Vô Cực Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Bạn Có Thể Chọn Cho Mình

Kiếm tiền bằng việc bạn bán thứ gì đó, hoặc là sản phẩm hoặc dịch vụ….Tại nhà.

Mình định đặt tựa đề bài viết này là 30 cách kiếm tiền tại nhà hay 50 ý tưởng kiếm tiền tại nhà hay 500 ý tưởng giúp bạn kiếm tiền tại nhà nhưng…. Điều đó làm hẹp nghĩa của bài viết này vì:

Bạn sẽ là người quyết định xem có bao nhiêu ý tưởng có thể giúp bạn kiếm tiền tại nhà, bài viết này giống như gợi ý cho bạn 1 cần câu…còn bạn câu bao nhiêu cá là do bạn.

Kiếm tiền tại nhà hay kiếm tiền tại cơ quan hay kiếm tiền ngoài đường hay bạn đi khắp thế giới để kiếm tiền cũng thế thôi.

Cách đây khoảng 30 năm thì khái niệm Kiếm tiền tại nhà ở Mỹ đã xuất hiện tuy nhiên tại Việt Nam khái niệm Kiếm tiền tại nhà chỉ xuất hiện khoảng 10 năm trở lại đây.

Bản chất của việc bạn có thể kiếm tiền tại nhà hay không đó chính là việc bạn có thể bán dịch vụ hay sản phẩm của mình hay không tại nhà.

Trước đây nền kinh tế chưa có internet phát triển thì quá trình làm việc chúng ta trao đổi giá trị bắt buộc phải tập hợp và đến những nơi giao thương đông người và trực tiếp.

Vô Cực Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Bạn Có Thể Chọn Cho Mình
Vô Cực Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Bạn Có Thể Chọn Cho Mình

Hầu hết bạn cần biết thao tác trên điện thoại, máy tính bảng, máy tính bàn, laptop hay các thiết bị kết nối internet khác, ở những mức độ thao tác khác nhau bạn sẽ có những tiềm năng khác nhau.

Chính bởi vì nền kinh tế số phát triển do đó có rất nhiều dịch vụ giá trị gia tăng mà người ta không cần phải trực tiếp làm việc hoặc là đến một nơi nào đó cụ thể mà họ hoàn toàn có thể làm việc sử dụng các môi trường online như internet.

Như vậy trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nêu ra những ý tưởng về về việc kiếm tiền tại nhà mà bạn hoàn toàn có thể làm đặc biệt nếu bạn có khả năng về tiếng Anh tương đối ổn thì thị trường của bạn mở rộng hơn rất nhiều và thậm chí bạn có thể kiếm được thu nhập lớn hơn rất nhiều.

Bởi vì mỗi người đều có những sở trường riêng những kỹ năng riêng và khả năng thiên bẩm nếu như bạn tìm được khả năng sở trường cũng như thiên bẩm của mình vào trong một lĩnh vực nào đó thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để bán những giá trị cho thị trường và thu lại tiền.

Do đó trong bài viết này sẽ gợi ý ra rất nhiều ý tưởng để có thể kiếm tiền tại nhà từ tất cả mọi nơi và bạn sẽ là người tự lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp để có thể kiếm tiền với phương pháp đó.

Có những người rất ưa thích máy tính có thể ngồi nhiều giờ liền trước máy tính có một số người thì lại không ưa điều này…. Tuy nhiên việc ngồi trước máy tính và và sử dụng các kỹ năng về máy tính cũng là một trong những yếu tố quyết định bạn có thể làm việc tại nhà tốt mức độ nào. Do đó bạn hãy chọn ý tưởng phù hợp cho mình.

Nguyên tắc cốt lõi của kiếm tiền:

Tiền là thứ chúng ta dùng để trao đổi các giá trị tương xứng, đó là một cách hiểu đơn giản nhất mà chúng ta có thể hiểu về tiền.

Như vậy nguyên tắc lõi của việc kiếm tiền đó chính là làm sao chúng ta đẩy đúng giá trị vào đúng thị trường.

Chính vì vậy bạn chỉ cần căn cứ vào điều này thì dù bạn có làm việc tại nhà hay bạn có thể làm việc bất cứ nơi nào trên thế giới thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền.

 • Đầu tiên là hãy tìm những nơi có nhiều vấn đề tiêu cực và bản thân con người ở đó không muốn điều tiêu cực đó xảy ra cho cuộc sống của họ.
 • Tiếp theo khi tìm thấy các vấn đề tiêu cực thì bạn cần phải tìm giải pháp để giải quyết các vấn đề tiêu cực đó.
 • Giải pháp của các vấn đề tiêu cực đó chính là các sản phẩm dịch vụ mà bạn có thể tạo ra hoặc bạn có thể tìm kiếm mọi nơi.
 • Sau khi có sản phẩm dịch vụ phù hợp để giải quyết các vấn đề tiêu cực trực thì đây chính là lúc bạn mang ra và bán cho những người cần giải quyết những vấn đề đó.
 • Quá trình này là bạn đang tạo giá trị cho thị trường đó hay nói cách khác là dòng tiền xuất hiện – bạn kiếm được tiền.
 • Bạn kiếm được bao nhiêu tiền phụ thuộc rất nhiều biến: Độ lớn thị trường, giá trị thị trường, sản phẩm dịch vụ đáp ứng đến đâu….bạn bán máy bay hay nhà thầu vũ khí sẽ khác với Thiết Tiến bán tiếp thị vài cuốn sách hay cũng khác với 1 bác sĩ bán kỹ năng chữa bệnh cũng khác với cô thư ký giám đốc….đương nhiên khác với Bill Gates bán sự khôn ngoan của ông vào đầu tư thị trường như năng lượng, dầu mỏ, công nghệ….

NHƯNG…Từ nhỏ đến lúc này bạn học từ bao nhiêu thầy cô giáo, các khóa học online offline???

Những hiểu biết của bạn đến thời điểm hiện tại có phải học từ 1 người không?

Phải chăng những hiểu biết của bạn là sự tổng hợp từ rất nhiều nguồn và tất cả tạo nên sự hiểu biết của bạn. Vậy theo bạn có nên học từ kinh nghiệm chỉ 1 người không???

Hẳn là Không. Chúng ta nên học từ mọi nơi, gạch ra nhiều ý tưởng, sau đó căn cứ thế mạnh bản thân mình và chọn một thứ để làm. Kiếm tiền tại nhà cũng thế!

Dưới đây là 1 số ý tưởng từ thực tế kinh nghiệm của Thiết Tiến và những ý tưởng thu thập từ nhiều nơi uy tín…. Nó chỉ có ý nghĩa khi bạn định vị được bản thân mình và chọn tạo ra 1 giá trị trong thị trường của bạn và bạn bán, bạn kiếm tiền!

Bán thông tin hiểu biết của bạn – Viết blog

Blog không chỉ là nơi để những người buồn chán chia sẻ suy nghĩ của họ về bất cứ điều gì và mọi thứ.

Blog cũng có thể là một nguồn thu nhập hợp pháp cho các blogger tham vọng muốn kiếm tiền trực tuyến.

Hành trình viết blog của bạn bắt đầu với một ý tưởng. Đây là một quyết định sớm cho blog của bạn – nếu nó không hoàn toàn độc đáo, thì ý tưởng của bạn ít nhất phải sắc nét hơn và hấp dẫn hơn so với các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bạn nên biết vấn đề chủ đề của blog của mình – lý tưởng nhất là từ kinh nghiệm cá nhân hoặc từ khóa đào tạo chính thức – và không gặp khó khăn khi viết trôi chảy về nó.

Theo thời gian, bạn sẽ thắt chặt quá trình viết của mình và tạo ra nội dung tuyệt vời trong thời gian ngắn hơn.

Tiếp theo là các vấn đề: chọn và mua một miền Web, lưu trữ và thiết kế trang web của bạn cũng như lập kế hoạch nội dung.

Mặc dù đây là rất nhiều công việc phải thực hiện trước khi xuất bản bài đăng đầu tiên của bạn, nhưng hãy chống lại sự cám dỗ của những thứ màu mè ngoài kia. Hy vọng rằng bạn đang đặt nền móng cho một nỗ lực lâu dài.

Khi bạn đã tạo một trang web chất lượng và tạo được nhiều người theo dõi, có rất nhiều cách để kiếm tiền từ blog của bạn.

Như bán sản phẩm hộ ai đó trên nền online họ gọi là tiếp thị liên kết:

Đây là mình bán sản phẩm trên Seoclerk ngay tại blog Vi.azlifemastery này
Đây là mình bán sản phẩm trên Seoclerk ngay tại blog Vi.Azlifemastery này

Bán Ý kiến ​​của bạn – Khảo sát Trực tuyến:

Điều này dành cho thị trường quốc tế, đặc biệt là các nước phát triển: Anh, Pháp, Mỹ, Đức…

Ý kiến ​​của bạn có giá trị hơn bạn nghĩ. Vô số công ty trả những khoản tiền lớn để tìm hiểu thêm về động cơ và sở thích của khán giả mục tiêu của họ.

Khảo sát trực tuyến

Bạn có thể thực hiện các cuộc khảo sát trực tuyến trong sự thoải mái tại nhà của mình bất cứ khi nào bạn muốn: trong giờ làm việc, sau bữa trưa hoặc bữa tối, khi bạn có thời gian rảnh rỗi vào buổi tối hoặc trong những giờ ngủ không ngon giấc.

Đầu tư thời gian

Mặc dù câu trả lời của bạn phải trung thực và có ý nghĩa, nhưng bạn không cần phải dành toàn bộ sự chú ý của mình cho các cuộc khảo sát trực tuyến. Đó chắc chắn là âm nhạc phù hợp với đôi tai của những người đa nhiệm.

Và bạn có thể đầu tư nhiều hay ít thời gian tùy thích. Các cuộc khảo sát cá nhân có thể mất vài phút đến 20 hoặc 30 phút để hoàn thành và bạn có thể thực hiện nhiều hoặc ít tùy ý trong một lần ngồi.

Tiềm năng kiếm tiền

Các cuộc khảo sát trực tuyến sẽ giúp bạn kiếm tiền trực tuyến, nhưng chúng sẽ không làm bạn trở nên giàu có. Nếu bạn đăng ký với nhiều công ty khảo sát và siêng năng hoàn thành các nhiệm vụ được giao, bạn có thể kiếm được nhiều hơn mức lương tối thiểu một chút – có lẽ là 10 đô la một giờ.

Nhưng đó là điều không có gì đáng ngại, đặc biệt nếu bạn có thể hoàn thành các nhiệm vụ khác trong khi đăng nhập vào tài khoản khảo sát của mình.

Bán kiến ​​thức chuyên môn của bạn – Dạy học onine:

Dạy học onine

Gia sư ảo là một cách kiếm tiền cá nhân hơn bằng cách chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn về chủ đề của bạn.

Không giống như các khóa học trực tuyến, có sẵn cho hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm khách hàng trả phí cùng một lúc, các buổi dạy kèm thường là việc riêng của một người. Tuy nhiên, bạn có thể có bao nhiêu sinh viên nếu lịch trình của bạn cho phép.

Đối với việc giảng dạy trực tuyến, để tối đa hóa cơ hội thành công của bạn với tư cách là một gia sư trực tuyến, hãy gắn bó với các môn học mà bạn biết rõ.

Sử dụng một địa điểm có uy tín và khả năng hiển thị cao, cấu trúc các phiên của bạn một cách hợp lý, định giá dịch vụ của bạn phù hợp với thị trường, tuân theo các phương pháp hay nhất về lập lịch và quảng cáo bản thân một cách nhiệt tình (hoặc chọn một nền tảng làm như vậy thay mặt bạn).

unica

Ở Việt Nam bạn có thể tìm những trung tâm gia sư và đăng ký bán những kỹ năng của bạn, chú ý tìm các trung tâm uy tín.

Bán không gian nhà bạn: Cho thuê để ô tô, xe máy…:

Bạn có một nhà để xe, nhà kho, tầng hầm, hoặc tầng áp mái chưa được sử dụng? Bạn có sẵn sàng dọn dẹp nó không?

Tại Việt Nam ở gia đình có không gian lớn không sử dụng, nên tận dụng điều này. Bạn hãy tìm từ khóa, cho thuê nhà hoặc cho thuê tầng hầm, cho thuê sân vườn….

Trên thế giới, bạn rất phù hợp với Neighbor.com , một nền tảng ngang hàng (P2P) kết nối những người cần thêm dung lượng lưu trữ với những người có ít dung lượng lưu trữ và không sử dụng nó.

Neighbor.com quảng cáo giá cho thuê ở mức 50% giá thuê các đơn vị tự lưu trữ, mặc dù bạn sẽ kiếm được ít hơn một chút sau khi nền tảng này cắt giảm. Tuy nhiên, đó là một chút thu nhập thụ động về cơ bản không làm gì cả.

Bán vốn dư thừa: Cho vay P2P vay ngang hàng:

Ở Việt Nam có một tệ nạn là vay và cho vay tiền trên app… điều này là tốt với những đơn vị uy tín và tốt cho người dân vay…nhưng chú ý đơn vị tín dụng đen…!

Các nền kinh tế chia sẻ đã tạo ra những cơ hội mới cho những người thường xuyên để đưa vốn dư thừa của họ để làm việc. Hai cơ hội đáng được gọi ra ở đây:

Huy động vốn từ cộng đồng bất động sản . Các trang web huy động vốn cộng đồng bất động sản như Groundfloor cho phép các nhà đầu tư hàng ngày cho vay tiền cho các dự án bất động sản.

Các khoản cho vay trở lại bất kỳ nơi nào từ 5% đến 25%, tùy thuộc vào mức độ rủi ro của họ. Nếu bạn đang tìm kiếm các cách khác để đầu tư gián tiếp vào bất động sản, hãy xem xét một nền tảng như Crowdstreet .

Cho vay P2P . Các nền tảng cho vay ngang hàng (P2P) như Prosper là các tổ chức uy tín dành cho các cá nhân không được công nhận đang tìm kiếm lợi tức đầu tư trên mức trung bình – từ 4% đến hơn 10% hàng năm, sau khi tính đến các khoản cho vay không hoạt động tốt và phí dịch vụ của nền tảng.

Điều đó có nghĩa là họ có nguy cơ mất gốc rất thực tế. Không cho vay bất kỳ khoản tiền nào mà bạn không thể để mất, đồng thời đọc kỹ các bản cáo bạch và tuyên bố từ chối trách nhiệm của nền tảng trước khi tham gia.

Bán vốn dư thừa: Đầu tư sinh lời

Chứng khoán và cố phiều khá phổ biến ở Việt Nam nhưng hãy chọn những sàn được bảo hộ… để giảm thiểu rủi ro.

Mặc dù một số loại tài khoản chứng khoán là SIPC được bảo vệ, đầu tư vào cổ phiếu , quỹ tương hỗ , và các quỹ giao dịch (ETFs) là không phải không có rủi ro.

Mặc dù bạn không bao giờ nên đầu tư số tiền mà bạn không thể để mất, nhưng việc đưa số vốn dư thừa của bạn vào thị trường là một cách tuyệt vời để đánh bại lãi suất tài khoản tiết kiệm thấp liên tục.

Bán những món đồ không cần dùng:

Trước khi bắt đầu và kiếm tiền từ kỹ năng cá nhân hoặc kỹ năng nghề nghiệp của mình, tại sao bạn không kiếm một số tiền bằng cách dọn dẹp không gian của mình?

Bán những thứ không mong muốn của bạn là một cách tuyệt vời để giảm kích thước và cải thiện cuộc sống của bạn trong khi kiếm được một số thu nhập.

Nếu bạn đang chuyển sang trạng thái làm việc toàn thời gian tại nhà, thu nhập và không gian mới kiếm được có thể giúp bạn tạo ra một văn phòng làm việc tại nhà phù hợp hoặc cho phép bạn duy trì lối sống của mình trong thời gian gầy.

Khi nói đến thu nhập tại nhà, bán những thứ không mong muốn của bạn là định nghĩa của một kết quả thấp. Ngay cả khi bạn có chủ ý trong thói quen mua hàng của mình, bạn vẫn có thể sở hữu tài sản mà bạn có thể làm mà không có.

Ví dụ bao gồm quần áo và đồ chơi cũ của trẻ em, đồ thể thao bạn không còn sử dụng, phụ kiện tủ quần áo lỗi mốt, đồ điện tử, đồng hồ và đồ trang sức, đồ nội thất cũ, dụng cụ bụi bặm và thiết bị ngoài trời, và thậm chí có thể là những mặt hàng có giá vé lớn như xe máy hoặc xe thứ hai.

Có một số cách để bạn có thể bán những thứ không mong muốn của mình .

Hầu hết những người bán hàng hiệu quả đều dựa vào thị trường kỹ thuật số. Ở Việt Nam có Chotot là nơi bán trao đổi các sản phẩm qua sử dụng.

Các nền tảng trực tuyến phổ biến nhất cho người bán chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp là eBay và Amazon .

Cả hai đều cung cấp một loạt các công cụ và khả năng cho người bán, mặc dù bạn phải trả tiền cho chúng – hoa hồng chiếm khoảng 10% giá bán hàng trên eBay và từ khoảng 6% đến 20% giá bán hàng trên Amazon.

Bán lời nói – chữ viết tự do:

Viết thuê, thu âm thuê cho quảng cáo…bạn thấy dễ tưởng tượng không, nó chỉ đơn giản là bạn bán thứ bạn thấy có giá trị đối với khách hàng.

thu âm thuê cho quảng cáo

Ở Việt Nam bạn có thể tìm những đơn vị thuê nội dung, tùy theo khả năng viết của bạn và tùy thị trường mà bạn sẽ kiếm được số tiền tương xứng.

Vô số người Mỹ, từ học sinh trung học và đại học đến những người về hưu, kiếm thêm thu nhập từ việc viết lách tự do.

Nếu bạn có cách sử dụng ngôn từ, viết các bài báo trên blog và bản sao trên Web là một cách dễ dàng và thú vị để tạo thu nhập toàn thời gian của bạn.

Đặt chân vào cửa với tư cách là một nhà văn tự do rất khó nhưng có thể làm được. Các công việc viết lách tự do có rất nhiều ở mức lương thấp hơn, cả trên các nền tảng dành cho người tự do có mục đích chung như Upwork và các cổng thông tin chỉ dành cho viết lách như Textbroker.

Mặc dù cơ hội viết trên các nền tảng này thường đơn điệu (nhiều mô tả sản phẩm, bản sao quảng cáo và thông cáo báo chí) và không được trả cao chút nào, nhưng nó sẽ giúp bạn tìm hiểu những gì mà các biên tập viên mong đợi từ các nhà văn tự do và trau dồi kỹ năng viết của bạn trong quá trình.

Khi bạn có được kinh nghiệm (và sự tự tin) trong các chiến lược viết lách tự do, hãy vươn ra khỏi vùng an toàn của bạn.

Đừng ngại điều chỉnh tỷ lệ viết lách tự do của bạn , soạn thảo các hợp đồng tự do để bảo vệ bạn khỏi những khách hàng vô đạo đức và gửi các truy vấn đến các loại ấn phẩm mà bạn tự hào khi thấy nội dung của mình.

Từ chối là một thực tế của trò chơi viết lách tự do, bất kể bạn tài năng đến đâu – nhưng nếu bạn kiên trì, bạn sẽ nghe “Đồng Ý” thường xuyên hơn bạn mong đợi.

Bán các kỹ năng ngữ pháp của bạn – Chỉnh sửa bài báo:

Nếu bạn có kỹ năng về ngôn ngữ, bạn không chỉ dạy học cho người Việt các thứ tiếng mà rất nhiều người muốn học, bạn có thể bán cho cả thế giới: Tiếng Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn, Trung…

Bạn hoàn toàn có thể dành thời gian soát ngữ pháp… và bán.

Biên tập tự do và hiệu đính một cách tự nhiên theo sau từ việc viết lách tự do. Mặc dù không phải mọi nhà văn đều là một biên tập viên hay người hiệu đính bẩm sinh, nhưng các kỹ năng này thường đi đôi với nhau.

Chỉnh sửa tự do

Khi bạn đã làm việc với một số biên tập viên khác nhau, bạn có thể sẽ hiểu được các kỹ năng và nhiệm vụ cần thiết cho công việc. Sau đó, vấn đề chỉ là tìm các hợp đồng biểu diễn chỉnh sửa phù hợp.

Là một biên tập viên mới, hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ. Tìm kiếm công việc chỉnh sửa bản sao bán thời gian hoặc dựa trên dự án. Nếu có thể, hãy tận dụng các thỏa thuận viết lách tự do hiện có.

Ví dụ: nếu bạn biết một trong những khách hàng làm việc tự do của mình sử dụng các biên tập viên hợp đồng để làm sạch công việc của người viết, hãy liên hệ với họ để trực tiếp đảm nhận những trách nhiệm đó.

Khi bạn đã phát triển nhanh hơn cơ sở khách hàng hiện tại của mình, hãy tìm đến các bảng việc làm trực tuyến như Upwork, cũng như các nền tảng dành riêng cho phương tiện truyền thông như Mediabistro. Các loại công việc chỉnh sửa trực tuyến phổ biến bao gồm:

Copy Editor . Người biên tập bản sao đảm bảo bản sao bằng văn bản được đánh bóng trước khi sếp của họ nhấn “xuất bản” và thường đóng vai trò là đầu mối liên hệ chính với các nhà văn đóng góp.

Mặc dù nó không được trả quá cao, nhưng chỉnh sửa bản sao thường là bàn đạp để tạo ra nhiều cơ hội chỉnh sửa hoặc sản xuất sinh lợi hơn.

Trợ lý Biên tập viên . Trợ lý biên tập viên giám sát người biên tập bản sao, người chỉnh sửa ảnh, người viết và các nhân viên hỗ trợ khác liên quan đến việc sản xuất các ấn phẩm kỹ thuật số.

Các blog lớn hơn và các trang báo in lai trực tuyến thường có ít nhất một trợ lý biên tập trong biên chế. Những hợp đồng biểu diễn này có thể là bán thời gian hoặc toàn thời gian. Chúng thường là trung gian giữa chỉnh sửa bản sao và quản lý các công việc chỉnh sửa.

Biên tập viên quản lý . Các biên tập viên quản lý giám sát và chỉ đạo các nhóm biên tập, kể cả các biên tập viên cấp dưới.

Những công việc này khó thực hiện hơn và đòi hỏi nhiều thời gian của bạn hơn, nhưng những sắp xếp tạm thời trông rất tuyệt trên sơ yếu lý lịch của bạn. Nếu bạn thiếu nhiều kinh nghiệm biên tập chính thức, hãy bắt đầu với các blog nhỏ hơn và các ấn phẩm thích hợp với ngân sách khiêm tốn và nhu cầu nội dung hạn chế.

Bán dịch vụ chăm sóc thú cưng:

Tùy theo sở thích mỗi người, bạn hoàn toàn có thể bán dịch vụ chăm sóc chó mèo, chim…

Vui vẻ và bổ ích vì nó có thể được, trông thú cưng là một công việc kinh doanh giống như bất kỳ công việc kinh doanh nào khác.

Những người trông nom thú cưng thành công – những người hoạt động trong ngày doggy hợp pháp chăm sóc tại nhà của họ – đầu tư vào tiếp thị địa phương, bảo hiểm thương mại, kế toán chính thức, lưu trữ hồ sơ có tổ chức và thậm chí có thể là dịch vụ pháp lý để quản lý hợp đồng và giảm trách nhiệm.

Ví dụ tại nước ngoài: Bạn có thể tự mình giải quyết tất cả các nghĩa vụ này hoặc bạn có thể thuê ngoài phần lớn công việc nâng vật nặng lên một bệ ngồi cho thú cưng như Rover.

Hãy nghĩ về Rover như Airbnb của thú cưng – một nền tảng xử lý rất nhiều công việc hậu trường của việc điều hành một doanh nghiệp có lợi nhuận tại nhà mà không cần quản lý vi mô công việc của bạn.

Rover tuyên bố những người trông trẻ của họ kiếm được tới 1.000 đô la mỗi tháng, mặc dù thu nhập thực tế khác nhau tùy theo lượng khách hàng và lượng thời gian bạn dành cho công việc kinh doanh.

Bán kỹ năng kế toán từ nhà bạn:

Bán kỹ năng kế toán từ nhà bạn

Nếu bạn thích những khách hàng không đổ xô đi khắp nhà và bạn có niềm yêu thích với bảng tính, thì kinh doanh sổ sách kế toán ảo có thể là thứ bạn cần để kiếm thu nhập ổn định mà không cần rời khỏi nhà.

Bởi vì kế toán là một ngành cạnh tranh thưởng cho các chuyên gia lành nghề với danh tiếng vững chắc, nên cách chắc chắn nhất để tham gia vào công việc kinh doanh là đầu tư vào một khóa học chứng chỉ.

Mua thấp bán cao trên các nền tảng online:

Tìm nhu cầu, chọn sản phẩm nơi bán thấp bán lại trên nơi bán cao trên các nền tảng internet. Ví dụ mua trên sàn thương mại này và bán lại trên sàn kia…

“Mua thấp, bán cao” là một cách diễn đạt thường được nghe thấy trong tiếng ồn ào của một ngân hàng đầu tư hoặc nhà môi giới hơn là sự yên tĩnh tương đối của văn phòng tại nhà của một người.

Nhưng có một loại kinh doanh chênh lệch giá – nghệ thuật bán tài sản với giá cao hơn số tiền bạn trả mà không tăng thêm giá trị – điều đó hoàn hảo cho những người làm việc tại nhà.

Đó sẽ là kinh doanh chênh lệch giá bán lẻ, một trong những nghề nghiệp hàng đầu dành cho những người hướng nội tự kinh doanh .

Những người thực hành kinh doanh chênh lệch giá bán lẻ mua các sản phẩm với giá từng xu trên đô la tại các cuộc đấu giá, từ các nhà bán lẻ trực tuyến, thậm chí tại các cửa hàng bán nhà để xe và sân, sau đó bán chúng trực tuyến với mức giá đôi khi đáng kể.

Fulfillment by Amazon (FBA) là nền tảng phổ biến nhất cho người bán ở Hoa Kỳ, nhưng các tùy chọn khác cũng hoạt động.

Bán sách điện tử ebook:

1 cuốn vài USD nhưng bán hàng ngàn cuốn???
1 cuốn vài USD nhưng bán hàng ngàn cuốn???

Ngay cả những nhà văn tự do siêng năng nhất cũng cảm thấy nhàm chán và vỡ mộng sau một thời gian.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc viết nội dung Web hoặc các bài đăng trên blog trên cơ sở hợp đồng, hoặc đơn giản là bạn muốn mở rộng tầm nhìn của mình, hãy xem xét giải quyết các dự án dài hạn nhằm rèn luyện cơ bắp sáng tạo của bạn và mang lại tiềm năng thu nhập thụ động đáng kể.

Mặc dù nhìn thấy và nghe thấy tên bạn trên báo in là một thành quả xứng đáng, nhưng việc bán sách nói có thể sẽ không giúp bạn trở nên giàu có. Trong hầu hết các trường hợp, thỏa thuận chia sẻ tiền bản quyền của bạn sẽ chỉ lên tới vài đô la cho mỗi lần tải xuống.

Phần lớn phụ thuộc vào mức độ bạn quảng cáo sách nói của mình và mức độ hiển thị của sách nói trên các nền tảng như Audible và iTunes.

Nếu bạn may mắn, một cuốn sách nói thành công có thể tạo ra nguồn thu nhập hàng năm 5 con số. Những tựa sách khó hiểu hơn có thể chỉ kiếm được vài trăm đô la mỗi năm.

Bạn có thể kiếm tiền với sách nói theo một số cách khác nhau:

Ghi lại công việc của bạn

Nếu bạn đã viết một cuốn sách, bạn có thể tận dụng một nguồn doanh thu hoàn toàn mới bằng cách chuyển nó thành sách nói.

Nó không nhất thiết phải là giọng nói của bạn trong bản ghi âm. Trên thực tế, trừ khi bạn có kinh nghiệm lồng tiếng hoặc đài phát thanh, tốt hơn hết bạn nên thuê một diễn viên lồng tiếng đã qua đào tạo.

Bán câu trả lời cho người cần:

Hình thức này giống như một dạng tư vấn chuyên môn, khi bạn có kiến thức về lĩnh vực nào đó hay bán những lời tư vấn của bạn.

Đây chính là lý do mà những trang web hỏi đáp hay những diễn đàn hỏi đáp trên thế giới đông thành viên….chúng ta luôn có những thắc mắc trong cuộc sống và bạn hãy là người trả lời cho họ. Bạn sẽ nhận được tiền thôi.

Internet có rất nhiều câu hỏi. Nếu bạn hiểu biết và không thiên vị, bạn có thể kiếm tiền bằng cách trả lời họ.

Thị trường câu hỏi trực tuyến trả tiền cho các chuyên gia đã được xác minh để trả lời các câu hỏi do các thành viên cộng đồng đặt ra. Nếu bạn đặc biệt am hiểu về một chủ đề hoặc chuyên ngành cụ thể, bạn có thể kiếm được một khoản thu nhập phụ đáng nể chỉ bằng cách chia sẻ những hiểu biết thực tế của mình.

Tìm kiếm có trả tiền: Bán các kết quả tìm kiếm của bạn

Tức là khách hàng có nhu cầu tìm kiếm món đồ hay sản phẩm dịch vụ nào đó, bạn biết nơi nào có bán… giống như một dạng môi giới vậy, bạn sẽ được nhận hoa hồng.

Bạn có thể kiếm được những khoản tiền nhỏ nhưng có ý nghĩa từ chính những tìm kiếm trực tuyến mà bạn không nghi ngờ gì về việc thực hiện hàng ngày, nhờ vào một loạt các trang web và trình cắm theo dõi các tìm kiếm của bạn và trả tiền cho bạn cho mỗi truy vấn đã hoàn thành.

Thật hiếm khi kiếm được nhiều hơn vài xu cho một lần tìm kiếm. Tuy nhiên, vì bạn có thể hoàn thành hàng trăm tìm kiếm trong một giờ, nên tiềm năng thu nhập là có thật. Các lựa chọn phổ biến, có uy tín bao gồm:

Bài đăng trên mạng xã hội có trả tiền

Thật tuyệt vời nếu như bạn có lượng người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội Ronaldo hay Messi và đương nhiên mỗi bài đăng của họ được định giá hàng trăm ngàn thậm chí lên tới triệu đô la.

Mỗi bài đăng Insta Ronaldo giá 1,6 triệu đô la Mỹ
Mỗi bài đăng Insta Ronaldo giá 1,6 triệu đô la Mỹ. Nguồn tại đây.

Nhưng bạn không cần hàng triệu người theo dõi để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Bạn chỉ cần tuân theo các quy tắc cơ bản của nghi thức truyền thông xã hội và tìm một nền tảng uy tín trả tiền cho bạn để chia sẻ nội dung được tài trợ từ các khách hàng của nó hoặc quảng bá các sản phẩm liên kết.

Nếu bạn nghiêm túc về việc kiếm tiền thực sự, bền vững trên mạng xã hội, hãy thử một trong các chiến lược sau:

Chương trình Đối tác YouTube

Chương trình Đối tác YouTube

Các chương trình đối tác của YouTube trao quyền cho các nhà khai thác kênh YouTube để kiếm tiền từ một số loại video.

Tìm kiếm các nhà quảng cáo trả tiền là công việc khó khăn và bạn cần một lượng lớn người theo dõi trước khi có thể tìm thấy các công ty sẵn sàng trả tiền cho quảng cáo trực tiếp hoặc gián tiếp. Ngoài ra, video của bạn phải đáp ứng tiêu chí kiếm tiền của YouTube, tiêu chí cấm nội dung khiêu dâm hoặc sao chép.

Tiềm năng trả tiền tỷ lệ thuận với quy mô kênh của bạn theo dõi và ở một mức độ thấp hơn, nhân khẩu học về khán giả.

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ blog hoặc trang web của bạn, nhưng nó cũng có thể tạo thu nhập từ các thuộc tính truyền thông xã hội của bạn. Nhiều nhà tiếp thị liên kết làm cả hai.

ClickBank

ClickBank, Amazon là một nơi tốt để bắt đầu. Tiền trả tỷ lệ thuận với số lượng người theo dõi và nhân khẩu học của khán giả.

Bán bài đánh giá phần mềm và trò chơi (Video – text)

Review tất cả mọi thứ, trong đó có đồ chơi. Ở Việt Nam bạn có thể tìm từ khóa game thủ kiếm nhiều tiền… bạn sẽ thấy có nhiều người làm như vậy và có kết quả.

Được trả tiền để thử nghiệm các trò chơi điện tử và bảng điều khiển mới nghe có vẻ như một giấc mơ trở thành hiện thực đối với các game thủ.

Những game thủ đánh giá game và chơi nhận được nhiều sự quan tâm từ đối tượng khách hàng trẻ tuổi, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh.

Nhưng thử nghiệm trò chơi điện tử là một công việc giống như bất kỳ công việc nào khác. Nó đòi hỏi những cam kết đáng kể về thời gian và năng lượng. Đó không phải là điều bạn có thể làm với một vài phút rảnh rỗi hoặc ít hơn sự chú ý của bạn.

Bán phản hồi của bạn về sản phẩm dịch vụ

Bản chất là những đơn vị này muốn xem phản hồi của thị trường và bạn bán phản hồi đó, ở Việt Nam có thể không phổ biến nhưng nước ngoài rất nhiều.

Các trang web và sản phẩm cũng cần thử nghiệm. Dưới đây là những điều cần biết về từng loại hợp đồng biểu diễn.

Kiểm tra trang web

Nếu bạn không phải là một game thủ hoặc bạn không thể dành thời gian dài và sự chú ý không ngừng cần thiết của những người kiểm tra trò chơi chuyên nghiệp, hãy cân nhắc đăng ký với UserTesting để thử các trang web và ứng dụng di động mới.

Các hợp đồng biểu diễn thử nghiệm trang web của UserTesting đòi hỏi sự tập trung và chặt chẽ, nhưng chúng ngắn hơn rất nhiều và không cần diễn ra đồng thời, giúp chúng phù hợp với lịch trình của bạn dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, họ không trả tiền khá tốt cho việc thử nghiệm trò chơi.

Nếu siêng năng, bạn có thể kiếm được 20 đô la mỗi giờ một cách đáng tin cậy, mặc dù khối lượng công việc tổng thể đôi khi rất mỏng. Bạn cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh mới, tương đối tốt để hoàn thành các bài kiểm tra.

Thử nghiệm sản phẩm

Nếu bạn thích thử nghiệm thực tế, hãy cân nhắc đăng ký thử nghiệm sản phẩm với Toluna , một công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu.

Bạn sẽ có cơ hội dùng thử các nguyên mẫu và phiên bản beta của sản phẩm thực trước khi chúng được phát hành cho công chúng và phản hồi của bạn có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển của chúng.

Kiếm tiền từ chính bạn: Hoàn tiền và phiếu giảm giá

Nếu nhìn kỹ thì thực ra đây chỉ là phương pháp chúng ta tiết kiệm tiền, tuy nhiên khi nhu cầu bạn cân, lẽ ra bạn mua giá cao nhưng bạn có cách hoàn tiền, chúng ta cũng có thể coi đây là một cách kiếm tiền.

Về mặt kỹ thuật, tiền hoàn lại không phải là thu nhập vì bạn cần mua thứ gì đó để kiếm được nó. Nó giống như một giảm giá hơn. Nhưng khi bạn kiếm được tiền hoàn lại cho những giao dịch mua bạn đã thực hiện, đó là một cách tuyệt vời để kiếm thêm một ít tiền.

Cách phổ biến nhất để hoàn tiền khi mua hàng là sử dụng thẻ tín dụng hoàn tiền .

Nhưng trong khi thẻ tín dụng là một công cụ tuyệt vời để xây dựng tín dụng , thì có nhiều lập luận chính đáng chống lại việc sử dụng thẻ này.

Nếu tín dụng không ổn định hoặc sở thích cá nhân của bạn ngăn cản bạn đăng ký thẻ tín dụng, đừng lo lắng về điều đó. Bạn có rất nhiều cơ hội khác để kiếm lại tiền khi mua hàng được thực hiện trong sự thoải mái của chính ngôi nhà của bạn.

Bán Kỹ năng Ngôn ngữ của Bạn – Dịch thuật:

Bạn có xem phim phiêu lưu mạo hiểm tìm kho báu không? Đến khi có 1 bản đồ viết bằng chữ cổ xưa… nếu như ai đó đọc được và hiểu thì sẽ tìm được kho báu.

Bán Kỹ năng Ngôn ngữ của Bạn - Dịch thuật

Phần mềm dịch thuật ngày càng trở nên tốt hơn và công việc biên dịch viên được coi là dễ bị ảnh hưởng bởi tự động hóa và trí tuệ nhân tạo.

Tuy nhiên, vẫn có một thị trường sôi động cho các dịch giả, đặc biệt là những người có kỹ năng luyện chữ trên mức trung bình hoặc thông thạo các ngôn ngữ khó hiểu.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều công việc dịch thuật trên các nền tảng tự do nói chung như Upwork, nhưng chất lượng của các cơ hội trên các nền tảng không được chuyên môn hóa có xu hướng không đồng đều.

Tiềm năng thu nhập cũng rất khác nhau. Công việc dịch thuật không có chuyên môn cao thường được trả ít hơn $ 10 mỗi giờ, trong khi các công việc đòi hỏi kỹ thuật cao có thể trả hơn $ 50 mỗi giờ.

Nói chung, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn khi tích lũy kinh nghiệm, cải thiện sự trôi chảy của mình và đạt được các chứng chỉ cụ thể theo ngành dọc.

Để tối đa hóa tiềm năng kiếm tiền của bạn với tư cách là một người dịch trực tuyến, hãy đăng ký với nhiều người sau đây nhất có thể:

Gengo

Gengo là một nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu bao gồm nhiều đối tượng và loại dự án. Thanh toán có xu hướng ở mức thấp, nhưng thanh toán thường xuyên và có thể dự đoán được – nó đến qua PayPal hai lần mỗi tháng.

Các dịch giả giàu kinh nghiệm và có nhiều kinh nghiệm có thể trở thành Biên dịch viên cao cấp, người yêu cầu mức lương cao hơn và chịu trách nhiệm đánh giá và chỉnh sửa công việc của các dịch giả cấp đầu vào.

ProTranslating

ProTranslating là một đại lý cửa hàng với sự hiện diện kỹ thuật số tinh vi và bộ máy tiếp thị nội bộ giúp tăng giá trị cho các dịch vụ cốt lõi của nó: dịch thuật và chuyển ngữ – chuyển thể văn xuôi sang ngôn ngữ thứ hai mà không làm thay đổi ý nghĩa của nó.

ProTranslating tập trung vào nội dung cấp chuyên gia ở phần cuối của thị trường, vì vậy nếu bạn là một dịch giả chuyên nghiệp với kiến ​​thức chuyên môn về chủ đề có thể xác minh được, bạn có thể làm rất tốt. Người mới bắt đầu có thể muốn bắt đầu với Gengo hoặc một nền tảng cấp đầu vào khác trước khi đăng ký tại đây.

Bản dịch trong một giờ

Dịch thuật trong một giờ là một dịch vụ dịch số lượng lớn, rất phù hợp cho các dịch giả trình độ sơ cấp. Nó thanh toán bằng lời nói, với mức giá hàng giờ làm việc từ $ 10 đến $ 20, tùy thuộc vào kỹ năng và tốc độ. Đó là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu và có nhiều chỗ để thăng tiến thông qua hệ thống phân cấp phức tạp của trang web.

Unbabel

Unbabel là một tùy chọn cấp đầu vào khác. Được quảng cáo là người khởi xướng “bản dịch quy mô lớn đáng tin cậy”, nó chỉ trả $ 8 mỗi giờ, nhưng công việc phong phú và ổn định hơn so với một số nền tảng cạnh tranh. Nếu không có gì khác, đó là một nơi tốt để bắt đầu.

Bán hàng thủ công của bạn trên internet:

Bầu trời là giới hạn cho những người làm thủ công tại nhà. Bạn chỉ cần biết đan lát hay làm món đồ dễ thương, ngoài kia có rất nhiều người cần dùng chúng và họ sẽ mua, bạn đăng bán trên các nền tảng mạng xã hội hoặc sàn thương mại là được.

Điều hành một công việc kinh doanh hàng thủ công tại nhà thành công không còn có nghĩa là mang theo đồ đạc của bạn đến chợ trời vào mỗi cuối tuần hoặc cầu xin một không gian tại phòng trưng bày nghệ thuật địa phương của bạn.

Tất cả những gì bạn cần là một kết nối Internet đáng tin cậy, một máy ảnh tốt và một quỹ khởi nghiệp khiêm tốn.

Ở nước ngoài, những nơi hợp pháp để bán sáng tạo của bạn trực tuyến bao gồm:

Etsy . Bán hàng trên Etsy là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ sở thích chế tạo đồ thủ công của bạn. Và với phí giao dịch chỉ 3,5%, nó rẻ hơn rất nhiều so với các lựa chọn thay thế phổ biến như eBay và Amazon.

Cổng thương mại điện tử . Cách tốt nhất để cải thiện khả năng hiển thị và uy tín của doanh nghiệp thủ công tại nhà của bạn là khởi chạy trang web của riêng bạn. Và cách tốt nhất để kiếm tiền từ trang web đó là sử dụng cổng thương mại điện tử chìa khóa trao tay .

Shopify là một lựa chọn tương đối hiệu quả về chi phí, nhiều tính năng dành cho những người bán hàng nghiêm túc – bạn có thể xây dựng và duy trì một cửa hàng đàng hoàng với giá từ $ 15 đến $ 20 mỗi tháng. Volusion và Squarespace là những đối thủ xứng tầm, có giá tương đương.

Bán kỹ năng khắc phục sự cố kỹ thuật của bạn

Bán kỹ năng khắc phục sự cố kỹ thuật của bạn
Bán kỹ năng khắc phục sự cố kỹ thuật của bạn

Bạn có thích trò chuyện với mọi người? Bạn có kỹ năng xử lý sự cố hoặc kỹ thuật trên mức trung bình hay sẵn sàng học hỏi không?

Nếu vậy, bạn có thể tạo một đại diện hỗ trợ kỹ thuật tốt. Trong khi nhiều đại diện hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ khách hàng vẫn làm việc tại các trung tâm cuộc gọi tập trung, nhân viên làm việc tại nhà có rất nhiều cơ hội.

Sửa chữa máy tính, tủ lạnh hay thậm chí đơn giản như sử dụng tivi…

Ví dụ cố vấn tại nhà

Một trong những nhà tuyển dụng hỗ trợ công nghệ tại nhà lớn nhất và nổi tiếng nhất là Apple, công ty có chương trình Cố vấn tại nhà tuyển dụng hàng nghìn người với mức lương cạnh tranh dựa trên kinh nghiệm.

At Home Advisors là nhân viên bán thời gian hoặc toàn thời gian, không phải nhà thầu độc lập, do đó, có một biện pháp an ninh ở đây thường bị thiếu trong các hợp đồng biểu diễn làm việc tại nhà.

Gói lợi ích, bao gồm cả cổ phiếu Apple, cũng khá đẹp và mỗi Cố vấn tại nhà đều nhận được một iMac miễn phí.

Nhược điểm là quá trình tuyển dụng có tính cạnh tranh cao, vì vậy bạn có thể cần phải chứng minh kinh nghiệm trước đó hoặc tạo ấn tượng tốt với người quản lý tuyển dụng.

Nếu được thuê, bạn sẽ cần phải hoàn thành một khóa đào tạo có trả phí kéo dài từ 5 đến 7 tuần.

Bán giọng nói của bạn: Tele sale…

Bán giọng nói của bạn: Tele sale...

Bạn không tự tin vào kỹ năng hỗ trợ kỹ thuật của mình hoặc không chắc bạn đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Apple?

Nếu bạn là một người nói chuyện thân thiện, có sức thuyết phục, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cơ hội với các nhà điều hành trung tâm cuộc gọi từ xa.

Mặc dù chúng có phần khác nhau giữa các công ty, các yêu cầu kỹ thuật và thiết bị của các nhà điều hành trung tâm cuộc gọi từ xa có thể so sánh với các công ty hỗ trợ khách hàng từ xa. Bạn cần có tai nghe, kết nối Internet nhanh, máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay trên mức trung bình và bất kỳ phần mềm độc quyền nào cần thiết để thực hiện công việc của bạn.

Các cơ hội của trung tâm cuộc gọi từ xa đa dạng hơn các hợp đồng biểu diễn hỗ trợ kỹ thuật từ xa.

Nhiều công ty trung tâm cuộc gọi đóng vai trò là nhà thầu bán hàng bên ngoài cho các công ty không có đội bán hàng nội bộ của riêng họ. Là một nhà điều hành tại nhà, bạn làm việc như một nhà thầu độc lập chịu trách nhiệm bán hàng thay mặt cho khách hàng.

Nếu bạn có khả năng thuyết phục, thuyết phục và tin tưởng vào những gì bạn đang bán, bạn có thể kiếm được tiền thật sự trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, vì các đại lý bán hàng độc lập thường dựa trên hoa hồng, bạn có thể phải vật lộn để kiếm được một khoản tiền đáng kể nếu bạn không phải là một nhân viên bán hàng bẩm sinh.

Bán kỹ năng tổ chức công việc sự kiện của bạn

Các chuyên gia bận rộn và chủ doanh nghiệp nhỏ thường thiếu nguồn lực hoặc không gian văn phòng để thuê trợ lý tại chỗ.

Nhiều người chọn thuê trợ lý ảo (VA) bán thời gian hoặc hợp đồng, nhận được tất cả các lợi ích của một trợ lý đáng tin cậy trong khi tiết kiệm chi phí và các vấn đề đau đầu về quy định của một nhân viên toàn thời gian.

Các nhiệm vụ trợ lý ảo thường bao gồm:

 • Sàng lọc cuộc gọi, nhận và trả lời tin nhắn cũng như chuyển thông tin quan trọng đến khách hàng
 • Chấp nhận, làm chệch hướng và lên lịch yêu cầu về thời gian và sự chú ý của khách hàng và duy trì lịch cập nhật
 • Các nhiệm vụ cơ bản về văn thư và tổ chức
 • Biên dịch và chạy báo cáo
 • Quản lý, lên lịch và sản xuất nội dung cho mạng xã hội, tiếp thị qua email và các trang web
 • Quản lý các hoạt động thương mại điện tử, bao gồm cả việc thực hiện
 • Thiết bị cần thiết hoặc được khuyến nghị bao gồm:
 • Bàn làm việc và không gian làm việc thoải mái
 • Một hệ thống tổ chức điện tử được tiêu chuẩn hóa và có thể mở rộng
 • Kết nối Internet nhanh
 • Thiết lập điện thoại đáng tin cậy (điện thoại cố định hoặc hệ thống điện thoại doanh nghiệp dựa trên đám mây), tốt nhất là có tai nghe
 • Phương tiện lập hóa đơn và nhận thanh toán an toàn, chẳng hạn như FreshBooks hoặc PayPal
 • Một bộ email an toàn
 • Bảo vệ chống phần mềm độc hại
 • Một mạng riêng ảo (VPN) , đặc biệt nếu tính ẩn danh đang được cân nhắc hoặc bạn đang làm việc với các khách hàng bên ngoài quốc gia của mình
 • Quyền và mật khẩu cho các tài khoản chính mà bạn được phép truy cập, chẳng hạn như email và phần mềm lập hóa đơn

Trợ lý ảo có thể làm việc ít nhất vài giờ mỗi tuần cho mỗi khách hàng, trong một khoảng thời gian duy nhất hoặc trải đều khắp. Công việc dồi dào, vì vậy không khó để xâu chuỗi nhiều hợp đồng biểu diễn lại với nhau và tạo ra một công việc toàn thời gian hoặc gần như toàn thời gian.

Lực lượng lao động trợ lý ảo là toàn cầu, có nghĩa là hai điều. Đầu tiên, nếu bạn ở Hoa Kỳ hoặc một quốc gia có chi phí cao khác, bạn có thể sẽ bị các chuyên gia nói tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha cắt giảm ở các thị trường rẻ hơn.

Thứ hai, bạn sẽ cần phải theo dõi khách hàng trong hoặc gần múi giờ của bạn hoặc sẵn sàng làm việc theo giờ lẻ. Mức lương khởi điểm hợp lý cho các VA ở Bắc Mỹ là $ 10 đến $ 20 mỗi giờ, nhưng các VA có năng lực yêu cầu mức giá cao hơn nhiều.

Bắt đầu tìm kiếm các hợp đồng biểu diễn trợ lý ảo trên các nền tảng làm việc tự do có mục đích chung như Upwork, Fiverr và Freelancer , nhưng hãy cân nhắc khởi chạy trang web của riêng bạn.

Mẹo chuyên nghiệp : Nếu bạn không chắc chắn về cách bắt đầu, có các khóa học trực tuyến có thể cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần.

Bán thời gian xem của bạn

Nếu bạn là người thích xem video trực tuyến, chương trình TV hoặc cả hai, bạn có thể biến thói quen của mình thành một nguồn thu nhập phụ hợp pháp.

Một số cơ hội trả lương tốt hơn và đáng tin cậy hơn những cơ hội khác. Netflix được báo cáo trả cho “người gắn thẻ”, những người xem và phân loại các chương trình Netflix, ít nhất 10 đô la mỗi giờ.

Các chương trình cá nhân hoặc các công ty sản xuất đôi khi quảng cáo cho các vị trí tương tự, mặc dù các cơ hội này ngày càng ít đi. Cạnh tranh gay gắt khi các vị trí mở ra.

Các cơ hội khác dễ kiếm hơn nhưng gần như không sinh lợi bằng. Nhiều công ty nghiên cứu thị trường có ngành dọc xem video mà qua đó người tham gia có thể kiếm được điểm cho mỗi lần xem. Swagbucks và InboxDollars là hai lựa chọn hợp pháp cho phép người dùng đổi điểm lấy thẻ quà tặng và đôi khi là tiền mặt.

Tỷ lệ theo giờ thấp hơn mức lương tối thiểu trong hầu hết các trường hợp nhưng không tệ đối với một vài phút rảnh rỗi của bạn ở đây và ở đó.

Bán Kỹ năng Thời trang của Bạn: May vá

Bán Kỹ năng Thời trang của Bạn: May vá

Nghề may không hẳn là một con đường giàu có nhanh chóng, nhưng nó có thể đóng vai trò như một nguồn thu nhập phụ có giá trị hoặc thậm chí là một ngành tiểu thủ công đủ để hỗ trợ một gia đình có thu nhập hai người.

Theo BLS, mức lương trung bình hàng năm cho thợ may, thợ may và thợ thông cống là khoảng 36.000 USD. Tính ra hơn $ 15 mỗi giờ.

Việc theo đuổi công việc may vá tại nhà phổ biến nhất là thay quần áo, một thị trường ngách có khối lượng lớn luôn có nhu cầu.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào kỹ năng và sở thích của mình, bạn có thể dành cho mình một loạt các cơ hội khác: làm rèm cửa và rèm cửa theo yêu cầu, sửa chữa chăn ga gối đệm gia truyền, lắp ráp và sửa chữa các loại vải bền như túi vải và túi hoặc sản xuất các mặt hàng quy mô lớn chẳng hạn như vỏ thuyền.

Trước khi bạn bắt đầu kinh doanh thay đổi tại nhà hoặc may theo yêu cầu, hãy xem xét những điều sau:

Kỹ năng của bạn

Đây là một mục tiêu theo đuổi chi tiết, đòi hỏi sự kiên nhẫn và kỹ năng. Bạn cần có kỹ năng may trên mức trung bình và tự tin vào những kỹ năng đó, để tạo được dấu ấn của mình. Kinh nghiệm cũng được ưu tiên.

Quảng cáo và khuyến mãi

Bạn sẽ không có ngân sách lớn để quảng bá công việc kinh doanh tại nhà của mình, vì vậy hãy sử dụng phương pháp tiếp cận hiệu quả về chi phí nhắm mục tiêu đến những khách hàng có khả năng nhất của bạn, chẳng hạn như các tờ rơi trong các cửa hàng thủ công và quần áo địa phương, một trang web cơ bản (tốt nhất là với các cổng đặt chỗ và thanh toán) , một mạng lưới giới thiệu, và bạn bè và gia đình sẵn sàng ca ngợi bạn.

Ngoài ra, hãy cân nhắc việc tham gia Hiệp hội May vá nào đó với mức lương phí mỗi năm. Đó là một cách đáng tin cậy để gặp gỡ những người đam mê khác và nâng cao tên tuổi của bạn.

Bán kỹ năng tư vấn nghề nghiệp tự do:

Bạn cần có kiến thức và chuyên môn trong vấn đề này.

Tư vấn tại nhà là một cách tuyệt vời cho các bậc cha mẹ mới, những người đã giảm bớt thời gian làm việc của họ hoặc gác lại sự nghiệp của họ để giữ cho các kỹ năng của họ trở nên nhạy bén và tên tuổi của họ ở đó.

Đây cũng là một hợp đồng biểu diễn phụ tuyệt vời cho các chuyên gia và nghệ nhân kỹ thuật số, như chuyên gia thiết kế đồ họa, những người đã trở nên bế tắc trong vai trò hiện tại của họ nhưng chưa có sự tự tin hoặc cơ sở khách hàng để bỏ 9-5 và tấn công riêng.

Cùng với thời gian, công việc kinh doanh bên tư vấn có thể dễ dàng biến thành một công việc toàn thời gian, với tất cả sự tự do đòi hỏi.

Thành lập một doanh nghiệp tư vấn tại nhà có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy thoải mái với ý tưởng tiếp thị bản thân. Bắt đầu bằng cách sửa đổi hồ sơ LinkedIn của bạn để nhấn mạnh các dịch vụ tư vấn và kinh nghiệm chuyên môn có liên quan của bạn.

Thiết lập một trang web mô tả công việc tư vấn của bạn chi tiết hơn và có lời chứng thực từ các đồng nghiệp và khách hàng cũ. Và tạo một blog phát huy kiến ​​thức chuyên môn của bạn.

Mua bán tên miền website:

Mua bán một trang web cũng giống như việc xây dựng và kiếm tiền từ một blog cá nhân. Sự khác biệt chính là bạn đang làm việc hướng tới mục tiêu ngắn hạn được xác định rõ ràng là bán trang web để thu lợi nhuận nhỏ.

Bạn có thể và nên kiếm tiền thông qua quảng cáo và các mối quan hệ liên kết, nhưng bạn không muốn giữ trang web lâu dài.

Mỗi lần xây dựng trang web đều có những lưu ý và cân nhắc riêng. Đối với người mới bắt đầu, có hai kiểu xây dựng trang web chính:

 • Mua một miền chưa xây dựng và tạo trang web của riêng bạn từ đầu
 • Mua một trang web hiện có và tăng tiềm năng doanh thu của nó

Những người dẫn dắt trang web thành công thường tập trung vào một thị trường ngách phổ biến với người dùng Internet (được đo lường bằng sở thích tìm kiếm) và có nhiều tiềm năng hỗ trợ nội dung thông tin, hấp dẫn.

Họ sử dụng kho tên miền chi phí thấp như GoDaddy để tìm các tên miền chưa tồn tại, dịch vụ lưu trữ giá rẻ với các công cụ xây dựng trang web tích hợp và lao động hợp đồng giá hợp lý để được trợ giúp phát triển trang web và tạo nội dung.

Khi họ đã đạt được mục tiêu lưu lượng truy cập và kiếm tiền, họ sử dụng các nhà môi giới trang web như Flippa (một nền tảng hướng tới người chơi) hoặc FE International (đại lý cấp cao hơn cho các doanh nghiệp trực tuyến có giá trị hơn) để tìm người mua ở mức giá phù hợp.

Trước khi đi quá sâu vào kinh doanh xây dựng trang web, nó sẽ giúp bạn đặt kỳ vọng. Mọi sự thay đổi đều khác nhau và sự thành công hay thất bại của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như thị trường ngách của trang web và mục tiêu của bạn. Thêm vào đó, cần rất nhiều công việc khó khăn – chưa kể đến một lượng thời gian đáng kể – để thực hiện một cú xây dựng thành công.

Cho thuê xe của bạn

Bạn không có phòng ngủ trống hoặc phòng thứ hai để cho thuê hàng đêm? Nếu bạn có phương tiện cá nhân, bạn có thể cho khách du lịch và những người không có xe riêng thuê – mà không cần ngồi sau tay lái hoặc thậm chí rời khỏi nhà của bạn.

Các ứng dụng cho thuê xe hơi rất nhiều. Trước khi bạn chọn một chiếc, hãy đọc bản in đẹp và đảm bảo rằng nó có bảo hiểm trách nhiệm đầy đủ để bảo vệ bạn trong trường hợp xảy ra tai nạn nghiêm trọng liên quan đến thương tích và thiệt hại tài sản.

Getaround có một danh tiếng tốt và một thành tích tương đối dài. Theo trang web của họ, chủ sở hữu xe hơi ở các thành phố có nhu cầu cao như San Francisco có thể kiếm được tới 10.000 USD mỗi năm. Turo , một lựa chọn có uy tín khác, cũng quảng cáo thu nhập tiềm năng ở phía bắc là 10.000 đô la mỗi năm cho mỗi chiếc ô tô. Đó là một nguồn thu nhập thụ động khá ấn tượng.

Hơn 100 Cách kiếm tiền tại nhà bạn tự khám phá:

Nghĩ
Nghĩ

Hơn 100 hay hơn 500 hay hơn 5000 cũng được vì đó là do bạn.

Dựa trên các điểm neo này:

 • Đầu tiên là ý tưởng đến từ thị trường
 • Vạch ra những vấn đề liên quan có thể xảy ra trong thị trường đó: Cái này có thể bán online được không? Nếu không thì các sản phẩm phụ của thị trường có thể bán không? Có thể tạo ra khóa học để bán không? Có thể bán tư vấn kỹ thuật không? Có thể bán dịch vụ trung gian cho thị trường này không? Vì mọi thị trường cần nâng cấp, sửa chữa, bảo dưỡng, làm mới, update, bảo trì… hay hướng dẫn sử dụng… mọi thị trường luôn có nhiều nhu cầu xung quanh…
 • Sau đó vạch ra những sản phẩm phụ kiện hay dịch vụ xung quanh 1 thị trường
 • Tiếp theo là định vị bản thân bạn xem có thể đáp ứng sản phẩm dịch vụ nào là thế mạnh và thuận tiện nhất tại nhà bạn.
 • Chọn 1 – 2 dịch vụ, làm và quảng bá bán.

Bạn hiểu ý của Thiết Tiến chứ, tức là từ 1 thị trường bạn có thể nghĩ ra tất cả các vấn đề của thị trường đó, rồi căn cứ vào bản thân bạn thế mạnh kỹ năng gì và đem bán cho thị trường đó trên các nền tảng online.

Bạn có thể tổ hợp ra hàng chục hoặc hàng trăm thị trường nếu bạn ngồi nghĩ, liên kết chúng lại và tìm cách đẩy giá trị vào đó giải quyết vấn đề, bạn kiếm được tiền.

Ví dụ như tình hình dịch bệnh nhiều người lo, nên đội bảo hiểm bán mạnh lắm….hoặc bạn có thể tưởng tượng 1 thị trường buồn cười đó là:

Người ta bán chỗ ngồi trên máy bay chỉ để khách chụp ảnh tự sướng 1 cái rồi xuống ỏ Trung Quốc vì người ta ngồi nhà quá lâu, dù không được bay nhưng họ muốn có cảm giác bay và khoe mọi người. Mỗi người lên chụp vài kiểu ảnh kiếm 2 usd. Hhihi

Dưới đây là những thị trường, bạn hãy chọn và làm các bước như trên, có thể bạn sẽ tìm được thị trường nhu cầu cao mà ít người biết.

 • Du Lịch
 • Chơi Game
 • Trang Trí Nhà
 • Tài Chính
 • Sức Khỏe
 • Âm Nhạc
 • Giảm Cân
 • Golf
 • An Ninh Gia Đình
 • Hẹn Hò Trực Tuyến
 • Địa Ốc
 • Thanh Toán Nợ
 • Các Môn Thể Thao
 • Yoga
 • Hãng Hàng Không
 • Cà Phê
 • Trang Điểm
 • Nhiếp Ảnh
 • Thực Phẩm Bổ Sung
 • Bảo Hiểm
 • Trang Sức
 • Ô Tô
 • Sản Phẩm Dành Cho Trẻ Em
 • Bitcoin Và Tiền Điện Tử
 • Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe
 • Đầu Tư
 • Sang Trọng – Xa Xỉ Phẩm:
 • Sản Phẩm Hữu Cơ
 • Vật Nuôi
 • Năng Lượng Xanh Sử Dụng Mặt Trời
 • Ăn Chay
 • Dinh Dưỡng
 • Phát Triển Cá Nhân
 • Tinh Dầu
 • Hút Thuốc Lá:
 • Thú Cưng Như: Chó – Mèo
 • Liên Kết Nhà Hàng
 • Liên Kết Thể Thao
 • Câu Cá
 • Liên Kết Giáo Dục
 • Sách
 • Liên Kết Bán Vé
 • Liên Kết Bán Thảo Dược
 • Chương Trình Liên Kết Việc Làm

Thêm chút thị trường:

Thêm chút thị trường
Thêm chút thị trường

Chưa hết – tìm cách kiếm tiền tại nhà dựa trên thói quen con người:

Thói quen là một chuỗi phản xạ có điều kiện do rèn luyện mà có.

Phản xạ có điều kiện là những hành vi (nếp sống, phương pháp làm việc) được lặp đi lại nhiều lần trong cuộc sống và rèn luyện (học tập, làm việc), đó là những hành vi định hình trong cuộc sống và được coi là bản chất thứ hai của con người (L’habitude est une seconde nature) nhưng nó không sẵn có mà là kết quả của việc sinh hoạt, học tập, rèn luyện, tu dưỡng của mỗi cá nhân trong cuộc sống hằng ngày, tuy vậy thói quen cũng có thể bắt nguồn từ một nguyên nhân đôi khi rất tình cờ hay do bị lôi kéo từ một cá thể khác.

Dựa vào lợi ích hoặc tác hại do thói quen mang lại, có thể chia thói quen thành hai loại: thói quen xấu và thói quen tốt Mỗi người đều có lối sống, thói quen và sở thích riêng rất khác nhau và việc thay đổi những thói quen của một con người rất khó khăn. 

Qua thói quen, người ta có thể đoán biết được cá tính của con người cũng như có thể biết được tâm trạng của một người đang lo lắng như thói quen hút thuốc, cắn móng tay, giật, kéo tóc, rung đùi, vỗ bàn chân, ăn quá nhiều hoặc ăn quá ít (biếng ăn), mất ngủ hoặc ngủ quá nhiều. Nguồn từ wiki

Bạn tìm hiểu thói quen con  người làm gì? Rảnh vậy?

À thực ra các thói quen là việc người ta hay làm gì đó, bản chất nó cũng là thị trường có thể kiếm tiền tại nhà. Vì dụ với người thói quen mất ngủ hay ngủ quá nhiều, hãy tìm họ hay nói cách khác là bạn tìm tập khách hàng mất ngủ, họ sẽ tìm giải phải giúp cải thiện giấc ngủ.

họ sẽ tìm giải phải giúp cải thiện giấc ngủ.

Bạn cần làm gì? Tìm giải pháp, sản phẩm và dịch vụ tư vấn… rồi bán…làm tại nhà được mà. 

Tránh Bị lừa Bởi những cách kiếm tiền như thế này:

Trang bị kiến thức về các kỹ năng và kiểm tra một công việc và thị trường khả thi.

Cảnh giác: Tỷ lệ lợi nhuận quá mức thông thường, quá dễ dàng, cam kết không thua lỗ…

“Em yên tâm, có anh lo không thua lỗ được đâu”

Tìm hiểu sâu những bằng chứng mà người ta công khai trên các nền tảng mạng, nếu ngon sẽ không đến lượt bạn.

Tiền là 1 trong 4 tử huyệt cảm xúc của con người, ai cũng muốn kiếm tiền, nhưng kiếm tiền nhanh mà không dựa trên bất kỳ giá trị nào tạo ra…. Thì bạn hãy cảnh giác.

Chúc bạn tự tìm được cách phù hợp với bạn thân bạn, không phải chúng ta thấy người khác làm gì chúng ta làm theo là hiệu quả, điều quan trọng nhất là phải hiểu chính mình.

Đinh Tiến Thiết

Kỹ Sư - business man - Free man

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc sức khỏe, giàu có hạnh phúc đến với bạn và gia đình!

Bạn đang vào blog kẻ lười tên là Đinh Tiến Thiết, trước đây hơn 1 thập kỷ là một Kỹ Sư Xây Dựng Công Trình Giao Thông - Đại Học Giao Thông Vận Tải nhưng hiện tại đang vận hành vài hệ thống kinh doanh địa phương và ngoài địa phương 100 triệu dân.

Các dịch vụ trong lĩnh vực năng lượng điện dân dụng Điện Lạnh, cho đến các sản phẩm thảo dược đến dịch vụ làm đẹp cao cấp.

Hi vọng một vài điều chia sẻ ít ỏi Thô Bỉ từ sự hiểu biết hữu hạn của mình sẽ mang lại vài giá trị nhỏ nào đó trong công việc cũng như cuộc sống của bạn!

Mong muốn bản thân kỷ luật để thành công, dù hứa 5 lần 7 lượt bỏ rượu bia vài năm trước nhưng giờ vẫn uống lại còn thêm cà phê, chè cháo chất kích thích vẫn rít đều hàng ngày, cũng thử rèn chế độ ăn cho người khoe khỏe chút nhưng...

...qua quán thịt nướng vẫn thấy thơm lắm, tự thấy bản thân là kẻ phàm phu, e rằng không biết bao lâu nữa mới thành chính quả lấy được chân kinh.

Đinh Tiến Thiết

Đinh Tiến Thiết

Tôi Có Thể Giúp Gì Bạn Không? Vâng Có thưa Quý Vị

Dịch vụ này cung cấp ĐỊNH VỊ GIÁ TRỊ trên internet cho cá nhân hay đơn vị kinh doanh siêu nhỏ hoạt động dựa trên dịch vụ phục vụ khách hàng!

TƯ VẤN

"Nếu không làm Marketing thì thôi, quên nó đi, để nó ngoài vùng quan tâm trong não, còn nếu đã làm Marketing thì phải làm Marketing Định Vị Giá Trị. Bất kể một hoạt động marketing nào mà không chạy trên nền tảng Định Vị Giá Trị... nó chỉ là một sự phí phạm thời gian năng lượng. Điều này luôn luôn áp dụng được bất kể đâu miễn là có con người tồn tại!" - Đinh Tiến Thiết -