Hy vọng mang lại cho bạn vài giá trị nhỏ, nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ cho mọi người! Cảm ơn!

Đinh Tiến Thiết

Kỹ Sư - business man - Free man

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc sức khỏe, giàu có hạnh phúc đến với bạn và gia đình!

Bạn đang vào blog kẻ lười tên là Thiết Tiến, trước đây nhiều năm là một Kỹ Sư Xây Dựng Công Trình Giao Thông - Đại Học Giao Thông Vận Tải nhưng hiện tại đang vận hành vài hệ thống kinh doanh nhỏ tại địa phương và ngoài địa phương 100 triệu dân.

Từ dịch vụ thiết yếu như Điện Lạnh, nhu yếu phẩm như thực phẩm thuốc men cho đến dịch vụ làm đẹp cao cấp.

Hi vọng một vài điều chia sẻ ít ỏi Thô Bỉ từ sự hiểu biết hữu hạn của mình sẽ mang lại vài giá trị nhỏ nào đó trong công việc cũng như cuộc sống của bạn!

Mong muốn bản thân kỷ luật để thành công, dù hứa 5 lần 7 lượt bỏ rượu bia vài năm trước nhưng giờ vẫn uống lại còn thêm cà phê, chè cháo chất kích thích vẫn rít đều hàng ngày, cũng thử rèn chế độ ăn cho người khoe khỏe chút nhưng...

...qua quán thịt nướng vẫn thấy thơm lắm, tự thấy bản thân là kẻ phàm phu, e rằng không biết bao lâu nữa mới thành chính quả lấy được chân kinh.

Đinh Tiến Thiết

Đinh Tiến Thiết