Top 10 Điều Người Thất Bại Luôn Mắc Phải – Người Thành Công Thì Không

Những cuốn sách những lời khuyên của những người đã từng trải qua và đạt được những thành tựu rực rỡ luôn luôn chứa đựng phần nào đó mồ hôi nước mắt và cả những kinh nghiệm xương máu của họ.

Tuy rằng một vài câu nói hay một vài tình huống có thể khác đi so với thời điểm hiện tại nhưng phần lớn nguyên tắc và cơ chế là điều không hề thay đổi cho tới thời điểm 100 năm trước và 100 nữa tính từ đây.

Chúng ta tìm hiểu về những sai lầm của những người thành công và những điều gì làm cho những người khác thì luôn thất bại, đó là cách chúng ta học hỏi và ghi nhớ trong tâm trí mình để để làm việc và tạo ra kết quả mong muốn.

Trong bài viết này Dinh Tien Thiet mời bạn tìm hiểu về 10 sai lầm mà những người thất bại luôn luôn mắc phải còn người thành công thì không.

top 10 dieu nguoi that bai luon mac phai nguoi thanh cong thi khong 2124

Đó là lý do tại sao CNBC đã đề nghị 10 triệu phú tự thân chia sẻ lời khuyên của họ về những sai lầm phổ biến khiến mọi người không thể thành công.

10 Điều Người Thất Bại Hay Mắc Phải:

Có mặt không đúng giờ

“Hay đến muộn, không đúng giờ là lý do số 1 mà hầu hết người thất bại đều có và đó là một lỗi rất phổ biến cũng như dễ mắc phải.

top 10 dieu nguoi that bai luon mac phai nguoi thanh cong thi khong 2124 1

Để có thể luôn có mặt đúng giờ đòi hỏi niềm tin và sự kiên trì và trên hết là tính kỷ luật của chính bạn. Bạn sẽ không bao giờ chinh phục được những gì mình muốn nếu không thực hiện từ bây giờ. Nếu cứ trì trệ và không có động lực, thất bại là điều đương nhiên.”

– Grant Cardone, người sáng lập Cardone Capital, một đế chế bất động sản trị giá 750 triệu USD.

Lười biếng

top 10 dieu nguoi that bai luon mac phai nguoi thanh cong thi khong 2124 2

“Chúng ta thường dễ bị cuốn vào sự lười biếng, nếu muốn đạt được kết quả mong đợi, bạn cần phải chăm chỉ làm việc.

Từ nhỏ, gia đình đã nuôi dạy và giúp tôi nhận ra rằng mình có thể làm bất cứ điều gì và trở thành bất cứ ai mà miễn rằng chúng ta phải chăm chỉ làm việc để phấn đấu cho điều đó.”

– Michael Ovitz, đồng sáng lập và cựu chủ tịch của CAA; cựu chủ tịch của Công ty Walt Disney; nhà đầu tư và nhà từ thiện.

Thái độ tiêu cực

top 10 dieu nguoi that bai luon mac phai nguoi thanh cong thi khong 2124 3

“Khi tôi thuê một doanh nhân nào đó làm việc cho doanh nghiệp hoặc đối tác của tôi trên chương trình ‘Shark Tank’, điều duy nhất tôi tìm kiếm đó là một thái độ tích cực.

Tôi từng nghĩ mình có thể thay đổi một người có thái độ tiêu cực nhưng sau đó tôi nhận ra mình nên sa thải họ luôn.

Chỉ cần một người tiêu cực trong một nhóm gồm 10 người hạnh phúc cũng có thể đưa cả nhóm đi xuống. Không có gì có thể cản trở được một người luôn nói: ‘Chúng ta có thể làm điều này’.

Ngay cả trong thời điểm khó khăn, bất kể điều gì xảy ra bạn phải luôn sẵn sàng đương đầu với nó và duy trì một thái độ tích cực.”

– Barbara Corcoran, người sáng lập Tập đoàn Corcoran; Nhà đầu tư Shark Tank Mỹ.

Ra quyết định quá lâu

top 10 dieu nguoi that bai luon mac phai nguoi thanh cong thi khong 2124 4

“Nếu bạn có thể áp dụng quy tắc 40/70, bạn sẽ thành công ở bất cứ lĩnh vực gì mình chọn. Nhiều năm trước, tôi đã học được một nguyên tắc quý báu của Tướng Colin Powell: Bạn chỉ cần 40% đến 70% thông tin để có thể đưa ra được quyết định.

Nếu bạn đòi hỏi sự chắc chắn tuyệt đối, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để bạn có thể đưa ra được quyết định trong khi bản thân có thể bỏ lỡ mất một số dữ kiện quan trọng ?

Hãy cứ tin vào bản thân của mình, ra quyết định và tiếp tục công việc khác. Lãnh đạo hiệu quả là sự pha trộn giữa kiến thức và kinh nghiệm. Thông thường, khả năng đưa ra quyết định khi thiếu thông tin phản ánh quá trình tích lũy và con người bạn.”

– Shaun Rawls, người sáng lập đồng thời là CEO của công ty tư vấn Rawls; xây dựng Tập đoàn Rawls của Keller Williams đạt doanh thu hàng năm hơn 4 tỷ USD; tác giả của cuốn sách sắp ra mắt “F-IT-LESS”.

Thiếu vắng nụ cười

top 10 dieu nguoi that bai luon mac phai nguoi thanh cong thi khong 2124 5

“Sức mạnh của nụ cười thường bị đánh giá thấp. Một nụ cười ấm áp, chân thật ngay lập tức tạo ra niềm tin và đó là nền tảng cho mọi giao dịch kinh doanh.

Nó không chỉ tiếp thêm năng lượng tích cực vào biểu hiện của bạn, mà còn làm cho bạn trông có vẻ dễ tiếp cận.

Mọi người có xu hướng muốn làm ăn, kinh doanh với những người họ thích và cảm thấy thoải khi ở bên cạnh.

Nhưng cũng đừng cố tạo ra một nụ cười giả dối, ảnh hưởng thật sự chỉ đến từ sự chân thành. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mỉm cười giúp bạn hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và sáng tạo hơn. Và trên hết, nó hoàn toàn miễn phí.”

– Holly Parker, người sáng lập và CEO của nhóm Holly Parker tại Douglas Elliman; nhà môi giới bất động sản đã từng kiếm được hơn 8 tỷ USD doanh thu và đạt được nhiều giải thưởng.

Theo đuổi quá nhiều thứ

top 10 dieu nguoi that bai luon mac phai nguoi thanh cong thi khong 2124 6

“Hãy chọn cho mình một thứ mà bạn đam mê và làm nó tốt hơn những người khác. Tôi từng chứng khiến nhiều người có hơn 1.000 ý tưởng tuyệt vời nhưng lại không bao giờ bắt tay thực hiện bất kỳ ý tưởng nào. Thay vào đó, họ bị cuốn theo hoạt động kinh doanh của những người khác.

Ví dụ, nếu bạn không phải là một luật sư, đừng cố làm công việc của một luật sư. Chỉ nên làm công việc mà bạn giỏi và giao lại công việc khác cho các chuyên gia.

Tôi đã từng rời bỏ một công ty chỉ bởi vì người sáng lập quá say mê với những ý tưởng tiếp theo mà quên đi thành công của công việc kinh doanh hiện tại.

Trong khi anh ta đang mải mê về những phát minh mới, anh ta đã bỏ quên những tài nguyên vốn có và kết quả là mất đi nhiều cơ hội đột phá.”

– James Daily, đối tác sáng lập của Daily Law Group, công ty từng giúp các khách hàng cấp cao trong vụ kiện lạm dụng ủy thác.

Không thiết lập kế hoạch làm việc

top 10 dieu nguoi that bai luon mac phai nguoi thanh cong thi khong 2124 7

“Là một doanh nhân, tôi hoàn thành mọi công việc bằng cách tuân thủ một quy tắc: Lập kế hoạch và sắp xếp từng thứ mình sẽ làm theo thời gian. Nghe thì có vẻ dễ, nhưng hầu hết mọi người lại không làm được điều này.

Nếu bạn có thể tự giao nhiệm vụ cho mình và sắp xếp các cuộc hẹn theo lịch, bạn sẽ không bao giờ phải vật lộn để nhớ tất cả những điều bạn đã quên vào lúc 3 giờ sáng.”

– Dennis Najjar, đồng sáng lập của AccountDepidor.com, một dịch vụ kế toán ảo dành cho các doanh nghiệp nhỏ

Chạy theo thành công của người khác

top 10 dieu nguoi that bai luon mac phai nguoi thanh cong thi khong 2124 8

“Mọi người thường nghĩ rằng khi chúng ta có nhiều giải pháp tiềm năng để giải quyết một vấn đề, thật dễ dàng để chọn một giải pháp hiệu quả cho người khác.

Nhưng sự thật cho thấy không phải giải pháp nào cũng thích hợp, phải dựa vào tình hình thực tế thì mới có thể thành công.

Các nhà lãnh đạo giỏi nhất thường không chạy theo thành công của những người xung quanh mình. Họ hiểu rằng việc mặc 1 chiếc áo cao cổ màu đen mỗi ngày không thể biến họ thành Steve Jobs được.

Thay vào đó, họ tập trung vào các yếu tố làm nên thành công và áp dụng chúng vào trường hợp của mình.”

– Luke Freiler, CEO và đồng sáng lập Centercode, nhà cung cấp giải pháp xác thực khách hàng giúp hàng trăm doanh nghiệp và công ty công nghệ tăng trưởng cao.

Cố gắng kiểm soát mọi thứ

top 10 dieu nguoi that bai luon mac phai nguoi thanh cong thi khong 2124 9

“Nếu bạn muốn đạt được mục tiêu của mình, hãy từ bỏ suy nghĩ rằng mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của mình.

Đôi khi, bạn chỉ cần chấp nhận thực tế những gì đang diễn ra, quyết đoán hơn và phân bổ thời gian của mình đến những công việc có thể tạo ra sự khác biệt.

Đây là chìa khóa để đạt được thành công trong cả công việc và cuộc sống cá nhân của bạn.”

– Alon Rajic, giám đốc điều hành của Review Home Warranties – trang chủ đánh giá bảo hành nhà toàn diện nhất thế giới.

Không dám thử thách bản thân mình

top 10 dieu nguoi that bai luon mac phai nguoi thanh cong thi khong 2124 10

“Phương châm của chúng tôi là: ‘Hãy bước ra ngoài vùng an toàn của bạn, đừng sợ hãi hay e ngại khi phải chiến đấu với một đối thủ trên hạng cân của mình’.

Ví dụ, hãy thử ứng tuyển cho một vị trí điều hành mà bạn đã mong muốn từ rất lâu mặc dù nó đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm và bằng cấp cao.

Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì? Bạn có thể nhận được công việc đó nhưng rồi cảm thấy không đủ năng lực, nhưng thất bại này không có nghĩa là bạn không học hỏi được gì.

Trong sáu tháng, bạn có thể phát triển theo cách mà trước đó mình chưa từng có cơ hội để thử. Ngay cả khi bạn không nhận được công việc, bạn vẫn có thể nói rằng mình đã cố gắng và vượt qua chính bản thân – một điều khác biệt khi những người khác lại quá sợ hãi và không dám thử thách họ.”

– James Sixsmith, người sáng lập và CEO của Trade Context; đồng sáng lập SpeedUpTrader; cựu cầu thủ khúc côn cầu chuyên nghiệp. Tham Khảo Nguồn: Trí thức trẻ

Chọn Những Cuốn Sách Hay Thói Quen Thành Công:

[content-egg module=AE__shopeevn template=list limit=1 group=gr1 hide=price]

[content-egg module=AE__lazadavn template=list limit=1 group=gr1 hide=price]

[content-egg module=AE__tikivn template=list limit=1 group=gr1 hide=price]

 

9 Điều Người Thông Minh Nhất Hay Làm

Theo quan sát của các chuyên gia, những người thông minh thường có một số đặc điểm và hành vi tương tự nhau. Ví dụ như, họ có thể rất lười biếng, hay bề ngoài trông khó gần, nhưng một khi họ đã mở miệng thì có thể biến những thứ nhàm chán trở nên thật hài hước.

Dưới đây là một số điều mà tất cả những người thông minh đều hay làm. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Họ đặt tâm vào việc của mình thay vì lo chuyện bao đồng

Đánh giá người khác và buôn dưa lê là điều mà những người thông minh luôn muốn tránh xa. Họ không hứng thú với những cuộc trò chuyện bâng quơ trên mạng và cũng không bao giờ soi mói quá nhiều vào chuyện của người khác.

Họ đặt tâm vào việc của mình thay vì lo chuyện bao đồng

Trên thực tế, những người thông minh cảm thấy hạnh phúc nhất khi được ở một mình làm việc mà không bị phân tâm.

Tuy nhiên họ không phải là người thích cô độc, chỉ là bộ não của họ cần một chút không gian để hít thở và hoạt động mà thôi.

Họ hay pha trò và có khiếu hài hước tuyệt vời

Theo các nhà khoa học, nếu một người có khả năng biến những điều nhỏ bé thành một trò đùa khiến mọi người xung quanh cười phá lên thì họ cũng là một thiên tài.

Bởi việc này đòi hỏi người ta phải có một kỹ năng sáng tạo tuyệt vời và nhanh nhạy mới có thể tìm thấy sự hài hước trong cuộc sống hàng ngày.

Một số ví dụ điển hình như Conan O KhănBrien, diễn viên hài nổi tiếng người Mỹ, có chỉ số IQ là 160 trong khi người bình thường thường chỉ đạt điểm từ 85-115.

Họ nói chuyện với chính mình

Bạn có biết rằng Albert Einstein, một trong những thiên tài vĩ đại nhất thế giới thường hay độc thoại với chính mình?

Họ nói chuyện với chính mình

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng những người thường nói chuyện với chính mình, suy nghĩ trong đầu hoặc nói ra thành tiếng đều thông minh hơn những người không làm điều này.

Nói chuyện với chính mình có thể làm kích hoạt bộ não của bạn sắc sảo thêm, tăng cường trí nhớ và giúp bạn sắp xếp được những suy nghĩ. Đó không phải là “hâm” mà là thiên tài!

Họ nghe nhạc thường xuyên

Ai cũng đều nghe nhạc, nhưng những người luôn kè kè chiếc tai nghe trên tai thì thường là những thiên tài thực sự.

Trong một nghiên cứu gần đây, người ta thấy rằng không chỉ những người biết chơi nhạc cụ mới sở hữu trí thông minh cao, mà những người biết chiều chuộng đôi tai mình bằng âm nhạc cũng là những người cực kỳ thông minh.

Nghiên cứu này cũng cho biết rằng những người thông minh đều thích nghe nhạc, dù có thể họ không sở hữu một giọng hát hay.

Vì vậy nếu bạn là một trong những người thích nhịp phách và nhịp điệu hơn lời hát, bạn cũng có thể thông minh hơn những gì bạn nghĩ đấy.

Họ làm việc một cách thông minh, không phải chăm chỉ

Trái với suy nghĩ của nhiều người, những người thông minh sẽ không học, hay làm việc mọi lúc mọi nơi.

Thay vào đó, họ thực sự là những người lười biếng, nên sẽ cố gắng tìm ra cách dễ nhất để thực hiện các nhiệm vụ một cách hoàn hảo mà không cần phải làm việc chăm chỉ.

Theo các nhà khoa học, những người ít hoạt động thể chất có xu hướng thông minh hơn những người luôn hối hả làm việc ngày đêm.

Họ không sử dụng tay chân và luôn để não hoạt động, vì vậy nhận thức thường nhanh nhạy hơn.

Họ luôn luôn tìm kiếm các đáp án

Người có đầu óc thông minh thường hay tò mò. Thậm chí một vấn đề rất nhỏ cũng làm họ bận tâm. Họ luôn muốn tìm kiếm câu trả lời và khám phá những bí ẩn.

Theo nghiên cứu, một dấu hiệu rõ ràng nhất của người sở hữu trí thông minh vượt trội là họ sẽ không ngần ngại đi tìm hiểu sâu hơn về mọi vấn đề mà họ thắc mắc.

Những người thông minh cũng đọc rất nhiều và thường có bên mình một cuốn nhật ký để ghi chép.

Họ thừa nhận sai lầm của mình

Họ thừa nhận sai lầm của mình

Theo Jeff Bezos, người sáng lập ra trung tâm mua sắm Amazon cho biết, biểu hiệu rõ nhất của trí thông minh là khả năng chấp nhận sai lầm và học hỏi từ chúng.

Không ai hoàn hảo, vì thế những người biết tiến lên sẽ là người dám chấp nhận thừa nhận sai trái về mình, và họ chính là những người thông minh nhất.

Thường thì con người có xu hướng tin rằng họ đúng và người khác sai. Nhưng một bộ não thông minh có thể thấu hiểu được quan điểm của người khác và tìm ra lỗi ở chính mình.

Họ ăn sô cô la

Woman with chocolate smiling. Cute girl holding and eating giant cocoa chocolate bar near pink wall.

Với những người yêu thích món sô cô la thì đây là thời điểm tỏa sáng của bạn!

Họ ăn sô cô la
Họ ăn sô cô la

Một nghiên cứu cho biết, ăn sô cô la thường xuyên sẽ giúp cải thiện chức năng của não và kết quả làm cho bạn trở nên sắc sảo và thông minh hơn.

Các nhà nghiên cứu cũng tiết lộ rằng, những người ăn sô cô la thường có trí nhớ tốt, đồng thời có nhận thức và lý luận rất tuyệt vời.

Họ không nói chuyện quá nhiều

Những người thông minh không tham gia vào những cuộc trò chuyện huyên thuyên vô nghĩa. Họ thích giữ mình tĩnh lặng và được bao quanh bởi những suy nghĩ của chính mình. Chính vì vậy họ thường xuyên bị cho là những người khó gần và nguyên nhân chính là vì:

Họ có tư duy quá logic nên không thích những cuộc trò chuyện vô bổ.

Họ thực sự không quan tâm đến những cuộc nói chuyện dông dài. Họ thích làm việc gì đó hiệu quả hơn là buôn chuyện. Tham Khảo Nguồn: Tinhhoa

Chọn Những Cuốn Sách Hay Rèn Luyện Tư Duy:

[content-egg module=AE__shopeevn template=list limit=1 group=gr2 hide=price]

[content-egg module=AE__lazadavn template=list limit=1 group=gr2 hide=price]

[content-egg module=AE__tikivn template=list limit=1 group=gr2 hide=price]

Đinh Tiến Thiết

Kỹ Sư - business man - Free man

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc sức khỏe, giàu có hạnh phúc đến với bạn và gia đình!

Bạn đang vào blog kẻ lười tên là Đinh Tiến Thiết, trước đây hơn 1 thập kỷ là một Kỹ Sư Xây Dựng Công Trình Giao Thông - Đại Học Giao Thông Vận Tải nhưng hiện tại đang vận hành vài hệ thống kinh doanh địa phương và ngoài địa phương 100 triệu dân.

Các dịch vụ trong lĩnh vực năng lượng điện dân dụng Điện Lạnh, cho đến các sản phẩm thảo dược đến dịch vụ làm đẹp cao cấp.

Hi vọng một vài điều chia sẻ ít ỏi Thô Bỉ từ sự hiểu biết hữu hạn của mình sẽ mang lại vài giá trị nhỏ nào đó trong công việc cũng như cuộc sống của bạn!

Mong muốn bản thân kỷ luật để thành công, dù hứa 5 lần 7 lượt bỏ rượu bia vài năm trước nhưng giờ vẫn uống lại còn thêm cà phê, chè cháo chất kích thích vẫn rít đều hàng ngày, cũng thử rèn chế độ ăn cho người khoe khỏe chút nhưng...

...qua quán thịt nướng vẫn thấy thơm lắm, tự thấy bản thân là kẻ phàm phu, e rằng không biết bao lâu nữa mới thành chính quả lấy được chân kinh.

Đinh Tiến Thiết

Đinh Tiến Thiết

Tôi Có Thể Giúp Gì Bạn Không? Vâng Có thưa Quý Vị

Dịch vụ này cung cấp ĐỊNH VỊ GIÁ TRỊ trên internet cho cá nhân hay đơn vị kinh doanh siêu nhỏ hoạt động dựa trên dịch vụ phục vụ khách hàng!

TƯ VẤN

"Nếu không làm Marketing thì thôi, quên nó đi, để nó ngoài vùng quan tâm trong não, còn nếu đã làm Marketing thì phải làm Marketing Định Vị Giá Trị. Bất kể một hoạt động marketing nào mà không chạy trên nền tảng Định Vị Giá Trị... nó chỉ là một sự phí phạm thời gian năng lượng. Điều này luôn luôn áp dụng được bất kể đâu miễn là có con người tồn tại!" - Đinh Tiến Thiết -