Index Google Nhanh Hơn Với Indexing Google API

Đây là bài viết liên quan tới kỹ thuật nếu như bạn muốn xây dựng một hệ thống kinh doanh online thì website là một trong những nền tảng bạn không thể thiếu được.

Và khi bạn sử dụng website thì một trong những điều lưu ý quan trọng nhất và hàng đầu đó chính là làm sao để website bạn được Index trên Google nhanh chóng nhất.

Vậy Index Google là gì và làm thế nào để chúng ta có thể liên kết website của mình lên Google nhanh nhất để tránh tình trạng bị copy nội dung đồng thời tăng lưu lượng truy cập không cần trả tiền?

Index Google Nhanh Hơn Với Indexing Google API
Index Google Nhanh Hơn Với Indexing Google API

Trước khi vào phần nội dung chi tiết hơn sơn làm sao chúng ta có thể dùng các biện pháp kỹ thuật để Intex các bài viết lên Google thì trước hết hãy nghe vài điều sau đây.

Lưu ý: Mình không làm dịch vụ seo top trang 1 google hay là có ý định lập công ty gì đó tương tự, mình tìm hiểu qua chút thôi làm cái web cho mình viết lăng nhăng, mình chỉ thích đọc tài liệu rồi tập tạ như điên. Dạo này đỡ rồi!

Đầu tiên bạn phải có suy nghĩ rằng một kết quả luôn luôn có rất nhiều yếu tố nguyên nhân đằng trước nó, và Index Google cũng nằm trong trong phạm vi này bạn muốn inbox được Google thì có nhiều yếu tố liên quan đăng trước việc index Google.

Ví dụ như mình với bạn nói một điều gì đó thì sẽ có bao nhiêu nghe người nghe còn nếu như Tổng thống Mỹ Joe Biden hay Tổng thống Nga Putin nói thì sẽ có bao nhiêu người nghe???

Điều này nó liên quan tới việc độ uy tín hay nói cách khác là danh tiếng của một trang web trên internet nếu như trang web có danh tiếng tốt trên internet thì sẽ nhanh chóng được Google Index hơn là một trang web kém danh tiếng hơn.

Tuy nhiên trước khi để đạt được danh tiếng và việc Index Google nhanh thì chúng ta phải làm đầy đủ các yếu tố kỹ thuật cơ bản nhất và tối thiểu liên quan ở trong trang web.

Bài viết này không chỉ từ kiến thức thực tế của Thiết Tiến mà mình còn tổng hợp từ rất nhiều nơi có thông tin uy tín như blog của Ahref hay Semrush –  những công cụ nổi tiếng để phân tích từ khóa khảo sát đối thủ cũng như kiểm tra tất cả sức mạnh một trang web, ngoài ra mình cũng tham khảo cả blog của Neil Paltel một trong những marker top đầu thế giới hiện nay, giá trị ròng anh ta theo nhiều nguồn tin cậy khoảng hơn 30 triệu usd.

Bây giờ chúng ta cùng đi vào chi tiết hơn. Trong bài viết này mình sẽ dùng một trang web làm ví dụ: Thodienlanh24h.com và Suachuadieuhoa24h.com là một đơn vị làm về sửa chữa điện lạnh khu vực thành phố Hà Nội chủ yếu là ngoại thành mà mình có hợp tác hỗ trợ cài đặt cũng như tham gia làm seo.

Yếu tố tiên quyết: Nội dung của bạn chất lượng trước đã, nội dung cần hữu ích, phản ánh đúng vấn đề cần cho người đọc tìm, rồi chúng ta mới nói đến đoạn sau. Nếu như hệ thống web lớn lâu năm và luôn có nội dung chất, nó luôn index nhanh, bỏ qua bài này đi bạn!

Google là một cỗ máy do người tạo ra, và máy thì không phải lúc nào hoạt động trơn tru, tình hình không lập chỉ mục website xảy ra không chỉ tại Việt Nam mà toàn thế giới, mới đây google tại Hoa Kỳ đã ra mắt công cụ báo cáo lỗi lập chỉ mục nhưng hiện nay chỉ có US được dùng, không biết bao giờ có global:

công cụ báo cáo lỗi lập chỉ mục

Kiểm tra xem trang web bạn đã index chưa?

Trừ khi bạn đang bắt đầu một trang web hoàn toàn mới, trang web của bạn có thể đã được lập chỉ mục.

Nếu bạn không chắc chắn, đây là cách để tìm hiểu.

Cách dễ nhất để kiểm tra điều này là tìm kiếm  trang web: yourdomain.com  trong Google. Nếu Google biết trang web của bạn tồn tại và đã thu thập dữ liệu, bạn sẽ thấy danh sách các kết quả tương tự như kết quả cho Thodienlanh24h.com trong ảnh chụp màn hình bên dưới:

index google 1

Nếu Google vẫn chưa tìm thấy trang web của bạn, bạn sẽ không nhận được kết quả nào, tương tự như sau:

index google 2

Nếu trang web của bạn đã được lập chỉ mục, điều đó thật tuyệt, nhưng có khả năng cần cải thiện.

Phần còn lại của các bước trong hướng dẫn này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng trang web của bạn được lập chỉ mục với đầy đủ tiềm năng của nó.

Index google: Các việc cần quan tâm trong trang web:

Cài đặt và thiết lập Google Analytics & Search Console

Nếu bạn chưa quen với các công cụ miễn phí này của Google, đây là bảng phân tích nhanh.

Google Analytics:  Đo lường số liệu thống kê về trang web của bạn như khách truy cập, thời gian trên trang web, họ đã xem những trang nào, họ đến từ đâu, v.v.

Google Search Console (trước đây gọi là Công cụ quản trị trang web của Google): Nó cho phép bạn theo dõi các khía cạnh khác nhau của trang web của mình như thời điểm trang web được thu thập thông tin lần cuối, mọi lỗi lập chỉ mục, vấn đề bảo mật, v.v.

Search Console cũng cho phép bạn quản lý một số khía cạnh chính về cách bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và gửi sơ đồ trang web theo cách thủ công – tôi sẽ trình bày tất cả những điều này sau trong bài viết này.

Nhưng trước tiên, hãy thiết lập. Nếu như bạn chưa biết thiết lập như thế nào hãy xem hai bài viết này:

Cách cài Google AnalyticsSearch Console, điều này đánh dấu việc bạn kết nối với các công cụ của google.

Sử dụng các liên kết nội bộ trên trang web của bạn

Liên kết nội bộ, tức là liên kết đến các trang trên trang web của riêng bạn, là một cách tuyệt vời khác để được lập chỉ mục nhanh chóng và tăng vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Một nguồn liên kết nội bộ rất rõ ràng là điều hướng trang web của bạn.

Điều quan trọng là phải cấu trúc điều hướng trang web của bạn theo cách phù hợp với Google.

Điều hướng của bạn phải tuân theo một quy trình có thể dự đoán được như Trang chủ -> Danh mục -> Trang phụ.

Trang chủ thodienlanh24h.com

Tất cả các yếu tố phải có liên quan rõ ràng. Vì vậy, nếu bạn là một nhà thiết kế web, điều hướng của bạn có thể trông như thế này.

Trang chủ -> Dịch vụ sửa máy giặt -> các bài viết về dịch vụ sửa máy giặt

các bài viết về dịch vụ sửa máy giặt

Xem tất cả những thứ đó có liên quan và có ý nghĩa như thế nào?

Một yếu tố quan trọng khác là cấu trúc URL của bạn đúng cách . Quy tắc ngón tay cái của Google là chúng càng đơn giản và dễ hiểu càng tốt.

Vì vậy, nếu nó có ý nghĩa đối với bạn, một con người, nó cũng sẽ có ý nghĩa đối với Google.

Một cách tuyệt vời khác để liên kết đến nội dung của bạn là trong các bài đăng trên blog.

Mọi người thường liên kết các cụm từ trong blog của họ với các chủ đề có liên quan, chẳng hạn như nếu tôi muốn cung cấp cho bạn thêm thông tin về cấu trúc URL .

Điều này tạo ra các liên kết, khiến các trình thu thập thông tin của Google quay lại và thu thập dữ liệu các trang đó một lần nữa. Ngoài ra, nó tích cực bổ sung cho trải nghiệm người dùng. Người đọc của bạn sẽ đánh giá cao các nguồn tài liệu khác.

Hãy nhớ luôn ghi nhớ trải nghiệm người dùng . Nó đi đôi với SEO. Google có tất cả các quy tắc và cách thức hoạt động vì nó đang cố gắng mang lại kết quả tốt nhất cho người dùng và cung cấp cho họ câu trả lời mà họ đang tìm kiếm.

Bạn nên tập trung vào cùng một thứ.

Thêm Plugin Sơ đồ trang web để Google index lập chỉ mục trang web

Đầu tiên, hãy nói về sơ đồ trang web là gì.

Chắc chắn bạn đã từng thấy từ “sơ đồ trang web” – nhưng có thể bạn chưa bao giờ biết chính xác ý nghĩa của nó và nó liên quan như thế nào đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Sơ đồ trang web là một tệp cho Google biết về các tệp trên trang web của bạn, bao gồm cả cách chúng liên quan với nhau. Điều này giúp Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn dễ dàng hơn.

Sơ đồ trang web về cơ bản là một danh sách (ở định dạng XML) của tất cả các trang trên trang web của bạn . Chức năng chính của nó là thông báo cho các công cụ tìm kiếm biết khi có điều gì đó thay đổi – một trang web mới hoặc những thay đổi trên một trang cụ thể – cũng như tần suất công cụ tìm kiếm sẽ kiểm tra các thay đổi.

Sơ đồ trang web có ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn không? Có thể, nhưng chỉ một chút.

Sơ đồ trang web

Bạn có thể dùng nhiều công cụ để tạo sitemap, ví dụ hình trên mình có dùng plugin tên Ranh Math giúp tự động tạo site map, ngoài ra bạn có thể dùng Yoat seo hoặc plugin WordPress Google XML Sitemaps Generator

Bạn không dùng có sao không? Câu trả lời là không nếu nội dung tuyệt vời  sẽ luôn index và tăng thứ hạng lên hàng đầu.

Tuy nhiên có vẫn hơn chút đỉnh đấy 😀

Sơ đồ trang web giúp nội dung của bạn được thu thập thông tin và lập chỉ mục để nó có thể lên đầu SERP nhanh hơn, theo Blog quản trị trang web của Google .

Theo cách nói riêng của Google, “Gửi Sơ đồ trang web giúp bạn đảm bảo rằng Google biết về các URL trên trang web của bạn”.

Nó có đảm bảo trang web của bạn sẽ được lập chỉ mục ngay lập tức không? Không. Nhưng nó chắc chắn là một công cụ quản trị trang web hiệu quả giúp trong quá trình đó.

Có anh chàng Casey đã thử điều này như sau:

Với sự cho phép của khách hàng, Casey đã cài đặt một tập lệnh theo dõi, tập lệnh này sẽ theo dõi các hoạt động của Googlebot trên trang web. Nó cũng theo dõi khi bot truy cập sơ đồ trang web, khi sơ đồ trang web được gửi và từng trang được thu thập thông tin. Dữ liệu này được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu cùng với dấu thời gian, địa chỉ IP và tác nhân người dùng.

Khách hàng chỉ tiếp tục lịch đăng bài thường xuyên của mình (khoảng hai hoặc ba bài viết mỗi tuần).

Casey gọi các kết quả thử nghiệm của mình không có gì là “đáng kinh ngạc” khi có liên quan đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

  • Nhưng hãy tự đánh giá: Khi không có sơ đồ trang web nào được gửi, Google phải mất trung bình 1.375 phút để tìm, thu thập thông tin và lập chỉ mục nội dung mới.
  • Khi một sơ đồ trang web được gửi? Mức trung bình đó giảm mạnh xuống còn 14 phút.

Bạn nên yêu cầu Google kiểm tra các thay đổi bằng cách gửi một sơ đồ trang web mới bao lâu một lần? Không có quy tắc cố định.

Tuy nhiên, một số loại nội dung yêu cầu thu thập thông tin và lập chỉ mục thường xuyên hơn.

Ví dụ: nếu bạn đang thêm các sản phẩm mới vào một trang web thương mại điện tử và mỗi trang đều có trang sản phẩm riêng, bạn sẽ muốn Google kiểm tra thường xuyên để tăng tốc độ thu thập dữ liệu. Điều này cũng đúng đối với các trang web thường xuyên xuất bản các mục tin tức nóng hổi hoặc nóng hổi liên tục cạnh tranh trong các truy vấn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Nhưng có một cách dễ dàng hơn nhiều để thực hiện quá trình tạo và gửi sơ đồ trang web. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, chỉ cần cài đặt và sử dụng plugin Sơ đồ trang web XML của Google .

Cài đặt của nó cho phép bạn hướng dẫn plugin về tần suất một sơ đồ trang web nên được tạo, cập nhật và gửi đến các công cụ tìm kiếm. Nó cũng có thể tự động hóa quy trình cho bạn, để bất cứ khi nào bạn xuất bản một trang mới, sơ đồ trang web sẽ được cập nhật và gửi.

Các công cụ sơ đồ trang web khác mà bạn có thể sử dụng bao gồm Trình tạo sơ đồ trang web XML , một công cụ trực tuyến hoạt động cho bất kỳ loại trang web nào.

Khi bạn đã có sơ đồ trang web của mình, bạn muốn gửi nó đến Google Search Console , chúng tôi sẽ đề cập đến phần tiếp theo.

Sử dụng robots.txt

Nếu bạn không phải là nhà lập trình hoặc nhà phát triển chuyên nghiệp, bạn có thể đã thấy một tệp có tên “robots.txt” trong các tệp của miền của mình và tự hỏi nó là gì và nó có tác dụng gì.

Phần “nó là gì” rất đơn giản. Đó là một tệp văn bản thuần túy, cơ bản nên nằm trong thư mục gốc của miền của bạn. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, nó sẽ nằm trong thư mục gốc của cài đặt WordPress của bạn.

Phần “nó làm gì” phức tạp hơn một chút. Về cơ bản, robots.txt là một tệp cung cấp các hướng dẫn nghiêm ngặt cho các bot của công cụ tìm kiếm về những trang nào chúng có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục – và những trang nào cần tránh xa.

Khi trình thu thập thông tin tìm kiếm tìm thấy tệp này trên một miền mới, chúng sẽ đọc hướng dẫn trong đó trước khi làm bất kỳ điều gì khác.

Nếu chúng không tìm thấy tệp robots.txt, các chương trình tìm kiếm sẽ giả định rằng bạn muốn mọi trang được thu thập thông tin và lập chỉ mục.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi “Tại sao tôi lại muốn các công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục một trang trên trang web của tôi?” Đó là một câu hỏi hay!

Tóm lại, đó là bởi vì không phải mọi trang tồn tại trên trang web của bạn đều nên được tính là một trang riêng biệt cho mục đích kết quả tìm kiếm. (Nhiều hơn về chủ đề này sau!)

Bước đầu tiên của bạn là xác nhận rằng trang web mới của bạn có tệp robots.txt. Bạn có thể thực hiện việc này bằng FTP hoặc bằng cách nhấp vào Trình quản lý tệp của mình qua Bảng điều khiển.

Nếu nó không có ở đó, bạn có thể tạo một cái khá dễ dàng bằng cách sử dụng một trình soạn thảo văn bản thuần túy như Notepad.

Các blogger WordPress có thể tối ưu hóa các tệp robots.txt của họ bằng cách sử dụng một plugin WordPress đáng tin cậy như plugin SEO của Yoast.

Định dạng của tệp robots.txt khá đơn giản. Dòng đầu tiên thường đặt tên cho tác nhân người dùng, chỉ là tên của bot tìm kiếm – ví dụ: Googlebot hoặc Bingbot.

Bạn cũng có thể sử dụng dấu hoa thị (*) làm mã định danh ký tự đại diện cho tất cả các bot. Loại plugin WordPress này là một công cụ quản trị trang web hiệu quả.

Tiếp theo là một chuỗi lệnh Cho phép hoặc Không cho phép. Những phần này cho các công cụ tìm kiếm biết họ nên thu thập thông tin và lập chỉ mục những phần nào (“Cho phép”) và những phần nào họ nên bỏ qua (“Không cho phép”).

Sử dụng robots.txt

Các quy tắc này đảm bảo rằng chỉ những trang bạn muốn lập chỉ mục mới xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Tóm lại: chức năng của robots.txt là cho các công cụ tìm kiếm biết phải làm gì với nội dung / trang trên trang web của bạn. Nhưng nó có giúp trang web của bạn được lập chỉ mục không?

Bạn có thể muốn thuê một nhà phát triển có kinh nghiệm để đảm nhận công việc và để công việc này một mình nếu bạn không thoải mái với nguy cơ ảnh hưởng đến SEO của mình.

Nếu bạn muốn tự mình thử, bạn có thể sử dụng công cụ robots.txt của Google  để đảm bảo rằng tệp của bạn được mã hóa chính xác .

Tốc độ quan trọng trong tăng trải nghiệm người dùng:

Mới đây vài tháng google cho rằng cải thiện tốc độ là yếu tố quan trọng trong việc xét xem một website có đáng tin và uy tín bởi vì nó giúp tăng trải nghiệm người dùng trên trang, vì vậy bạn cần quan tâm một chút tới tốc độ website để tăng tin cậy và tăng index:

Ví dụ:

Tốc độ quan trọng trong tăng trải nghiệm người dùng

hay:

Tốc độ quan trọng trong tăng trải nghiệm người dùng

Dùng google indexing api

Đây có thể xếp vào yếu tố trong trang web nhưng mình tách ra vì công cụ này ở thời điểm hiện tại tháng 8 -2021 hỗ trợ rất tốt.

Bạn có thể tìm hiểu định nghĩa API trên internet tuy nhiên chúng ta hiểu nhanh là một bộ bánh răng để kết nối đến một modun của google tên là Indexing, có nhiệm vụ thu thập dữ liệu.

Thao tác video dưới dùng cho mã nguồn Wordpress, nếu mã nguồn khác, bạn cần trao đổi bên code viết vài dòng get API Indexing Google là nó hoạt động.

1 Tải xuống Trình cắm API lập chỉ mục của Google

Đây là một plugin hoàn toàn độc lập với plugin seo Ranhmath, bạn có thể dùng không liên quan đến nhau.

BẤM VÀO ĐÂY

2 Các bước để tạo một dự án API lập chỉ mục Video

Đi tới Bảng điều khiển API của Google và tạo một dự án mới

Đảm bảo rằng bạn đang tạo một dự án API lập chỉ mục mới mà bạn có thể thực hiện tự động bằng cách nhấp vào đây . Và sau đó bấm  tiếp tục.

YouTube video

Bây giờ đã đến lúc sử dụng API lập chỉ mục của Google

Khiến bất kỳ bài đăng hoặc trang nào trên trang web của bạn được lập chỉ mục gần như ngay lập tức. Nó sẽ không hiển thị ngay nhưng dữ liệu của bạn đã gửi thẳng tới Google.

Yếu tố ngoài trang web khác:

Thúc đẩy chia sẻ xã hội về nội dung của bạn

Đương nhiên, việc thu hút mọi người chia sẻ nội dung của bạn trên mạng xã hội là một điều tốt. Khá chắc chắn rằng tôi không cần phải thuyết phục bạn về điều đó!

Nó hiển thị nội dung của bạn cho những người mới, thu hút họ vào trang web của bạn và đó là loại nội dung mà mọi người muốn xem nhất.

Nhưng chia sẻ bài đăng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội cũng có lợi ích SEO, vì nó tạo ra các liên kết trở lại nội dung của bạn.

Điều này, nếu bạn đang chú ý… hãy nói với các trình thu thập thông tin của Google để lập chỉ mục trang web của bạn

Điểm thưởng nếu bạn đã đoán được điều đó.

Có một số cuộc tranh luận trên mạng về việc các liên kết mạng xã hội ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền như thế nào.

Google đã đưa ra nhiều tuyên bố trái chiều về chủ đề này, lúc đầu vào năm 2015 họ nói rằng họ không đánh giá cao các bài đăng trên mạng xã hội  vào xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền và sau đó nói rằng họ đã làm như vậy .

“Vâng, chúng tôi sử dụng nó như một tín hiệu. Nó được sử dụng như một tín hiệu trong bảng xếp hạng không phải trả tiền và tin tức của chúng tôi. Chúng tôi cũng sử dụng nó để nâng cao tính phổ cập tin tức của chúng tôi bằng cách đánh dấu số lượng người đã chia sẻ một bài báo. ”

Matt Cutts, cựu danh thủ của Google đã nói vài năm trước :

Tôi đã quay một video vào tháng 5 năm 2010, nơi tôi nói rằng chúng tôi không sử dụng “xã hội” làm tín hiệu và vào thời điểm đó, chúng tôi không sử dụng đó làm tín hiệu, nhưng hiện tại, chúng tôi đang ghi hình vào tháng 12 năm 2010, và chúng tôi đang sử dụng điều đó như một tín hiệu.

Mặt khác, Bing đã rất rõ ràng về cách nó sử dụng các liên kết mạng xã hội trong xếp hạng kết quả tìm kiếm, được gọi là “tín hiệu xã hội”.

Nhiều nhà tiếp thị tin rằng các tín hiệu xã hội là một yếu tố xếp hạng đáng kể, và tôi là một trong số đó .

Chia sẻ xã hội đã giúp tôi phát triển blog của mình một cách đáng kể. Khi tôi thành lập NeilPatel.com, tôi bắt đầu từ con số không và nhanh chóng tăng lượng độc giả của mình lên 60.000 độc giả hàng tháng trong vòng 2 tháng.

Bây giờ trung bình tôi có hơn 20 triệu lượt truy cập hàng tháng.

Tôi cho rằng phần lớn thành công của mình là nhờ chia sẻ trên mạng xã hội và sự tăng trưởng tích cực về SEO mà tôi nhận được từ các tín hiệu xã hội, liên kết và tốc độ lập chỉ mục trang tăng lên.

Dù sao đi nữa, chia sẻ trên mạng xã hội cũng mang lại nhiều lợi ích khác cho trang web của bạn, vì vậy hãy cứ làm điều đó!

Gửi Sơ đồ trang đến Search Console

Điều quan trọng là đảm bảo sơ đồ trang web của bạn được cập nhật với Google Search Console. Tôi thích truy cập 2 tuần một lần, hoặc ít nhất là hàng tháng, và cập nhật nó.

Bạn chưa đăng ký Google Search Console? Xem bài này

Nhấp vào URL để truy cập Trang tổng quan cho trang web đó. Ở bên trái, trong “Chỉ mục”, hãy nhấp vào “Sơ đồ trang web”. Bạn sẽ thấy các sơ đồ trang web đã được gửi tới Google cũng như thêm một sơ đồ trang web mới.

Google Search Console

Đối với bước tiếp theo, bạn cần URL của sơ đồ trang web của mình. Nếu bạn đang sử dụng một plugin cho WordPress, thông tin đó sẽ có sẵn trong cài đặt của plugin.

Thông thường, URL là yourdomain.com/sitemap.xml.

Như tôi đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể sử dụng một trang web như XML-Sitemaps.com để tạo một trang web . Để làm điều đó, chỉ cần nhập URL của bạn và chọn thời gian tần suất thay đổi.

Tần suất thay đổi chỉ cho Google biết tần suất nó sẽ lập chỉ mục trang web của bạn. Nó chỉ đơn thuần là một gợi ý cho Google và tùy thuộc vào con nhện để xác định khi nào nó sẽ quay lại lập chỉ mục trang web của bạn một lần nữa.

Khi nó cung cấp cho bạn tệp sitemap.xml, hãy tải tệp đó lên trang web của bạn qua FTP.

Sau khi bạn có URL sơ đồ trang web của mình, hãy nhập URL đó vào Google Search Console.

Sau khi Google lập chỉ mục xong, cột Đã xử lý sẽ thay đổi từ Đang chờ xử lý thành ngày được lập chỉ mục.

Bây giờ google sẽ định kỳ vào sitemap của website bạn kiểm tra, mức độ thường xuyên phụ thuộc vào mức độ bạn đăng bài viết.

Bạn cũng có thể sử dụng Công cụ quản trị trang web của Bing  để làm điều tương tự đối với Bing. Thật tốt khi bao gồm tất cả các cơ sở của bạn, đặc biệt là vì Bing là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai sau Google

Tạo các kênh truyền thông xã hội

Bạn đã thiết lập hồ sơ mạng xã hội cho trang web hoặc blog của mình chưa? Nếu không, bây giờ là lúc.

Tại sao? Bởi vì như chúng ta đã học ở Bước 6, một thành phần của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là chú ý đến các tín hiệu xã hội.

Những tín hiệu đó có thể nhắc các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web mới của bạn.

Hơn nữa, các tín hiệu xã hội sẽ giúp bạn xếp hạng các trang của mình cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Rõ ràng là bây giờ một kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội vững chắc sẽ giúp ích cho SEO. Nhưng hồ sơ xã hội cho trang web của bạn cũng cung cấp cho bạn một nơi khác để thêm liên kết đến trang web hoặc blog của bạn.

Bởi vì họ quá lớn. Big Dog, bạn không thể qua cổng mà không chào hỏi!

Hồ sơ Twitter, trang Facebook, hồ sơ LinkedIn hoặc trang công ty, hồ sơ Pinterest, kênh YouTube và đặc biệt là hồ sơ hoặc trang Google+ – tất cả đều dễ tạo và là nơi lý tưởng để thêm liên kết trỏ đến trang web của bạn.

Nếu bạn không muốn tạo hồ sơ mới trên các trang xã hội cho trang web hoặc blog mới của mình, bạn có thể chỉ cần thêm liên kết của trang web mới vào hồ sơ hiện có của mình để tăng tốc độ thu thập thông tin.

Tuy nhiên, tôi thực sự khuyên bạn nên tạo hồ sơ mới cho các dự án. Ngoài việc tốt cho SEO, nó sẽ rất tốt cho việc xây dựng thương hiệu .

Điều này có lẽ không cần phải nói, nhưng nếu bạn đang tạo các kênh truyền thông xã hội đó, hãy chuẩn bị cập nhật chúng thường xuyên với nội dung mới.

Lập chỉ mục trang web của bạn với các công cụ tìm kiếm khác

Bạn cũng có thể thực hiện cách tiếp cận trực tiếp và gửi URL trang web của mình đến các công cụ tìm kiếm.

Trước khi thực hiện việc này, bạn nên biết rằng có nhiều bất đồng về việc gửi URL trang web theo cách thủ công như một phương pháp để trang web được lập chỉ mục.

Một số blogger cho rằng ít nhất nó không cần thiết, nếu không hoàn toàn có hại.

Trong hầu hết các trường hợp, nếu trang web của bạn đã hoạt động lâu hơn một tuần, các công cụ tìm kiếm đã tìm thấy nó. Việc gửi theo cách thủ công là vô nghĩa và các công ty trả tiền để làm điều đó cho bạn là hành vi ăn cướp.

Việc gửi công cụ tìm kiếm thủ công cũng có thể có hại khi bạn gửi trang web của mình đến các trang web gửi miễn phí cung cấp danh sách trang web của bạn trên nhiều công cụ tìm kiếm. Những liên kết đó có thể có chất lượng thấp và tác động tiêu cực đến SEO của bạn.

Nếu các trang web đó bị Google coi là spam, việc có các liên kết đến trang web của bạn từ chúng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn. Google sẽ phạt bạn vì đã “gắn bó” với các trang web đó.

Vì có những phương pháp khác hoạt động hiệu quả, hầu hết các blogger và chủ sở hữu trang web đều bỏ qua bước này.

Mặt khác, nó không mất nhiều thời gian và nó không thể làm tổn hại đến SEO của bạn miễn là bạn chỉ gửi cho Google, Bing, Yahoo hoặc các trang web rất có uy tín khác.

Để gửi URL trang web của bạn cho Google, chỉ cần yêu cầu Google thu thập lại dữ liệu các URL của bạn thông qua cập nhật sơ đồ trang web hoặc sử dụng công cụ kiểm tra URL .

Lưu ý: Google đã từng cho phép bạn trực tiếp gửi URL để lập chỉ mục, nhưng không còn nữa.

Chia sẻ nội dung của bạn trên trình tổng hợp nội dung:

Trình tổng hợp nội dung là các trang web hoạt động như một công cụ tìm kiếm nội dung do người dùng gửi.

Điều đó có nghĩa là mọi người gửi nội dung của họ đến các trang web này, sau đó khách truy cập có thể tìm kiếm và tìm thấy nội dung từ mọi người trên khắp thế giới. Chúng là mạng lưới nội dung có thể tìm kiếm khổng lồ.

Các ví dụ nổi tiếng là Reddit và Medium, ở Việt Nam Medium chặn IP, không biết giờ mở chưa, bạn tự kiểm tra nhé!

Gửi nội dung của bạn trên các trình tổng hợp là một nguồn liên kết tuyệt vời và khả năng hiển thị mới, giống như phương tiện truyền thông xã hội.

Chia sẻ liên kết trang web của bạn ở mọi nơi uy tín

Một cách đơn giản khác để có được các liên kết đến trang web hoặc blog mới của bạn là thông qua các cập nhật trạng thái xã hội của riêng bạn.

Tất nhiên, các liên kết này sẽ là nofollow , nhưng chúng vẫn được tính cho mục đích cảnh báo lập chỉ mục, vì chúng tôi biết rằng ít nhất Google và Bing đang theo dõi các tín hiệu xã hội từ các trang web.

Câu nói cũ “mạng của bạn là giá trị ròng của bạn” cũng được áp dụng ở đây. Nếu bạn mới bắt đầu, khách hàng đầu tiên của bạn có thể đến từ gia đình, bạn bè hoặc những người họ biết, vì vậy đừng ngại chia sẻ trang web mới của bạn trên các tài khoản mạng xã hội cá nhân của riêng bạn.

Nếu bạn đang ở trên Pinterest, hãy chọn hình ảnh hoặc ảnh chụp màn hình chất lượng cao từ trang web mới của bạn.

Thêm URL và mô tả được tối ưu hóa (tức là, đảm bảo bạn sử dụng các từ khóa thích hợp cho trang web của mình) và ghim nó vào bảng hiện có hoặc bảng mới bạn tạo cho trang web của mình.

Tôi thích cách Whole Foods sử dụng Pinterest để tương tác với đối tượng mục tiêu của mình (ví dụ như những người yêu thích ẩm thực và những người tìm kiếm công thức tự nhiên). Họ có bảng cho mọi chủ đề, bao gồm các ngày lễ hiện tại và xu hướng theo mùa.

Nếu bạn đang ở trên YouTube, hãy sáng tạo! Quay một đoạn video ngắn giới thiệu về trang web của bạn và nêu bật các tính năng và lợi ích của nó. Sau đó thêm URL vào phần mô tả video.

Social Media Examiner đề xuất đặt URL của bạn ở dòng đầu tiên của mô tả.

Tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng các từ khóa phù hợp trong tiêu đề và mô tả của bạn.

Nếu bạn có một danh sách email hiện có từ một doanh nghiệp khác có liên quan đến cùng một phân khúc với trang web mới của bạn, bạn có thể gửi một email đến toàn bộ danh sách giới thiệu trang web mới của bạn và bao gồm một liên kết.

Thiết lập nguồn cấp RSS

RSS là gì?

RSS là một nguồn cấp dữ liệu tự động về nội dung trang web của bạn được cập nhật khi bạn xuất bản một bài đăng blog mới. Nó là viết tắt của Really Simple Syndication hoặc Rich Site Summary, và nó tốt cho cả người dùng và chủ sở hữu trang web.

Nó ảnh hưởng như thế nào đến việc lập chỉ mục và thu thập thông tin?

Vâng, trước khi chúng ta đi đến điều đó, hãy làm rõ một điều ngay bây giờ: Nhiều người nghĩ rằng RSS đã chết .

Số lượng người dùng liên tục giảm kể từ khi Google khai tử Google Reader vào năm 2013. Tôi nghĩ RSS đang phát triển, thay vì chết.

RSS thường giúp tăng lượng người đọc và tỷ lệ chuyển đổi , nhưng nó cũng có thể giúp các trang của bạn được lập chỉ mục .

Đối với người dùng, nguồn cấp RSS cung cấp một cách dễ dàng hơn nhiều để tiêu thụ một lượng lớn nội dung trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Người dùng có thể đăng ký nguồn cấp RSS của bạn trong trình đọc RSS yêu thích của họ và tự động nhận các bài đăng mới của bạn. Trình đọc RSS phổ biến là Feedly và Feeder.

Với tư cách là chủ sở hữu trang web, bạn nhận được ngay lập tức phân phối nội dung mới và một cách để người đọc đăng ký với bạn mà không cần phải từ bỏ địa chỉ email của họ, điều mà một số người không thích làm.

Mặc dù bạn vẫn muốn tập trung phần lớn nỗ lực vào việc xây dựng danh sách email của mình , nhưng việc cung cấp đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách cung cấp cho những người quan tâm đến quyền riêng tư một tùy chọn khác để đăng ký với bạn.

Khi xem xét nguồn cấp RSS, có một số phương pháp hay nhất bạn nên làm theo:

  • Quyết định xem bạn có muốn hiển thị toàn bộ nội dung bài đăng hoặc đoạn trích hay không.  Nếu bạn viết nội dung dài (trên 2.000 từ), rất có thể bạn nên chọn chỉ làm nổi bật các đoạn trích trong nguồn cấp dữ liệu RSS của mình.
  • Đảm bảo nguồn cấp dữ liệu của bạn bao gồm hình ảnh , nếu không người đăng ký của bạn có thể bỏ lỡ đồ họa thông tin có giá trị hoặc đồ họa khác cần thiết để hiểu bài đăng.

Thiết lập nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn với Feedburner (công cụ quản lý RSS của riêng Google) giúp thông báo cho Google rằng bạn có một trang hoặc bài đăng blog mới đã sẵn sàng để thu thập thông tin và lập chỉ mục.

Để tạo nguồn cấp RSS cho trang web của bạn, hãy truy cập Feedburner. Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

Đặt cho nguồn cấp dữ liệu của bạn một tiêu đề và một URL Feedburner (đây sẽ là địa chỉ công khai của nguồn cấp RSS của bạn).

Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo thành công với URL Feedburner mới của mình. Để thu hút mọi người đăng ký, chỉ cần liên kết đến URL đó.

Ví dụ: bạn có thể có một nút trên trang web của mình nói rằng “Đăng ký qua RSS” và liên kết đến URL đó.

Gửi trang web của bạn vào danh bạ web

Bạn có thể đã biết rằng việc gửi URL mới của bạn đến các thư mục blog có thể giúp trang web của bạn được người dùng tiềm năng mới “tìm thấy”. Không phải tôi vừa bảo bạn đừng làm vậy vài bước trước sao?

Đây là vấn đề – nó có thể lập chỉ mục trang web của bạn nhanh hơn – nếu bạn đi đúng cách.

Đã có một thời gian, các thư mục blog miễn phí rải rác trong bối cảnh kỹ thuật số. Đúng là có hàng trăm – nếu không muốn nói là hàng nghìn – trong số các trang web này và hầu hết cung cấp rất ít hoặc không có giá trị cho người đọc blog.

Vấn đề chất lượng trở nên tồi tệ đến mức, vào năm 2012, Google đã xóa nhiều thư mục trang web miễn phí khỏi chỉ mục của mình, làm giảm thứ hạng của các trang web có ít giá trị nội dung.

Moz đã xem xét vấn đề  bằng cách phân tích 2.678 thư mục, cuối cùng kết luận rằng trong số 2.678 thư mục, chỉ có 94 thư mục bị cấm – không quá tồi.

Tuy nhiên, có 417 thư mục bổ sung đã tránh bị cấm, nhưng đã bị phạt. ”

Vậy câu trả lời là gì?

Nếu bạn định gửi đến các thư mục, thì hãy đảm bảo rằng bạn chỉ gửi đến các thư mục được xếp hạng tốt và có thẩm quyền.

Danh sách thư mục tốt nhất được biên soạn bởi các blog công nghiệp và cơ quan có thẩm quyền có thể giúp bạn loại bỏ điều tốt khỏi điều xấu, nhưng hãy đảm bảo danh sách bạn đang sử dụng là mới nhất.

Một cách dễ dàng để gửi trang web của bạn đến nhiều thư mục cùng một lúc là sử dụng dịch vụ miễn phí có tên Ping O Matic.

Ping O Matic  thông báo cho các thư mục rằng trang web của bạn đã thay đổi và họ nên lập chỉ mục nó. Quá trình này mất khoảng 30 giây và đây là cách thực hiện.

Điền vào tên blog, URL trang chủ và URL RSS (nếu bạn có), như thế này. Trong Dịch vụ cho Ping, hãy chọn các thư mục phù hợp với trang web của bạn:

Nhấp vào Gửi Ping và bạn đã hoàn tất.

Ping là hành động kiểu như gây chú ý cho bot google vậy, giống như các hót gơ, hót boy gây chú bằng ví dụ giật tít: Vòng 3 nóng bỏng của hót gơ abc dậy sóng MXH khiến các chàng bứt hết cả rứt, nóng hết cả người.

Thường xuyên kiểm tra lỗi thu thập thông tin của Google

Bước này thực sự quan trọng để duy trì tần suất lập chỉ mục của bạn. Tôi muốn kiểm tra lỗi thu thập thông tin ít nhất một lần một tháng cho các trang web của mình.

Để kiểm tra lỗi thu thập thông tin, hãy mở Search Console .

Ở bên trái, nhấp vào Cài đặt> Thống kê thu thập thông tin> Mở Báo cáo.

kiểm tra lỗi thu thập thông tin của Google

Trang thống kê thu thập thông tin là nơi bạn tìm hiểu tần suất Google lập chỉ mục trang web của bạn và đó chắc chắn là điều bạn cần để mắt tới.

Ví dụ: nếu kết quả của tôi tăng lên có nghĩa là bây giờ Google đang lập chỉ mục cho tôi thường xuyên hơn – một điều tốt. Nhưng nếu biểu đồ của bạn có xu hướng đi xuống, đó có thể là dấu hiệu bạn cần đăng thêm nội dung hoặc gửi một sơ đồ trang web mới.

Tiếp theo, xem trong phần “Chỉ mục” và nhấp vào “Mức độ phù hợp”.

Màn hình này sẽ hiển thị cho bạn bất kỳ lỗi nào mà Googlebot gặp phải khi thu thập dữ liệu trang web của bạn, chẳng hạn như lỗi 404.

Đây là những gì bạn nên theo dõi ít ​​nhất mỗi tháng một lần:

  • Lỗi thu thập thông tin
  • Thời gian phản hồi trung bình
  • Thống kê thu thập thông tin

Một công cụ tuyệt vời khác để tận dụng là Trình kiểm tra dữ liệu có cấu trúc . Google sử dụng dữ liệu có cấu trúc để hiểu rõ hơn nội dung trang web của bạn.

Dữ liệu có cấu trúc  về cơ bản có nghĩa là bạn đang cung cấp thông tin có liên quan cho Google để giúp trả lời các câu hỏi của người dùng.

du lieu co cau truc

Vì vậy, làm thế nào để bạn có được điều đó quá?

Nó khá cao cấp, vì vậy đây có thể là một mục khác mà bạn muốn thuê ngoài cho một nhà phát triển.

Bạn có thể xem tất cả các tùy chọn cho dữ liệu có cấu trúc trong Thư viện tìm kiếm của Google .

Google cũng có một công cụ đơn giản để giúp những người không phải là nhà phát triển thêm dữ liệu có cấu trúc vào trang web của họ. Chuyển đến Trình trợ giúp đánh dấu dữ liệu có cấu trúc và nhập thông tin trang web của bạn.

Sau đó, bạn chỉ cần đánh dấu phần tử trên trang web mà bạn muốn chuyển thành dữ liệu có cấu trúc.

Từ menu bật lên, bạn có thể thêm các thuộc tính như Tác giả, Ngày xuất bản, Hình ảnh, URL, Nội dung bài viết, v.v.

Nếu bạn đã triển khai dữ liệu có cấu trúc, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra để xác thực dữ liệu đó.

Một lần nữa, đây là một công việc khá phức tạp, vì vậy trừ khi bạn là một nhà phát triển, có lẽ tốt nhất bạn nên thuê một chuyên gia để lo việc này cho bạn.

Kiểm soát trang không nên được lập chỉ mục và không được lập chỉ mục

Có một số trang bạn không muốn Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác lập chỉ mục. Đây là những trang bạn không muốn hiển thị trong tìm kiếm:

Các trang ít nội dung chất lượng hoặc chất lượng thấp, không nên index.

Nội dung trùng lặp:  Nếu bất kỳ trang nào trên trang web của bạn có nội dung trùng lặp hoặc hơi khác nhau, chẳng hạn như trang bạn đang thực hiện thử nghiệm A / B, bạn không muốn lập chỉ mục trang đó.

Ví dụ: giả sử bạn có hai trang có cùng nội dung trên trang web của mình. Có thể là do bạn đang thử nghiệm tách biệt các tính năng trực quan trong thiết kế của mình, nhưng nội dung của hai trang hoàn toàn giống nhau.

Nội dung trùng lặp , như bạn có thể biết, có khả năng là một vấn đề đối với SEO. Vì vậy, một giải pháp là sử dụng tệp robots.txt của bạn để hướng dẫn các công cụ tìm kiếm bỏ qua một trong số chúng.

Đây là cách đảm bảo rằng các trang bạn muốn loại trừ không được lập chỉ mục.

Tùy chọn 1: Trong Tệp robots.txt của bạn

Hãy nhớ rằng tệp robots.txt mà chúng tôi đã tạo lại ở Bước 10? Bạn có thể thêm các chỉ thị trong đó để yêu cầu các công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục một tệp hoặc toàn bộ thư mục. Điều đó có thể hữu ích khi bạn muốn đảm bảo rằng toàn bộ phần của trang web của bạn vẫn chưa được lập chỉ mục.

Để thêm điều này, hãy mở tệp robots.txt của bạn.

Để chặn lập chỉ mục một trang, hãy nhập mã này vào tệp robots.txt của bạn.

Disallow: /folder /

Điều này sẽ chặn mọi thứ trong thư mục đó. Ngoài ra, bạn có thể chỉ chặn một tệp duy nhất.

Disallow: /folder/filename.html

Lưu nó, tải lại lên máy chủ của bạn và thế là xong. Để biết thêm thông tin về tệp robots.txt, hãy xem robotstxt.org .

Tùy chọn 2: Sử dụng liên kết nofollow hoặc noindex

Tùy chọn này rất đơn giản. Khi bạn đang tạo một liên kết trên trang web của mình, chỉ cần thêm thẻ nofollow hoặc noindex vào liên kết <a href=[$>.

Đầu tiên, hãy trình bày ý nghĩa của chúng.

Nofollow: Yêu cầu Google không thu thập dữ liệu các liên kết trên trang đó.

Điều đó có nghĩa là nếu tôi liên kết đến trang web của bạn từ neilpatel.com và sử dụng liên kết nofollow, thì không có liên kết nào của tôi (hoặc cơ quan quản lý miền) sẽ được chuyển cho bạn.

Noindex: Yêu cầu Google không lập chỉ mục trang, mặc dù con nhện có thể nhìn thấy nó. Nó sẽ không được thêm vào kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể sử dụng cả hai cùng một lúc.

Nếu bạn không có CMS như WordPress, bạn có thể tải xuống trang bạn cần chỉnh sửa thông qua FTP.

Bạn không chắc chắn về cách sử dụng FTP?

Nhấp vào trang bạn muốn loại trừ khỏi kết quả tìm kiếm và tải xuống.

Mở nó trong một trình soạn thảo văn bản. Notepad cho Windows hoặc TextEdit trên Mac đều rất tốt cho việc này. Tìm thẻ </head>, như sau:

Ngay trước thẻ </head> đó, bạn muốn chèn MỘT trong các đoạn mã sau.

Nếu bạn muốn trang bị loại trừ trong kết quả tìm kiếm, nhưng vẫn theo các liên kết trên trang, hãy sử dụng:

<META NAME = ”robots” CONTENT = ”noindex”>

Nếu bạn muốn trang được đưa vào kết quả tìm kiếm nhưng để Google không theo các liên kết trên trang, hãy sử dụng:

<META NAME = ”robots” CONTENT = ”nofollow”>

Và, nếu bạn muốn trang bị loại trừ khỏi tìm kiếm VÀ để Google không theo liên kết, hãy sử dụng:

<META NAME = ”robots” CONTENT = ”noindex, nofollow”>

Lập kế hoạch cập nhật nội dung cũ

Vì vậy, chúng ta đã học được gì về lập chỉ mục cho đến nay?

Bạn phải cập nhật thêm nội dung hữu ích làm mới định kỳ sẽ giữ được vị trí.

Mỗi khi bạn cập nhật trang web của mình, Google muốn thu thập dữ liệu trang web đó thường xuyên hơn.

Một cách tuyệt vời để tận dụng điều đó là lập kế hoạch cập nhật thường xuyên nội dung cũ của bạn.

Đó thực sự là những gì tôi đang làm ngay bây giờ với bài đăng lớn này!

Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào năm 2015 và tôi lưu ý cập nhật nó ít nhất vài tháng một lần hoặc khi những thay đổi lớn của Google xảy ra, để giữ cho nó luôn cập nhật.

Thông tin dễ dàng bị lỗi thời, đặc biệt là trong thế giới tiếp thị có nhịp độ nhanh. Mỗi tháng, tôi lập danh sách các bài đăng cũ hơn của mình và chọn một số bài đăng để cập nhật thông tin và mẹo mới. Bằng cách chỉnh sửa ít nhất một vài bài đăng mỗi tháng, tôi đảm bảo nội dung của mình vẫn phù hợp và hữu ích.

Để có tác động tốt nhất đến tốc độ lập chỉ mục của bạn, hãy thử và cập nhật trang web của bạn ít nhất ba lần mỗi tuần. Ba điều đó có thể là đăng một bài blog mới và cập nhật nội dung trong hai bài viết cũ.

Việc cập nhật ít nhất ba lần một tuần cho Google biết tốt hơn nên thường xuyên kiểm tra với bạn để đảm bảo nó có phiên bản mới nhất cho trang web của bạn.

Tất cả việc lập chỉ mục và thông tin mới, có nghĩa là việc cập nhật các bài đăng cũ của bạn có thể  tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền của bạn lên 111% !

Dưới đây là một số cách dễ dàng để bạn có thể cập nhật nội dung cũ của mình.

Kiểm tra các dữ kiện hoặc thuật ngữ đã lỗi thời: Ví dụ: bài đăng này đề cập đến Công cụ quản trị trang web của Google khi nó hiện được gọi là Search Console.

Liên kết đến các nguồn thông tin mới:  Nếu bạn đã viết một bài đăng về SEO vào năm 2013 và sử dụng dữ liệu của cùng năm trong bài đăng của mình, thì điều đó tốt trở lại vào thời điểm đó, nhưng không phải trong năm 2017. Hãy cập nhật các điểm và thông tin hỗ trợ của bạn mới nhất.

Liên kết bị hỏng / liên kết mới:  Kiểm tra các liên kết bị hỏng và sửa chúng hoặc thay đổi bất kỳ liên kết nào trong bài đăng của bạn thành các nguồn tốt hơn, nếu cần. Ví dụ: tôi có thể chuyển hướng các liên kết cũ đến nội dung mới, mới trên trang web của riêng tôi.

Liên kết đến nội dung khác của bạn: Bao gồm các liên kết đến các bài đăng mới hoặc nội dung có liên quan mà bạn đã xuất bản kể từ bài đăng gốc.

Tóm lại:

Trên đây là bài viết Cover từ nhiều đơn vị uy tín top thể giới về lĩnh vực này đồng thời dựa trên chút kinh nghiệm của Thiết Tiến.

Điều quan trọng và yếu tố cốt lõi mình xin nhắc lại ở đoạn kết bài viết này là: Nội dung của bạn chất lượng trước đã, nội dung cần hữu ích, phản ánh đúng vấn đề cần cho người đọc tìm, rồi chúng ta mới nói đến đoạn sau.

Hi vọng bài viết hữu ích và giúp đỡ bạn làm được việc cho bạn!

Bài viết có tham khảo:

Đinh Tiến Thiết

Kỹ Sư - business man - Free man

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc sức khỏe, giàu có hạnh phúc đến với bạn và gia đình!

Bạn đang vào blog kẻ lười tên là Đinh Tiến Thiết, trước đây hơn 1 thập kỷ là một Kỹ Sư Xây Dựng Công Trình Giao Thông - Đại Học Giao Thông Vận Tải nhưng hiện tại đang vận hành vài hệ thống kinh doanh địa phương và ngoài địa phương 100 triệu dân.

Các dịch vụ trong lĩnh vực năng lượng điện dân dụng Điện Lạnh, cho đến các sản phẩm thảo dược đến dịch vụ làm đẹp cao cấp.

Hi vọng một vài điều chia sẻ ít ỏi Thô Bỉ từ sự hiểu biết hữu hạn của mình sẽ mang lại vài giá trị nhỏ nào đó trong công việc cũng như cuộc sống của bạn!

Mong muốn bản thân kỷ luật để thành công, dù hứa 5 lần 7 lượt bỏ rượu bia vài năm trước nhưng giờ vẫn uống lại còn thêm cà phê, chè cháo chất kích thích vẫn rít đều hàng ngày, cũng thử rèn chế độ ăn cho người khoe khỏe chút nhưng...

...qua quán thịt nướng vẫn thấy thơm lắm, tự thấy bản thân là kẻ phàm phu, e rằng không biết bao lâu nữa mới thành chính quả lấy được chân kinh.

Đinh Tiến Thiết

Đinh Tiến Thiết

Tôi Có Thể Giúp Gì Bạn Không? Vâng Có thưa Quý Vị

Dịch vụ này cung cấp ĐỊNH VỊ GIÁ TRỊ trên internet cho cá nhân hay đơn vị kinh doanh siêu nhỏ hoạt động dựa trên dịch vụ phục vụ khách hàng!

TƯ VẤN

"Nếu không làm Marketing thì thôi, quên nó đi, để nó ngoài vùng quan tâm trong não, còn nếu đã làm Marketing thì phải làm Marketing Định Vị Giá Trị. Bất kể một hoạt động marketing nào mà không chạy trên nền tảng Định Vị Giá Trị... nó chỉ là một sự phí phạm thời gian năng lượng. Điều này luôn luôn áp dụng được bất kể đâu miễn là có con người tồn tại!" - Đinh Tiến Thiết -