Hạnh Phúc Là Gì

Chào Bạn! Có Phải Năm ngoái, năm nay, hôm qua
hôm nay hay ngày mai và những ngày sau nữa
Tôi và Bạn: Chúng Ta Đang Tìm Kiếm?

YouTube video

hanh phuc thiettien com 5

Sức Khỏe

hanh phuc thiettien com 7

Giàu Có

hanh phuc thiettien com 6

Hạnh Phúc

Nhưng Thực Ra

Sức Khỏe và Giàu Có Vật Chất là hai biến nhỏ của Hạnh Phúc! Hẳn là như vậy! Ai cũng muốn kiếm tìm Hạnh Phúc từ khi sinh ra đến lúc già cả!

Những người nghèo khổ đúng nghĩa đen, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, không có tiền cho con đi học, họ chắc chắn không hạnh phúc phải không! Nhưng đa số những người khác, cơm chỉ vừa đủ ăn và họ có cuộc sống luôn rộn ràng tiếng cười!

Thế còn người giàu có vật chất, bạn có thấy những câu chuyện xảy ra mỗi ngày: Một số Hot Boy, Hot Gơ xì căng đan, chơi má túy… có anh chàng đi xe Mec chở cả gia đình rồi cãi nhau tự lao xuống sông tự tử…Michale JackSon, anh ta có giàu vật chất không? Ồ sau anh ta chơi ma túy và …! Nhưng có những người giàu có vật chất họ vẫn có một gia đình hạnh phúc, viên mãn!

Hay cả những người tri thức họ vẫn phạm pháp lý và phạm đạo lý vẫn dùng chất kích thích, rồi cả người ít học, bạn sẽ thấy những vụ án vặt thường xảy ra hơn nơi ở xa thành phố…! Vậy họ có hạnh phúc?!

Chúng ta không thể lấy hết các ví dụ được, chỉ lấy được đa số phiếu, vì luôn có những trường hợp cá biết trong muôn loài, lát nữa tôi sẽ kể!

Phải Chăng Hạnh Phúc Không Quá Phụ Thuộc và Vật Chất?
Hạnh Phúc là gì?

Chúng ta có một câu trả lời đáng tin cậy:

Sức khỏe và giàu có là những điều kiện cần để tạo Hạnh Phúc. Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao. Ở loài người, nó mang tính nhân bản sâu sắc và thường chịu tác động của lý trí. 

Nhà triết học Heraclitus nói: “Nếu thỏa mãn vật chất là hạnh phúc thì ta có thể xem con bò là hạnh phúc…”

Karl Marx: “Người hạnh phúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người nhất…” 

“Chỉ có cầm thú mới quay mặt trước nỗi đau của đồng loại, mà chăm lo cho hạnh phúc riêng của mình…”

(Nguồn: Bách Khoa Toàn Thư)

 

Trạng Thái Cảm Xúc Là Gì? Nó Được Tạo Nên Như Thế Nào?

Với kiến thức ít hỏi như một hạt cát giữa xa mạc và một bộ não thô thiển ít nếp nhăn nhưng liên tục học từ những vĩ nhân hàng đầu: Trạng thái cảm xúc được tạo ra bởi hai yếu tố chính đó là trạng thái sinh lýhiển thị nội tại.

Trạng thái sinh lý là gì?  Là trạng thái về thể lý hay nói một cách dễ hiểu đó là sức khỏe thể chất.

Còn hiển thị nội tại là gì? Đó là những kiến thức những dữ liệu trong não chúng ta suốt từ quá khứ đến thời điểm hiện tại cộng với những thông tin sự kiện gần đây được dồn vào não tạo ra hiển thị nội tại hiện tại.

Như vậy trạng thái cảm xúc của bạn ngay lúc này phụ thuộc vào trạng thái thể chất bạn ngay lúc này, nếu sang nay bạn ăn phải tô bún bò ôi…trạng thái cảm xúc của bạn là gì?

Ồ mai quá, sáng nay dậy chạy bộ rồi ăn tô bún gà ngon, cảm thấy khỏe như voi nhưng nhớ lại việc gia đình hôm qua cãi cọ, đến cơ quan muộn 5 phút bị xếp la: Trạng thái cảm xúc của bạn là gì!

Vậy tại sao các triết gia bảo giúp đỡ người khác thì hạnh phúc…để tôi giải thích cho bạn sau …!

Được Rồi, Tạm Thời Như Vậy, Nhưng Ngày Mai Tôi Lại

hanh phuc thiettien com 13

Quên Mất…

hanh phuc thiettien com 11

Mất Động Lực…

hanh phuc thiettien com 4

Bối Rối Hỗn Mang

Mọi thứ như nước đổ đầu vịt… À thực ra đó là một cơ chế của não thôi, chứ cái gì bạn mới đọc 1 lần nhớ mãi thì…Chính vì thế nên Vinamilk ngày nào cũng 100%, 100%… Có thằng tây nó rú Kangaru…hay Mình Uống Đi Cho Khỏe…
Bởi mỗi lần hét lên là 1 lần vạch mờ vào não, đến một ngày cái vạch đó hằn sâu… và mỗi lần nghĩ đến sữa…bạn nhớ tới Vinamilk…!

Giữ Động Lực Là Điều Không Dễ, Nhưng Có Thể Nếu Biết Cách

Hãy nhớ lại cách tạo ra trạng thái cảm xúc, vì thực chất có Động Lực là một trạng thái của Não, nhiều diễn giả Việt có hàng ngàn, hàng trăm ngàn học viên cũng đã trả lời, tuy nhiên tôi đặc biệt thích những diễn giả quốc tế họ có gần 100 triệu học viên khắp gần 200 quốc gia, họ nói điều này đầy đủ hơn nhiều!

Nhưng hãy nhớ rằng, các cơ chế áp dụng cho số đông vì luôn có những cá thể khác biệt không đúng khi dùng kiến thức cho số đông!

Theo trên muốn có trạng thái động lực thì đầu tiên cần giữ trạng thái thể lý, ăn uống, ngủ nghỉ điều độ, không phải bạn ăn nhiều thịt, nhiều protein bạn thấy khỏe đâu…ví dụ những hôm nhậu thịt chó về thì sao…bạn chỉ muốn ngủ! kể cả không uống bia rượu!

Sau khi giữ được thể lý giờ là thức ăn cho Não: Cái này có nhiều lắm, mình kể chắc dài lắm, chỉ nêu vài cái, như đặt mực tiêu lớn, nghĩ đến những điều tuyệt vời nếu bạn xong việc, kể cho não những câu chuyện thành công bởi cách làm đó bạn đang theo đuổi…cũng có thể biến đố kỵ bản thân thành động lực, tuy nhiên điều này ko nên…

Giờ bạn đang buồn chán thì làm sao thay đổi tâm trạng: Ví dụ uống cốc nước thật lạnh, đứng lên ngửa mặt lên trời, tay nắm chặt ra sau…bằng cách này sẽ cắt ngay tâm trạng buồn chán….hoặc Change Your Focus: thay đổi sự tập trung, nghĩ điều tuyệt vời nhất bạn từng làm!

Và tôi cho não bạn 1 món ăn khi bạn mất động lực nhé:  Hãy nhớ, bạn là Con Tinh Trùng mạnh nhất trong hành triệu con mấy chục năm trước, nên bạn mới ở đây đọc những dòng này tôi viết! 

Đọc Câu Nói Của Vĩ Nhân Giúp Tăng Động Lực: 1 Dạng Cho Não Ăn

[rev_slider alias=”movation”]

Được Rồi, Chúng Ta Có Động Lực Rồi Thì Làm Gì Tiếp?

Làm Việc Điên Cuồng

Kiên Trì

Quyết Tâm

Và Đây Là: Khoa Học Của Thành Tựu!

hanh phuc thiettien com 10

Đặt Mục Tiêu

hanh phuc thiettien com 1

Nghĩ Lớn

hanh phuc thiettien com 9

Đừng Để Ý Thị Phi

hanh phuc thiettien com 3

Làm Việc Chăm Chỉ

hanh phuc thiettien com 8

Và Để Lại Điều Gì Đó Cho Đời

Nếu Thấy Phức Tạp Quá – Bạn Chỉ Cần:

hanh phuc thiettien com 2

1- Học Làm Người

hanh phuc thiettien com 12

2- Học Làm Giàu

Tôi Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
Đó là: Sự Chuẩn Bị Cho 1 Ngày Nhiệt Huyết

ben franklin

Benjamin Franklin: người cha sáng lập của Hoa Kỳ, và đồng tác giả của Tuyên ngôn độc lập, đã có một thói quen buổi sáng thức dậy lúc 4:00 sáng, ông sẽ chủ động suy nghĩ về những gì ông sẽ hoàn thành trong ngày hôm đó. Ông ấy sẽ tự hỏi mình câu hỏi, ngày hôm nay tôi sẽ làm gì tốt?

Người sáng lập Virgin Richard Branson nói về việc thức dậy vào buổi sáng: Tôi để màn cửa không bị che khuất và mặt trời mọc lúc 5:45 sáng và chiếu thẳng vào mắt tôi. Tôi thích bật dậy sớm. Thói quen buổi sáng của ông ấy bao gồm bơi quanh đảo hoặc lướt ván diều nếu trời nhiều gió, sau đó chơi tennis trước khi ngồi xuống ăn sáng lành mạnh.

richard branson
bill gates

Bill Gates , người sáng lập Microsoft, bắt đầu thói quen buổi sáng chăm sóc cơ thể của mình bằng cách dành một giờ cho máy chạy bộ, trong khi nuôi dưỡng tâm trí của mình bằng cách xem các khóa học từ Công ty giảng dạy trong khi chạy như vậy.

Thói quen buổi sáng của Oprah Winfrey bao gồm giải tỏa tâm trí của cô với ít nhất 20 phút thiền định. Oprah nói về nghi thức buổi sáng của mình: “Tôi đi bộ cảm thấy đầy đủ hơn khi tôi bước vào. Đầy hy vọng, cảm giác mãn nguyện và niềm vui sâu sắc. Biết chắc rằng ngay cả trong cơn điên cuồng hàng ngày bắn phá chúng tôi từ mọi hướng , vẫn còn – tĩnh lặng – sự bất biến của sự tĩnh lặng. Chỉ từ không gian đó, bạn mới có thể tạo ra công việc tốt nhất và cuộc sống tốt nhất của mình.

oprah winfrey
tony robbins

Tony Robbins gọi nghi thức trao quyền buổi sáng của mình là “Giờ sức mạnh”, nhưng đôi khi sẽ thực hiện “30 phút để phát triển mạnh” hoặc ít nhất là “15 phút để hoàn thành”. Tony tuyên bố rằng một yếu tố chính của năng lượng và sự tập trung bền vững của anh đến từ nghi thức buổi sáng dữ dội và bất thường của ông.

Thói quen buổi sáng Arianna Huffington Nhận bắt đầu mỗi buổi sáng với 30 phút thiền. Cô ấy rất tin tưởng về những lợi ích mà cô ấy cung cấp các lớp học hàng tuần cho nhân viên của mình.

arianna huffington
steve jobs

Steve Jobs , người sáng lập Apple Computer, đã dành buổi sáng để đánh giá lại công việc và mong muốn của mình. Trong bài phát biểu trước một lớp tốt nghiệp tại Stanford, Jobs nói, trong 33 năm qua tôi đã nhìn vào gương mỗi sáng và tự hỏi: ‘Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời tôi, tôi có muốn làm gì sắp làm gì hôm nay? ‘ Và bất cứ khi nào câu trả lời là ‘Không’ trong quá nhiều ngày liên tiếp, tôi biết mình cần thay đổi điều gì đó.

Thói quen buổi sáng của Lady Gaga bắt đầu bằng yoga, cũng như 5 phút mỗi ngày của tình yêu tự định hướng và lòng biết ơn thông qua những suy nghĩ từ bi. Cô ấy làm điều này mỗi sáng khi thức dậy, và mang theo cảm giác bên mình suốt cả ngày để giúp cô ấy đứng cao trong thời gian thử thách.

lady gaga

Có Cách Nào Đơn Giản Hơn Nữa Không?
Có, đó là:
Học – Làm – Tập Luyện
Cảm Nhận Cuộc Sống
Và Lặp Lại


Đọc Blog Hay


Cảm Nhận Ngay Hạnh Phúc Vĩnh Cửu

TƯ VẤN

"Nếu không làm Marketing thì thôi, quên nó đi, để nó ngoài vùng quan tâm trong não, còn nếu đã làm Marketing thì phải làm Marketing Định Vị Giá Trị. Bất kể một hoạt động marketing nào mà không chạy trên nền tảng Định Vị Giá Trị... nó chỉ là một sự phí phạm thời gian năng lượng. Điều này luôn luôn áp dụng được bất kể đâu miễn là có con người tồn tại!" - Đinh Tiến Thiết -