Viết Blog Kiếm Tiền Như Thế Nào Hiệu Quả? Liệu Đã Bão Hòa?

Viết blog kiếm tiền?

 • Bao gồm Viết blog + Kiếm tiền?
 • Cách hoạt động của mô hình này như thế nào? Tiền ở đâu, nhiều hay ít?
 • Chúng ta cần nghĩ tiền ở đâu?
 • Viết blog kiếm tiền đã bão hòa chưa?

Khi chúng ta dùng tiền để mua sắm Ví dụ như chúng ta mua một đôi giày, mua một bộ quần áo hay mua chiếc điện thoại hoặc là những thứ lớn hơn như ô tô, xe máy, chúng ta đang trao đổi giá trị tiền tương xứng với những giá trị chúng ta nhận lại.

Một cá nhân hay một doanh nghiệp khi tạo ra những giá trị tương xứng cho xã hội sẽ nhận lại những giá trị từ xã hội, thị trường phản hồi lại và một trong số đó chính là tiền. 

cơ chế này cũng hoạt động tương tự với blog hay website của chúng ta, nếu blog của chúng ta đem lại giá trị cho xã hội càng lớn thì việc xã hội phản hồi lại dòng tiền càng lớn và ngược lại.

Tất nhiên đối với website hay blog thì chúng ta còn phụ thuộc vào những yếu tố về công nghệ hay các yếu tố bên thứ 3 tuy nhiên điều giá trị cốt lõi mang lại luôn là nguyên lý căn bản để dòng tiền quay trở lại.

Tiền ở xung quanh chúng ta, những hiểu một cách minh triết hơn là tiền là thứ để chúng ta trao đổi các giá trị tương xứng.

Khi chúng ta tạo ra các giá trị tương xứng thì tiền tương đương, ví dụ bạn bán sản phẩm hay dịch vụ, sản phẩm bạn chất lượng hay dịch vụ bạn chất lượng khi bạn bán ra thị trường được đón nhận tốt, tức là bạn tạo ra giá trị lớn cho thị trường.

Lúc này tiền trở về với bạn nhiều và ngược lại.

Viết Blog Kiếm Tiền Như Thế Nào Hiệu Quả? Liệu Đã Bão Hòa?
Viết Blog Kiếm Tiền Như Thế Nào Hiệu Quả? Liệu Đã Bão Hòa?

Chúng ta bán dịch vụ ít giá trị hơn hoặc bị giới hạn thì bạn sẽ nhận được ít tiền hơn hoặc tiền bị giới hạn.

Vậy giá trị tương đương với tiền, các bạn đồng ý với mình thế chứ!

Vậy viết blog tạo ra giá trị gì mà có thể đổi tiền về?

Giá trị mà blog tạo ra là thông tin hữu ích! Thông tin hữu ích có thể coi là giá trị của blog và chính thứ này giúp chúng ta kiếm tiền.

Có hàng vạn thông tin có hàng triệu bài đăng blog mỗi ngày trên khắp thế giới này, và việc tạo ra thông tin đủ giá trị ngày càng khó khăn hơn, đòi hỏi chuyên môn của người viết cần sâu hơn trong lĩnh vực của mình.

Trước đây google chưa có tham chiếu, hay nói cách khác là cơ sở dữ liệu của google còn nhỏ nên nó không biết đâu là dữ liệu hữu ích đúng đắn….

còn bây giờ thì khác, mỗi ngày ở mỗi lĩnh vực có hàng ngàn người, có hàng chục ngàn thậm chí hàng trăm ngàn người viết chuyên sâu nên dữ liệu trong google ngày một lớn. Nó biết đâu là thông tin thực sự hữu ích cho người dùng.

Và khi đó người dùng tìm được thông tin hữu ích trên google, người dùng ở lại với google, google càng có cơ hội kiếm nhiều tiền từ quảng cáo và các dịch vụ liên quan hơn.

Ví dụ trên chính là giá trị của Google, và bạn thấy không khi Google trao đủ giá trị vậy bảo sao họ nhiều tiền.

Trong bài viết này mình sẽ giúp bạn mổ xẻ viết blog và kiếm tiền như thế nào một cách rõ ràng và chi tiết. 

Kiến thức từ mình và mình học hỏi được khắp thế giới, với những điều này bạn hoàn toàn có thể tạo ra những hệ thống kinh doanh online của riêng bạn:

Khiến Quỷ Khóc Thần Sầu – Mây Ghen Thua Thắm Liễu Hờn Kém Xanh 😀

Nói vui thôi nhé.

Nhưng rồi một ngày sẽ có người xin để nạp tiên cho bạn:

Nhưng rồi một ngày sẽ có người xin để nạp tiên cho bạn

Như vậy trong bài này sẽ có 3 phần lớn:

 1. Muốn viết được blog cần tạo blog đúng chứ! Tất nhiên rồi
 2. Tạo blog rồi thì mới viết blog kiếm tiền phải không nào!
 3. Blog kiếm tiền bằng cách nào hiệu quả

10 Bước cơ bản nhất viết blog kiếm tiền – đơn giản nhất:

10 Bước cơ bản nhất viết blog kiếm tiền

Còn dưới đây là chi tiết hơn và nhiều điều hay ho để bạn tạo dòng tiền lớn hơn:

1 Cách tạo blog:

Đầu tiên việc bạn đang đọc những dòng này chúng ta cần thống nhất với nhau rằng bạn đang đến đúng nơi hay không và bạn đã tìm thấy đúng thông tin cần tìm hay chưa. 

Chính vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một nơi, một nền tảng để viết blog cho thỏa mãn đam mê, thỏa mãn sở thích của mình mà không cần quan tâm các vấn đề về tài chính, tức là kiếm tiền từ nó thì đây không phải là bài viết dành cho bạn. Hoặc bạn muốn kiếm tiền nhanh, bài này không dành cho bạn, hãy tìm kênh đầu tư khác.

Hầu hết các bài viết trên Internet hiện nay bạn tìm kiếm thấy, khi bạn vào thì lập tức họ sẽ hướng dẫn bạn cài blog ngay lập tức và chèn các link tiếp thị liên kết của họ.

 Tuy nhiên khi bạn vào bài viết này bạn sẽ có đầy đủ thông tin khái quát một cách khách quan nhất và có thể để tổng hợp toàn bộ những kiến thức thị trường cũng như kiến thức làm Blog hay kiến thức kiếm tiền thậm chí cả kiến thức Seo để đẩy blog của bạn lên top của Google trong bài viết này. 

Còn ngay lúc này bạn đang tìm kiếm một nơi để có thể tạo ra một blog giúp bạn viết được ra những đam mê đồng thời tạo ra được giá trị và có những dòng tiền dù lớn hoặc nhỏ từ những giá trị bạn tạo ra bằng cách viết blog thì bạn đã đến đúng nơi rồi. 

Tiền là một trong bốn tử huyệt của con người, không chỉ người Á mà toàn thế giới. Tất nhiên có bạn và có mình trong đó.

Và khi bạn vào blog này là một nơi cung cấp thông tin điển hình chứng minh được một người bình thường không có nhiều kiến thức về kinh doanh online hoặc các kiến thức về về công nghệ cao cấp.

Không phải là một coder gõ các mã trên màn hình đen ngòm…bạn hoàn toàn vẫn có thể xây dựng được hệ thống kinh doanh online nói chung và  1 blog nói riêng để tạo thu nhập cho mình. 

Vậy tại sao bạn nên làm theo lời khuyên của mình về cách bắt đầu một blog?

 • Mình bắt đầu 2014 nhưng mãi sau mình nghỉ làm thuê từ 2018 và bắt đầu xây dựng các hệ thống kinh doanh online từ kiến thức tự học 95%.
 • Mình chưa tự do về tài chính nhưng hoàn toàn có thể nuôi sống bản thân không làm thuê, không phụ thuộc bất cứ ai, mình không có xếp mà chỉ có các đối tác. (vì tự do tài chính là một khái niệm lớn, nếu mà tính đến già không cần làm vẫn đủ sống thì cần căn cứ cả các biến chi phí bệnh tật, lạm phát, các biến cố ngẫu nhiên….điều này cần nói nhiều …sau)
 • Đặc biệt là mình tự do thời gian, tự do ở đây không phải không làm gì chỉ đi chơi, mà ở đây là mình tự tiêu thời gian cuộc đời mình, không phải do người khác yêu cầu làm này kia…. nên mình mới có thời gian tập tạ 😀 giữ body fat 15%.
 • Mình thất bại nhiều, mua khóa học nhiều cả trong nước và ngoài nước nhưng những kiến thức học được không nhiều lắm, tự học được nhiều hơn.

Nếu như học trong trường sẽ giúp bạn có một việc ổn định thì việc tự giáo dục mình sẽ giúp bạn có nhiều thứ trong đời không chỉ một công việc.

cách tạo khởi chạy trang web của bạn với WordPress

Hướng dẫn cuối cùng cho người mới bắt đầu này sẽ bao gồm cách chọn đúng thị trường ngách, cách tạo khởi chạy trang web của bạn với WordPress, tạo lưu lượng truy cập và kiếm tiền từ trang web của bạn trong khung thời gian nhanh nhất có thể – nếu bạn tự tin có thể làm việc toàn thời gian nhưng đầu tiên hãy học những điều cơ bản nhất.

Bài viết này sẽ cũng rất khác so với các bài báo hoặc bài viết khác mà bạn sẽ tìm thấy khi tìm trên Google “Viết blog kiếm tiền”.

Đa số các bài báo đó được viết cách đây có thể lâu năm hoặc mới nhưng có một điểm chung không mấy thay đổi để thu hút nhiều đối tượng và nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất.

Bài viết này cung cấp nội dung bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác, bao gồm:

 • Tại sao bạn cần chọn tên riêng, hoặc tên không ai hiểu nó là gì làm tên miền của mình.
 • Tại sao bạn chỉ cần viết hai loại nội dung bài đăng trên blog để kiếm tiền.
 • Tại sao bạn cần tập trung vào hai việc là viết và xây dựng liên kết.
 • Làm thế nào bạn có thể xây dựng một blog có lợi nhuận mà không cần viết gì cả.
 • Và nhiều điều nữa.

Cuối cùng, minh sẽ bật mí cho bạn những chiến thuật tương tự như mình đã sử dụng để phát triển blog của mình từ con số 0 và kiếm đủ tiền để bỏ việc trong sáu tháng.

Xin lưu ý rằng bài đăng này bao gồm các liên kết liên kết có thể cung cấp hoa hồng cho mình, không tính vào chi phí của bạn mà do nhà cung cấp trả mình. Tuy nhiên, các liên kết dành cho phần mềm và công cụ tốt nhất mà bạn cần để bắt đầu một blog thành công.

Làm thế nào để bắt đầu một blog trong vài bước đơn giản.

1. Chọn thị trường cho Blog của bạn.

Chọn thị trường hay chính là bạn chọn tệp khách hàng tương lại của bạn, mà bạn sẽ cung cấp giá trị cho họ.

Tất cả chúng ta đều biết rằng blog của bạn cần một thị trường ngách – cho dù đó là tiếp thị, nấu ăn, bài tập Crossfit, thuần chay, nhảy solo parkour dưới nước – bất kể giao diện blog điên rồ nào, có vô số thứ để viết blog, bạn muốn tìm hiểu thêm có nhiều thị trường ngách như thế nào thì hãy đọc thêm bài viết này: Thị trường ngách.

Hầu hết các blogger chuyên nghiệp, lâu năm sẽ yêu cầu bạn bắt đầu với điều gì đó mà bạn đam mê bởi vì nó giúp bạn “duy trì lịch trình viết phù hợp , có động lực và vượt qua thất bại những buồn chán để thành công.”

Họ cũng sẽ cho bạn biết để chọn một thị trường ngách ở giao điểm của đam mê, kỹ năng và kinh nghiệm:

Đam Mê + Kỹ Năng + Kinh Nghiệm

Đam mê là gì: Là thứ gì đó khiến bạn không biết chán, quên ăn quên ngủ hay không bao giờ giảm sự hưng phấn khi nghĩ đến nó.

Kỹ năng là gì: thứ mà người khác làm mãi mới xong, cả ngày mới xong, bạn chỉ làm trong 15 phút ngon lành cành đào.

Kinh nghiệm là gì? Là những thứ bạn học được từ thông tin xung quanh sau đó bạn thực hành và đạt kết quả, quá trình đó tạo ra cho bạn kinh nghiệm.

Tuy nhiên, mô hình này thiếu sót vì nó thiếu một thành phần chính: kiếm tiền, hay khả năng thương mại hóa sản phẩm dịch vụ.

Mình tin chắc rằng với một blog, kiếm tiền thúc đẩy đam mê mạnh hơn là đam mê thúc đẩy tiền bạc.

Mình hay bạn có thể viết blog về đam mê, kỹ năng và kinh nghiệm của mình trong một thời gian, nhưng nếu mình không kiếm được bất kỳ độc giả nào hoặc không kiếm được tiền, mình sẽ bỏ 100%.

YouTube video

Và đó là lý do tại sao hầu hết các blog đều thất bại.

Các blogger không biết làm thế nào để  biến mình từ blogger thành chủ doanh nghiệp.

Sau đó, họ nói blog của họ “chỉ là một sở thích” và từ bỏ ước mơ của họ.

Vì vậy chúng ta lật ngược lại vấn đề và biến blog là một trong những nền tảng trong hệ thống doanh nghiệp của bạn từ ngày đầu tiên ý định viết blog được hình thành.

Để làm được điều đó, chúng ta phải chọn một thì trường hoàn hảo, phải không?

Bạn nghĩ bạn mới bắt đầu thì bạn có thể chọn một thị trường hoàn hảo không? Giống như lần đầu tiên bạn lên xe đạp bạn đi, bạn nghĩ là mình sẽ đi một mạch được luôn không hay thực tế là bạn sẽ ngã vài lần, xước đầu gối thì bạn mới biết đi xe.

Vậy lúc đầu thì không chọn được thị trường hoàn hảo đâu.

Tỷ lệ lựa chọn thích hợp hoàn hảo khi bạn là người mới bắt đầu là rất rất nhỏ.

Đây là lý do tại sao bạn cần chọn tên riêng cá nhân hoặc tên doanh nghiệp làm tên miền của mình:

 • Bạn cho mình tự do để dịch chuyển thị trường.
 • Bạn có thể thử nghiệm các ý tưởng nội dung mới và chọn thị trường thích hợp của mình theo thời gian.
 • Các blogger kiếm tiền từ việc bán thông tin. Mọi người mua của mọi người. Mọi người tin tưởng mọi người. Tính xác thực bán rất hiệu quả.
 • Bạn xây dựng ảnh hưởng của mình thực sự trên nền tảng mà bạn sở hữu.
 • Blog của bạn trở thành một sơ yếu lý lịch kỹ thuật số, một điểm khởi động, một trang web xây dựng kinh nghiệm và đòn bẩy chuyên nghiệp.

Chọn tên của bạn hoặc tên riêng doanh nghiệp của bạn, không cần chọn từ khóa thị trường trong tên miền và tiếp tục, ví dụ mình chọn Dinh Tien Thiet.com, là tên hệ thống kinh doanh của mình.

Bắt đầu blog bằng cách chọn tên miền tại Namesilo bạn được miễn phí bảo mật thông tin và hosting Hawkhost tối ưu chi phí tốc độ đảm bảo.

Khi bạn làm được điều này, mình sẽ chọn thị trường ngách lý tưởng không chỉ dựa trên niềm đam mê mà dựa trên bốn yếu tố kinh doanh chính:

 • Tiềm năng thị trường (Doanh thu của Đối tượng bạn nhắm đến)
 • Tiềm năng tiếp thị liên kết sản phẩm dịch vụ.
 • Đòn bẩy công nghệ.
 • Nghiên cứu từ khóa

1. Tiềm năng Doanh thu của Đối tượng.

Tiềm năng Doanh thu của Đối tượng

Khi bạn bắt đầu một blog mới, câu hỏi phổ biến nhất là, “Mình có thể làm gì trong thị trường này?

Chìa khóa là tìm ra lĩnh vực mà bạn hiểu và giải quyết được điểm khó khăn cho độc giả của mình.

Tuy nhiên, bạn không chỉ cần giải quyết điểm đau – bạn cần giải quyết điểm đau mà khán giả sẵn sàng chi tiền để loại bỏ điểm đau đó.

Là một blogger, bạn cần hiểu sâu sắc những thách thức của khán giả để có thể cung cấp cho họ chính xác những gì họ cần.

Và nơi tốt nhất để bắt đầu là bắt đầu từ bản thân bạn, bạn có những khó khăn nào và cách bạn tìm cách để giải quyết khó khăn đó.

Hãy tự hỏi bản thân, ” mình là người cùng hoàn cảnh với những nhóm đối tượng nào?”

Bạn có nhiều khả năng hiểu được những tâm tư, suy nghĩ trong đầu những khách hàng tiềm năng này, bạn sẽ tìm ra cách giải quyết từ chính bạn.

Lấy ví dụ như blog của mình.

Khi mình bắt đầu blog này, mình là một công nhân xây dựng cầu đường, từ kỹ sư hơi xa xỉ vì mình từng chui xuống cống quét bitum hay cầm cuốc xẻng xúc cả khối đá dăm… tối hôm đó đau hết người, quay người thôi cũng đau.

Mình đã dành nhiều giờ, hy sinh thời gian cho gia đình và bạn bè, và bị căng thẳng và kiệt sức, đặc biệt là tâm trạng không thấy được tự chủ hoàn toàn.

Mình nhớ ngày mùng 2-9 năm nào đó mình muốn xin nghỉ về nhà 1 ngày nhưng không được vì công trình đang tiến độ… đó là một một điều mình nên làm tạo ra giá trị cho việc xây dựng những con đường nhưng hoàn toàn có những kỹ sư ngoài kia làm tốt hơn mình việc đó… mình có thể tìm việc gì đó mình làm tốt hơn, không bị áp lực từ chính bản thân mình.

Cũng có thể mình lười không muốn dầm mưa dãi nắng, không muốn ngoài công trường làm tối nhậu bia bọt… lòng dồi, hay nhậu vịt nướng…. sáng mùng 1 thì ăn Tiết Canh cho cả tháng nhiều may mắn, theo quan niệm của nhiều người…. Điều đó rất hay rất thú vị, vui vẻ anh em chén chú chén anh… tuy nhiên chắc không dành cho mình.

mình có thể tìm việc gì đó mình làm tốt hơn, không bị áp lực từ chính bản thân mình

Vì vậy, mình đã tạo cách hệ thống kinh doanh online, ví dụ như blog này như một phương tiện để làm việc – một cách để kiếm thu nhập thụ động, thoát khỏi tình trạng sáng đi làm từ 7h đến tối mịt 17h mới về ( thậm chí còn nhậu đến đêm mới về) và kiểm soát lại thời gian – và cuộc sống của mình.

Vì vậy, đối tượng mục tiêu của mình là những người tương tự như mình:

 • 27- 45 tuổi.
 • Đang làm việc sáng đi tối về với tắc đường, hít CO2.
 • Sẵn sàng làm việc hối hả và bắt tay vào công việc nghiêm túc.
 • Nhanh một chút và có hiểu biết về chút kỹ thuật, soạn thảo văn bản.
 • Những người muốn kiếm thu nhập thụ động thông qua các nền tảng online và ở đây là blog.

Ok – Hiểu khán giả của bạn là bước đầu tiên.

Bước thứ hai (và không kém phần quan trọng) là hiểu khán giả của bạn sẵn sàng chi bao nhiêu tiền để giải quyết vấn đề khó khăn của họ.

Đây là tiềm năng thu nhập từ độc giả của bạn.

Điều này nhắc lại: bạn cần hiểu đối tượng của mình VÀ họ sẵn sàng chi bao nhiêu cho giải pháp của bạn.

Ví dụ: giả sử bạn đang có kế hoạch bắt đầu một blog về làm đẹp da, các vấn đề trị mụn.

Các bài đăng trên blog của bạn có thể thu hút nhiều loại độc giả khác nhau, bao gồm người bình thường tìm các trị mụn, các chuyên gia trị mụn đang làm việc, thậm chí là những người làm marketing thuê cho các đơn vị lớn vào blog của bạn.

Để kiếm tiền từ blog trong niche này, giả sử bạn tạo một kênh bán hàng:

 • Bạn viết nội dung về mụn mới để thu hút khán giả trực tuyến sau khi nghiên cứu từ khóa
 • Tiếp theo, bạn xây dựng một “Danh sách được khoa chứng minh điều cần làm để trị mụn Free” để tạo ra các lựa chọn tham gia email.
 • Thứ ba, bạn đặt các liên kết liên kết đến một số sản phẩm mà bạn muốn quảng bá, đó là các sản phẩm trị mụn trả hoa hồng cho bạn.
 • Cuối cùng, bạn cung cấp một sản phẩm trị giá 1 triệu đồng tên: “Khóa học trực tuyến trị mụn hiệu quả từ chuyên gia thành công trên thực tế với hầu hết mọi người.”

Bạn sẽ thấy mô hình các bài chỉ cách kiếm tiền tương tự vậy phải không?

Không có gì là sai với cách tiếp cận này.

Đây có xu hướng là cách tiếp cận phổ biến đối với hầu hết các blogger. Nếu bạn dành một vài năm để tạo nội dung và xây dựng danh sách email của mình, mình ước tính bạn có thể bắt đầu kiếm thu nhập thụ động trong 2-3 năm. Nhiều người đã xây được blog như vậy.

Tuy nhiên, bằng cách thay đổi một chút thị trường ngách tiềm năng, bạn sẽ tăng đáng kể tiềm năng thu nhập cho blog của mình.

Tất cả bạn cần làm là thay đổi đối tượng mục tiêu của bạn từ người cần trị mụn thành các tổ chức lớn nhỏ cần giải pháp trị mụn.

Hãy để mình giải thích.

Bằng cách thêm một thành phần B2B vào blog của mình, bạn chuyển đối tượng của mình từ cá nhân sang doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp có tài khoản ngân hàng lớn hơn và có nhiều khả năng thanh toán cho bạn mà không do dự.

Điều tuyệt vời về cách tiếp cận này là việc khởi chạy blog, nội dung và phễu tiếp thị của bạn khá giống nhau. Tuy nhiên, với thành phần B2B, bạn không chỉ dừng lại ở một khóa học 1 triệu đồng.

Bạn có thể thêm thành phần cuối cùng của tư vấn trực tuyến cho các chủ spa nhỏ để nâng doanh thu của mình lên.

Thay vì viết nhiều bài đăng trên blog về các mẹo trị mụn vào, loại nội dung này nên ít thôi, hãy tự định vị mình là một chuyên gia trịn mụn và tự theo đuổi các doanh nghiệp bằng cách cung cấp một cái gì đó như chuyển giao công nghệ trị mụn hoặc tư vấn giới thiệu lắp đặt spa với hàng chục triệu mỗi tháng, bán mĩ phẩm chất lượng.

Bạn cần học các công nghệ trị mụn hay bạn cần học lắp đặt spa để tư vấn, không ai không cần học mà làm được.

Khi bạn mới bắt đầu và có rất it lượng truy cập, cung cấp dịch vụ tư vấn là một cách tuyệt vời để tạo thêm thu nhập với lượng truy cập ít hơn.

Đó là một phép toán đơn giản: Nếu blog mới của bạn có 100 khách truy cập với tỷ lệ chuyển đổi 2%, thì hai lần bán hàng của bạn phải là hàng chục triệu, không phải là 2 triệu.

Thay vì tập trung vào việc thêm liên kết liên kết và quảng cáo vào trang web của bạn khi bạn có ít lưu lượng truy cập lúc đầu, hãy xem liệu bạn có thể đưa ra lời đề nghị tư vấn cao cấp để tạo động lực và kiếm tiền ngay từ đầu hay không.

Hãy nhớ rằng, chỉ hiểu điểm khó của khán giả là không đủ.

Thêm nữa để cải thiện tiềm năng doanh thu của bạn, một phần khán giả của bạn cần phải ở trong lĩnh vực kinh doanh sinh lợi và thanh toán định kỳ hàng tháng. Ví dụ khi mỹ phẩm bạn tốt, bạn bán cho  spa, họ dùng hết họ sẽ mua của bạn, phải không nào?!!!

Với cách tiếp cận này, mình hy vọng bạn bắt đầu hiểu tại sao mình thực sự tin rằng bạn có thể kiếm hàng chục triệu / tháng trong 90 ngày với một blog mới.

Những khoản tiền mới này sẽ được sử dụng để đẩy nhanh con đường dẫn đến thu nhập thụ động của bạn, nhưng chúng mình sẽ để nó ở mức đó bây giờ.

Hãy chuyển sang thứ mà mình rất đam mê – tiếp thị liên kết.

Bắt đầu blog bằng cách chọn tên miền tại Namesilo bạn được miên phí bảo mật thông tin và hosting Hawkhost tối ưu chi phí tốc độ đảm bảo.

2. Ngách thị trường của bạn Cần Tiềm năng Tiếp thị Liên kết.

Tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền yêu thích của mình từ blog. Đây là cách thụ động nhất và một khi bạn bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập, bạn có thể kiếm tiền trong khi ngủ.

Tiếp thị liên kết là hành động giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp khác và thực hiện hoa hồng cho mỗi lần bán hàng.

Hầu hết các công ty lớn đều có các chương trình liên kết mà bạn có thể tham gia .

Khi bạn đăng ký và được chấp thuận vào các chương trình của họ, bạn có thể lấy các liên kết liên kết duy nhất của mình để thêm vào blog của mình, xem báo cáo về số lần nhấp và doanh số bán hàng và xem bất kỳ khoản thanh toán nào trong tương lai mà bạn được lên lịch nhận.

Dưới đây là một số bước để bắt đầu với tiếp thị liên kết:

 • Đăng ký chương trình liên kết của công ty trên trang web của họ hoặc trong mạng lưới liên kết. Đối với điều này, bạn sẽ cần một trang web và một địa chỉ email từ miền của bạn, điều này sẽ làm tăng độ tin tưởng của bạn hơn, ví dụ Contact@azlifemastery.com – không chỉ là một email Gmail hoặc Yahoo.
 • Sau khi được chấp thuận, hãy lấy liên kết liên kết duy nhất của bạn và sao chép / dán nó vào bất kỳ đoạn văn bản nào trên blog của bạn trong nội dung hữu ích phù hợp mà bạn nghĩ là khán giả sẽ click.

Khi người dùng nhấp vào liên kết cụ thể đó, một cookie sẽ được lưu trữ trong máy tính của họ, tính năng bán hàng cho bạn dựa trên thời lượng cookie – thường là 30, 60 hoặc 90 ngày.

các sàn thương mại điện tử: shopee, Tiki, Lazada, Sendo

Tùy theo từng nhà cung cấp dịch vụ hay sản phẩm mà thời gian này sẽ khác nhau, ví dụ tại Việt Nam các chương trình liên kết thường 30 ngày, trên các sàn thương mại điện tử: shopee, Tiki, Lazada, Sendo là một ví dụ.

Bây giờ, khi bạn nghĩ đến từ viết blog, bạn sẽ nghĩ đến điều gì?

 • Có thể đó là các blog về phong cách sống viết về những gì họ đã mua cho gia đình gần đây, đánh giá sản phẩm đó.
 • Hoặc một blogger chuyên về thể thao, gym hoặc một bộ môn vận động nào đó đang cho bạn một số lời khuyên tuyệt vời về cách giảm cân.
 • Hoặc thậm chí có thể là một người viết hồi ký cá nhân của riêng họ, để thỏa mãn.

Ví dụ trong bài viết Các tăng cường hệ thống miễn dịch mình có để 1 đường link bán sách từ Tiki, tuy nhiên bán sách ở Việt Nam ít hiệu quả vì văn hóa đọc còn yếu và hơn nữa, cuốn sách mình giới thiệu nó hơn mắc, hơn 500K 1 cuốn, nên chuyên đổi hơi khó.

Có bao nhiêu người bỏ ra hơn 500k mua cuốn sách, có đấy, không nhiều!

Những blog này hoàn toàn có thể kiếm tiền, tuy nhiên để biến blog thành công cụ trong hệ thống kinh doanh thì bạn cần nhiều hơn thế.

Những blog trên có thể thú vị để đọc, nhưng chúng không phải là những thứ mang lại nhiều doanh thu nhất cho bạn.

Thay vào đó, hãy xem xét công thức đơn giản này.

 • Để kiếm được nhiều tiền từ viết blog, bạn cần có thu nhập từ tiếp thị liên kết.
 • Để tạo thu nhập từ liên kết, bạn cần xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm và nhận được lưu lượng truy cập vào blog.
 • Để có được lưu lượng truy cập web, bạn cần xếp hạng cho các từ khóa thúc đẩy doanh thu từ tiếp thị liên kết nhất.

Vậy những từ khóa này là gì?

Câu trả lời: Thường những từ khóa có từ “tốt nhất” trong đó.

Dưới đây là một số ví dụ:

 • Về tài chính, đó có thể là thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất, khoản vay mua ô tô tốt nhất hoặc bảo hiểm nhà tốt nhất.
 • Về nhà cửa đời sống có thể là các sản phẩm tốt nhất như tủ lạnh nào tốt nhất, máy giặt nào tốt nhất…
 • Về công nghệ, các từ khóa có thể là máy tính xách tay tốt nhất năm 2021, tai nghe VR tốt nhất..
 • Trong lĩnh vực tiếp thị (như blog của mình), nó có thể là phần mềm tiếp thị email tốt nhất, lưu trữ web tốt nhất hoặc trình xây dựng trang web tốt nhất.
 • Trong lĩnh vực du lịch, các từ khóa có thể bao gồm bảo hiểm du lịch tốt nhất hoặc homestay nào tốt nhất…vv

Những từ khóa “tốt nhất” này được tìm kiếm bởi những người đang tìm kiếm các bài đánh giá sản phẩm hay dịch vụ mà họ muốn sử dụng.

Họ muốn đọc một blog có nội dung chuyên sâu về thứ gì đó “tốt nhất” trước khi mua hàng (và họ chưa sẵn sàng truy cập ngay vào trang web của công ty và mua thứ gì đó).

Đây có thể gọi là Buy keyword hay từ khóa mua hàng, hay từ khóa kiếm ra tiền…bạn có thể gọi kiểu gì theo cách bạn thích.

Hãy suy nghĩ về nó.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại mới, bạn có thể nhập “Điện thoại nào tốt nhất 2021.”

Nếu bạn là tín đồ công nghệ thì bạn sẽ dễ dàng biết còn bình thường không mấy để ý đến các thương hiệu khác ngoài Samsung, Apple đúng không.

Google từ khóa này ngay bây giờ và xem 10 kết quả hàng đầu.

Điện thoại nào tốt nhất 2021

Mỗi trang web trong 10 kết quả hàng đầu có nhiều đơn vị liên kết. Lưu ý rằng không có công ty thực sự bán máy điện thoại. Không có các công ty bán điện thoại – chỉ có các chi nhánh giới thiệu, hoặc đại lý trung gian, nhập hàng làm web đẩy lên top.

Bây giờ, hãy thử “kem trị mụn tốt nhất” của Google. Bạn thấy gì?

Một lần nữa, mỗi kết quả top 10 đều là một blog liên kết.

thử "kem trị mụn tốt nhất" của Google

Tại sao các trang web liên kết này xếp hạng cao hơn các thương hiệu bán sản phẩm?

Họ viết các bài báo đánh giá sâu, dài mà các công cụ tìm kiếm (và người đọc) ưa thích.

Trên thực tế, 49% người tiêu dùng phụ thuộc vào các đánh giá và khuyến nghị của người ảnh hưởng, đặc biệt là những người thường xuyên xuất hiện trên các nền tảng truyền thông.

Bạn sẽ bắt đầu nhận ra rằng hầu hết các blog có lợi nhuận trên thực tế đều là những trang blog tạo hoa hồng liên kết từ các bài đăng trong danh sách.

Và bạn biết không, thực tế những đề xuất này dựa trên khá nhiều về tỷ lệ hoa hồng mà các chủ blog kiếm được chứ chưa chắc là chất lượng sản phẩm dịch vụ thật.

Điều này có nghĩa là bạn muốn mua hay sử dụng dịch vụ hay nghiên cứu kỹ hơn chứ đừng chỉ dựa vào 1 blog.

Một khi bạn nắm bắt được điều này khi bạn học cách bắt đầu một blog, bạn sẽ bắt đầu thấy các trang web tiếp thị liên kết ở khắp mọi nơi.

Vì vậy, bây giờ khi bạn nghĩ đến việc viết blog và lập kế hoạch thích hợp của mình, hãy nhân rộng các trang web như sau:

 • Tài chính
 • Công nghệ
 • Du lịch
 • Kinh doanh

Mình nghĩ rằng các lĩnh vực sinh lời cao nhất hiện nay cho các blog mới là tài chính, công nghệ, du lịch, kinh doanh và tiếp thị.

Nhưng có rất nhiều lựa chọn khác.

Chúng ta sẽ nghiên cứu từ khóa sau, nhưng biết rằng blog của bạn nên có tiềm năng doanh thu tiếp thị liên kết.

Hãy chuyển sang vũ khí tiếp theo trong kho vũ khí viết blog của bạn – đòn bẩy chuyên nghiệp của bạn.

Bắt đầu blog bằng cách chọn tên miền tại Namesilo bạn được miễn phí bảo mật thông tin và hosting Hawkhost tối ưu chi phí tốc độ đảm bảo.

3. Sử dụng Đòn bẩy của Bạn.

Sau khi tìm ra đối tượng khách hàng sinh lợi để cung cấp giá trị, bước tiếp theo của việc học cách bắt đầu một blog là khám phá những lợi thế chiến lược của bạn.

Tự trả lời ra giấy:

 • Mức độ kinh nghiệm chuyên môn hiện tại của mình là gì, trong lĩnh vực gì?
 • Có ai quen biết những kết nối nào trong ngành của mình?
 • Mình có thể tận dụng các lợi thế quan hệ này không?
 • Nếu mình muốn liên kết với ai đó? ai sẽ chọn mình ngay từ đầu?

Để xây dựng một blog thực sự thành công, trước tiên bạn cần xây dựng ảnh hưởng.

Có nhiều cách để gây sự ảnh hưởng, một trong số đó là tạo giá thực của chính bạn, bạn là bạn và mang lại giá trị cho người dùng.

Cách thứ 2 là gây ảnh hưởng dự trên hiệu ứng hào quang trong đầu con người nói chung, nó là một phản ứng luôn luôn tồn tại khi thấy bề ngoài thể hiện danh tiếng sức mạnh hoặc giàu vật chất, minh thấy nhiều người dùng cách này hơn!

Ví dụ dùng dịch vụ chụp hình CEO 500k bạn sẽ có đủ bộ ảnh giám đốc, bàn làm việc, vest, đồng hồ màu vàng, du lịch..abc xa xỉ… nếu muốn chụp hình xe Bentley thì thêm phí…lấy 1000 tấm hình về đăng dần trên các nền tảng mạng xã hội, blog trong 1 năm + Mua bài PR từ báo…!

Sau thời gian đó hiệu ứng hào quang sẽ xuất hiện trong đầu mọi người xung quanh bạn…bạn tạo khóa học hoặc thuê tạo rồi…bán!

Có lẽ là mình dân công trình thô mộc, tập tạ với sắt rỉ, nói bậy nói tục nhiều, thẳng tính mình nghĩ nên theo cách 1, giá trị thực sẽ bền vững và thực là con người bạn. Mình nhiều năm nay không nói bậy nữa, kẻo sau này không dạy được con.

Để xây dựng ảnh hưởng, bạn cần phải bước ra ngoài vùng an toàn của mình và tận dụng các kết nối, kinh nghiệm chuyên môn và mọi thứ theo ý bạn hơn bao giờ hết.

Với blog, bạn cũng sẽ thực hiện nhiều hoạt động tiếp cận để tạo ra các kết nối mới. Điều này bao gồm việc xây dựng các mối quan hệ để bạn có thể liên kết xây dựng back link chất lượng.

Và khi bạn mới bắt đầu, bạn có thể không có nhiều kết nối hoặc nhiều nội dung được xuất bản ở đó. Bạn có thể nói: “Tại sao mọi người lại giới thiệu mình?”

Đây là nơi tận dụng nền tảng chuyên môn của bạn sẽ giúp ích rất nhiều.

Ví dụ: nếu bạn là chuyên gia điều trị mụn muốn xây dựng hình ảnh góp phần đẩy blog và toàn bộ thương hiệu cá nhân mình lên cần tận dụng các mỗi quan hệ xung quanh, nhưng bạn cần tạo giá trị thực, bạn cần trị được mụn, cần set up được cơ sở spa hoạt động tốt…! Cần học trước khi chúng ta muốn kết nối.

Sử dụng mọi lợi thế bạn có theo ý của bạn. Những lợi thế này sẽ giúp bạn xây dựng động lực sớm với các bài đăng của khách, back linnk và chia sẻ xã hội.

Bây giờ hãy chuyển sang yếu tố cuối cùng (và quan trọng nhất) trong việc lựa chọn thị trường ngách của bạn.

4. Nghiên cứu từ khóa.

Đối với mình, nghiên cứu từ khóa là bước quan trọng nhất khi chọn thị trường ngách cho blog của bạn.

Nó rất đơn giản. Mọi người có đang tìm kiếm những điều bạn muốn viết hay không?

Mỗi bài đăng trên blog cá nhân cần tập trung vào một từ khóa mục tiêu. Và nếu không ai tìm kiếm nó, bạn sẽ không bao giờ nhận được lưu lượng truy cập của khách hàng và không có đơn hàng nào xảy ra, chúng ta sẽ không đạt được mục đích cuối cùng của việc xây dựng blog.

Đó là một thực tế: Bạn cần có hiểu biết cơ bản về nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để blog của bạn có thể xếp hạng và nhận được lưu lượng truy cập. Bạn không cần thành chuyên gia seo vẫn làm được blog ra tiền, như mình.

Mình không tìm hiểu sâu về seo hay quá sâu về google, chỉ những cái cơ bản là được, bạn muốn lập công ty hay dạy seo thì cần tìm hiểu sâu mà thôi.

Chỉ cần nhớ điều này, google muốn người dùng ở càng lâu trên nền tảng của họ để họ có thể bản quảng cáo và thu thập thông tin rồi quay ra bán quảng cáo.

Bạn làm thỏa mãn người dùng khi cho người dùng tìm thấy thông tin giá trị mà họ muốn tìm trên công cụ tìm kiếm của Google thì google sẽ cho lưu lượng truy cập và blog của bạn.

Để xếp hạng được bạn cần có nội dung tốt và sự tín nhiễm từ các nền tảng khác, các blog khác đề xuất.

Cái lõi vấn đề có vậy thôi! Bạn có traffic, bạn bán được sản phẩm dịch vụ, google có lợi, người dùng phê…. Tất cả đều phê và “Lên Đỉnh”.

Tại sao cần nghiên cứu từ khóa?

Mọi người trực tuyến sáu giờ rưỡi mỗi ngày .

Mọi người tìm kiếm trên Google 63.000 lần mỗi giây . Đó là 3,8 triệu lượt tìm kiếm mỗi phút, 228 triệu lượt tìm kiếm mỗi giờ và 5,6 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày.

Thêm vào đó, lưu lượng không phải trả tiền từ các công cụ tìm kiếm có giá trị hơn so với lưu lượng truy cập mạng xã hội. Thay vì duyệt web không mục đích, mọi người thực hiện các tìm kiếm với mục đích cao để khám phá giải pháp cho vấn đề của họ.

Tin tốt là có các công cụ SEO để hiểu tất cả dữ liệu tìm kiếm này. Với các công cụ như SEMRush và Ahrefs , bạn có thể xem các chỉ số từ khóa riêng lẻ, bao gồm:

 • Lượng tìm kiếm hàng tháng: số lần tương đối một từ khóa được tìm kiếm trong một tháng nhất định.
 • Độ khó của từ khóa: trên thang điểm từ 0 đến 100, mức độ khó để xếp hạng cho từ khóa đó dựa trên sự cạnh tranh.
 • Giá mỗi nhấp chuột (CPC) trung bình: đây là giá trị của từ khóa nếu bạn tạo quảng cáo PPC cho nó và trả tiền cho nhấp chuột. Đó là một chỉ báo tốt về giá trị của từ khóa.

Trong số đó bạn tìm kiếm điều gì?

Bạn muốn tìm những từ khóa có khối lượng lớn và độ cạnh tranh thấp.

Đây là cách mình đánh giá các chỉ số cạnh tranh này theo Ahrefs. Nếu theo Semrush thì khác:

Khối lượng Tìm kiếm Hàng tháng:

 • 0-1,000: Thấp
 • 1.000-5.000: Thấp / Trung bình
 • 5.000-20.000: Trung bình
 • 20.000-100.000: Cao
 • 100.000+: Rất cao

Độ khó của Từ khoá theo Ahrefs:

 • 0-20: Thấp
 • 21-50: Trung bình
 • 51-75: Cao
 • 76+: Rất cao

Tất các các con số mang tính ước lượng như một điểm neo để chúng ta tham chiếu vào, chứ không chính xác. Ví như mỗi công cụ lại đưa ra những độ khó khác nhau giữa Kfinder, Ahrefs hay Semrush, nhưng cho chúng ta phần nào biết độ khó.

Trên trang web của mình, có hai loại từ khóa chính mà mình nhắm mục tiêu khi nói đến SEO: khối lượng lớn / cạnh tranh cao và khối lượng trung bình, cạnh tranh thấp. Có một số từ khóa tất cả dễ để top và lấy tín nhiệm từ google.

1. Từ khóa nào giúp đẩy doanh thu của bạn?

Khối lượng  thấp hoặc trung bình, Cạnh tranh thấp, Giá CPC cao

Những từ khóa đầu tiên mà các blog mới nên tìm kiếm là những từ khóa có khối lượng thấp hoặc trung bình, độ cạnh tranh thấp.

Khối lượng  thấp hoặc trung bình, Cạnh tranh thấp, Giá CPC cao

Khi người dùng gõ từ khóa kem trị mụn tốt nhất ở đây Khách hàng đang ở trong trạng thái muốn mua hàng và đang tìm kiếm một sản phẩm tốt để sẵn sàng rút ví trả tiền. 

 • Từ khóa mục tiêu: kem trị mụn tốt nhất
 • Lượng tìm kiếm hàng tháng: khoảng 1300
 • Độ khó của từ khóa: hơn 87 theo semrush và gần 10 theo ahref
 • CPC trung bình: $ 0.63

Mẹo chuyên nghiệp:

Bạn có thể dung cả hai công cụ nữa là Semrush và Ahref để nghiên cứu từ khóa này:

Semrush:

kem trị mụn tốt nhất

Ahref:

kem trị mụn tốt nhất

Cách tìm loại từ khóa này cho blog của bạn:

Sử dụng một công cụ như Ahrefs và lọc kết quả. Đặt bộ lọc khối lượng tìm kiếm hàng tháng tối thiểu là 1.000 và bộ lọc Độ khó của Từ khóa thành tối đa 50.

Những từ khóa này tốt cho điều gì:

Những từ khóa này sẽ tạo nên phần lớn các bài đăng của bạn và là động lực doanh thu chính cho blog của bạn. Chìa khóa là tìm một lượng từ khóa đuôi dài tốt với khối lượng trung bình và cạnh tranh thấp trong thị trường ngách của bạn.

Nếu những từ khóa này được đặt trước các cụm từ như “cách làm” và “tốt nhất”, bạn đang trên đường tìm kiếm một thị trường ngách có lợi nhuận và giải quyết điểm khó khăn.

2. Từ khóa Thông Tin Tăng Truy Cập: Khối lượng lớn / Trung bình-Cao – CPC Thấp

Loại từ khóa thứ hai mà mình nhắm mục tiêu là các cụm từ có khối lượng siêu lớn không dễ kiếm tiền nhưng có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập.

Từ khóa Thông Tin Tăng Truy Cập: Khối lượng lớn / Trung bình-Cao - CPC Thấp

Ví dụ, nhiều blog họ đã đẩy được từ: cách trị mụn

 • Từ khóa mục tiêu: cách trị mụn
 • Lượng tìm kiếm hàng tháng: hơn 22,000
 • Độ khó của từ khóa: hơn 90 theo sem và chỉ 4 theo ahrefs
 • CPC trung bình: 0.06$ – 0.09$ rất rẻ

 

Theo Semrush:

Từ khóa Thông Tin Tăng Truy Cập: Khối lượng lớn / Trung bình-Cao - CPC Thấp

Theo Ahref:

Từ khóa Thông Tin Tăng Truy Cập: Khối lượng lớn / Trung bình-Cao - CPC Thấp

Đầu tiên, từ khóa này có khối lượng cao hơn 20 lần so với kem trị mụn tốt nhất . Với khối lượng lớn và tất cả các biến thể từ khóa tiềm năng, xếp hạng trong 5 vị trí hàng đầu cho thuật ngữ này có thể mang lại 4000 — 10000 khách truy cập / tháng.

Tuy nhiên, từ khóa này cũng có mục đích tìm kiếm thấp hơn so với kem trị mụn tốt nhất.

Với cách trị mụn , người dùng này có thể quan tâm đến bất cứ điều gì, từ kem trị mụn, máy massa da mặt, tẩy trang…hay bất cứ thứ gì giúp họ trị mụn…

Vì vậy, đó là lý do tại sao CPC trung bình của nó chỉ là 0.06 $ – nó mơ hồ hơn và khó kiếm tiền hơn. Tuy nhiên, từ khóa này có thể thu hút nhiều lưu lượng truy cập và khiến người đọc nhấp vào các bài đăng blog khác có doanh thu cao hơn của bạn.

Cách tìm loại từ khóa này cho blog của bạn:

Sử dụng một công cụ như Ahrefs và lọc kết quả. Đặt bộ lọc khối lượng tìm kiếm hàng tháng tối thiểu là 5.000 và bộ lọc Độ khó của Từ khóa tối đa là 50.

Những từ khóa này tốt cho điều gì:

Những từ khóa này nên tạo thành 5-10 bài đăng blog trụ cột mà bạn bỏ nhiều thời gian và công sức vào. Mặc dù những từ khóa có khối lượng lớn này sẽ không tạo ra doanh thu ngay lập tức, nhưng chúng mang lại rất nhiều lưu lượng truy cập vào blog của bạn và có thể tăng số lượng người dùng vào danh sách email của bạn.

Bắt đầu blog bằng cách chọn tên miền tại Namesilo bạn được miễn phí bảo mật thông tin và hosting Hawkhost tối ưu chi phí tốc độ đảm bảo.

Và Muốn có traffic nhanh thì bạn cần từ khóa này: Tất cả Đều dễ

Dễ, ít tìm kiếm, cạnh tranh thấp CPC thấp, bạn sẽ dễ lên top và khi lên top rồi luôn có traffic, tín hiệu giúp google “Yêu Blog Của Bạn”. Mình không bàn tới việc đi mua traffic mà là lên top tự nhiên.

Muốn có traffic nhanh thì bạn cần từ khóa này: Tất cả Đều dễ

Ví dụ, hãy xem bài đăng của mình từ khóa “Thị trường ngách tiềm năng”. mình đã xuất bản bài đăng này và trở thành số 1 cho từ khóa này trong vòng 2 tháng, hầu như không làm gì vì mình có dự án khác:

 • Từ khóa mục tiêu: Những thị trường ngách tiềm năng
 • Lượng tìm kiếm hàng tháng: 100 (tìm kiếm thấp)
 • Độ khó của từ khóa: 24 (dễ)
 • CPC trung bình: 0.5 $ – 11.000 vnđ

100 khách tìm kiếm là rất thấp nhưng để một blog mới lập muốn có lưu lượng từ google thì có thể bắt đầu, theo tính toán các chuyên trang uy tín về seo thì top 1 sẽ có 30 -50% lưu lượng từ từ khóa chính đó, ngoài ra còn các từ khóa liên quan, nên đây là từ dễ dàng kiếm những truy cập đầu tiên cho blog của bạn.

Thêm vào đó, với độ khó từ khóa thấp là 24, thuật ngữ này sẽ tương đối dễ xếp hạng (trên thực tế, mình đã lên trang 1 chỉ 20 sau khi xuất bản bài đăng trên blog). Mình cũng tối ưu cho từ khóa “Thị trường ngách” với hơn 1000 tìm kiếm.

Cuối cùng, với CPC trung bình là 0.5 đô la, đây là một cụm từ tìm kiếm có giá trị traffic nhỏ và có mục đích giúp khách quen với Dinh Tien Thiet.

Một lưu ý nhanh về lượng tìm kiếm từ khóa:

Cái hay của việc bạn xếp hạng từ khóa dễ là vì còn nhiều bến thể của từ khóa này có thể được xếp hạng trang 1 google và chúng sẽ mang lại thêm cho bạn về lưu lượng nhỏ và giá trị thương hiệu.

3. Tổng hợp Nghiên cứu Từ khoá

Một blog cần có sự kết hợp của cả từ khóa khối lượng lớn và từ khóa có mục đích cao.

Toàn bộ chiến lược này phát huy tác dụng khi lập kế hoạch cho năm bài đăng đầu tiên trên blog của bạn. Ví dụ: một số bài đăng phải là hướng dẫn cách làm lớn với lượng tìm kiếm cao để thu hút người đọc. Và một số bài đăng khác phải là từ khóa có khối lượng thấp / mục đích cao để có thể kiếm tiền.

Dưới đây là một số công cụ bạn có thể sử dụng để nghiên cứu từ khóa của mình:

Ok Xong Lựa chọn Niche của bạn.

Thị trường ngách của bạn cần tiềm năng doanh thu của đối tượng, tiềm năng tiếp thị liên kết, đòn bẩy của riêng bạn và nghiên cứu từ khóa.

Phần lựa chọn thích hợp ở trên dài hơn hầu hết các hướng dẫn khác về cách bắt đầu một blog bởi vì lập kế hoạch sớm là một trong những chìa khóa quan trọng nhất để thành công trên blog.

Hãy bắt đầu blog mới của bạn.

2. Viết ra các mục tiêu cho blog của bạn.

Một mục tiêu muốn đạt được mà không có kế hoạch rõ ràng để thực hiện thì nó chỉ là một giấc mơ thôi!

Điều này đúng khi bắt đầu một blog mới.

Sau khi chọn thị trường ngách của mình, bạn cần một cách để theo dõi mọi thứ – không chỉ những việc cần làm và ý tưởng nội dung mà còn cả mục tiêu, ý tưởng và động lực của bạn.

Chìa khóa trong giai đoạn này là không làm những thứ quá phức tạp.

Khi mình bắt đầu viết blog này, mình theo dõi mọi thứ trong một tài liệu đơn giản.

Mục tiêu Blog của bạn.

Đã đến lúc suy nghĩ lớn và viết ra những gì bạn muốn đạt được với blog của mình trong ngắn hạn và dài hạn. Đây phải là những mục tiêu THÔNG MINH – Cụ thể, Đo lường được, Có thể đạt được, Có liên quan và Kịp thời.

Dưới đây là một vài ví dụ từ tài liệu của mình khi mình bắt đầu lập kế hoạch cho blog của mình:

 • Viết và xuất bản năm bài đăng trên blog đầu tiên của mình hơn 2.000 từ trước ngày 1 tháng 1
 • Hoàn thành trang Giới thiệu của mình trước ngày 5 tháng 1
 • Xuất bản năm bài đăng của khách trước ngày 20 tháng 1
 • Nhận 1.000 khách truy cập trang blog / tháng trước ngày 30 tháng 3
 • Có 50 người trong danh sách email của mình trước ngày 30 tháng 4
 • Có được 50 liên kết ngược trước ngày 30 tháng 5

Như bạn có thể thấy, đây đều là những mục tiêu ngắn hạn có thể đạt được với ngày đến hạn rõ ràng.

Lập hồ sơ theo dõi blog của bạn.

Khi bạn lập hồ sơ hay ghi chú rõ ràng để theo dõi blog của mình bạn sẽ thấy bạn tiến bộ nhanh hơn cũng như sự phát triển của blog bạn như thế nào.

Các phần ở đây có thể bao gồm:

 • Đề xuất giá trị chỉ bạn tạo ra cho độc giả (ví dụ mình khác những người viêt blog khác là họ chỉ tập trung 1 lĩnh vực kiếm tiền, điều này có thể tốt cho seo nhưng mình muốn độc giả cân bằng cuộc sống như sức khỏe hay giữ động lực, nó khác mà)
 • Tiêu đề và tiêu đề phụ của blog của bạn.
 • Vấn đề bạn giải quyết là gì?
 • “Blog bạn sinh ra làm gì” trên blog của bạn – trong 1-2 câu, bạn sẽ dễ dàng giải thích blog của mình với người lạ như thế nào?
 • Nhân vật khách hàng lý tưởng của bạn (ví dụ của mình là những ai muốn chuyển đổi số và cân bằng cuộc sống).
 • Các danh mục chính cho blog của bạn là gì? (Kinh doanh online, làm chủ sức khỏe thể lý và làm chủ tâm trí)
 • Ý tưởng nội dung trong tương lai với từ khóa mục tiêu và lượng tìm kiếm.

Đó là nó.

Điều quan trọng là biến nó thành một tài liệu sống động và cập nhật theo cách bạn thấy phù hợp. Thời gian qua đi sẽ có nhiều thay đổi bạn cần “Tiến Hóa Liên Tục”

Bạn thấy thứ gì có thể Dừng Cả Thế Giới không? Đó Tiến Hóa Siêu Tốc.

Để lập kế hoạch cho một blog, hãy đặt một số mục tiêu đơn giản và viết ra những điều để trau dồi tốt hơn thông điệp blog của bạn và hiểu khán giả của bạn là ai.

Hãy nhớ rằng, khi học cách bắt đầu một blog, bạn cần phải lập kế hoạch thích hợp và mục tiêu của mình giống như một doanh nghiệp ngay từ ngày đầu tiên.

Tại sao bạn bắt đầu một blog?

Mục tiêu của bạn cần phải gắn với lý do tại sao của bạn, điều này giúp bạn tăng động lực cũng như bớt chán trường.

Tất cả chúng ta đều bắt đầu viết blog vì những lý do khác nhau – để kiếm tiền, tạo khán giả xung quanh lĩnh vực mà chúng ta đam mê, để xây dựng một sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp, để nâng cao kỹ năng viết của chúng ta, vân vân và mây mây… danh sách này là vô tận.

Nhưng nó còn đi sâu hơn vậy.

Ví dụ: nếu bạn muốn học cách bắt đầu một blog để kiếm tiền, thì đó có thể là vì một số lý do khác nhau:

 • Khả năng tạo một hệ thống kinh doanh online có thể là thu nhập chính hoặc phụ của bạn.
 • Giấc mơ từ bỏ công việc toàn thời gian của bạn và nói lời tạm sáng 7h đến tối 19h.
 • Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình của bạn.
 • Tiết kiệm cho một kỳ nghỉ thêm mỗi năm và…
 • Bạn tự quàn trị thời gian cuộc đời.

Đi sâu vào “tuyên bố tại sao” của bạn để hiểu không chỉ mục tiêu của bạn mà còn cả việc hoàn thành mục tiêu sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống của bạn.

việc hoàn thành mục tiêu sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống của bạn.

Đối với mình, mình luôn mơ ước cân bằng cuộc sống, tự do, có thời gian tập thể thao, kiếm đủ tiền để tránh cuộc đua của các công ty. Mình sợ hãi khi nghĩ đến:

 • Sáng nào cũng giật mình tỉnh giấc với báo thức.
 • Lái xe đi làm bị kẹt trong dòng xe cộ qua lại, hít khí CO2 từ ống xả động cơ 2 thì 4 thì
 • Được giao nhiệm vụ làm này kia, mình phải làm vì mình phải làm dù mình không muốn.
 • Và tối về nằm nhoài ra không học được thêm điều gì vì mệt… sáng mai lại lặp lại.

Vì vậy, lý do đầu tiên mình bắt đầu blog của mình là sự tự do về thời gian.

Lý do thứ hai là để chứng minh điều gì đó cho bản thân – sống theo kỳ vọng của bản thân về những gì cuộc sống của mình có thể đạt được và tránh sự tầm thường bằng bất cứ giá nào.

Và mình đã thử và thất bại rất nhiều lần.

Cuối cùng, chỉ khi mình học đủ từ nhiều người thông minh khác trong sự nghiệp tiếp thị kỹ thuật số trong nước và ngoài nước, mình mới tìm ra công thức để làm cho nó hoạt động.

Mình chỉ đơn giản là không biết những gì mình không biết.

Vì vậy, mình muốn chia sẻ với bạn tất cả những điều mình ước mình biết trước khi bạn bắt đầu viết blog.

Mình cũng thực hiện nghiên cứu của riêng mình để hiểu những thách thức lớn nhất đối với các nhà tiếp thị nội dung mới dựa trên giai đoạn phát triển blog của họ.

Cuộc khảo sát này đã chứng minh cho mình thấy rằng để xây dựng một blog có lợi nhuận, bạn cần một cách tiếp cận tổng thể bắt đầu với ba nguyên tắc chính: lựa chọn thị trường ngách, tiếp thị nội dung và kiếm tiền.

Hãy chuyển sang bước tiếp theo trong việc thiết lập trang web của bạn.

3. Chọn một tên miền.

Trong quá khứ, mình đã mất quá nhiều thời gian cho bước này. Mình đã lùng sục trên GoDaddy, Namecheap… trong cả tuần để cố gắng tìm miền dot com hoàn hảo, hấp dẫn, cụ thể, ngắn gọn, đáng nhớ.

Tuy bước này quan trọng nhưng chưa chắc đã quan trọng như bạn nghĩ.

Trước đây, có thể lấy các tên miền từ khóa đối sánh chính xác như Nemphung.net để giúp xếp hạng tìm kiếm của bạn. Ngày nay, nó khó khăn hơn nhiều.

Nemphung.net là trang mình cài cho đơn vị bán đặc sản Nem Phùng Hà Nội, trang này load khá nhanh, bạn thử đi.

đơn vị bán đặc sản Nem Phùng Hà Nội

Nếu bạn không bán đặc sản như bên Nem Phùng thì mình khuyên bạn nên chọn một tên trang web đủ rộng để cho phép bạn xoay vòng nếu cần thay đổi thị trường sau một thời gian bạn thấy không phù hợp.

Bài viết trên NemPhung.net mình viết từ thang 8 năm 2014 vẫn top đến nay:

Bài viết trên NemPhung.net mình viết từ thang 8 năm 2014 vẫn top đến nay

Hoặc Dinh Tien Thiet.com có thể làm về bất kể dịch vụ hay sản phẩm nào phải không, phục vụ cuộc sống này mà! Hoặc nhiều Bloger đặt tên của họ cũng rất ổn.

Nếu trọng tâm của bạn quá hẹp và đột nhiên bạn mất đam mê với lĩnh vực thích hợp của mình hoặc hết ý tưởng giao diện, bạn đang mắc kẹt với miền mới của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn mở rộng trọng tâm của mình một chút, bạn có thể mở rộng nội dung của mình và có đủ tính linh hoạt để duy trì tính nhất quán, tránh bỏ dở và quảng cáo tốt hơn trang web của bạn trong thời gian dài.

Trước đây, mình đã thử bắt đầu kinh doanh trực tuyến và chọn những cái tên cực kỳ cụ thể. Khi mình không thấy thành công ngay lập tức, mình đã nản lòng và nghĩ, “Chà, có lẽ lĩnh vực này không dành cho mình. mình nên bỏ và thử một thứ khác ”.

Đây là những gì bạn có thể làm để thay thế: chọn một tên rộng hơn và lo lắng về việc cụ thể trong các bài đăng và trang của bạn.

Dưới đây là một số điều khác bạn cần xem xét trước khi chọn tên cho trang web của mình.

1. Giá của miền.

Bạn phải mua tên miền blog của mình từ một công ty đăng ký tên miền . Bạn sẽ phải trả khoảng trên dưới 10$ / năm. Mình mua tên miền tại Namesilo chỉ hơn 8$/năm.

2. Bạn có nên sử dụng tên của mình làm tên miền không?

Blog là tài liệu sống, thở. Họ cần được trao quyền tự do để thích ứng, xoay chuyển và thay đổi theo thời gian. Miền thương hiệu cá nhân là sự lựa chọn thông minh nhất và cung cấp cho bạn sức mạnh để thay đổi.

Nếu một ngách phụ không phù hợp với bạn, bạn có thể xoay vòng nội dung của mình và điều chỉnh blog của mình theo những gì đang hoạt động.

Hãy suy nghĩ về nó.

Cuộc đấu tranh số 1 mà các blogger mới phải đối mặt là lựa chọn thị trường ngách của họ. Bỏ tay xuống – nó thậm chí không gần.

Nhưng khả năng một người mới bắt đầu hoàn toàn chọn được thị trường ngách hoàn hảo và làm cho nó hoạt động là bao nhiêu? Rất mỏng.

3. Phần mở rộng tên miền.

Tên miền có các phần mở rộng khác nhau – .com, .us, .guru, .sport, .com, v.v.

.us là viết tắt của United States, .guru được sử dụng cho các blog huấn luyện và .sport được sử dụng cho các blog thể thao.

Tuy nhiên, .com là tên miền cấp cao nhất bao hàm hơn và hầu hết được các công cụ tìm kiếm ưa chuộng.

Dưới đây là cách người dùng internet cảm nhận một số miền cấp cao nhất về độ tin cậy , trên thang điểm từ 1 – 5, càng lớn càng thích:

trên thang điểm từ 1 - 5, càng lớn càng thích

Dưới đây là một số điều khác cần xem xét khi chọn tên miền:

 1. Tên của bạn không nên quá khó và phức tạp để nhập. Nó cũng phải đáng nhớ và phù hợp với thương hiệu của bạn. Đó là lý do tại sao phần mở rộng dot com là một lựa chọn tuyệt vời.
 2. Đừng nhầm lẫn với những người khó đánh vần, vì vậy hãy giữ tên dễ đánh vần và phát âm.
 3. Tránh sử dụng số và dấu gạch nối trong miền của bạn vì nó có thể khiến mọi người nhầm lẫn.
 4. Cố gắng kết hợp một từ khóa đại diện tốt nhất cho blog của bạn, nếu có thể. Việc có một từ khóa trong tên blog của bạn đối với SEO không quan trọng nhưng nó có thể giúp mọi người xác định thị trường ngách của blog của bạn ngay lập tức.

Nếu tên ưa thích của bạn không khả dụng, hầu hết các công cụ được đề cập trong bài viết trên sẽ cung cấp các đề xuất thay thế.

4. Chọn một công ty lưu trữ blog và đăng ký tên miền của bạn.

Mọi trang web đều cần một máy chủ web để lưu trữ trang web của họ trên một máy chủ để mọi người có thể truy cập trực tuyến. Nếu không có tài khoản lưu trữ, blog của bạn sẽ không hiển thị trên internet.

Hiệu suất của blog phụ thuộc rất nhiều vào nhà cung cấp, vì vậy bạn nên chọn dịch vụ lưu trữ web tốt nhất có thể. Một nền tảng lưu trữ tốt giúp trang web của bạn luôn hoạt động mà không bị gián đoạn, cung cấp bảo mật và tích hợp với WordPress.

Bạn nên chọn một máy chủ đáng tin cậy và có giá cả phải chăng.

Bắt đầu blog bằng cách chọn tên miền tại Namesilo bạn được miễn phí bảo mật thông tin và hosting Hawkhost tối ưu chi phí tốc độ đảm bảo.

Ở giai đoạn này, lựa chọn tốt nhất của bạn là một gói lưu trữ được chia sẻ đơn giản. mình đề xuất Hawkhost là lựa chọn dễ dàng nhất khi học cách bắt đầu một blog. Nemphung.net đang dùng Hawkhost, bạn vào xem tốc độ ổn không!

Thêm vào đó, nó có một số tính năng tuyệt vời:

 1. 99% thời gian hoạt động của máy chủ
 2. Các biện pháp an ninh cao cấp
 3. Máy chủ tốc độ cao
 4. Bảng điều khiển dễ sử dụng, hữu ích cho người mới bắt đầu
 5. Nhiều tùy chọn lưu trữ để lựa chọn
 6. Hỗ trợ khách hàng 24/7
 7. Chứng chỉ SSL miễn phí
 8. Bảng điều khiển cPanel dễ dàng
 9. Cài đặt WordPress bằng 1 cú nhấp chuột
 10. Được đề xuất bởi WordPress làm máy chủ lưu trữ được lựa chọn
 11. Giá giới thiệu thấp
 12. Đảm bảo lại tiền
 13. Chỉ với chi phí 2,24$ / tháng (thông qua các liên kết của mình trên trang này khi mua 36 tháng)

Tiếp theo, chúng mình sẽ đăng ký miền của bạn và chọn một công ty lưu trữ web để khởi chạy blog của bạn.

Làm theo hướng dẫn từng bước này để đăng ký tên miền của riêng bạn cùng với gói lưu trữ web của bạn:

Bước # 1: Truy cập Hawkhost.com.

Truy cập Hawkhost.com.

Bước # 2: Chọn Gói lưu trữ web của bạn.

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ thấy bốn gói lưu trữ được chia sẻ.

Đối với một blog mới bạn chỉ cần chọn GET STARED

Mặc dù tất cả các gói lưu trữ được chia sẻ này đều hoàn hảo cho một blog mới, nhưng cá nhân mình khuyên bạn nên sử dụng Primary.

Chọn Gói lưu trữ web của bạn

Đối với một bước nâng cấp, Gói  Professional, sẽ giúp bạn có không gian lớn hơn, cho site lớn hơn, tuy nhiên năm đầu bạn không cần đâu.

Bước # 3: Nhập tên miền của bạn.

Chọn tên miền, mình mua tên miền ở nơi khác nên chọn:

 • Tôi sẽ sử dụng tên miền sẵn có của tôi và cập nhật nameservers sau.

 

Nhập tên miền của bạn.

Bước # 4: Nhập chi tiết gói hosting của bạn.

Nó cho phép bạn trả trước 1, 12, 24 tháng và cung cấp cho bạn mức giá tốt hơn cho các kỳ hạn dài hơn. Nếu bạn chắc chắn rằng bạn sẽ sử dụng blog của mình trong một thời gian dài, thì mình sẽ nói rằng hãy sử dụng “Giá 24 tháng chính” để nhận được mức giá hàng tháng thấp nhất có thể.

Đó là tất cả những gì cần thiết để đăng ký!

Sau khi điên tên miền của bạn click Use:

Nó cho phép bạn trả trước 1, 12, 24 tháng và cung cấp cho bạn mức giá tốt hơn cho các kỳ hạn dài hơn

Bạn nên chọn 12 tháng để được giảm 25% giá tiền.

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, có một phần khác được gọi là “Gói bổ sung”.

Bạn có thể bỏ chọn thêm Ram và bảo vệ IP. Đây là những thứ không cần thiết và có thể được với các plugin WordPress miễn phí khác. Bạn không cần thêm dịch vụ nào khác.

Bạn đã click qua đường dẫn phía trên Hawkhost sẽ tự thêm mã giảm giá cho bạn

Bạn đã click qua đường dẫn phía trên Hawkhost sẽ tự thêm mã giảm giá cho bạn, vì mình là đối tác của họ. Ở ví dụ hình trên bạn được giảm từ 48$/năm xuống chỉ còn 36$/năm.

TÙy từng đợt khuyến mại mã sẽ TỰ Động thêm vào. Click checkout

Bước # 4: Nhập chi tiết thông tin của bạn.

Đây là chi tiết “Thông tin tài khoản” bạn cần nhập để tạo tài khoản của mình.

Đảm bảo nhập các chi tiết chính xác, bao gồm họ và tên của bạn, tên doanh nghiệp nếu có, quốc gia, địa chỉ, v.v.

Khi cuộn xuống, bạn sẽ thấy phần “Thông tin gói hàng”.

Nó bao gồm việc chọn thời gian bạn muốn chọn gói và số tiền tạm ứng bạn sẵn sàng trả.

 

 

Nhập chi tiết thông tin của bạn

Cuối cùng, chọn tùy chọn thanh toán của bạn. Bạn có thể chọn thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc PayPal, thậm chí tiền ảo.

Đó là tất cả những gì cần thiết để đăng ký!

Bạn có thể chọn thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc PayPal, thậm chí tiền ảo

Bước # 5: Bạn đã đăng ký thành công gói dịch vụ lưu trữ của mình.

Xin chúc mừng – bạn đã thiết lập dịch vụ lưu trữ của mình lần đầu tiên. B

Bạn hiện đã đăng ký với Hawkhost , có nghĩa là bạn đã hoàn thành bước quan trọng đầu tiên trong việc học cách bắt đầu một blog.

Tiếp tục đi. Bạn sẽ nhận được mail.

 

Bạn sẽ nhận được mail

Bước # 6: Tạo tài khoản và đặt mật khẩu của bạn.

Họ sẽ gửi mail mật khẩu hosting, bạn có thể thay đổi sau, tùy bạn.

Họ sẽ gửi mail mật khẩu hosting

Bước # 7: Đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bạn hãy đợi từ 2 đến 3 giờ đồng hồ để Hawkhost kích hoạt tài khoản của bạn. Lúc này bạn sẽ thấy Status Active

Bạn hãy đợi từ 2 đến 3 giờ đồng hồ để Hawkhost kích hoạt tài khoản của bạn

Chúng ta đến bước cài Wordpress

5. Cài đặt WordPress làm Hệ thống quản lý nội dung blog (CMS) của bạn

Sau khi hoàn thành giai đoạn đầu tiên của việc lập kế hoạch blog và chọn dịch vụ lưu trữ web, bước tiếp theo là chọn WordPress làm nền tảng blog của bạn.

Nền tảng blog của bạn, còn được gọi là Hệ thống quản lý nội dung (CMS), là nơi bạn sẽ viết, tùy chỉnh và xuất bản các bài đăng trên blog của mình. Đương nhiên, bạn sẽ cần một cái gì đó thân thiện với người dùng, mạnh mẽ và giá cả phải chăng.

Có sẵn các nền tảng blog trả phí và miễn phí để bạn lựa chọn.

Dưới đây là các nền tảng blog hàng đầu và cách sử dụng chúng:

Hầu hết mọi người chạy blog của họ trên WordPress, điều này có thể thấy rõ từ các số liệu thống kê ở trên.

WordPress cũng cung cấp nhiều plugin, giao diện miễn phí và nhiều cách khác nhau để mở rộng chức năng cho blog của bạn.

Bạn cũng không cần phải có bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào để bắt đầu.

Với hầu hết các máy chủ, bạn chỉ cần sử dụng cài đặt WordPress bằng 1 cú nhấp chuột và bạn sẽ được đưa đến bảng điều khiển WordPress của mình.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, bạn nên biết sự khác biệt giữa phiên bản .com và .org của WordPress.

WordPress.com so với WordPress.org – Bạn nên chọn cái nào?

Dưới đây là một số khác biệt phổ biến giữa hai loại:

Nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là kiếm tiền thông qua blog của mình, thì đừng suy nghĩ gì thêm trước khi chọn WordPress.org tự lưu trữ .

Blog là một phần mở rộng của thương hiệu của bạn và cần phải là thứ mà bạn hoàn toàn sở hữu. Bạn không nên dựa vào tên miền phụ hoặc trang blog như Tumblr để lưu trữ blog của mình.

Phiên bản .com có ​​các tùy chọn tối thiểu và không cho phép bạn chỉnh sửa cài đặt hoặc chọn một tên miền tùy chỉnh. (Vd: yourite.wordpress.com). Nếu bạn muốn sử dụng tên tùy chỉnh, bạn sẽ phải trả thêm tiền.

Nó cũng đi kèm với các tùy chọn phân tích và kiếm tiền hạn chế. Trên hết, với tùy chọn .com, bạn không thể tải lên các plugin và giao diện từ bên ngoài WordPress.

Mặt khác, WordPress.org cho phép bạn hoàn toàn tự do tải xuống các công cụ và giao diện từ các nền tảng khác nhau và hoàn toàn tùy chỉnh thiết kế blog của bạn.

Với Hawkhost , bạn có thể cài đặt WordPress và chạy blog của riêng mình chỉ trong vài phút.

Đây là cách thực hiện.

Cách 1: Cài đặt WordPress với Cài đặt bằng một cú nhấp chuột.

Hawkhost tự động cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột ngay từ bảng điều khiển lưu trữ của bạn.

Đăng nhập vào tài khaorn Hawkhost của bạn Chọn gói dịch vụ bạn đăng ký

Cài đặt WordPress với Cài đặt bằng một cú nhấp chuột.

Sau khi vào bạn kéo xuống dưới vào Cpanel:

bạn kéo xuống dưới vào Cpanel

Vào Cpanel:

Vào Cpanel

Kéo xuống chọn ứng dụng Wordpress:

Kéo xuống chọn ứng dụng Wordpress:

Tiếp:

Tiếp

Chọn Install Now:

Bạn chọn Phiên bạn mới rồi, tựa đề, mô tả....chọn giao diện bất kỳ bấm Install. Xong

Bạn chọn Phiên bạn mới rồi, tựa đề, mô tả….chọn giao diện bất kỳ bấm Install. Xong.

Có rất nhiều giao diện WordPress miễn phí hấp dẫn để bạn lựa chọn, bao gồm các giao diện blog miễn phí.

Chúng ta có thể thay đổi giao diện sau, không vấn đề gì.

Từ đây, hãy dành thời gian làm quen với các chức năng của blog WordPress mới của bạn. Đảm bảo thử nghiệm tất cả các tính năng và thử nghiệm với các giao diện khác nhau để chọn một giao diện phù hợp nhất với bạn.

Điều này đưa chúng ta đến bước tiếp theo – chọn giao diện.

6. Chọn giao diện Blog của bạn.

Có vô số giao diện trên thế giới này tuy nhiên nếu bạn muốn là một site kết hợp cả bán hàng và thông tin thì có thể chọn giao diện Flatsome trả phí hoặc bạn muốn giao diện thông tin thuần túy để hỗ trợ tối đa tốc độ thì hãy chọn Generatepress như mình.

Bây giờ bạn đã có tài khoản WordPress, bạn cần chọn giao diện WordPress của mình.

Giao diện WordPress là một tập hợp các mẫu, tệp và bảng định kiểu quyết định giao diện và thiết kế của trang web hỗ trợ WordPress của bạn.

Ngay bây giờ, blog của bạn có thể trông giống như sau:

blog của bạn có thể trông giống như sau

Đây là giao diện WordPress mặc định và ở phía bên trái là menu tùy chỉnh giao diện giúp bạn tùy chỉnh giao diện của mình.

Mặc dù giao diện cơ sở này không phải là tốt nhất, nhưng nó có thể được sử dụng để làm quen với trình chỉnh sửa giao diện.

Trong trình chỉnh sửa giao diện giao diện, bạn có thể chỉnh sửa:

 • Nhận dạng trang web – tên doanh nghiệp, logo và các mục điều hướng khác.
 • Màu sắc – bạn có thể chọn màu cho phông chữ, nút, khối và các mục khác.
 • Menu – bạn có thể chỉnh sửa vị trí của điều hướng menu của mình và những trang nào cần đưa vào.
 • CSS bổ sung – đây là nơi bạn có thể đặt CSS tùy chỉnh thay vì làm rối tung các tệp trình chỉnh sửa giao diện của mình.

Có một số nguyên tắc thiết kế blog cần ghi nhớ.

Ví dụ: phông chữ phải từ 14 đến 18 điểm, dễ đọc và dễ đọc. Bạn cũng nên có điều hướng menu trông đẹp trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Các trang web có bố cục được tổ chức kém sẽ khó điều hướng và làm giảm trải nghiệm người dùng blog của bạn.

Hãy nhớ rằng bạn không nhất thiết phải chi tiền để cài đặt một giao diện trả phí nếu bạn tìm thấy một giao diện miễn phí mà bạn thích. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng nó trông đẹp mắt, tải nhanh và người đọc có thể truy cập thông tin dễ dàng.

Cuối cùng, đừng lạm dụng thiết kế – một blog phải có chức năng cao và không phức tạp.

Cài đặt một giao diện mới cho blog của bạn.

Đây là cách bạn có thể cài đặt một giao diện mới cho blog WordPress của mình:

Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản WordPress của bạn (trang quản trị). Bạn luôn có thể truy cập trang đăng nhập WordPress của mình bằng cách truy cập yourdomainname.com/wp-admin.

truy cập trang đăng nhập WordPress của mình bằng cách truy cập yourdomainname.com/wp-admin.

Tiếp theo, thêm thông tin đăng nhập WordPress của bạn.

Sau khi đăng nhập, bảng điều khiển WordPress của bạn trông gần giống như thế này.

bảng điều khiển WordPress của bạn trông gần giống như thế này

Tại đây, nhấp vào tùy chọn “Giao diện” từ menu thanh bên.

Tiếp theo, chọn tùy chọn “giao diện” từ phần “Giao diện”.

Tiếp theo, chọn tùy chọn “giao diện” từ phần “Giao diện”.

Để tìm kiếm các tùy chọn giao diện mà WordPress cung cấp, hãy nhấp vào nút “Thêm mới” ở đầu trang.

Như bạn có thể thấy bên dưới, có rất nhiều giao diện miễn phí để bạn lựa chọn.

Bạn có thể cuộn xuống và xem trước bao nhiêu giao diện bạn muốn trước khi chọn một giao diện cho blog của mình.

Bạn cũng có thể lọc ra các giao diện dựa trên ba danh mục: “giao diện”, “Tính năng” và “Bố cục”.

Đây là tùy chọn bộ lọc trông như thế nào:

Áp dụng các bộ lọc để thu hẹp các tùy chọn của bạn. Sau đó, bạn có thể nhấp vào một hình thu nhỏ và xem trước ngay lập tức blog cuối cùng của bạn, ví dụ của mình.

bạn có thể nhấp vào một hình thu nhỏ và xem trước ngay lập tức blog cuối cùng của bạn, ví dụ của mình.

Nếu bạn thích một giao diện cụ thể, bạn có thể nhấp vào nút “Cài đặt”.

Nếu bạn không muốn sử dụng giao diện WordPress, có rất nhiều trang web như GeneratePress, StudioPress  cung cấp các giao diện trả phí mà bạn có thể mua. Khi bạn mua một giao diện, một tệp zip sẽ được gửi cho bạn qua email.

Để cài đặt giao diện bên ngoài này, tất cả những gì bạn phải làm là đi tới “Giao diện” – “giao diện” và nhấp vào “Thêm mới”, tải lên tệp zip và nhấp vào cài đặt.

Xin chúc mừng, bạn đã có một trang WordPress với giao diện mới được cài đặt.

Bắt đầu blog bằng cách chọn tên miền tại Namesilo bạn được miễn phí bảo mật thông tin và hosting Hawkhost tối ưu chi phí tốc độ đảm bảo.

Bổ sung về việc chọn giao diện phù hợp.

 1. Đọc mô tả về các giao diện WordPress khác nhau để có ý tưởng về các tính năng của chúng. Điều này sẽ giúp bạn biết giao diện có tương thích với thị trường ngách của bạn hay không.
 2. Chọn một giao diện đáp ứng hoạt động tốt trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động (hầu hết đều như vậy).
 3. WordPress cũng cho phép người dùng xếp hạng cho các giao diện của họ – hãy nhớ xem các bài đánh giá để có cảm nhận về chất lượng của giao diện.
 4. Trước khi cài đặt một giao diện, hãy đảm bảo kiểm tra bản demo hoặc bản xem trước của nó để biết nó sẽ trông như thế nào.

Giao diện miễn phí, cao cấp và tùy chỉnh.

Có rất nhiều giao diện blog miễn phí có sẵn trên WordPress. Tuy nhiên, đôi khi chúng đi kèm với các tùy chọn thiết kế hạn chế.

Điều đó nói rằng, bạn luôn có thể bắt đầu blog của mình với một giao diện miễn phí và sau đó chuyển sang một giao diện được cá nhân hóa hơn sau khi nội dung của bạn đã hoàn thiện.

Miễn là nó tải nhanh và cho phép bạn bắt đầu xuất bản nội dung, không có lý do gì để không bắt đầu và lo lắng về thiết kế hoàn hảo của bạn sau này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giao diện được phát triển tùy chỉnh, bạn có thể thuê một nhà phát triển và chi trả cho sự tùy chỉnh đó theo ý bạn.

Tóm tắt lại quãng đường chúng ta đã đi đến đây:

 • Bạn đã chọn thị trường ngách cho blog của mình dựa trên các yếu tố thị trường, không phải niềm đam mê.
 • Bạn biết lý do tại sao của mình và viết ra các mục tiêu blog của bạn.
 • Bạn đã chọn tên blog của mình và đăng ký nó.
 • Bạn đã chọn gói lưu trữ của mình và cài đặt WordPress.
 • Bạn đã cài đặt giao diện của mình.

7. Cài Các Plugin WordPress nên dùng:

Vì WordPress là mã nguồn mở, bạn có thể tùy chỉnh trang web của mình theo vô số cách.

Và điều này bắt đầu với các plugin WordPress.

bắt đầu với các plugin WordPress

Đây là những bộ công cụ tích hợp với trang web của bạn và mở rộng chức năng và bộ tính năng của nó.

WordPress cung cấp hàng nghìn plugin với các chức năng khác nhau, bao gồm mọi thứ từ tiếp thị qua email và tích hợp lịch đến các biểu mẫu chọn tham gia và các công cụ SEO.

Những công cụ này giúp việc học cách bắt đầu một blog trở nên khá dễ dàng, vì chúng thực hiện rất nhiều tác vụ thú vị mà không cần bất kỳ kiến ​​thức như 1 coder.

Tuy nhiên, bạn không nên cài đặt hàng trăm công cụ này trên blog của mình vì chúng có xu hướng làm chậm trang web của bạn và có thể xung đột với nhau trong quá trình cập nhật.

Bạn nên thêm plugin nào vào blog của mình?

Mình đã sắp xếp một danh sách gồm một số cái hay nhất để giúp bạn nâng cao blog mới của mình (và những cái chính xác mà mình sử dụng):

1. Trình chỉnh sửa cổ điển.

Nếu bạn đang gặp sự cố với trình chỉnh sửa Gutenberg mới, bạn có thể quay lại Trình chỉnh sửa cổ điển.

Trình chỉnh sửa với khối bạn sẽ không soạn thảo nhanh bằng trình sửa cổ điển, bạn hoàn toàn có thẻ chọn lựa.

2. Advanced Editor Tools:

Advanced Editor Tools (trước đây là TinyMCE Advanced) giới thiệu khối “Đoạn văn cổ điển” cho trình chỉnh sửa khối (Gutenberg).

Nếu bạn chưa sẵn sàng chuyển sang trình chỉnh sửa khối hoặc có các plugin chưa thể sử dụng ở đó (chưa), thì sử dụng khối Đoạn văn cổ điển là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Nó cho phép bạn tiếp tục sử dụng trình chỉnh sửa TinyMCE quen thuộc cho hầu hết các tác vụ, đồng thời cung cấp cho bạn toàn quyền truy cập vào tất cả các khối và các tính năng mới trong trình chỉnh sửa khối.

Phiên bản 5.5 tiếp tục cải thiện và nâng cao các tính năng mới được giới thiệu trong phiên bản 5.0 của plugin. Nó bao gồm nút “Xóa định dạng” được cải tiến, một số cài đặt nâng cao cho bảng và nhập và xuất cài đặt sang tệp.

3. Tạo Mục lục.

Plugin này cho phép bạn dễ dàng thêm Mục lục vào bất kỳ trang hoặc bài đăng nào. Plugin sẽ xuất hiện bên dưới các trang / bài đăng của bạn và bạn có thể chọn xem mọi H2, H3 hoặc bất kỳ tiêu đề nào khác sẽ được tự động thêm vào Mục lục.

Mục lục quan trọng vì một số lý do: chúng thu hút người dùng tương tác với trang (bằng cách nhấp vào xung quanh) và giúp trải nghiệm người dùng.

Mình thường có Mục lục ở đầu các bài đăng mới của mình, đi đến từng phần, sau đó là tiện ích “Quay lại đầu trang” ở góc dưới cùng bên phải để người dùng có thể dễ dàng quay lại Mục lục.

Hoặc bạn có thể dùng Fixtoc như blog mình, tuy nhiên nó có hiệu ứng sẽ nặng hơn.

5. Elementor Pro.

Elementor Pro là trình tạo trang đích (landing page) WordPress tốt nhất và đó là công cụ mình đã sử dụng để tạo trang chủ của mình và một vài trang khác. Họ có phiên bản Elementor miễn phí, nhưng phiên bản Pro đưa nó lên cấp độ tiếp theo với các mẫu tốt hơn nhiều.

Mặc dù trình chỉnh sửa khối Gutenberg mới bổ sung rất nhiều chức năng tích hợp, nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng các trang, Elementor Pro là một lựa chọn tốt. Bạn có thể bắt đầu với Elementor Pro với $ 49 / năm.

Bạn có thể liên hệ mình để dùng bản trả phí xin xò với giá mua chung, rất phải chăng.

6. Wordfence Bảo mật

Wordfence bao gồm một tường lửa điểm cuối và trình quét phần mềm độc hại được xây dựng từ đầu để bảo vệ WordPress.

Nguồn cấp dữ liệu Phòng vệ Đe dọa của chúng tôi cung cấp Wordfence với các quy tắc tường lửa mới nhất, chữ ký phần mềm độc hại và địa chỉ IP độc hại cần thiết để giữ an toàn cho trang web của bạn.

Được hoàn thiện bởi 2FA và một bộ các tính năng bổ sung, Wordfence là giải pháp bảo mật WordPress toàn diện nhất hiện có.

Khóa IP 2 tháng ngay nếu sai tên đăng nhập.

7. WPS Hide Login

Nó là một phần bổ sung cho bảo mât, giúp bạn ẩn địa chỉ đăng nhập mặc đinh wp-admin thành chuỗi ký tự chỉ bạn biết.

WPS Hide Login là một plugin rất nhẹ cho phép bạn thay đổi url của trang biểu mẫu đăng nhập thành bất kỳ thứ gì bạn muốn một cách dễ dàng và an toàn.

Nó không thực sự đổi tên hoặc thay đổi các tệp trong lõi, cũng như không thêm các quy tắc viết lại. Nó chỉ đơn giản là chặn các yêu cầu trang và hoạt động trên bất kỳ trang web WordPress nào.

Thư mục wp-admin và trang wp-login.php không thể truy cập được, vì vậy bạn nên đánh dấu trang hoặc ghi nhớ url. Việc hủy kích hoạt plugin này sẽ đưa trang web của bạn trở lại chính xác trạng thái trước đây.

8. Easy WP SMTP:

Easy WP SMTP cho phép bạn định cấu hình và gửi tất cả các email gửi đi qua máy chủ SMTP. Điều này sẽ ngăn không cho email của bạn đi vào thư mục rác / thư rác của người nhận.

Giúp bạn nhận email từ khách hàng hay nhận thông tin đơn hàng gửi vào email của bạn dễ dàng.

9. Thrive leads plugin: (trả phí)

Giúp bạn dễ dàng tạo form để khách hàng điên email dễ dàng xây dựng tệp khách hàng của bạn qua email và khởi đầu cho hệ thống email marketing của bạn. Hiện thị sau một thời gian, hay tự động bật ra…hoặc bấm nút…

Plugin này tương thích với tất cả các hệ thống email marketing trên thị trường, bao gồm cả hệ thống email marketing tiết kiệm nhất thế giới Sendy.

10. Shortcodes Ultimate.

Plugin này cho phép bạn tạo các khối nội dung đơn giản bằng cách thêm các mã ngắn vào trang web của bạn. \

Mình chủ yếu sử dụng điều này để chèn nhanh các nút trên các trang liên kết của mình để người đọc có lời kêu gọi hành động rất rõ ràng.

Shortcodes Ultimate sẽ xuất hiện trong trình chỉnh sửa trang WordPress của bạn dưới dạng một nút nhỏ ở trên cùng (giống như In đậm, Khoảng cách đoạn, v.v.) và khi bạn nhấp vào nó, bạn chọn khối nội dung của mình. Với các nút, bạn có thể xem trước chúng trong trình chỉnh sửa và chọn kích thước, màu sắc, kiểu và hơn thế nữa.

11. ShortPixel Image Optimizer.

ShortPixel nén tất cả hình ảnh của bạn để chúng là các tệp nhỏ hơn và các trang của bạn tải nhanh hơn. mình đã thử nghiệm rất nhiều công cụ nén hình ảnh khác nhau và ShortPixel là công cụ tốt nhất.

12. Pretty Links

Đây là một trong những công cụ tiếp thị liên kết yêu thích của mình. Pretty Links lấy các liên kết liên kết ngẫu nhiên của bạn (đầy số ngẫu nhiên, chuỗi ký tự, v.v.) và làm chúng để chúng trông đẹp mắt. Ví dụ: cái nào trông đẹp hơn:

A: https://dinhtienthiet.com/?aff=3456SgdfC16c852

B: https://dinhtienthiet.com/goabc

Cái thứ hai dễ nhấp hơn, dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và không thể bị đánh cắp bởi tin tặc.

14. WP Rocket. (trả phí)

WP Rocket là một plugin tăng tốc trang web tất cả trong một có thể làm mọi thứ từ giảm thiểu HMTL, CSS và JavaScript, tích hợp với CDN của bạn, giảm khối lượng cơ sở dữ liệu và hơn thế nữa.

Mình đã thử các công cụ tốc độ khác như Autoptimize và gặp một số vấn đề với nó. WP Rocket là tốt nhất, theo ý kiến ​​của mình.

Bạn có thể bắt đầu với WP Rocket với $ 49 / năm. Liên hệ mình để dùng bản trả phí xin xò với giá mua chung, rất phải chăng

15. Yoast SEO.

Yoast không cần giới thiệu. Nếu bạn không sử dụng nó, thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều tính năng miễn phí tuyệt vời. mình sử dụng Yoast để quản lý sơ đồ trang web, robots.txt, tiêu đề trang / mô tả meta và các tiện ích bổ sung khác.

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến các plugin tốt nhất để cài đặt cho blog của bạn, hãy chuyển sang một số cài đặt độc đáo cần chú ý.

Bạn sử dụng dịch vụ cài wordpress của mình sẽ cài cho bạn bản Pro thêm nhiều tính năng hỗ trợ seo lên top google.

16. WPForms Lite:

Tạo mẫu liên hệ dễ dàng chỉ cần kéo thả, bạn có thể xem phần liên hệ của mình trên website này, ngoài ra bạn có thể dùng Contact Form7.

17. Updraftplus wordpress backup plugin

UpdraftPlus đơn giản hóa việc sao lưu và khôi phục. Đây là plugin sao lưu theo lịch trình được xếp hạng cao nhất và phổ biến nhất trên thế giới, với hơn ba triệu lượt cài đặt hiện đang hoạt động.

Sao lưu các tệp và bản sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn vào đám mây và khôi phục chỉ với một cú nhấp chuột!

Sao lưu trực tiếp vào đám mây tới Dropbox, Google Drive, Amazon S3 (hoặc tương thích), UpdraftVault, Rackspace Cloud, FTP, DreamObjects, Openstack Swift và email.

Phiên bản trả phí cũng sao lưu vào Microsoft OneDrive, Microsoft Azure, Google Cloud Storage, Backblaze B2, SFTP, SCP và WebDAV.

Sao lưu mỗi ngày lúc rạng sáng không ảnh hưởng tới người dùng truy cập site của bạn. Site của bạn an toàn vinh viễn, nếu bị hack bạn còn các bản sao lưu, không vấn đề gì. Bạn up lại trong vài phút, bản Pro sẽ cho bạn up web dung  lượng lớn.

8. Thiết lập SEO cho blog của bạn.

Một yếu tố xếp hạng rất quan trọng là URL của các bài đăng và trang blog của bạn, hay nói cách khác là cấu trúc đường dẫn.

Khi bạn thêm một trang hoặc bài đăng mới, bạn sẽ thấy trình chỉnh sửa trang và có thể chọn URL sau dấu chấm com. Kiểm tra các liên kết dưới đây:

Thiết lập SEO cho blog của bạn

Văn bản này sau .com là liên kết cố định trông như thế nào.

Permalinks là các siêu liên kết tĩnh sẽ dẫn người xem của bạn đến một trang web cụ thể.

Theo mặc định, liên kết cố định của bạn được đặt thành “yourdomainname.com/postID”.

Điều này không chỉ trông không hấp dẫn mà còn không phải là tốt nhất cho SEO.

Trước khi bạn bắt đầu viết nội dung cho blog của mình, hãy đảm bảo đặt cấu trúc liên kết cố định cụ thể.

Từ bảng điều khiển WordPress của bạn, đi tới “Cài đặt” -> “Liên kết cố định”.

đi tới “Cài đặt” -> “Liên kết cố định

Bạn có thể chọn từ một số tùy chọn. Hầu hết các blog có thứ hạng cao đều tuân theo cấu trúc “Tiêu đề bài viết” hoặc “Tùy biến” bên dưới.

Điều chính cần biết là mỗi bài đăng hoặc trang nên tập trung vào một từ khóa mục tiêu, từ khóa này phải nằm trong khu vực ngay sau dấu chấm com.

Đối với các bài đăng trên blog, URL vĩnh viễn này là thứ duy nhất cần được giữ nguyên. Bạn có thể thay đổi tiêu đề, mô tả meta, nội dung và tiêu đề của trang hoặc bài đăng, nhưng URL cần giữ nguyên.

Điều này là do nếu bạn nhận được các liên kết gửi đến URL này, việc thay đổi nó sẽ dẫn đến lỗi 404 và làm mất giá trị liên kết đó.

Cuối cùng, hãy nhớ lưu cài đặt trước khi thoát khỏi trang.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập Google Analytics và Google Search Console. Hai công cụ này 100% cần thiết để lập chỉ mục blog và giám sát lưu lượng truy cập của bạn. Cả hai đều có thể được tích hợp dễ dàng với plugin Yoast.

Hoặc cài theo hướng dẫn tại 2 video này.

Cài Google Analytics:

YouTube video

Cài Google Search Console:

YouTube video

OK. Chúng ta đã đạt được rất nhiều tiến bộ cho đến nay trong hướng dẫn này.

Bạn đã học tất cả các thiết lập kỹ thuật về cách bắt đầu một blog và có một trang web hoạt động bên trong WordPress.

Bây giờ, đã đến lúc bắt đầu tạo nội dung cho blog của bạn.

9. Tạo Nội dung ban đầu cho Blog của Bạn.

Sau khi hoàn thành khuôn cho blog của bạn, đã đến lúc bắt đầu viết các bài đăng trên blog của bạn.

Mặc dù bạn không cần phải là một nhà văn chuyên nghiệp để học cách bắt đầu một blog, nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu cấu trúc câu cơ bản và ngữ pháp phù hợp. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn biết cách viết cơ bản.

Ví dụ: các đoạn văn ngắn, gạch đầu dòng và hình ảnh giúp chia nhỏ các khối văn bản dài, đơn điệu và giữ cho người đọc bị cuốn hút.

Cuối cùng, tất cả quá trình tạo nội dung của bạn bắt đầu với nghiên cứu từ khóa mà chúng ta đã thực hiện ở trên.

Cách Thêm Từ khoá vào Bài đăng trên Blog của bạn.

Mỗi bài đăng trên blog nên tập trung vào một từ khóa mục tiêu chính và đây là nơi nó nên được đưa vào:

 • Đặt từ khóa vào URL vĩnh viễn của blog của bạn.
 • Bao gồm từ khóa trong tiêu đề bài đăng của bạn.
 • Thêm từ khóa của bạn vào đoạn đầu tiên hoặc đoạn thứ hai.
 • Bao gồm từ khóa bên trong tiêu đề của bạn.
 • Thêm từ khóa xuyên suốt văn bản đoạn văn của bạn. Nguyên tắc chung là sử dụng mật độ từ khóa 1% để từ khóa của bạn được bao gồm một lần cho mỗi 100 -150 từ. Nếu bài đăng trên blog của bạn thực sự dài, điều này có thể là quá nhiều lần. Sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn và không sử dụng những thứ từ khóa. Mình để ít từ khóa, ít hơn tỉ lệ này.
 • Thêm nó vào mô tả meta của bạn (tùy chọn).

Bạn sẽ thấy trong ví dụ của mình bên dưới, từ khóa mục tiêu nằm trong tiêu đề, URL và đoạn đầu tiên.

Khi bạn đã có danh sách 5-10 từ khóa hàng đầu mà bạn muốn đề cập, đã đến lúc bắt đầu viết.

Hãy nhớ rằng, ngoài văn bản, các bài đăng trên blog có âm thanh, video, ảnh, đồ họa thông tin và các loại nội dung trực quan khác hoạt động tốt nhất và thu hút người đọc.

Trên thực tế, 87% các chuyên gia tiếp thị kết hợp các yếu tố hình ảnh như video như một công cụ tiếp thị.

Điều cần thiết là viết nội dung trả lời ý định tìm kiếm của người đọc và buộc họ thực hiện hành động trên blog của bạn.

Viết bài đăng trên blog phù hợp với mục đích tìm kiếm khách.

Khi lập kế hoạch chiến lược nội dung của bạn, hãy nghĩ về những gì người đọc thực sự muốn khi họ đang thực hiện tìm kiếm trực tuyến cho từ khóa mục tiêu của bạn.

Ví dụ: giả sử từ khóa mục tiêu của bạn là “chế độ ăn của Ronaldo.” đây là từ khóa dễ, mình muốn có bài viết sớm top để có traffic và uy tín từ google.

chế độ ăn của Ronaldo

Khi bạn tìm kiếm cụm từ này, bạn sẽ thấy rằng rất nhiều bài đăng trên blog có tiêu đề bao gồm các cụm từ bổ sung như ăn ngủ, ăn tập luyện, ở tuổi, dinh dưỡng… 

các cụm từ bổ sung như ăn ngủ, ăn tập luyện, ở tuổi, dinh dưỡng... 

Mọi người muốn xem anh Ronaldo anh ta tập luyện như thế nào để có thể giữ phong độ như vậy và đều là những web site sừng sỏ CON ÔNG TO như Zing, Thethao247, hay genk….

Điều này có ý nghĩa gì đối với chiến lược nội dung của bạn?

Bạn nên đi đúng vào vấn đề và đưa ra danh sách những ăn uống tập luyện mà khán giả cần, không nhất thiết bạn phải là site lớn. Site này mình mới tạo hè 2020. Vậy:

Nội dung đủ tốt là google yêu, google yêu bạn sẽ “lên đỉnh”

Đừng viết một bài qua loa, hãy cho khán giả thứ họ muốn

Thay vào đó, hãy phù hợp với mục đích tìm kiếm và cung cấp thông tin mà người đọc của bạn thực sự đang tìm kiếm bằng cách hiểu ý nghĩa đằng sau tìm kiếm của họ.

Điều này được thực hiện bằng cách xem xét các thuật ngữ bổ sung nào được bao gồm trong các thẻ tiêu đề của nội dung đang xếp hạng và thiết kế ngược tìm kiếm.

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến việc bao gồm các từ khóa của bạn ở đâu và làm thế nào để phù hợp với mục đích tìm kiếm, hãy xem qua một số mẹo bổ sung trước khi bạn bắt đầu viết.

Bắt đầu blog bằng cách chọn tên miền tại Namesilo bạn được miễn phí bảo mật thông tin và hosting Hawkhost tối ưu chi phí tốc độ đảm bảo.

Bí kíp 3 gia truyền bổ sung về viết nội dung.

 • Các bài đăng trên blog của bạn phải luôn cung cấp giá trị cho người đọc của bạn. Viết với cấu trúc dàn ý đầu, giữa và cuối rõ ràng. Ngay cả những giao diện trần tục nhất cũng có thể trở nên thú vị nếu bạn hiểu mạch truyện và hành trình của các anh hùng.
 • Trình bày nội dung blog của bạn một cách hấp dẫn và giúp người đọc dễ dàng truy cập. Đảm bảo cả nội dung văn bản và hình ảnh trong blog đều có chất lượng cao.
 • Định dạng các tiêu đề của bạn một cách chính xác với các thẻ H2 và H3, đồng thời sử dụng các danh sách và hình ảnh có dấu đầu dòng để chia nhỏ các dòng văn bản dài. Không có đoạn văn nào dài hơn 3-4 câu.
 • Làm cho các bài đăng trên blog của bạn mang tính trò chuyện để xây dựng kết nối với khán giả của bạn.
 • Sử dụng phông chữ 14-18 và sử dụng khoảng trắng để giữ cho các bài đăng trên blog của bạn dễ nhìn.
 • Thêm các gạch đầu dòng để giúp người đọc lướt qua blog mà không bỏ sót bất kỳ điều gì quan trọng.
 • Kiểm tra kỹ lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp.
 • Tô đậm một số văn bản để làm cho nó nổi bật.

Hãy nhớ rằng, khi bạn đang học cách bắt đầu một blog, bạn không cần phải hoàn hảo. Blog là một tài liệu sống, có thể được cập nhật theo thời gian.

Nhân vô thập toàn và hệ thống website của bạn cũng vậy

Vì vậy, đừng cố gắng làm cho nội dung của bạn trở nên hoàn hảo – chỉ cần xuất bản nó mà không sợ hãi và cập nhật nó sau nếu bạn cần.

Đã đến lúc viết bài đăng trên blog đầu tiên của bạn.

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến một số khái niệm cơ bản về tiếp thị nội dung, đây là cách viết bài đăng blog đầu tiên của bạn bên trong WordPress:

Nhấp vào “Bài đăng” ở thanh bên trái từ bảng điều khiển WordPress của bạn.

Bây giờ, hãy chọn nút “Thêm mới”. Tiếp theo, bạn sẽ đến trình chỉnh sửa, nơi bạn có thể bắt đầu viết bài đăng blog đầu tiên của mình.

Đã đến lúc viết bài đăng trên blog đầu tiên của bạn.

Trong khi tạo bài đăng trên blog của bạn, hãy nhớ ghi nhớ các mẹo trên.

Trình chỉnh sửa WordPress hoạt động giống như Microsoft Word và cho phép bạn thực hiện những việc sau:

 • Căn chỉnh văn bản sang trái, phải và giữa.
 • Làm cho văn bản in đậm hoặc nghiêng .
 • Đánh dấu văn bản và thêm liên kết. Bạn cũng nên đi tới cài đặt liên kết của mình và mở bất kỳ liên kết bên ngoài nào trong một tab mới – điều này sẽ giữ người đọc trên blog của bạn.
 • Thêm và căn chỉnh hình ảnh. Trên hầu hết các blog, hình ảnh phải là JPEG có chiều rộng không quá 800 pixel. Bất kỳ rộng hơn và kích thước tệp hình ảnh của bạn sẽ làm chậm thời gian tải của bạn.
 • Thêm danh mục và thẻ vào bài viết.
 • Khi bạn nhấp vào Lưu bản nháp, bài đăng trên blog của bạn sẽ được lưu, nhưng chưa được xuất bản.
 • Khi bạn nhấp vào Xuất bản, bài đăng trên blog của bạn sẽ chính thức được xuất bản và xuất hiện trên trang lưu trữ blog của bạn.

Đảm bảo tải xuống và cài đặt plugin Yoast. Điều này cho phép bạn truy cập từ khóa mục tiêu của mình và nhận các đề xuất về những việc cần làm cho SEO.

Trong Yoast, có bốn phần quan trọng cần thêm:

 • Tiêu đề
 • Sên
 • Mô tả meta
 • Từ khoá Trọng tâm

Yoast giúp bạn truy thực tế về cách bài đăng trên blog của bạn có thể hoạt động về lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho một từ khóa cụ thể.

Yoast giúp bạn truy thực tế về cách bài đăng trên blog của bạn có thể hoạt động về lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho một từ khóa cụ thể

Cố gắng đạt được càng nhiều tín hiệu xanh càng tốt. Khi bạn bật đèn xanh 80%, điều đó có nghĩa là bạn đã tốt để tiếp tục và blog của bạn có khả năng hoạt động tốt hơn khi nói đến SEO.

Bạn thậm chí có thể “Xem trước” bài đăng trên blog của mình trước khi xuất bản.

Nếu bạn hài lòng với cách hiển thị bài đăng trên blog của mình, hãy tiếp tục và nhấp vào Xuất bản.

Sau khi nó hoạt động, hãy đảm bảo truy cập vào URL của bài đăng trên blog của bạn và kiểm tra kỹ để đảm bảo định dạng và nội dung trông tuyệt vời.

Sau khi hoàn thành bài đăng blog đầu tiên, bạn có thể truy cập Google Search Console, nhập URL mới và gửi để có thể lập chỉ mục nhanh hơn.

bạn có thể truy cập Google Search Console, nhập URL mới và gửi để có thể lập chỉ mục nhanh hơn.

Site vi.azlifemastery.com mình mới chuyển hướng lại nên traffic bắt đầu lên lại – điều này bạn không cần quan tâm khi làm blog mới.

Xin chúc mừng, bạn vừa xuất bản bài đăng blog đầu tiên của mình!

Tiếp theo, chúng ta sẽ thảo luận về các trang quan trọng khác mà blog nên có, bao gồm Trang chủ, Trang giới thiệu và Trang liên hệ.

Tạo các trang cơ bản.

Nội dung trước khi ra mắt bao gồm nội dung cho các trang tĩnh trong blog của bạn, chẳng hạn như Trang chủ, Giới thiệu về chúng mình, Liên hệ, v.v. Điều thú vị là Trình chỉnh sửa trang WordPress trông và hoạt động gần như giống hệt như Trình chỉnh sửa bài đăng.

Sự khác biệt chính duy nhất là các trang không có danh mục và thẻ bài đăng trên blog.

Trước khi khởi chạy blog, bạn nên có một vài trang trong điều hướng menu trên cùng của blog để người đọc nhanh chóng hiểu blog của bạn và tìm thấy thông tin quan trọng.

1. Trang chủ.

Tất cả chúng ta đều biết trang chủ là gì – đó là URL chính của trang web của bạn.

Trang này không nên bao gồm mọi chi tiết nhỏ về trang web của bạn – mục đích của nó là bán đề xuất giá trị duy nhất của bạn trong vòng hai giây hoặc ít hơn.

Nếu người đọc truy cập trang chủ của bạn và không nhanh chóng hiểu trang web của bạn nói về điều gì, họ có thể thoát ra và không bao giờ quay lại.

Trang chủ

Trang chủ WordPress có thể được chỉnh sửa bằng trình tạo trang (những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được) như plugin Elementor. Công cụ này cho phép bạn kéo và thả các khối nội dung, bao gồm văn bản, hình ảnh, video, khối màu, v.v.

Nếu bạn chỉ đang học cách bắt đầu một blog, hãy nhớ rằng một trang chủ tốt nên chứa:

 • Dễ nhìn, hình ảnh với dòng tiêu đề và dòng tiêu đề phụ.
 • Một phần nhỏ để cho người đọc biết thêm về nội dung blog của bạn.
 • Các liên kết nội bộ trỏ đến nội dung quan trọng của bạn để giúp người đọc dễ dàng điều hướng xung quanh trang web của bạn.

Không có bất kỳ quy tắc nào cho trang chủ, vì vậy hãy làm quen với plugin trình tạo trang đích của bạn và “quoằn quại” với nó.

2. Giới thiệu về Trang.

Trang Giới thiệu trên blog của bạn nên bao gồm mọi thứ về bạn – bạn là ai, bạn đại diện cho điều gì và blog của bạn nói về điều gì.

Phần này sẽ giúp bạn kết nối với độc giả của mình ở mức độ sâu hơn, vì vậy đừng giữ lại.

Đảm bảo bao gồm những điều sau trong Trang “Giới thiệu” của bạn:

 1. Bạn là ai.
 2. Điều gì đã khiến bạn quyết định bắt đầu blog của mình.
 3. Kiến thức chuyên môn hoặc kiến ​​thức nền tảng của bạn để tạo niềm tin với độc giả.
 4. Điểm đau mà bạn đang giải quyết và cách bạn đối mặt với những khó khăn giống như khán giả của mình.
 5. Câu chuyện của bạn, có thể thành công hay không nhiều hoặc ít, hãy kể thật.
 6. Lời kêu gọi hành động.

Khi ai đó truy cập trang web của bạn và thực sự thích nội dung của bạn, họ có khả năng truy cập Trang Giới thiệu của bạn để biết thêm về bạn.

Để thu hút người đọc, mình đã tạo trang Giới thiệu của mình giống như một câu chuyện.

Trang Giới Thiệu Thiết Tiến

Mình bắt đầu với đấu tranh tu tưởng với sự nghi ngờ bản thân để chuyển đổi kiến thức kinh doanh trên blog của mình và biến nó thành một công việc kinh doanh có lãi.

Mọi người không nhất thiết muốn đọc về tất cả những thành tích nghề nghiệp gần đây của bạn.

Đây không phải là lúc để khoe khoang về bản thân mà để mọi người hiểu bạn thực sự là ai, có đáng tin cậy hay lừa đảo.

Và hãy đảm bảo nghiên cứu các Trang Giới thiệu khác từ các blog trong thị trường ngách của bạn để lấy ý tưởng và cảm hứng. Mặc dù đây thường là một trang bị bỏ qua và không tạo ra doanh thu trực tiếp, nhưng nó tạo uy tín và giúp bạn kết nối với khán giả của mình.

Tiếp theo, hãy chuyển sang Trang Liên hệ.

2. Trang Liên hệ.

Trang này là tất cả về việc chia sẻ chi tiết liên hệ với khách truy cập blog của bạn để họ có thể liên hệ với bạn.

Bạn có thể chia sẻ địa chỉ email, số điện thoại, hoặc liên kết mạng xã hội và biểu mẫu liên hệ trên trang này.

Đây chỉ nên là một trang đơn giản với biểu mẫu liên hệ – không cần phải phức tạp hóa nó. Bạn có thể kéo xuống dưới xem trang liên hệ mình.

3. Widget – Thanh bên, Chân trang và Khối.

Đây không phải là các trang. Tuy nhiên, thanh bên của bạn là một cột có thể xuất hiện ở bên phải hoặc bên trái của các bài đăng và trang blog của bạn.

Thanh bên được sử dụng để hiển thị các danh mục blog, bài đăng gần đây, quảng cáo, biểu mẫu chọn tham gia và bất kỳ thứ gì bạn muốn tất cả độc giả của mình xem.

Mình mới tắt thanh biên tạm thời nó giúp bnja tối ưu chút tốc độ load site.

Đây được coi là một tiện ích WordPress – và bạn có thể tìm thấy chúng trong trang tổng quan của mình trong Giao diện – Tiện ích . Cách mình mô tả widget là bất kỳ vị trí nào trên trang web của bạn không nằm ngay trong trang hoặc nội dung bài đăng.

Vì vậy, ví dụ, footer của bạn là một widget. Thanh bên blog của bạn là một tiện ích. Ngay cả các phần trên trang chủ của bạn cũng có thể là các widget.

Đây là hình ảnh mình sử dụng trong chân trang của blog để tham gia vào danh sách email của mình, mình sắp thay đổi:

Đây là hình ảnh mình sử dụng trong chân trang của blog để tham gia vào danh sách email của mình, mình sắp thay đổi:

Hệ thống nay nối với một hệ thống email marketing.

Chúng dễ chỉnh sửa và tương tự như trình chỉnh sửa trang chính và bài đăng, chỉ ở một vị trí khác trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Tóm lại, sau khi lập kế hoạch cho năm bài đăng blog đầu tiên của mình, bạn cần tạo các trang WordPress khác mà người viết blog cần. Điều này bao gồm trang chủ, trang giới thiệu và trang liên hệ của bạn.

Bạn cũng cần thêm nội dung vào các widget WordPress của mình như thanh bên và chân trang.

Cho đến nay, chúng mình đã đề cập rất nhiều điều trong hướng dẫn này.

Bạn đã nắm được rất nhiều khái niệm về cách bắt đầu một blog và các bài viết và trang của bạn đã được xuất bản và sẵn sàng hoạt động.

Bây giờ chúng ta đã hiểu rõ về những nguyên tắc này, đã đến lúc tạo một kế hoạch nội dung dài hạn.

10. Hãy Tạo Chiến lược Nội dung Dài hạn.

Khi bạn đã xuất bản bài đăng đầu tiên của mình, công việc của bạn vẫn chưa hoàn thành. Trên thực tế, nó chỉ mới bắt đầu.

Hầu hết các bài đăng trên blog đều mất hàng tháng để xếp hạng trên Google và chỉ hoạt động tốt sau khi cập nhật nhất quán.

Đây là chiến lược mình sử dụng để mở rộng quy mô sáng tạo nội dung của mình, giúp bài đăng của mình xếp hạng theo thời gian và bắt đầu tạo doanh thu:

 1. Mình thực hiện nghiên cứu từ khóa cho từ khóa có khối lượng lớn, trung bình mà mình muốn xếp hạng, nhanh chọn từ dễ
 2. Tiếp theo, mình tạo một dàn ý cho bài đăng và gửi nó cho người viết nội dung của mình hoặc mình viết. Mình cũng đảm bảo cho người viết của mình biết chất lượng bài đăng dựa trên nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.
 3. Khi bài đầu tiên của bài báo của mình hoàn thành, mình chỉnh sửa và xuất bản nó ngay lập tức. Đừng ngần ngại ở đây – dù sao cũng cần có thời gian để có được lưu lượng truy cập vào các bài đăng mới.
 4. Sau khi thực hiện một số nỗ lực xây dựng liên kết, mình phác thảo trong hướng dẫn này bên dưới và bài viết bắt đầu xếp hạng trên 3-5 trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, mình cập nhật nội dung bằng cách tăng nội dung và cải thiện chất lượng của nó. Điều này được thực hiện bằng cách thêm các từ khóa ngữ nghĩa liên quan đến từ khóa chính của mình.
 5. Khi bài viết được xếp hạng trong 2-3 trang hàng đầu của kết quả tìm kiếm, mình tham gia bất kỳ chương trình liên kết hiện hành nào và thêm các liên kết liên kết của mình.
 6. Tiếp theo, để duy trì thứ hạng không phải trả tiền của mình, mình cập nhật nội dung thường xuyên và tiếp tục tạo các liên kết ngược trong nước.
 7. Cuối cùng, khi bài viết lên trang đầu tiên và bắt đầu tạo ra doanh thu liên kết cho các thương hiệu, mình đã liên hệ với từng Người quản lý đơn vị liên kết để xem liệu mình có thể được tăng hoa hồng hay không.

Đây là một cách tuyệt vời để lập kế hoạch chiến lược nội dung dài hạn của bạn và xuất bản nhiều bài đăng trên blog hơn trong thời gian ngắn hơn.

Với chiến lược này, bạn sẽ bắt đầu thấy các bài đăng trên blog của mình được xếp hạng cao hơn, đồng thời tạo ra nhiều lưu lượng truy cập và doanh thu hơn.

Nhưng chỉ viết nội dung hay thôi là chưa đủ.

Bắt buộc phải có cả một chiến lược nội dung mạnh mẽ, cũng như một chiến lược tiếp cận tuyệt vời để xây dựng thương hiệu.

chiến lược tiếp cận tuyệt vời để xây dựng thương hiệu

Dưới đây là một số điều khác cần suy nghĩ khi xây dựng chiến lược nội dung dài hạn của bạn:

1. Nhớ Giải quyết Vấn đề của khách hàng và Cung cấp Giá trị.

Blog của bạn phải giải quyết được điểm khó của khán giả. Cho dù đó là bằng cách gửi hướng dẫn hữu ích đến danh sách email hay viết đánh giá sản phẩm liên kết, bạn cần phải khai thác các vấn đề mà khán giả của bạn gặp phải – và từ khóa họ tìm kiếm.

Nó lặp đi lặp lại – bạn phải hiểu khán giả của mình và sau đó tạo nội dung để giải quyết vấn đề của họ.

Ví dụ: nếu khán giả của bạn chủ yếu bao gồm các podcast, bạn nên cung cấp nội dung về lưu trữ podcast, thiết bị và kỹ thuật ghi âm tốt nhất để thành công.

2. Tối ưu hóa nội dung của bạn.

Xếp hạng top google tìm kiếm không phải trả tiền cần thời gian, vì vậy đừng sợ nhấn nút xuất bản và quay lại chỉnh sửa bài đăng của bạn sau.

Mình thường xuất bản một bài báo và sau đó gửi nó đến Google Search Console để nó có thể được lập chỉ mục và xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Tiếp theo, mình sẽ quay lại một tuần sau và thêm các từ khóa ngữ nghĩa.

Ví dụ: nếu bài viết của bạn có tiêu đề thị trường ngách tiềm năng , các công cụ tìm kiếm sẽ quét trang và xem các từ khóa có liên quan theo ngữ cảnh như kinh doanh, tiếp thị, lợi nhuận, v.v.

Mặc dù đây không phải là những từ khóa mục tiêu mà mọi người đang tìm kiếm, nhưng chúng có liên quan về mặt ngữ nghĩa với giao diện chính của bạn và giúp bạn cung cấp trải nghiệm nội dung tốt hơn.

Bạn cũng cần phải tối ưu hóa nội dung của mình dựa trên các biến thể dài của từ khóa chính.

Google ngày càng thông minh hơn và có thể xếp hạng nội dung không chỉ cho một từ khóa mà còn nhiều biến thể đuôi dài của từ khóa đó. Điều này đặc biệt đúng sau bản cập nhật Google Hummingbird vào năm 2013.

Theo Wikipedia , “Hummingbird” chú trọng nhiều hơn vào các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên, xem xét ngữ cảnh và ý nghĩa hơn các từ khóa riêng lẻ. Nó cũng xem xét sâu hơn nội dung trên các trang riêng lẻ của trang web, với khả năng được cải thiện để dẫn người dùng trực tiếp đến trang thích hợp nhất thay vì chỉ là trang chủ của trang web.

Sử dụng  công cụ như Ahrefs Keyword Explorer để tìm các từ khóa có liên quan là các biến thể gần giống của từ khóa mục tiêu của bạn. Chúng nên được sử dụng trong tiêu đề của bạn.

nếu từ khóa chính của bạn là cách làm nem phùng

Ví dụ: nếu từ khóa chính của bạn là cách làm nem phùng , các tiêu đề H2 khác có thể hoạt động trong bài viết có thể là:

 • Nem phùng là gì?
 • Muốn làm nem phùng cần chuẩn bị gì?
 • Lợi ích của nem phùng cho xương khóp là gì?
 • Cách bảo quản nem phùng hiệu quả.
 • Cách ăn nem phùng ngon bá đạo…vv

Bằng cách nhắm mục tiêu một từ khóa chính và các biến thể gần giống trong các tiêu đề phụ, bạn bắt đầu xếp hạng cho hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn biến thể từ khóa.

Hãy nhớ rằng, không ai tìm kiếm những thứ giống hệt nhau – vì vậy bạn nên hiểu những biến thể nào có lượng tìm kiếm hàng tháng cao nhất.

Ngoài ra, các từ khóa đuôi dài này không gây ra nhiều cạnh tranh như các từ khóa ngắn hơn của chúng.

Để tìm các từ khóa đuôi dài thích hợp miễn phí, bạn có thể sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google .

Giả sử bạn muốn viết blog về tiếp thị liên kết. Bây giờ để tìm các từ khóa đuôi dài có liên quan đến giao diện của bạn, hãy chuyển đến Công cụ từ khóa.

Nhập “tiếp thị liên kết” và sau đó bạn sẽ nhận được ý tưởng từ khóa của mình, hãy chuyển sang tab từ khóa liên quan, câu hỏi:

Nhập “tiếp thị liên kết” và sau đó bạn sẽ nhận được ý tưởng từ khóa của mình, hãy chuyển sang tab từ khóa liên quan, câu hỏi

Đảm bảo tìm kiếm các từ khóa không chỉ được yêu cầu nhiều nhất mà còn có liên quan đến giao diện của bạn và có khối lượng tốt.

3. Mẹo sắp xếp các bài đăng trên blog của bạn.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một lịch nội dung dài hạn, thì việc duy trì một lịch trình ổn định là rất quan trọng. Bạn cần cập nhật tần suất đăng bài và bám sát nó.

Ví dụ: nếu bạn dự định đăng một bài viết mới mỗi tuần, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra lịch nội dung của mình và theo dõi.

Bạn nên tạo một lộ trình cho cả tuần hoặc thậm chí một vài tháng, tùy thuộc vào tần suất viết của bạn. Làm việc ngược lại từ đó có thể giúp bạn quyết định bài viết nào bạn cần xuất bản và khi nào. Nó cũng giúp bạn tránh bỏ lỡ thời hạn của mình.

Bạn có thể theo dõi điều này bên trong một bảng tính đơn giản với các cột cho các bài đăng trong tương lai của mình, bao gồm:

 • Từ khóa mục tiêu.
 • Tiêu đề bài đăng trên blog.
 • Lượng tìm kiếm hàng tháng.
 • Số từ.
 • Sự ưu tiên.

Bắt đầu blog bằng cách chọn tên miền tại Namesilo bạn được miễn phí bảo mật thông tin và hosting Hawkhost tối ưu chi phí tốc độ đảm bảo.

4. Hiểu rõ bối cảnh đối thủ cạnh tranh.

Với rất nhiều blog ngoài kia, bất kỳ lĩnh vực nào bạn chọn cũng sẽ có đầy rẫy các đối thủ cạnh tranh. Nhưng bạn có thể biến điều đó thành lợi thế của mình.

Nem phùng Ahref:

Nem phùng Ahref

Nem phùng Semrush:

Nem phùng Semrush

Ví dụ: giả sử bạn điều hành một blog âm thực, họ đang canh tranh với nem phùng. Đương nhiên, đối tượng của một số blog đồ ăn khác trong ngành dọc của bạn cũng là đối tượng tiềm năng của bạn, hợp tác…

Vì vậy, bạn có thể phân tích loại nội dung mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang chia sẻ và những cách họ đang sử dụng để tăng khả năng tiếp cận của họ. Sau khi phân tích toàn bộ chiến lược của họ, bạn cũng có thể áp dụng một số điều bạn thấy hữu ích.

Nhiều trang web cho phép bạn xem loại bài đăng mà đối thủ của bạn đang chia sẻ – và các chỉ số cạnh tranh của họ.

Một ví dụ tuyệt vời là SimilarWeb .

SimilarWeb cho phép bạn tìm kiếm và hiểu loại nội dung mà khán giả muốn nhất và đối thủ của họ xuất bản.

Nhưng nó không có nghĩa là bạn bắt chước đối thủ của mình một cách mù quáng.

Thay vào đó, hãy dành thời gian trả lời những câu hỏi sau:

 • Những khoảng trống mà đối thủ cạnh tranh của bạn không giải quyết được là gì?
 • Nội dung của chúng dài bao nhiêu, và bạn có thể làm cho nó dài hơn không?
 • Có bao nhiêu liên kết đến đến bài viết?
 • Họ có phương tiện tương tác trong bài đăng của họ như video hoặc đồ họa thông tin không?
 • Xếp hạng tên miền của họ là gì?
 • Bài đăng của họ có được định dạng đúng không?

Với những câu hỏi này được trả lời, bạn bắt đầu hiểu những gì sẽ cần để nâng thứ hạng đối thủ cạnh tranh.

Nhận dạng khoảng trống.

Chúng ta đã biết cách xác định cái mà khán giả của bạn quan tâm. Nhưng còn những khoảng trống? Còn những vấn đề khán giả muốn đọc nhưng không có nội dung thì sao?

Tốt hơn, hãy sử dụng một công cụ như Ahrefs để xem dữ liệu lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể xem bạn xếp hạng từ khóa nào, đối thủ xếp hạng cho từ khóa nào (và bạn thì không) và nơi có sự trùng lặp.

Phân tích khoảng cách này cung cấp cho bạn các từ khóa tốt để nhắm mục tiêu cho các bài viết trong tương lai.

5. Phân tích số liệu lưu lượng truy cập vào nội dung của bạn.

Bạn hoàn toàn cần sử dụng các công cụ phân tích để phân tích hiệu suất nội dung của mình.

Các công cụ như Google Analytics và Ahrefs làm tốt điều này. Vì Google Analytics đã được cài đặt sẵn trên blog của bạn, bạn có thể truy cập trang tổng quan GA để xem các số liệu như khách truy cập trang web, thời gian trung bình trên trang, tổng số lượt xem trang và rất nhiều thống kê thú vị khác.

Bạn có thể xem lưu lượng truy cập vào các bài đăng trên blog cá nhân trong bất kỳ khoảng thời gian nào và so sánh với các khoảng thời gian trước đó để xem lưu lượng truy cập của bạn đang tăng hay giảm.

Mỗi ngày có vài chục khách vào tìm nem, dịp lễ tết lên tới gần 100 khách ngày, sẽ có cơ số khách mua.

Mỗi ngày có vài chục khách vào tìm nem, dịp lễ tết lên tới gần 100 khách ngày

Ngoài ra, Ahrefs là công cụ SEO tốt nhất để theo dõi thứ hạng bài đăng trên blog và các liên kết đến của bạn. Bạn có thể xem các từ khóa riêng lẻ mà bạn đang xếp hạng và bạn đang ở vị trí nào, các trang web nào đang liên kết với bạn và hơn thế nữa.

11. Thực hiện Tiếp cận Bài đăng Liên tục và Xây dựng Liên kết.

Viết blog của khách là một trong những cách tốt nhất để quảng bá blog của bạn. Các blog đã nói rằng tính năng đăng bài của khách đã chết trong bảy năm qua, nhưng nó không có dấu hiệu chậm lại.

Đó là một cách tuyệt vời để xây dựng uy quyền trong thị trường ngách của bạn, gặp gỡ các blogger, người sáng lập và nhóm nội dung khác, nhận liên kết ngược và tạo mối quan hệ lâu dài.

Và xây dựng liên kết là một cách tuyệt vời khác để xây dựng đọ uy tín tên miền của bạn.

Những tên miền mới như đứa trẻ mới sinh, không có uy tín, cần thời gian.

Đây là một công việc hối hả và khó khăn bao gồm rất nhiều cách tiếp cận email.

Dưới đây là một số bước cần thiết để thực hiện tiếp cận bài đăng của khách và xây dựng liên kết:

1. Tìm Cơ hội Đăng bài của Khách.

Đừng nghĩ về những lợi ích bạn sẽ nhận được trước tiên – điều quan trọng cần nhấn mạnh là bạn phải cung cấp giá trị cho người khác.

Những thứ nổi bật với mình là những thứ từ các trang web đang cung cấp giá trị cho mình – cho dù đó là một liên kết ngược từ một bài đăng của khách riêng biệt, một chia sẻ xã hội hoặc cuộc phỏng vấn podcast, viết blog là trao đổi 1: 1.

Các email tiếp cận của bạn cần nêu bật cách bạn có thể cung cấp giá trị cho trang web khác.

Để bắt đầu, trước tiên bạn cần nghiên cứu xem những trang web nào cần tiếp cận và những ai cần tiếp cận.

Đảm bảo sử dụng một công cụ như Moz Link Explorer để kiểm tra hồ sơ liên kết ngược và độ tin cậy tên miền của các trang web trước. DA càng cao thì giá trị backlink càng cao.

Đây là một ví dụ tại sao nhiều người mua bài từ DanTri:

ví dụ tại sao nhiều người mua bài từ DanTri

Tất nhiên ít site nào Viet Nam của cá nhân có thể so với dân trí, nhìn nemphung.net, hihi:

nhìn nemphung.net,

Số DA càng lớn thì giá trị backlink càng lớn. DA phụ thuộc vài biến trong đó có nội dung và tuổi. Site này mình mới tạo vài tháng DA bằng 2 thôi ý.

Bắt đầu blog bằng cách chọn tên miền tại Namesilo bạn được miễn phí bảo mật thông tin và hosting Hawkhost tối ưu chi phí tốc độ đảm bảo.

2. Lập kế hoạch Nội dung Bài đăng của Khách.

Hầu hết tại Việt Nam bạn cần đăng bài dạng này cần trả phí, tùy theo độ lớn mạnh của site chủ bạn muốn đăng.

Bài đăng khách của bạn nên là gì? Đương nhiên, nó phải có liên quan đến thị trường ngách của bạn và tương tự như những gì bạn đăng trên blog của mình.

Nội dung cũng không nên tồn tại trên blog của trang khác và có lượng tìm kiếm khá. Đảm bảo xem mọi nguyên tắc biên tập cho trang đăng bài của khách và tuân thủ chặt chẽ chúng.

Cân nhắc những điều cần thiết như:

 • Họ có đối tượng mục tiêu ở cấp độ nào (mới bắt đầu hoặc nâng cao)?
 • Loại đối tượng mục tiêu. Ví dụ, đối tượng là B2B hay B2C?
 • Bài viết nên dài hay ngắn?
 • Loại nội dung họ đang tìm kiếm là gì? Họ có thường đăng tài liệu, hướng dẫn hoặc hướng dẫn cách làm không?

Cũng giống như các bài đăng trên blog của riêng bạn, hãy đảm bảo cung cấp giá trị và cố gắng thu hút sự quan tâm của độc giả.

Hầu hết các blog chấp nhận bài đăng của khách cũng có thể cung cấp hướng dẫn nội dung để bạn biết chính xác định dạng và độ dài cần thiết.

3. Đưa ra ý tưởng bài đăng khách của bạn.

Nếu một trang web quan tâm đến bài đăng của khách từ bạn, bạn thường phải giới thiệu cho họ một vài ý tưởng bài đăng trên blog. Một lần nữa, chúng phải dựa trên các chỉ số cạnh tranh và nghiên cứu từ khóa.

Quá trình này có thể tốn thời gian, nhưng các trang web chất lượng cao biết sự khác biệt giữa quảng cáo tốt và quảng cáo xấu.

Tìm các giao diện mà khán giả của họ sẽ thích và chưa tồn tại trên trang web của họ. Điểm thưởng nếu bạn thực hiện nghiên cứu và tìm thấy các giao diện có lượng tìm kiếm cao và đối thủ cạnh tranh của họ xếp hạng.

4. Viết bài của khách.

Sau khi giao diện của bạn được chấp thuận và bạn nhận được đèn xanh để bắt đầu viết, hãy ghi nhớ những điều sau:

 1. Sử dụng Google Tài liệu và định dạng bài đăng của bạn đúng cách.
 2. Tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn biên tập.
 3. Sử dụng các từ khóa mục tiêu cho SEO.
 4. Tránh sai ngữ pháp.
 5. Thêm liên kết đến trang web của bạn trong nội dung.
 6. Bao gồm hình ảnh nếu cần thiết.
 7. Gửi bài đăng một cách kịp thời đúng hẹn.

Khi thêm liên kết vào blog của bạn, hãy đảm bảo rằng chúng nằm trong nội dung bài đăng trên blog, có liên quan và làm tăng thêm chất lượng của bài viết.

Và đảm bảo không tối ưu hóa quá mức văn bản neo của bạn – Ahrefs khuyên bạn chỉ nên sử dụng neo đối sánh chính xác 1-5% thời gian. Bạn nên sử dụng kết hợp đối sánh cụm từ, đối sánh từng phần, văn bản liên kết có thương hiệu và ngẫu nhiên.

Hãy nhớ rằng, trong chiến lược nội dung tổng thể của bạn, các bài đăng trên blog tập trung vào từ khóa, tối ưu hóa SEO là không đủ. Bạn cũng cần các liên kết chất lượng cao đến nội dung của mình từ các trang web có uy tín dưới dạng các bài đăng của khách.

5. Các chiến lược xây dựng liên kết khác.

Mặc dù đăng bài của khách là một chiến lược để có được liên kết đến blog của bạn, nhưng vẫn có rất nhiều chiến lược khác.

Hãy bao gồm một số trong số đó.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng các bài đăng trên blog của bạn là nội dung “có thể liên kết”.

Hình thức xây dựng liên kết tốt nhất là nhận liên kết một cách thụ động mà không có bất kỳ sự tham gia hoặc tiếp cận nào.

Mọi người liên kết tự nhiên đến nội dung tốt nhất mà họ có thể tìm thấy. Vậy làm cách nào để bạn đảm bảo rằng các bài đăng trên blog của bạn là “có thể liên kết được”?

Đầu tiên, nội dung của bạn cần phải độc đáo và chất lượng cao. Đó là phí vào cửa cơ bản để tham gia trò chơi.

Để đưa nó lên cấp độ tiếp theo, hãy thêm các yếu tố trực quan vào các bài đăng trên blog của bạn. Đây có thể là đồ họa thông tin, video, nghiên cứu điển hình, thống kê và bất kỳ nội dung độc đáo nào khác không tồn tại ở bất kỳ nơi nào khác.

Các chiến lược xây dựng liên kết bổ sung
 • Góp ý sửa liên kết bị hỏng: Sử dụng một công cụ như Ahrefs để tìm các blog trong thị trường ngách của bạn có các liên kết bên ngoài bị hỏng. Gửi cho họ một email rằng liên kết của họ bị hỏng và tài nguyên của bạn là một lựa chọn tốt hơn. Chiến lược này rất hay vì bạn đang giúp blog sửa lỗi 404 và (hy vọng) nhận được liên kết cùng một lúc.
 • Khai thác liên kết: Nhập URL blog của bạn vào công cụ Ahrefs Content Explorer để tìm các trường hợp thương hiệu của bạn được đề cập nhưng không được liên kết với. Tại đây, bạn có thể liên hệ với người viết bài đăng, cảm ơn họ đã đề cập và hỏi xem họ có thể thêm liên kết hay không.
 • Liên kết quan hệ đối tác: Hình thành mối quan hệ với các đối thủ khác trong thị trường ngách của bạn để nhận được liên kết trong các bài đăng của khách và ngược lại.
 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: Xem trang web nào đang liên kết với đối thủ cạnh tranh để tìm ra các trang web mới để tiếp cận.

Cách tạo Blog – Câu hỏi thường gặp:

Cách tạo Blog - Câu hỏi thường gặp

 1. Blog là gì?

Blog là một trang web được cập nhật thường xuyên, do một cá nhân hoặc nhóm điều hành, chủ yếu bao gồm văn bản được viết theo phong cách trò chuyện, thân mật.

Bạn có thể tìm thấy một blog cho bất kỳ giao diện nào bạn muốn và đó là một cách tuyệt vời để tăng cơ sở người đăng ký, kết nối với những người mới và kiếm tiền trực tuyến .

 1. Tại sao bạn nên bắt đầu một blog?

Có rất nhiều lý do để bắt đầu một blog.

Một trong những lý do nổi bật nhất là ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho người đọc trực tuyến. Nếu bạn có kiến ​​thức chuyên sâu trong lĩnh vực công việc của mình và có tài viết lách tốt, thì bạn thực sự có thể giúp đỡ người khác.

Nếu bạn biết cách kiếm tiền từ blog của mình, bạn thậm chí có thể tạo ra một khoản thu nhập thụ động kha khá, để thôi việc.

Viết blog có thể cung cấp cho bạn nền tảng hoàn hảo để:

– Phát triển bản thân

– Cải thiện bài viết của bạn

– Xây dựng các mối quan hệ và mạng lưới mới trong lĩnh vực của bạn

– Chia sẻ kiến ​​thức của bạn với khán giả của bạn

– Kiếm nhiều tiền

 1. Chi phí bao nhiêu để bắt đầu một blog?

Khi bạn bắt đầu một blog, bạn có tùy chọn sử dụng nền tảng blog miễn phí hoặc trả phí. Cả hai đều có ưu và nhược điểm của họ.

Nếu bạn là người mới và muốn thử sức với việc viết blog mà không phải trả trước, wordpress.com hoặc Blogger là những nền tảng miễn phí cho phép bạn làm điều đó. Tuy nhiên, có rất nhiều hạn chế khi sử dụng các công cụ miễn phí. Ví dụ: bạn sẽ không có quyền truy cập vào các giao diện tốt hơn, hạn chế quảng cáo, v.v.

Mặt khác, nếu bạn là một nhà tiếp thị dày dạn kinh nghiệm hoặc thậm chí là một người mới đủ tự tin để bắt đầu viết blog, bạn có thể chọn các nền tảng trả phí.

Các nhà xây dựng trang web như Squarespace và Wix cung cấp các gói trả phí tuyệt vời giúp bạn tùy chỉnh trang web của mình theo cách bạn muốn mà không bị hạn chế.

Hơn nữa, các nền tảng như vậy cho phép bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm, thêm các tính năng nâng cao như cửa hàng trực tuyến, trình chỉnh sửa kéo và thả, v.v.

Dưới đây là một số chi phí thiết yếu:

Tên miền: Bạn có thể mất khoảng 10 đô la mỗi tháng

– Lưu trữ: Chi phí lưu trữ được chia sẻ thường từ $ 3 – $ 10 mỗi tháng. Sau đó, có các tùy chọn nâng cao hơn như lưu trữ VPS, lưu trữ chuyên dụng, v.v. Mình mua VPS Vultr và đang dùng cho Vi.azlifemastery.com

– Các chi phí tùy chọn bao gồm giao diện WordPress cao cấp (có giá từ $ 30 – $ 60), các công cụ tiếp thị, v.v.

Tính toán cuối cùng:

– Nếu bạn đang coi viết blog là một sở thích, thì nó nên miễn phí.

– Nếu bạn không quá nghiêm túc và không bận tâm đến các tính năng tối thiểu, thì bạn có thể mất khoảng $ 50- $ 60 mỗi năm.

Bây giờ, nếu bạn định đầu tư vào các tính năng bổ sung để mở rộng quy mô blog của mình, thì nó có thể tốn hơn 400 đô la mỗi năm.

 1. Làm cách nào để có người đọc đến với blog của mình?

Để thu hút người đọc đến blog của bạn, bạn phải cung cấp giá trị cho người đọc.

Dưới đây là một số bước sẽ giúp bạn đạt được điều đó:

– SEO thành thạo – điều này không thể bị đánh giá thấp

– Tạo tiêu đề hấp dẫn – tiêu đề của bạn là thứ đầu tiên ai đó đọc. Giúp họ tìm ra lợi ích bằng cách liệt kê chúng. Dòng tiêu đề có thể nhấp lý tưởng là: Số lẻ + so sánh nhất + từ khóa mục tiêu + năm

– Xuất bản các bài đăng trên blog một cách nhất quán vì nó khiến người đọc coi trọng bạn hơn

– Sử dụng các nút gọi hành động (CTA) và biểu mẫu chọn tham gia để khiến người đọc của bạn hành động

– Cung cấp các ưu đãi cho độc giả hiện tại như giảm giá sản phẩm và kiến ​​thức nội bộ

– Chia sẻ bài đăng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội

Thực hiện tất cả các bước được đề cập ở trên có thể giúp bạn có được một số sức hút ban đầu cho blog của mình.

 1. Làm cách nào để bắt đầu một blog thành công?

Chỉ riêng ở Mỹ đã có hơn 600 triệu blog. Nhưng 95% trong số họ không thành công. Nhiều yếu tố phân biệt các blogger thành công với những người không thành công.

Một số yếu tố quan trọng để bắt đầu và chạy một blog thành công là:

– Hiểu biết về khả năng tồn tại của thị trường và tiềm năng doanh thu của khán giả.

– Thành thạo về tiếp thị kỹ thuật số – bạn cần phải nắm chắc về SEO, nghiên cứu từ khóa, tiếp thị liên kết, chiến lược tiếp thị qua email, v.v.

– Có khả năng tự quảng cáo tuyệt vời.

– Cung cấp nội dung dựa trên giá trị.

– Cung cấp nội dung một cách nhất quán.

– Tạo một lịch trình và bám sát nó.

– Thu hút người đăng ký một cách chủ động và giải quyết những điểm khó khăn của họ.

 1. Người viết blog có được trả tiền không?

Có, họ có. Người viết blog có thể được trả tiền rất cao. Những người khác không kiếm được gì từ blog của họ.

Chia nhỏ nó ra, các blogger chủ yếu được trả tiền thông qua:

– Quảng cáo

– Tiếp thị liên kết

– Các khóa học trực tuyến

– Bài đăng được tài trợ

– Bán sản phẩm

– Tư vấn

Tuy nhiên, nếu các bài đăng trên blog của bạn không mang lại nhiều giá trị, thì rất khó để tạo thu nhập.

Nếu bạn đang xem viết blog như một công việc toàn thời gian, có lẽ nó sẽ không giúp bạn trở thành triệu phú trong một sớm một chiều.

 1. Làm thế nào để người viết blog được trả tiền?

Người viết blog có thể được trả tiền thông qua quảng cáo, hoa hồng liên kết, bán khóa học hoặc thương mại điện tử, v.v. Số liệu phổ biến nhất về số tiền bạn được trả trong tiếp thị liên kết là EPC (thu nhập trên mỗi nhấp chuột).

Một số liệu khác là CPM (giá mỗi 1000 lần hiển thị). Đối với mỗi 1.000 lần nhấp vào quảng cáo, bạn được trả một số tiền cố định.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bán sản phẩm dựa trên chuyên môn của mình. Ví dụ: nếu bạn điều hành một blog du lịch, bạn có thể bán tài liệu quảng cáo về các địa điểm du lịch tốt nhất.

Hoặc nếu bạn điều hành một blog về ẩm thực, bạn có thể bán các công thức nấu ăn điện tử về những món ăn ngon nhất của bạn.

Cung cấp thứ gì đó được đánh giá cao bởi một bộ phận khán giả của bạn và mang lại các đăng ký trả phí để thu hút họ. Số tiền có thể thấp tới $ 5 mỗi tháng cho mỗi người. Nhưng nếu bạn có thể tạo ra giá trị để thu hút khối lượng lớn, bạn có thể bắt đầu kiếm được thu nhập khá.

Bắt đầu blog bằng cách chọn tên miền tại Namesilo bạn được miễn phí bảo mật thông tin và hosting Hawkhost tối ưu chi phí tốc độ đảm bảo.

 1. Bạn có thể bắt đầu viết blog miễn phí vào năm 2021 không?

Bắt đầu một blog không phải tốn kém nhiều. Bạn có thể bắt đầu một blog với vốn đầu tư tối thiểu và đôi khi là miễn phí.

Khi bạn bắt đầu một blog, bạn cần quyết định xem bạn muốn tự lưu trữ nó hay sử dụng một nền tảng được lưu trữ đầy đủ. Thông thường, việc sử dụng một nền tảng được lưu trữ đầy đủ sẽ tốn một khoản phí nhỏ hàng tháng.

Nhưng nhận được một nền tảng miễn phí rất dễ dàng. Hầu hết người mới bắt đầu đều chọn các nền tảng miễn phí, tự lưu trữ, như Tumblr hoặc Blogger.

Khi bạn sử dụng một nền tảng miễn phí, bạn sẽ phải tuân theo các hạn chế của nền tảng và hiếm khi kiếm được tiền. Với tiềm năng doanh thu gần như không giới hạn, bạn nên trả tiền để lưu trữ blog của mình.

 1. Làm thế nào để mình bắt đầu một blog về thực phẩm vào năm 2021?

Thực phẩm và công thức nấu ăn là một trong những thứ phổ biến nhất mà mọi người tìm kiếm. Vì mọi thứ đều có sẵn ngày nay, những người sành ăn sẵn sàng thử và thử nghiệm các món ăn và hương vị khác nhau.

Bây giờ là thời điểm thích hợp để bắt đầu blog ẩm thực của bạn.

Dưới đây là một số bước để thực hiện điều đó:

– Chọn công ty lưu trữ web của bạn.

– Chọn một tên hoàn hảo cho blog của bạn phù hợp với thị trường ngách của bạn.

– Chọn giao diện hoàn hảo cho blog thực phẩm của bạn. giao diện phù hợp có thể thu hút người xem ngay lập tức và giúp bạn tăng lượng người đăng ký.

– Thực hiện nghiên cứu từ khóa và chọn một ngách phụ trong không gian ẩm thực.

– Bắt đầu đăng bài và học cách viết công thức nấu ăn theo cách thân thiện với SEO.

– Nhận các liên kết ngược và bài đăng của khách từ các blog ẩm thực khác.

– Để duy trì blog của bạn, bạn cũng có thể muốn tìm ra cách kiếm tiền từ nó. Quảng cáo của bên thứ ba, tiếp thị liên kết và bán công thức nấu ăn độc quyền là một số cách để làm điều đó.

 1. Làm thế nào để mình bắt đầu một blog du lịch vào năm 2021?

Du lịch là điều mà hầu hết mọi người đều đam mê. Nếu bạn cũng vậy, bạn có thể bắt đầu hành trình viết blog du lịch của mình và kiếm tiền từ các đề xuất của bạn.

Có rất nhiều chương trình liên kết du lịch trả tiền khi bạn giới thiệu bất cứ thứ gì như khách sạn, Airbnbs, đồ du lịch, bảo hiểm du lịch, v.v.

Đây là cách bắt đầu ngay bây giờ với blog du lịch:

– Bước đầu tiên là xác định ngách phụ của blog của bạn. Có rất nhiều lựa chọn, bao gồm du lịch một mình, du lịch hạng sang, du lịch tiết kiệm, du lịch gia đình, v.v.

– Bước thứ hai là quyết định một cái tên sẽ gây ấn tượng ngay lập tức với đối tượng mục tiêu của bạn.

– Thiết lập lưu trữ web.

– Nhận giao diện hoàn hảo cho blog du lịch của bạn.

– Thực hiện nghiên cứu từ khóa và chọn một tiểu ngách trong không gian du lịch.

– Xuất bản các bài báo du lịch dựa trên chuyên môn của bạn và định dạng chúng cho SEO.

– Có được các liên kết ngược và bài đăng của khách từ các blog du lịch khác.

 1. Làm thế nào để mình bắt đầu một blog thời trang vào năm 2021?

Nếu bạn quan tâm đến những phong cách mới nhất, bắt đầu một blog thời trang và khai thác sở thích đó là một ý tưởng tuyệt vời.

Tuy nhiên, đó là một không gian bão hòa, đó là lý do tại sao bạn phải nỗ lực hơn nữa để bắt đầu và phát triển blog thời trang của mình.

Đây là cách bạn có thể bắt đầu blog thời trang của mình:

– Suy nghĩ về loại thời trang bạn muốn nói đến trong blog của mình. Thời trang có thể là một thuật ngữ rộng, vì vậy điều cần thiết là phải chọn một phong cách hoặc thị trường thích hợp.

Ví dụ, bạn muốn viết blog về thời trang cao cấp hay thời trang đường phố?

– Nhận được một cái tên hoàn hảo sẽ gây ấn tượng ngay lập tức với khán giả.

– Chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn.

– Chọn giao diện phù hợp nhất với phong cách của bạn và thời trang mà bạn muốn nói đến.

– Tạo nội dung nhất quán. Không bao giờ bỏ lỡ việc viết blog.

– Quảng cáo nó nhiều, đặc biệt là trên các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram.

– Vì nó là thời trang, bạn muốn cho nó tiếp xúc tối đa có thể. Kiếm tiền từ phương tiện truyền thông xã hội, podcast và quảng cáo. Bạn cần tất cả sự chú ý mà bạn có thể nhận được.

 1. Làm thế nào để mình bắt đầu một blog làm đẹp vào năm 2021?

Nếu bạn có niềm đam mê với các sản phẩm làm đẹp và xu hướng mới nhất, thì việc bắt đầu một blog làm đẹp có thể dành cho bạn. Loại blog này được ghép nối tốt nhất với kênh YouTube và tài khoản Instagram.

Đây là cách bạn có thể bắt đầu một blog làm đẹp:

– Suy nghĩ về những gì bạn muốn nói về blog làm đẹp của bạn. Da dầu và da khô? Da trắng và da ngăm đen? Danh sách này là vô tận và bạn quyết định khu vực tập trung của mình.

– Chọn tên blog của bạn. Khi nói đến vẻ đẹp, một cái tên hấp dẫn, dễ nhớ có thể thu hút đúng đối tượng.

– Một lần nữa, chọn gói lưu trữ và cài đặt giao diện blog đẹp.

– Thực hiện nghiên cứu từ khóa về các từ khóa hướng dẫn mà mọi người đang tìm kiếm.

– Lên lịch cho các bài viết của bạn và đảm bảo nhúng các hướng dẫn trên YouTube vào các bài đăng của bạn.

– Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội và qua bản tin email.

– Bạn cũng có thể cung cấp các video hướng dẫn và chia sẻ các mẹo làm đẹp để tăng lượng người đăng ký.

 1. WordPress là gì?

WordPress là cách đơn giản nhất để tạo trang web và chiếm hơn 30% Internet.

WordPress giúp bạn tạo, xuất bản và chia sẻ các trang web. Nó cũng là một trong những nền tảng thân thiện với người dùng nhất để lưu trữ blog. Và bạn chỉ phải trả tiền cho tên tùy chỉnh và lưu trữ web.

Nó là một CMS (hệ thống quản lý nội dung) giàu tính năng cho phép các blogger tạo, chỉnh sửa và xuất bản nội dung. Nó có một bảng điều khiển nơi bạn có thể chỉnh sửa bài đăng, phương tiện, trang, nhận xét, plugin, giao diện, người dùng, cài đặt trang web, v.v.

 1. Nên sử dụng WordPress.com hay WordPress.org?

Đây là hai nền tảng rất khác nhau.

WordPress.com cung cấp giải pháp end-to-end để bắt đầu một trang web đơn giản miễn phí. Bạn cần đăng ký và bạn đã sẵn sàng để xây dựng trang web của mình.

WordPress.org là một nền tảng trang web mã nguồn mở chỉ có thể được tận dụng thông qua một tài khoản lưu trữ trả phí.

Dưới đây là một số điểm khác biệt chính giữa hai nền tảng để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn:

 1. Giá cả:

.org: Hoàn toàn miễn phí để kiểm tra nhưng để làm cho trang web hiển thị và xuất bản, bạn cần mua dịch vụ lưu trữ trang web và miền.

.com: Bạn có thể bắt đầu một blog miễn phí với tên WordPress. Để có một tên miền tùy chỉnh, bạn sẽ phải trả ít nhất 4 đô la mỗi tháng.

 1. Thiết lập:

.org: Việc thiết lập blog yêu cầu một số mức độ chuyên môn kỹ thuật bao gồm việc mua máy chủ và tên miền, sau đó là tích hợp với trang web của bạn.

.com: Hướng dẫn người dùng quy trình từng bước để việc thiết lập không gặp rắc rối.

 1. Giao diện:

.org: Nó cung cấp các tùy chọn tùy biến tuyệt vời thông qua hơn 7.500 giao diện miễn phí. Người dùng cũng có thể chọn hàng nghìn giao diện cao cấp.

.com: Nó đi kèm với các tùy chọn tùy chỉnh hạn chế. Các gói miễn phí và cá nhân cung cấp hơn 150 giao diện và các gói cao cấp khác cung cấp hơn 200 giao diện trả phí.

 1. Bổ sung:

Đuôi.org: Bạn có quyền truy cập vào hơn 50.000 plugin cùng với hàng nghìn ứng dụng của bên thứ ba khác.

Đuôi.com: Nó cho phép cài đặt plugin chỉ trong các gói thương mại điện tử hoặc kinh doanh. Các gói này có giá $ 25 và $ 45 mỗi tháng.

Bây giờ, bạn quyết định nền tảng nào phù hợp nhất với yêu cầu của mình.

Cách Tạo một blog: Tóm tắt cuối cùng.

Như bạn có thể thấy, học cách bắt đầu một blog khá dễ dàng, nhưng bạn cần phải cân nhắc các lựa chọn của mình một cách cẩn thận.

Biến blog của bạn thành một doanh nghiệp kiếm tiền có lợi nhuận đòi hỏi một cách tiếp cận thông minh hơn, thành thạo SEO, tính nhất quán và làm việc chăm chỉ.

mình đã trình bày khá nhiều thứ bạn cần biết để bắt đầu blog của mình. mình sẽ tiếp tục cập nhật bài đăng này theo thời gian với các kỹ thuật viết blog mới nhất.

Bây giờ đến lượt của bạn. Tại sao không bắt đầu một blog ngay hôm nay?


2. Viết blog kiếm tiền như thế nào?

Sáng tạo nội dung của bạn và không cần viết quá nhiều.

 • Điều gì sẽ xảy ra nếu mình nói với bạn rằng 90 ngày đầu tiên trên blog của bạn không liên quan gì đến blog của bạn và bạn sẽ không viết một từ nào?
 • Điều gì sẽ xảy ra nếu bí quyết mở rộng quy mô và kiếm tiền từ blog không bao gồm việc viết blog?
 • Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi thứ được dạy về việc phát triển một blog mới đã hạn chế sự phát triển của bạn?

Hãy nhớ rằng: bạn là chủ doanh nghiệp kinh doanh online, không chỉ là một blogger.

Hãy nhớ rằng: bạn là chủ doanh nghiệp kinh doanh online, không chỉ là một blogger.

Từ ngày 0 đến ngày 90, bạn không nên tập trung sức lực vào việc viết những bản nháp đầu tiên. mình sẽ không đưa ra cùng một lời khuyên cũ, lỗi thời.

Mình không nói về cách viết về đam mê của bạn cho thỏa mãn, mà tuân theo lịch biên tập, thói quen viết, tính nhất quán trong cách viết, (hoặc bất cứ điều gì về cách viết cho vấn đề đó).

Thay vào đó, chúng mình sẽ mở rộng quy mô blog của bạn như một công ty khởi nghiệp và xây dựng uy tín trong thị trường ngách của bạn nhanh hơn.

Một cách quan trọng để làm điều đó là nhờ trợ giúp viết. Thay vì tự mình viết từng bản nháp đầu tiên, bạn có thể sử dụng một dịch vụ.

Có rất nhiều dịch vụ cung cấp dịch vụ viết bài đăng trên blog để bạn có thể dành thời gian chỉnh sửa, xuất bản và xây dựng liên kết.

Nhìn chung, có năm thành phần chính của quá trình này:

 1. Viết nội dung hoặc thuê viết
 2. Thuê của  bài khách (hầu như trả phí)
 3. Tạo backlink (Liên kết ngược)
 4. Lặp lại vòng này vô thời hạn

Nếu bạn là một blogger muốn tập trung vào viết, tính nhất quán, đam mê và thói quen, bạn có thể dừng đọc tại đây.

Nhưng nếu bạn là một trong những người có cùng chí hướng nghiêm túc về việc phát triển blog của mình như một CEO (chứ không phải một blogger có sở thích), hãy bắt đầu kiếm tiền.

1. Mối quan hệ tương hỗ:

Trước khi bắt đầu xây dựng mối quan hệ với các blogger và những người có ảnh hưởng khác trong thị trường ngách của mình, bạn phải hiểu một giao diện trọng tâm.

Bạn phải cung cấp giá trị cho người khác. Đừng đi vào quá trình xây dựng mối quan hệ chỉ nghĩ về những gì bạn sẽ nhận được từ thỏa thuận. Đầu tiên, bạn cần tập trung vào những lợi ích mà bạn sẽ mang lại cho người khác.

Hãy tự hỏi bản thân: bạn đang cung cấp giá trị nào trong mối quan hệ?

 • Bạn có thể cung cấp nội dung vì kiến ​​thức chuyên môn của bạn phù hợp với sở thích của khán giả không?
 • Blog của họ hiện đang cần nội dung để lấp đầy lịch biên tập của họ?
 • Bạn có thể tận dụng việc xây dựng liên kết cho họ trong các bài đăng khác mà bạn đang viết không?
 • Có giao diện nào mà bạn thành thạo không tồn tại trên blog của họ không?

Bước đầu tiên trong quảng cáo là hiểu giá trị của bạn và những gì bạn có thể làm để giúp đỡ. Thông tin này sẽ rất quan trọng trong chiến lược tiếp cận email ban đầu của bạn.

Đầu tiên, hãy tạo một danh sách các trang được nhắm mục tiêu.

Khi bạn hiểu giá trị mà bạn có thể cung cấp, đã đến lúc bắt đầu xây dựng danh sách tiếp cận blog của bạn. Danh sách này phải là một bảng tính đơn giản với năm cột: Trang web, Tên, Địa chỉ email, Trạng thái, v.v.

Nhắm đến các blog có đọ uy tín.

Hãy nhớ rằng DA càng cao, tiềm năng hợp tác càng mạnh và bạn càng nhận được nhiều tác động đến SEO từ mối quan hệ. Để tiết kiệm thời gian trong quá trình tìm kiếm của bạn, hãy tìm một bài viết như thế này với danh sách bán hoặc cho đăng bài của khách.

Khi bạn đã sắp xếp danh sách blog của mình dựa trên các tiêu chí ở trên Đã đến lúc tìm đúng người để liên hệ.


Cách kiếm tiền từ blog của bạn đúng cách hiệu quả.

Có rất nhiều lựa chọn khi viết blog kiếm tiền – tiếp thị liên kết, quảng cáo, khóa học trực tuyến, huấn luyện một đối một, tư vấn, bài đăng được tài trợ, bán sản phẩm thực, v.v. Một số dòng thu nhập này yêu cầu nhiều lưu lượng truy cập hơn những dòng khác .

Đó là lý do tại sao việc lập kế hoạch chiến lược thúc đẩy doanh thu trong tương lai của bạn với các hình thức kiếm tiền phù hợp vào đúng thời điểm trong vòng đời của blog là điều cần thiết.

1. Lập kế hoạch Dòng thời gian kiếm tiền từ blog trong tương lai của bạn

Ví dụ: nếu bạn vừa tạo một blog du lịch mới, thì việc đặt quảng cáo trên khắp trang web của bạn là không hợp lý. Những chiến thuật đó đòi hỏi hàng trăm nghìn khách truy cập hàng tháng để kiếm tiền tốt.

Tương tự, bạn cũng không nên bắt đầu tiếp thị liên kết và nhồi nhét một loạt các liên kết ở khắp mọi nơi ngay từ đầu. Tạo doanh thu tiếp thị liên kết cũng có thể yêu cầu hàng nghìn khách truy cập thực hiện một lần bán hàng.

Có, cuối cùng bạn có thể có được một nơi mà bạn đang tạo ra “thu nhập thụ động” với tiếp thị liên kết, các khóa học, doanh thu quảng cáo và các sản phẩm kỹ thuật số, nhưng điều đó có thể mất nhiều năm.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền từ blog của mình để nghỉ việc sau 3 tháng?

Tin tốt?

Hình thức kiếm tiền sinh lợi nhất từ ​​blog có thể được sử dụng từ Ngày đầu tiên và không yêu cầu nhiều lưu lượng truy cập.

Dòng thời gian kiếm tiền từ blog hoàn hảo của bạn sẽ tập trung vào việc tối đa hóa doanh thu trong từng giai đoạn phát triển của blog.

Có bốn lĩnh vực trọng tâm riêng biệt:

 • 1-90 ngày: Bạn hãy làm tốt 1 lĩnh vực và bán Tư vấn cao cấp (0-1.000 khách truy cập trang web hàng tháng)
 • 90-180 ngày: Tiếp thị liên kết (1.000-2.500 khách truy cập trang web hàng tháng)
 • 180-365 ngày: Khóa học trực tuyến đầu tiên của bạn (hơn 5.000 khách truy cập trang web hàng tháng)
 • 365 ngày trở lên: Bán thành viên sở hữu khóa học (hơn 10.000 khách truy cập trang web hàng tháng)

Có vẻ hơi phản trực quan khi bắt đầu tư vấn nếu bạn là một blog mới không có nhiều lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, bởi vì bạn đang xây dựng các mối quan hệ và coi blog của mình như một doanh nghiệp, bạn có thể có được những khách hàng cao cấp ngay từ ngày đầu tiên.

Bài đăng này trước tiên sẽ tập trung vào ngày 1-90 và cách hoàn thiện phễu bán hàng cao cấp của bạn để kiếm tiền từ blog ngay từ đầu.

Bắt đầu blog bằng cách chọn tên miền tại Namesilo bạn được miễn phí bảo mật thông tin và hosting Hawkhost tối ưu chi phí tốc độ đảm bảo.

2. Làm chủ kênh bán hàng trên blog của bạn

Phễu bán hàng của bạn sẽ bao gồm 5 lĩnh vực chính dẫn người dùng đi đến mục tiêu cuối cùng của ưu đãi tư vấn cao cấp nhất ví dụ 10 triệu đồng.

Khi bạn mở rộng lưu lượng truy cập, bạn có thể tập trung vào các ưu đãi giá thấp hơn như các khóa học trực tuyến, sản phẩm liên kết, bài đăng được tài trợ và tải xuống kỹ thuật số.

Tuy nhiên, cách sinh lợi nhất để kiếm tiền từ một blog mới là với một đề nghị đắt tiền ngay từ đầu.

Đó là một hành động cân bằng doanh thu đơn giản khi bạn tăng lưu lượng truy cập của mình. Blog của bạn càng mới và lưu lượng truy cập càng ít, thì giá của bạn càng cao để bù đắp:

Lưu lượng truy cập thấp x Giá cao = Lưu lượng truy cập cao x Giá thấp

Dưới đây là năm bước để đưa khách hàng tiềm năng xuống kênh bán hàng của bạn:

 1. Người dùng đọc nội dung blog chất lượng cao của bạn liên quan đến gói cao cấp của bạn
 2. Họ chọn tham gia vào danh sách email của bạn để nhận ưu đãi một “quà miễn phí mồi”
 3. Tùy chọn: Thêm ưu đãi có giá thấp hơn khoảng 100k – 300k để xây dựng lòng tin.
 4. Loạt email chào mừng tự động của bạn kể một câu chuyện và đưa họ xuống đường dẫn để hẹn gặp bạn
 5. Cuối cùng, các khách hàng B2B lý tưởng của bạn đã đặt một cuộc gặp với bạn và trả tiền cho lời đề nghị tư vấn cao cấp của bạn

Đối với một blog hoàn toàn mới, tất cả những gì bạn cần là năm bài đăng blog đầu tiên, một trang “quà miễn phí mồi” chọn tham gia một trang, một nền tảng và danh sách email và một trang tư vấn.

Mình sẽ nhắc lại: bạn là chủ doanh nghiệp, không phải blogger.

Hãy nghĩ về tất cả các trang web kinh doanh địa phương trông giống như ngay từ năm 1996 – cơ khí ô tô, dịch vụ tài chính, trang bất động sản, v.v.

Họ có thể may mắn nhận được ít chỉ vài trăm lượt truy cập / tháng. Nhưng trang web của họ đang mang lại doanh thu vì họ đang đáp ứng nhu cầu của thị trường và cung cấp giải pháp với các dịch vụ cao cấp.

Bạn có thể xem thêm 1 vi dụ ở bài Dịch Vụ Cài Wordpress của mình.

Blog của bạn phải có một dịch vụ đáp ứng nhu cầu trên thị trường ngay từ ngày đầu tiên.

Trọng tâm ban đầu của blog mới của bạn không phải là viết một loạt các bài đăng trên blog mà không ai tìm thấy. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc chỉ có bài đăng trụ cột chất lượng cao, một trang tư vấn và một kênh bán hàng quay số. Tiếp cận bán hàng của bạn sẽ làm phần còn lại.

3. Làm giao diện đề nghị tư vấn cao cấp của bạn

Như chúng ta đã thảo luận, khi chọn thị trường ngách của mình, bạn cần phải có một phễu bán hàng quay số với mục tiêu cuối cùng là chuyển đổi doanh số 10 triệu cho doanh nghiệp.

Ngay từ ngày đầu tiên, mục tiêu kiếm tiền của bạn bằng việc viết blog phải hướng lưu lượng truy cập vào trang tư vấn của bạn.

Trang này cần nằm trong điều hướng cấp cao nhất của bạn và bao gồm nghiên cứu từ khóa xung quanh các thuật ngữ mà khách hàng doanh nghiệp cao cấp của bạn nhập vào Google.

Hãy là một chuyên gia da liễu hơn chỉ là blogger làm đẹp

Đảm bảo trang có hình ảnh chuyên nghiệp về bạn và các cách dễ dàng để liên hệ với bạn.

Trang chủ của bạn, trang Bắt đầu tại đây, trang Giới thiệu và các bài đăng trên blog nên liên kết một cách chiến lược đến trang Tư vấn của bạn.

Ngoài ra, khi đóng góp các bài đăng của khách, bạn nên thêm liên kết đến trang này trong tiểu sử tác giả khách mời của mình.

4. Sử dụng Công thức tham gia Email

Email marketing là khoản đầu tư với tỷ suất lợi nhuận tốt nhất chỉ sau SEO, tất nhiên vượt qua tất cả quảng cáo trả phí.

Khi xây dựng phễu bán hàng của mình, bạn cần sử dụng phần mềm tiếp thị qua email cùng với công cụ chọn tham gia email tại chỗ để tạo ra nhiều người đăng ký email nhất.

Nó tuyệt vời vì một vài lý do chính:

 • Bạn có thể tạo chuỗi email nâng cao dựa trên các hành động khác nhau trên trang web để cá nhân hóa các kênh của mình. Lưu ý: 59% khách hàng nói rằng cá nhân hóa ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của họ
 • Tiếp theo, bạn có thể tạo các chiến dịch nhỏ giọt và liên kết các chuỗi với nhau dựa trên các hành động bên trong email.
 • Cuối cùng, nó hoàn hảo cho các blogger vì email văn bản của họ trông chuyên nghiệp và không có thương hiệu khó chịu như với MailChimp và các nền tảng khác.

Hãy nhớ rằng, các email văn bản đơn giản sẽ tạo ra nhiều doanh thu nhất cho blog của bạn. Đừng lo lắng về các tính năng thiết kế lạ mắt, thêm logo của bạn hoặc một loạt hình ảnh.

Hãy suy nghĩ về nó. Nếu một chuyên gia bán hàng đang cố gắng hoàn tất một thỏa thuận trị giá 10 triệu, họ sẽ gửi loại email nào? Đó sẽ là một email dựa trên văn bản dựa trên một mối quan hệ tốt lành mạnh, không phải là một email tiếp thị nặng về hình ảnh, mạo danh.

Với các loại chọn tham gia email này trên blog của bạn, bạn đang tối đa hóa số lượng khách truy cập tiềm năng vào kênh email của bạn và chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng.

5. Tập trung mạnh Tiếp thị liên kết:

Tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền tuyệt đối yêu thích của mình.

Nếu bạn nhìn vào tất cả các blog có lợi nhuận cao nhất, thì hầu như tất cả chúng đều tuyệt vời trong lĩnh vực tiếp thị liên kết.

Và để trở thành một chi nhánh thành công, bạn cần xếp hạng cho các từ khóa trên Google và làm trung gian cho các quyết định mua hàng. Nó trông giống như sau:

Tìm trên Google => Blog của bạn => Mua hàng.

Bối rối? Hãy xem một vài ví dụ. Máy giặt nào tốt?

Hãy xem một vài ví dụ. Máy giặt nào tốt?

Hầu hết kết quả ở đây là các trang tiếp thị liên kết cho các sàn thương mại.

Mình có dự án nhỏ cho sàn thương mại và kết quả đây, ví dụ vài ngày:

dự án nhỏ cho sàn thương mại và kết quả đây, ví dụ vài ngày

Bạn có nhận thấy điều gì đó thú vị khi chúng mình thực hiện các tìm kiếm này trên Google không?

Chỉ là các blog liên kết. Cũng không có xếp hạng nào của Samsung, Media hay elec cho “máy giặt tốt nhất” – tất cả chỉ là blog.

Tại sao vậy?

Khi tìm kiếm đang tìm kiếm các sản phẩm “tốt nhất”, họ muốn các bài đăng đánh giá toàn diện chứ không phải các trang sản phẩm.

Họ vẫn chưa sẵn sàng để mua. Họ muốn đọc một bài đánh giá dài so sánh các tùy chọn khác nhau.

Đây là cách các blog kiếm tiền. Họ là những người hòa giải mục đích tìm kiếm. Họ mang lại lưu lượng truy cập thông qua các công cụ tìm kiếm, cung cấp lời khuyên và khiến mọi người nhấp vào các liên kết liên kết.

Nó đơn giản mà.

Vậy làm thế nào để bạn bắt đầu?

Bạn cần bắt đầu viết các bài đăng trên blog có tính chất giao dịch.

Hãy nhớ rằng, blog của bạn là một trung gian. Bạn cần tập hợp nội dung có thể giúp bạn kiếm tiền và thúc đẩy mua hàng, chứ không phải các bài báo thông tin không mục đích không thể kiếm tiền.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền để viết blog?

Các blogger đang kiếm tiền bằng mọi cách. Các blogger thành công có thể kiếm được hơn 7 con số / năm, trong khi các blogger khác có thể không tạo ra thu nhập gì cả.

Mục tiêu mà nhiều blogger nói với bạn là hãy đạt được 1.000 đô la / tháng trong thu nhập định kỳ trong vòng một năm, với các chiến lược kiếm tiền bên dưới.

Vì vậy, hãy bắt đầu kiếm tiền từ blog của bạn.

Bạn đã chọn thị trường ngách cho blog của mình, thuê ngoài nội dung của bạn và lập kế hoạch tiến trình kiếm tiền từ blog của bạn. Đã đến lúc tìm hiểu bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ việc viết blog trong 90 ngày.

Trước khi thực hiện kế hoạch này, bạn sẽ cần:

 • Một blog WordPress – hãy đảm bảo bắt đầu với Hawkhost .
 • Năm bài đăng blog trụ cột mà bạn muốn quảng bá.
 • Tất cả các trang web hoàn chỉnh: Trang Giới thiệu, Trang Bắt đầu Tại đây, Trang Liên hệ, Trang Tư vấn, Trang Tài nguyên, Trang Chọn tham gia Email, v.v.
 • Phần mềm tiếp thị qua email được thiết lập với các tùy chọn trong thanh bên của bạn, trong các bài đăng trên blog và theo ý định thoát.
 • Phễu bán hàng qua email đang hoạt động với loạt email chào mừng.
 • Thê một người làm việc tự do đã sẵn sàng, người sẽ giúp bạn trong quá trình đăng bài của khách.

Sau khi bạn có những điều này và khởi chạy blog của mình, kế hoạch kiếm tiền từ blog trong 90 ngày của bạn có thể bắt đầu.

Bạn sẽ nhận thấy rằng kế hoạch viết blog kiếm tiền này bao gồm gần như 100% tiếp cận.

Vì bạn đã xuất bản nội dung gốc, kênh bán hàng và các bài đăng trên blog, bạn sẽ tối đa hóa tác động bằng cách xây dựng mối quan hệ và nhận được các liên kết ngược.

Các mục tiêu tiếp cận chính bao gồm mối quan hệ của người có ảnh hưởng, mạng lưới chuyên nghiệp của bạn, tính cách khách hàng cao cấp của bạn và cộng đồng viết blog.

Đã đến lúc mở rộng quy mô blog của bạn như một công ty khởi nghiệp trong 90 ngày.

Hãy viết blog kiếm tiền tạo hệ thống kinh doanh thực sự thay đổi cuộc sống.

Để tóm tắt lại cách mình muốn bạn nghĩ về cách kiếm tiền từ việc viết blog, hãy xem nó theo cách này:

Để kiếm được 100.000 triệu đồng doanh thu định kỳ hàng tháng từ blog của mình, bạn cần phải:

 • A. Bán 200 sản phẩm tiếp thị liên kết với giá  500k mỗi lần bán hàng tháng .
 • Hoặc B. Chốt 5-10 giao dịch tư vấn cao cấp. Cái nào dễ hơn?
 • Tùy chọn tiếp thị liên kết có thể yêu cầu 25.000-50.000 + khách truy cập trang web hàng tháng; tùy chọn tư vấn chỉ yêu cầu một chút chuyên môn và một phễu bán hàng.

Câu hỏi thường gặp về cách kiếm tiền trên blog.

Bạn có thể viết blog sống không?

Có, bạn hoàn toàn có thể kiếm sống bằng blog và nó có thể rất sinh lợi. Tuy nhiên, sự thật phũ phàng là đại đa số các blogger không kiếm đủ tiền để nuôi sống bản thân.

Làm thế nào để các blogger mới bắt đầu kiếm tiền?

Nếu bạn mới bắt đầu, có thể mất một chút thời gian để bắt đầu tích lũy thu nhập. Trong những ngày đầu, các blogger nên cung cấp dịch vụ tư vấn và huấn luyện để kiếm thu nhập cao hơn để đổi lấy thời gian của họ.

 Vì mức lưu lượng truy cập thấp vào thời điểm ban đầu, nên việc biến những khách truy cập đó thành khách hàng với ưu đãi giá cao hơn là hợp lý nhất.

Sau khi bạn có một số thu nhập tư vấn ổn định và mức lưu lượng truy cập tăng, các blogger sau đó có thể thêm các liên kết liên kết, sản phẩm kỹ thuật số và quảng cáo vào blog của họ.

Các blogger kiếm được bao nhiêu tiền?

Số tiền mà các blogger kiếm được rất khác nhau. Theo Báo cáo của ProBlogger , thu nhập mỗi tháng được chia nhỏ như sau:
1. Gần 38% các blogger kiếm được ít hơn 10 đô la.
2. 10% người viết blog kiếm được từ $ 10 đến $ 99.
3. 17% blogger kiếm được từ $ 100 đến $ 499.
4. 7% kiếm được từ $ 500 đến $ 999.
5. 9% kiếm được từ $ 1,000 đến $ 9,999.
6. 4% kiếm được 10.000 đô la trở lên.

Bạn nên lọt danh sách từ thứ 4 trở lên.

Các blogger, người kinh doanh có cần đóng thuế không?

Có, đóng thuế như thường.

Bạn kinh doanh thị trường quốc tế đóng 7% nếu dòng tiền về quá 100 trệu, trong nước cần kê khai thuế, miễn trừ gia cảnh…tất cả.

Bạn có cần một công ty cho blog của mình không?

Câu trả lời ngắn gọn là không, bạn không cần công ty để chạy blog. Bạn có thể bắt đầu như một chủ sở hữu duy nhất và bao gồm thu nhập của bạn với thuế cá nhân của bạn.

Dù lập công ty giờ quá dễ chỉ vài click chuột, bạn có thể lập nếu muốn danh tiếng để kinh doanh thuận lợi hơn, chỉ 1 triệu/ năm thuế.

Ai là blogger giàu?

Việt nam bạn có thể thấy nhiều cá nhân thành công, họ sống được thậm chí sống tốt với kinh doanh online, không phải làm thuê, tự do quản trị thời gian cuộc đời, hoặc không phụ thuộc dịch bệnh.

Arianna Huffington của Huffington Post là blogger giàu nhất thế giới. Cô thành lập công ty của mình vào năm 2005 và hiện kiếm được hơn 2 triệu đô la mỗi tháng từ trang web tin tức của mình.

Một blogger giàu có khác là Michael Arrington, người sáng lập TechCrunch. Anh ấy kiếm được khoảng 800.000 đô la mỗi tháng từ blog công nghệ của mình.

Bắt đầu blog bằng cách chọn tên miền tại Namesilo bạn được miễn phí bảo mật thông tin và hosting Hawkhost tối ưu chi phí tốc độ đảm bảo.

Tóm lại Viết Blog Kiếm tiền 2021:

Bằng cách chọn thị trường ngách dựa trên các yếu tố thị trường và các thành phần B2B, bạn sẽ tăng gấp trăm lần tiềm năng doanh thu cho blog của mình.

Bằng cách mở rộng chiến lược nội dung của bạn, tiến hành kiểm tra trang web SEO liên tục và các khía cạnh thuê ngoài trong quá trình viết của bạn, bạn sẽ tăng gấp 100 lần.

Cuối cùng, bằng cách chọn các chiến lược kiếm tiền từ blog cao cấp phù hợp từ Ngày đầu tiên, bạn có thể kiếm tiền thậm chí bỏ việc làm 8 tiếng thay đổi cuộc đời với tư cách là một ông chủ xây dựng hệ thống kinh doanh trong vòng trên dưới 180 ngày, không phải năm năm.

Đinh Tiến Thiết

Kỹ Sư - business man - Free man

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc sức khỏe, giàu có hạnh phúc đến với bạn và gia đình!

Bạn đang vào blog kẻ lười tên là Đinh Tiến Thiết, trước đây hơn 1 thập kỷ là một Kỹ Sư Xây Dựng Công Trình Giao Thông - Đại Học Giao Thông Vận Tải nhưng hiện tại đang vận hành vài hệ thống kinh doanh địa phương và ngoài địa phương 100 triệu dân.

Các dịch vụ trong lĩnh vực năng lượng điện dân dụng Điện Lạnh, cho đến các sản phẩm thảo dược đến dịch vụ làm đẹp cao cấp.

Hi vọng một vài điều chia sẻ ít ỏi Thô Bỉ từ sự hiểu biết hữu hạn của mình sẽ mang lại vài giá trị nhỏ nào đó trong công việc cũng như cuộc sống của bạn!

Mong muốn bản thân kỷ luật để thành công, dù hứa 5 lần 7 lượt bỏ rượu bia vài năm trước nhưng giờ vẫn uống lại còn thêm cà phê, chè cháo chất kích thích vẫn rít đều hàng ngày, cũng thử rèn chế độ ăn cho người khoe khỏe chút nhưng...

...qua quán thịt nướng vẫn thấy thơm lắm, tự thấy bản thân là kẻ phàm phu, e rằng không biết bao lâu nữa mới thành chính quả lấy được chân kinh.

Đinh Tiến Thiết

Đinh Tiến Thiết

Tôi Có Thể Giúp Gì Bạn Không? Vâng Có thưa Quý Vị

Dịch vụ này cung cấp ĐỊNH VỊ GIÁ TRỊ trên internet cho cá nhân hay đơn vị kinh doanh siêu nhỏ hoạt động dựa trên dịch vụ phục vụ khách hàng!

TƯ VẤN

"Nếu không làm Marketing thì thôi, quên nó đi, để nó ngoài vùng quan tâm trong não, còn nếu đã làm Marketing thì phải làm Marketing Định Vị Giá Trị. Bất kể một hoạt động marketing nào mà không chạy trên nền tảng Định Vị Giá Trị... nó chỉ là một sự phí phạm thời gian năng lượng. Điều này luôn luôn áp dụng được bất kể đâu miễn là có con người tồn tại!" - Đinh Tiến Thiết -