Seo Web Là Làm Gì? Tại Sao Cần Kéo Khách Hàng Vào Web Bằng Seo?

Để một hệ thống kinh doanh online hoạt động và tạo ra dòng tiền cho bạn thì bạn phải có khách hàng vào và mua sắm các dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn quảng bá thì dòng tiền mới xuất hiện.

Seo Web Là Làm Gì? Tại Sao Cần Kéo Khách Hàng Vào Web Bằng Seo?
Seo Web Là Làm Gì? Tại Sao Cần Kéo Khách Hàng Vào Web Bằng Seo?

Seo web là mọi hoạt động tối ưu công cụ tìm kiếm – ở đây là Google để bạn có thể xuất hiện trên trang 1 tìm kiếm của google cho từ khóa bạn nhắm mục tiêu. Điều này giúp đạt được nhiều mục đích như lương truy cập, chuyển đổi, thương hiệu … và nhiều điều khác khi khách hàng tìm sản phẩm dịch vụ của bạn!

Mình sẽ lấy ví dụ một số hệ thống website và đang kiếm tiền trên thế giới và cho bạn thấy lưu lượng người họ đến từ những nguồn nào và từ những điều này chúng ta sẽ học được là chúng ta cần tạo ra các lưu lượng đó với mức độ tập trung như thế nào.

Một công cụ giúp bạn có cái nhìn trực quan và hoàn toàn miễn phí là Similarweb:

Trang bán sản phẩm nước ngoài, ở đây là sản phẩm landing page và sản phẩm hỗ trợ chuyển đổi khách hàng:

bán sản phẩm nước ngoài, ở đây là sản phẩm landing page và sản phẩm hỗ trợ chuyển đổi khách hàng

Trang bán dịch vụ làm đẹp tại Việt Nam:

bán dịch vụ làm đẹp tại Việt Nam

Trang web tiếp thị liên kết cho amazon, ebay hay walmart:

web tiếp thị liên kết cho amazon, ebay hay walmart

Như các bạn có thể thấy ở các ví dụ trên thì lưu lượng truy cập chủ yếu của khách hàng đến từ từ ba nguồn chính thứ nhất là

  • Nguồn từ công cụ tìm kiếm Google – Màu xanh biếc
  • Thứ hai là đến từ các nền tảng mạng xã hội
  • Thứ ba là đến từ thương hiệu sau khi một thời gian dài bạn làm nhiều người đã biết.

Còn ba nguồn lưu lượng truy cập ít hơn đó chính là:

  • Từ email ít nhưng chuyển đổi cao
  • Từ những trang web giới thiệu khác
  • Từ Quảng cáo trả phí

Tất cả những ai xây hệ thống kinh doanh online đều muốn có từ 0 đến 50K rồi đến 100k, khi bạn làm lâu năm có thể lên hàng triệu khách hàng tháng, khách truy cập càng nhanh càng tốt.

Do đó SEO cho các blogger, hay những người xây dựng hệ thống kinh doanh online  là yếu tố quan trọng số một để giúp bạn đạt được điều đó.

Nội dung nổi bật không còn đủ nữa và Google ngày càng thông minh hơn.

Ngoài kia có hàng tá nội dung dài ngắn và hơi lan man, cá nhân mình thấy bạn chỉ cần tập trung và những điều trong bài viết này, mình vẫn đang làm thế vẫn hiệu quả.

Để xếp hạng nội dung blog của bạn bây giờ, nó phải có dạng dài, có cấu trúc phù hợp cho SEO, phù hợp với mục đích của người dùng và có các trang web uy tín bình chọn cao, có liên quan khác trỏ đến nó, hay nói cách khác cần liên kết ngược chất lượng.

Nghe có vẻ phức tạp phải không?

Đừng lo lắng, Thiết Tiến sẽ giúp bạn nhìn minh triết vấn đề này.

Một điều mình học được về viết blog là bạn không cần 100k hoặc thậm chí 10k khách truy cập tháng để bắt đầu kiếm tiền thật với blog của mình .

Nếu bạn coi blog của mình như một doanh nghiệp – tập trung ít hơn vào việc viết và nhiều hơn vào việc mở rộng quy mô thu được backlink, bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích.

Khi mình lần đầu tiên bắt đầu blog của mình, mình chỉ có 5 “bài viết lớn mang tính trụ cột” – những bài viết dài, chất lượng cao mà mình có thể dễ dàng nhận được liên kết (điểm thưởng nếu chúng có số liệu thống kê để trích dẫn cho các liên kết dễ dàng hơn).

Sau khi ra mắt, mình tập trung 100% sức lực của mình vào việc lấy liên kết đến những bài báo này hơn là viết bất kỳ nội dung mới nào.

Bạn cần liên kết từ những trang chất lượng để bình chọn cho bạn?

Giống như bầu cử, khi bạn đã cố gắng nhiều năm để đạt thành tích tốt, bạn cần nhiều người bỏ phiếu cho mình để có thể lên làm chức gì đó ở xã hội, khi này lời nói của bạn sẽ có trọng lượng hơn.

May mắn thay, mình đã có thể tìm thấy một số thủ thuật để mở rộng chiến lược mua lại xây dựng liên kết và viết blog của khách, vừa tự nhiên vừa trả phí.

Bằng cách thực hiện một số chiến thuật SEO đơn giản bao gồm xây dựng liên kết, tối ưu hóa thẻ tiêu đề và dòng tiêu đề, cải thiện chất lượng nội dung và tiếp cận, bạn có thể tăng lưu lượng truy cập trong thời gian ngắn hơn.

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn thuê ngoài, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ SEO và những công ty khác bán SEO mũ trắng có thể giúp mở rộng quy trình của bạn.

Dưới đây là một số mẹo SEO hàng đầu cho các blogger hoặc bất cứ ai có thể làm để xây dựng hệ thống kinh doanh online để thử trong năm nay.

1. Nghiên cứu từ khóa và tập trung vào 1-2 từ khóa dài:

Những từ khóa này nên phù hợp với ý định của người đọc, chứ không ưu tiên cho robot google.

Tối ưu hóa các bài đăng trên blog của bạn không phải là việc nhồi nhét càng nhiều từ khóa có liên quan vào bài viết càng tốt (điều đó thực sự có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn bây giờ).

Nghiên cứu từ khóa và tập trung vào 1-2 từ khóa dài

Đầu tiên là viết cho con người và thứ hai là công cụ tìm kiếm.

Bao gồm 1-2 từ khóa đuôi dài mà bạn muốn xếp hạng sẽ giúp tạo ra nội dung chắc chắn không gây cảm giác mất tự nhiên hoặc gượng ép.

Bạn cũng nên tập trung vào những từ khóa đuôi dài này vì chúng dài hơn, mang lại nhiều ý định của người dùng hơn và thường ít cạnh tranh hơn.

Đảm bảo kiểm tra các công cụ SEO khác nhau để xem điểm “độ khó” của từ khóa để xem mức độ cạnh tranh cho từ khóa đó.

Nếu bạn có một blog mới và mới bắt đầu , hãy nhắm đến các từ khóa đuôi dài trong phạm vi 200-2.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng với điểm độ khó dưới 0,2.

2. Từ khoá Mục tiêu đặt ở Các Khu vực Cụ thể trong Bài đăng:

Bây giờ bạn đã hoàn thành nghiên cứu từ khóa của mình và chọn 1-2 từ khóa tốt mà bạn muốn bài đăng trên blog của mình xếp hạng, đã đến lúc đặt chúng vào bài viết của bạn.

Đâu là nơi tốt nhất để thêm các từ khóa này để thứ hạng SEO của bạn càng cao càng tốt? Có bốn địa điểm chính, được nêu dưới đây:

1. Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề

Tiêu đề (tiêu đề) của các bài đăng trên blog của bạn sẽ xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) và sẽ là điều đầu tiên công cụ tìm kiếm sử dụng để xác định mức độ liên quan của nội dung của bạn .

Bạn sẽ muốn bao gồm các từ khóa mục tiêu của mình trong 60 ký tự đầu tiên của tiêu đề và đảm bảo chúng ở đầu để chúng không bị cắt bỏ (độ dài tiêu đề tối ưu là 50-60 ký tự.

2. URL – Đường dẫn của bạn

Các công cụ tìm kiếm vẫn nhìn vào URL của bạn để tìm hiểu nội dung bài đăng trên blog của bạn.

Bạn nên tối ưu hóa URL của mình trên mỗi bài đăng mà bạn xuất bản, vì mỗi bài đăng trên blog sẽ hiển thị trên một URL duy nhất của riêng nó.

3. Từ khóa trong nội dung thẻ h2,h3 của bạn

Đề cập đến các từ khóa mục tiêu của bạn xuyên suốt tiêu đề và nội dung bài đăng trên blog của bạn.

Bạn nên tập theo nhịp tự nhiên và không làm quá sức, không nhồi nhét.

Bản sao tiêu đề và nội dung của bạn

Ví dụ: các từ khóa chính của bạn phải nằm trong tiêu đề H2 dưới dạng một câu hỏi.

“Mẹo SEO tốt nhất cho người viết blog là gì?”

Sau đó, câu trả lời của bạn cho những câu hỏi đó phải ở trong tiêu đề H3 được đánh số.

Cuối cùng, bạn cần phải viết vì mục đích của người đọc.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn đang viết một bài đăng, trước tiên hãy tập trung vào những gì quan trọng nhất đối với khán giả của bạn, chứ không phải số lần một từ khóa xuất hiện trên trang.

4. Thẻ Mô tả của bạn:

Thẻ Mô tả của bạn

Đây là mô tả xuất hiện dưới tiêu đề trang của bạn trên SERPs và rất quan trọng đối với tỷ lệ nhấp.

Các từ khóa bên trong Meta Description không quan trọng bằng thẻ tiêu đề, nhưng một mô tả rõ ràng phù hợp với ý định của độc giả là một nơi tốt để bắt đầu.

3. Nội dung Chất lượng là Vua

Các thuật toán mới nhất của Google là những bài viết dài, giàu nội dung bổ ích bao gồm những thứ như video, hình ảnh và đồ họa thông tin.

Hãy nhắm đến hơn 2.500 từ, vì kết quả trung bình của trang đầu tiên chứa 1.890 từ .

Chỉ cần nhớ rằng chất lượng nội dung và mức độ liên quan đóng một vai trò rất lớn trong xếp hạng trang.

Chỉ tạo một bài đăng blog dài sẽ không giúp ích cho thứ hạng của bạn nếu nội dung không liên quan đến truy vấn của người dùng.

Xây dựng liên kết là một trong những phần quan trọng nhất và khó nhất của SEO đối với các blogger.

Google coi các liên kết đến blog của bạn như một dấu hiệu về sự bình chọn của trang web của bạn.

Mỗi liên kết là một tín hiệu, một phiếu bầu cho công cụ tìm kiếm rằng bạn có một trang web chất lượng, có thẩm quyền và lần lượt xếp hạng bạn cao hơn.

Hãy nhớ rằng chìa khóa đầu tiên để nhận được nhiều liên kết đến là tạo ra nội dung mà người khác thực sự muốn chia sẻ.

Dưới đây là bốn ý tưởng xây dựng liên kết khác cho blog của bạn:

1. Viết bài đăng của khách

Bài đăng của khách là bài bạn viết cho blog của người khác có giá trị đối với khán giả của họ.

Bạn có thể liên hệ với những người viết blog tương tự trong thị trường ngách của bạn.

Một cách dễ dàng để làm điều này là thông qua email hoặc đơn giản là Facebook.

Chỉ cần hỏi họ xem họ có chấp nhận các bài đăng của khách trên blog của họ không, tạo dàn ý cho họ và viết nội dung.

Đảm bảo bao gồm 1-2 liên kết có liên quan đến trang web của bạn, chỉ đề cập đến thương hiệu của bạn khi điều đó hợp lý để bạn không bị coi là spam. Viết bài đăng của khách tốn rất nhiều công sức, nhưng là một cách tuyệt vời để xây dựng liên kết đến trang web của bạn.

Đôi khi bạn cần trả tiền cho các bài viết này, hãy cân nhắc.

2. Tạo một đồ họa thông tin thống kê

Người viết blog thích thống kê. Nếu bạn có thể đưa một số lượng lớn thống kê vào một định dạng dễ truy cập, bạn đang cung cấp giá trị cho những người viết đang tìm kiếm thông tin đó.

Nếu bạn cung cấp nội dung này miễn phí, nhiều người dùng sẽ đưa nội dung đó lên trang web của họ hoặc chỉ cần liên kết đến trang web của bạn như là nguồn gốc của nội dung.

3. Đừng quên liên kết nội bộ

Liên kết với các phần nội dung khác trên trang web của bạn giúp hỗ trợ người dùng điều hướng trang web và cũng có thể góp phần vào thành công SEO.

Đảm bảo xác định các trang quan trọng nhất trên trang web của bạn, có chiến lược với văn bản liên kết của bạn và chỉ liên kết đến nội dung có liên quan.

4. Xây dựng mối quan hệ người khác:

Các mối quan hệ thực sự là một phần rất lớn của việc xây dựng liên kết.

Mọi người có nhiều khả năng giúp đỡ người mà họ biết và tin tưởng hơn là một người lạ mà họ chưa từng tiếp xúc trước đây.

Luôn nghĩ về mục tiêu của các blogger khác và đảm bảo chia sẻ nội dung của họ, nhận xét về bài đăng của họ, tweet lại chúng và tìm các cách khác để cộng tác.

5. Tạo một nơi cho khán giả đăng ký:

Tạo một nơi cho khán giả đăng ký

Bao gồm các liên kết nổi bật cung cấp cho người đọc khả năng đăng ký vào danh sách email của bạn.

Điều này cho phép bạn thường xuyên tương tác với khán giả và tối đa hóa tác động của blog.

Mình hiện đang sử dụng hệ thống email Sendy và thrive lead để thu thập địa chỉ email trên blog của mình, trong chính các bài đăng và với mục đích thoát.

Cung cấp phiếu mua hàng miễn phí, tài liệu hữu ích cũng thu hút người dùng đăng ký – và nó không cần phải là thứ gì đó quá chuyên sâu. Một danh sách kiểm tra một trang đơn giản hoạt động tốt.

Đồng thời đảm bảo bao gồm các tùy chọn chia sẻ xã hội để người đọc có thể đăng lên Facebook, Twitter, Pinterest và các mạng khác.

6. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn:

Bất cứ khi nào bạn tải ảnh lên blog của mình, hãy đảm bảo bao gồm từ khóa trong tên tệp và điền vào trường văn bản thay thế với mô tả ngắn gọn, giàu từ khóa về ảnh.

Vì công cụ tìm kiếm không thể “nhìn thấy” hình ảnh, chúng cần được cho biết chúng là gì với văn bản thay thế. Thêm văn bản thay thế này vào hình ảnh của bạn sẽ cải thiện SEO cho các blogger.

Tóm lại SEO cho người viết blog không cần sâu:

Mình không mong đợi bạn kết hợp từng phương pháp hay nhất về SEO này vào chiến lược viết blog của mình ngay lập tức.

Bạn không cần tìm hiểu sâu thêm, như thế này là đủ bạn có thể xât dựng hệ thống kinh doanh của bạn rồi, bạn cần mở công ty seo để đưa ra thêm vài thông số “đòi thêm tiền” thì cũng nên tìm hiểu sâu hơn.

Nhưng khi trang web của bạn phát triển, bạn nên xem xét các mẹo SEO này để giúp bạn xếp hạng tự nhiên cao hơn và cuối cùng kiếm tiền từ blog, website của bạn.

Chúc thành công!

Đinh Tiến Thiết

Kỹ Sư - business man - Free man

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc sức khỏe, giàu có hạnh phúc đến với bạn và gia đình!

Bạn đang vào blog kẻ lười tên là Đinh Tiến Thiết, trước đây hơn 1 thập kỷ là một Kỹ Sư Xây Dựng Công Trình Giao Thông - Đại Học Giao Thông Vận Tải nhưng hiện tại đang vận hành vài hệ thống kinh doanh địa phương và ngoài địa phương 100 triệu dân.

Các dịch vụ trong lĩnh vực năng lượng điện dân dụng Điện Lạnh, cho đến các sản phẩm thảo dược đến dịch vụ làm đẹp cao cấp.

Hi vọng một vài điều chia sẻ ít ỏi Thô Bỉ từ sự hiểu biết hữu hạn của mình sẽ mang lại vài giá trị nhỏ nào đó trong công việc cũng như cuộc sống của bạn!

Mong muốn bản thân kỷ luật để thành công, dù hứa 5 lần 7 lượt bỏ rượu bia vài năm trước nhưng giờ vẫn uống lại còn thêm cà phê, chè cháo chất kích thích vẫn rít đều hàng ngày, cũng thử rèn chế độ ăn cho người khoe khỏe chút nhưng...

...qua quán thịt nướng vẫn thấy thơm lắm, tự thấy bản thân là kẻ phàm phu, e rằng không biết bao lâu nữa mới thành chính quả lấy được chân kinh.

Đinh Tiến Thiết

Đinh Tiến Thiết

Tôi Có Thể Giúp Gì Bạn Không? Vâng Có thưa Quý Vị

Dịch vụ này cung cấp ĐỊNH VỊ GIÁ TRỊ trên internet cho cá nhân hay đơn vị kinh doanh siêu nhỏ hoạt động dựa trên dịch vụ phục vụ khách hàng!

TƯ VẤN

"Nếu không làm Marketing thì thôi, quên nó đi, để nó ngoài vùng quan tâm trong não, còn nếu đã làm Marketing thì phải làm Marketing Định Vị Giá Trị. Bất kể một hoạt động marketing nào mà không chạy trên nền tảng Định Vị Giá Trị... nó chỉ là một sự phí phạm thời gian năng lượng. Điều này luôn luôn áp dụng được bất kể đâu miễn là có con người tồn tại!" - Đinh Tiến Thiết -