Cách Kiếm Tiền Youtube Như Thế Nào Hiệu Quả Nhất?

Nếu như bạn đang tìm cách kiếm tiền từ YouTube hoặc các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook thì chắc hẳn bạn cũng biết tới những thông tin gần đây rằng Facebook đã khóa hết các thông tin cũng như không cho người dùng truy cập các thông tin ở khắp nơi trên thế giới tại Australia.

Điều này có nghĩa là gì?

Có nghĩa là sức mạnh của các mạng xã hội càng trở nên rõ ràng hơn đặc biệt là mạng xã hội Facebook đã từng khóa tài khoản của cựu tổng thống Mỹ khi ông vẫn còn đang đương chức.

Bạn có thể tưởng tượng một điều rõ ràng hơn là khi quốc gia có khoảng 2,8 tỷ dân và ở một tỉnh nào đó có khoảng 25 triệu dân, họ muốn thay đổi chính sách của quốc gia 2,8 tỷ thì điều gì sẽ diễn ra?  … Face không cho những người dùng tại nơi có 25 triệu dân đó sử dụng các dịch vụ.

Cách Kiếm Tiền Youtube Như Thế Nào Hiệu Quả Nhất?
Cách Kiếm Tiền Youtube Như Thế Nào Hiệu Quả Nhất?

Bây giờ hãy tưởng tượng tới các hệ thống kinh doanh và các công việc giúp bạn kiếm tiền trên các nền tảng xã hội này.

Nếu như bạn để tất cả các khoản đầu tư thời gian tiền bạc của bạn tại nền tảng xã hội này để vận hành toàn bộ hệ thống kiếm tiền của bạn và bây giờ hệ thống đó hoàn toàn bị khóa thì bạn sẽ rơi vào tình trạng như thế nào?…

Khóc Ròng!

Tuy nhiên trong bài viết này chúng ta sẽ không bàn về việc chúng ta kiếm tiền trên Facebook hay các vấn đề liên quan tới mạng xã hội này mà chúng ta bàn tới việc kiếm tiền trên YouTube, làm sao để an toàn hiệu quả và đảm bảo hệ thống kinh doanh khoản hoạt động một cách trơn nhất.

Đó chính là hãy xây dựng một hệ thống mà bạn có thể kiểm soát hầu hết các yếu tố trong đó và các nền tảng xã hội này chỉ là những hệ thống vệ tinh hỗ trợ cho hệ thống chủ đạo của bạn.

Trong bài viết có đường dẫn tới các công cụ giúp bạn làm việc tốt hơn, nếu bạn mua công cụ qua đường dẫn đó thì AZlifemastery nhận được chút xíu hoa hồng để duy trì hệ thống, hoa hồng này không phải bạn trả cho AZlifemastery mà là nhà cung cấp công cụ trả, đây thực sự là những công cụ tốt nhất giúp bạn thành công và đạt mục tiêu của bạn.

Như vậy bài viết này sẽ gồm 2 phần chính.

 • Thứ nhất là trên youtube đến thời điểm hiện tại chúng ta có thể kiểm tiền bằng cách nào.
 • Thứ 2 là tạo kênh youtube và triển khai làm nội dung + Gắn kiếm tiền

Các Cách kiếm tiền trên YouTube

Mặc dù có thể kiếm được thu nhập đáng kể từ YouTube với tư cách là người sáng tạo nội dung, nhưng điều đó không dễ dàng vì bốn trăm giờ video tải lên YouTube mỗi phút trên khắp thế giới.

Các Cách kiếm tiền trên YouTube

 

Những con số không nói dối. Do đó, sự cạnh tranh khá gay gắt và việc kiếm nhiều tiền trực tuyến trở nên khó khăn hơn.

Dưới đây là một số chiến lược hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu tiềm năng kiếm tiền của mình từ YouTube.

1. Kiếm tiền trên YouTube: kéo khách vào web bán hàng kinh doanh.

Đây không phải là bạn kiếm tiền từ đường dẫn tiếp thị liên kết, lát nữa mình sẽ nói phần này sau, đây là cách bạn kéo truy cập khách hàng vào trang web của bạn để bán hàng sản phẩm hoặc dịch vụ khi để liên kết trên youtube.

Youtube được nhận định là cỗ máy được tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới sau Google và là mạng xã hội video có lượng người xem rất lớn. Vì vậy sử dụng Youtube là cơ hội tốt để bạn giới thiệu thương hiệu, kinh doanh bán hàng.

Hướng dẫn cách kiếm tiền youtube từ việc bán hàng kinh doanh

Bước 1: Tự tạo video cho chính mình, có thể review về sản phẩm dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

Bước 2: Bạn có thể quảng cáo về sản phẩm dịch vụ của mình trong đoạn video của bạn bằng cách: Bật kệ hàng hóa. Thông qua bật tính năng bật kệ hàng hóa, bạn có thể sáng tạo và trưng bày các sản phẩm và dịch vụ của mình một cách chính thức trên Youtube

Để bật kệ hàng hóa, bạn cần phải:

 • Đăng nhập vào phiên bản Youtube Studio thử nghiệm
 • Trong menu bên trái click vào mục Kiếm tiền
 • Nhấn vào tab Hàng hóa. Nếu kênh của bạn đủ điều kiện bạn mới nhìn thấy tab này.
 • Tiếp theo bạn sẽ thao tác theo hướng dẫn, sau đó liên kết mã đó với kênh Youtube của bạn là quy trình hoàn thành.

Quảng cáo các liên kết có thể là một cơ hội kiếm tiền lớn cho các kênh cung cấp hướng dẫn chuyên sâu và đánh giá sản phẩm sâu sắc.

Ví dụ: nếu bạn giới thiệu một sản phẩm và người dùng truy cập vào liên kết của bạn để mua, bạn sẽ bắt đầu kiếm được tiền hoa hồng.

Bạn có thể đặt các liên kết này trong vài dòng đầu tiên của mô tả và nói về liên kết của bạn trong nội dung video của bạn.

Đăng các liên kết liên kết trên YouTube có một điểm tương đồng điển hình với việc quảng bá các liên kết liên kết trên blog của bạn.

Do đó, bạn không nên để nhiều các liên kết lên toàn bộ nội dung YouTube của mình chỉ vì lợi ích tiền bạc.

Đừng quên rằng người xem sẽ chỉ theo dõi và bấm vào các liên kết này khi họ tin rằng bạn là một nguồn đáng tin cậy.

Để tạo lòng tin với khán giả của bạn, hãy giúp họ giải quyết các vấn đề cụ thể và cung cấp hướng dẫn.

Như một phần thưởng, bạn có thể tạo video cung cấp các giải pháp mà bạn đã tự thực hiện trước đó. Cho đường dẫn về web của bạn.

Có rất nhiều chương trình liên kết để bạn tham gia. Bạn có thể tham gia nhiều chương trình khác nhau tại một nơi trên mạng liên kết phổ biến, tại ViệNam như accesstrade hoặc bạn có thể liên hệ riêng với các nhà bán hàng riêng lẻ để xin yêu cầu làm đối tác

Bước tốt nhất để tối đa hóa doanh thu là bắt đầu một blog đồng nhất với kênh YouTube của bạn và thêm các liên kết liên kết vào đó.

Bằng cách đó, bạn đang kiếm tiền từ YouTube và có một trang web trên nền tảng do chính bạn làm chủ.

Bước đầu tiên để bắt đầu một blog là bắt đầu với lưu trữ web Hawkhost.

Hawkhost là nền tảng lưu trữ web được nhiều người trên thế giới tin dùng, mình cũng có nhiều hệ thống sử dụng nhà cung cấp này và bạn có thể đọc bài viết blog kiếm tiền để có thể dễ dàng bắt bầu một blog phụ vụ cho việc kinh doanh.

2. Trở thành Đối tác YouTube và Kiếm tiền từ Quảng cáo.

Đối với nhiều người dùng YouTube, quảng cáo là nguồn doanh thu thiết yếu.

Cách kiếm tiền youtube thông qua việc tham gia Network

Ads Network là đơn vị trung gian chuyên đứng ra phân phối và quản lý nội dung quảng cáo trên video của bạn. Với cách kiếm tiền từ Youtube này, bạn không cần tài khoản Adsense vẫn sẽ nhận được tiền thông qua Network Việt Nam.

Cách kiếm tiền youtube thông qua việc tham gia Network
Cách kiếm tiền youtube thông qua việc tham gia Network

Điều kiện để tham gia Network

 • Nội dung video không bị vi phạm bản quyền
 • Có hình ảnh đại diện video đầy đủ
 • Tiêu đề rõ ràng và không gây Spam
 • Video sẽ được duyệt nếu như tổng lượt view trong kênh là trên 10.000 view.
 • Kênh của bạn nên có từ 5 video trở lên để xác nhận rằng bạn muốn phát triển kênh của mình.

Là Đối tác trực tiếp YouTube – Google:

Là Đối tác YouTube, bạn kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo trước video, tư cách thành viên của kênh hoặc quảng cáo biểu ngữ của Google AdSense.

Tuy nhiên, có một số quy tắc cơ bản cần tuân thủ trước khi trở thành Đối tác YouTube được chứng nhận và một số điều kiện tiên quyết cần thiết để bắt đầu.

Bên cạnh việc tuân thủ các quy tắc quảng cáo của YouTube, bạn phải tích lũy tối thiểu 4.000 giờ xem video trên kênh của mình trong 12 tháng qua và có 1.000 người đăng ký.

Xem thêm quy định và đánh giá xem kênh của bạn đã đủ điều kiện tại đây

Không có lịch trình hoặc định dạng cụ thể để có được 4.000 giờ cơ bản này.

Bạn có thể nhận được 100 giờ mỗi video trên kênh có 40 video hoặc bất kỳ kết hợp nào, có thể video vài view, có video hàng trăm giờ, không nhất thiết phải đồng đều để nâng tổng số của bạn lên 4.000.

Despacito không kiên nhẫn hơn khi đạt mốc 1 tỷ lượt xem chỉ trong vòng 97 ngày.
Despacito không kiên nhẫn hơn khi đạt mốc 1 tỷ lượt xem chỉ trong vòng 97 ngày.

Ví dụ, bản hit quốc tế nổi tiếng Gangnam Style đã mất 5 tháng để đạt được 1 tỷ lượt xem. Tuy nhiên, Despacito không kiên nhẫn hơn khi đạt mốc 1 tỷ lượt xem chỉ trong vòng 97 ngày.

Sau khi đạt được ngưỡng 4.000 giờ thành công và giành được vị trí Đối tác YouTube, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ quảng cáo.

Trong Trình quản lý video của bạn, “$” màu xanh lá cây bên cạnh video của bạn cho biết rằng giờ đây bạn có thể khai thác kiếm tiền trên YouTube.

Với việc YouTube Premium xóa quảng cáo cho người xem tính phí hàng tháng,

YouTube vẫn giúp hỗ trợ người sáng tạo bằng cách trả tiền dựa trên phần trăm tổng thời gian xem.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể chỉ dựa vào quảng cáo để tạo doanh thu cho YouTube.

Có những cách khác mà bạn có thể củng cố tiềm năng kiếm tiền của mình trên YouTube.

Nếu bạn muốn tài liệu hữu ích hơn đừng quên tìm hiểu cuốn sách Bí Mật Youtube được gần 1500 đáng giá 4,5/5 sao trên Amazon, nay đã có tiếng việt giúp bạn xây dựng kênh Youtube Hiệu Quả Đúng Hướng không phạm lỗi:

Nếu bạn muốn tài liệu hữu ích hơn đừng quên tìm hiểu cuốn sách Bí Mật Youtube này được gần 1500 đáng giá 4,5/5 sao trên Amazon, nay đã có tiếng việt cho bạn:

[content-egg module=AE__tikivn template=list]

3. Cách kiếm tiền trên youtube nhờ các quảng cáo trực tiếp

Nếu như kênh Youtube của bạn có lượng người đăng ký lớn và đông đảo người xem. Chắc chắn các nhãn hàng sẽ liên hệ đến bạn để quảng cáo thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của họ.

Kiếm tiền từ Youtube thông qua hình thức quảng cáo

Có thể nói đây là cách giúp mang lại cho bạn số tiền khổng lồ nhất. Sự ảnh hưởng của bạn đối với cộng đồng càng nhiều, lượng người xem càng đông đảo thì bạn càng nhận được nhiều tiền từ thương hiệu thuê bạn quảng cáo.

4. Kiếm tiền trên YouTube với sự tài trợ từ người hâm mộ của bạn.

YouTube với sự tài trợ từ người hâm mộ của bạn, quảng cáo và cả sản phẩm trực tiếp
YouTube với sự tài trợ từ người hâm mộ của bạn, quảng cáo và cả sản phẩm trực tiếp

Điều này tưởng chừng như hơi khó tại Việt Nam tuy nhiên hoàn toàn vẫn làm được còn trên thế giới kiếm tiền kiểu này rất nhiều.

Nếu bạn đã xây dựng được một lượng người hâm mộ trung thành, thì việc khuyến khích họ huy động vốn từ cộng đồng cho kênh của bạn có thể giúp bạn tài trợ cho video mới và kiếm lợi nhuận.

Các kênh vì lợi nhuận và phi lợi nhuận đang tận dụng nguồn tài trợ từ người hâm mộ này với khán giả để giữ cho hoạt động video của họ hoạt động trơn tru.

Miễn là nội dung của bạn thú vị, mang tính giải trí hoặc mang lại giá trị, bạn sẽ ngạc nhiên về cách người xem của bạn mở ra những tấm lòng hào phóng.

5. Khai thác tối đa kênh tiếp thị trên YouTube của bạn.

Tối ưu hóa kênh YouTube của bạn để bán hàng. Chọn thị trường ngách của bạn, trở thành đối tác YouTube và bắt đầu lập kế hoạch kênh tiếp thị của bạn.

Khai thác tối đa kênh tiếp thị trên YouTube của bạn
Khai thác tối đa kênh tiếp thị trên YouTube của bạn

YouTube là một cách để truyền bá thông điệp của bạn, nhưng bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn bằng cách sử dụng YouTube đồng thời với blog.

Bằng cách đó, bạn đang thu thập nhiều địa chỉ email hơn và cuối cùng bán sản phẩm cho cơ sở người hâm mộ của mình.

Ví dụ: nếu bạn viết một bài đăng trên blog về sản phẩm liên kết mà bạn đang giới thiệu, hãy sử dụng lại nội dung đó và tạo video YouTube được nhúng vào bài đăng.

Sau đó, đưa người dùng từ YouTube trở lại blog của bạn và các liên kết liên kết để kiếm tiền hoa hồng và xây dựng độc giả blog.

Bước 1: Giải sử bạn đã có một kênh youtube cá nhân

Bước 2: Bạn cần nghiên cứu sản phẩm, tạo video và tiến hành chọn từ khóa

Bước 3: Chèn link Affiliate

Chèn link Affiliate
Chèn link Affiliate

 

Bạn có thể đăng ký với các nền tảng nhà bán hàng riêng lẻ hoặc đăng ký 1 nơi là mạng liên kết của các nhà bán lẻ này và bạn chỉ cần đăng ký 1 lần có thể bàn cả 4 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam: Tiki, Lazada, Sendo, Shopee

 • Tạo link Affiliate trên website ACCESSTRADE bằng việc đăng ký chiến dịch và chọn mục tạo link.
 • Đặt link Affiliate vào phần mô tả hoặc chèn trực tiếp vào video

Xem thêm: Tiếp thị liên kết 

Bước 4: Tạo từ khóa SEO. Có thể sử dụng một số công cụ:

 • Youtube Suggest
 • Google Keyword Planner
 •  Keywordtool.io

Bước 5: Chỉnh sửa nội dung và tối ưu cho video đó

6. Trở thành Người có ảnh hưởng trên Youtube.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một điệu tuyệt vời nếu bạn là người có khả năng nói trước ống kính, bạn là người hướng ngoại thì điều này hết sức dễ dàng.

Bạn hãy chọn cho mình một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống mà nhu cầu con người cần, đôi khi chỉ là giải trí để làm các video hữu ích trong thị trường đó.

Khi kênh Youtube có hơn 1 triệu đăng ký, có thể nói bạn đã là người ảnh hưởng, khách hàng sẽ bị ảnh hưởng bới những thứ bạn dùng cả sản phẩm và dịch vụ

Khi kênh Youtube có hơn 1 triệu đăng ký, có thể nói bạn đã là người ảnh hưởng, khách hàng sẽ bị ảnh hưởng bới những thứ bạn dùng cả sản phẩm và dịch vụ
Khi kênh Youtube có hơn 1 triệu đăng ký, có thể nói bạn đã là người ảnh hưởng, khách hàng sẽ bị ảnh hưởng bới những thứ bạn dùng cả sản phẩm và dịch vụ

Bạn sẽ được mọi người coi là một chuyên gia sau một thời gian và lúc đó bạn hoàn toàn vừa áp dụng tiếp thị liên kết + quảng cáo google hoặc quảng cáo trực tiếp sản phẩm mà nhà tài trợ yêu cầu.

Tuyệt vời nhất là bạn kết hợp một blog để đảm bảo thương hiệu của bạn bền vững, không lo youtube bị xóa một ngày nào đó.

7. Tiền từ người đăng ký YouTube Red.

YouTube Red giờ chuyển thành Premium (bạn có thể xem thêm mục phía dưới) cho phép người dùng trả 9,99 đô la để xem YouTube không có quảng cáo.

Ngay cả khi không có quảng cáo, người tạo nội dung vẫn có thể tạo ra tiền và tạo ra 55% doanh thu, dựa trên thời gian xem. Có nhiều đánh giá trái chiều về việc YouTube Red tăng hay giảm tỷ lệ CPM.

Với YouTube Red, thời gian xem của bạn rất quan trọng, vì vậy hãy kiểm tra YouTube Analytics để xem các thống kê như thời gian xem và mức độ tương tác video.

Tính năng này cho phép người xem tham gia vào kênh của bạn bằng việc phải thanh toán các khoản phí định kỳ theo tháng. Với tư cách là hội viên, họ sẽ nhận được các đặc quyền nổi bật đó là việc nhận được các huy hiệu, các sản phẩm dịch vụ,…mà bạn cung cấp.

8. Xây dựng cộng đồng riêng của bạn để tạo giá trị và bán sản phẩm dịch vụ hỗ trợ:

Hội viên sẽ nhận được một số đặc quyền: huy hiệu, biểu tượng cảm xúc và các hàng hóa, sản phẩm khác mà bạn cung cấp.

Một số điều kiện để được xem xét sử dụng tính năng hội viên:

 • Phải có hơn 30.000 người đăng ký kênh của bạn
 • Với những kênh trò chơi phải có hơn 1000 người đăng ký
 • Bạn đã tham gia Chương trình Đối tác Youtube cho kênh của mình
 • Bạn đã đủ 18 tuổi trở lên
 • Bạn sống ở một trong các vùng thuộc phạm vi cung cấp
 • Kênh của bạn không dành cho trẻ em
 • Số lượng lớn video không đủ điều kiện không nằm trong kênh của bạn.

Hướng dẫn đặt tính năng hội viên cho kênh của bạn

 • Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn
 • Tiến hành truy cập vào trang Hội viên
 • Nhấn vào Bắt đầu rồi làm theo các hướng dẫn hiện trên màn hình

9. Cách kiếm tiền từ youtube thông qua Youtube Premium

Youtube Premium mang đến cho người hâm mộ nhiều lựa chọn hơn về nội dung các video mà họ muốn xem.

Trong trường hợp này, Youtube Premium sẽ đóng vai trò là người tăng mức độ tương tác của người dùng trên Youtube và giúp bạn kiếm tiền nhanh hơn nhờ nội dung mà bạn tạo ra.

Để có thể kiếm tiền từ Youtube thông qua Youtube Premium, bạn buộc phải đăng ký mua gói dịch vụ này.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền trên YouTube?

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền trên YouTube?

Câu trả lời ngắn gọn:  nó phụ thuộc nhiều biến.

Sử dụng tính năng kiếm tiền từ quảng cáo, liên kết đơn vị liên kết và bán các vị trí được tài trợ trong video của mình, bạn có thể tối đa hóa tiềm năng doanh thu của mình. Có lẽ đây là cách tuyệt vời nhất với nhiều người.

Trên YouTube, bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo trên cơ sở CPM, CPV và CPC. Với giá mỗi lần hiển thị (CPM), một người dùng YouTube thông thường kiếm được 7,60 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem.

Tuy nhiên, theo chính sách của Google, người sáng tạo nhận được 55% thu nhập tích lũy từ quảng cáo trong khi Google giữ 45%.

Nếu bạn đang sử dụng tiếp thị liên kết với tư cách là chủ sở hữu kênh, nhà quảng cáo sẽ thanh toán bằng các mô hình khác nhau – thường là giá mỗi lần bán hàng hoặc giá mỗi khách hàng tiềm năng.

Tại đây, thu nhập của bạn tương quan trực tiếp với số lượng chuyển đổi và hoa hồng bán hàng mà bạn nhận được từ các nhà quảng cáo.

Bạn cũng có thể bán các vị trí sản phẩm được tài trợ trong video của mình. Tại đây người dùng YouTube kiếm tiền bằng cách bán các đề cập ngắn hoặc các đề xuất sản phẩm mở rộng hơn về các thương hiệu đang tìm kiếm sự xuất hiện.

Tuy nhiên, nếu bạn đã tạo được lượng người theo dõi có thể đo lường được trên kênh của mình, các thương hiệu sẽ trả tiền cho bạn. Giá này có thể dao động từ $ 20 đến $ 50 cho mỗi vài nghìn lượt xem mà họ nhận được trên kênh của bạn.

Vì vậy, ví dụ: nếu video của họ trên kênh của bạn đạt hàng triệu lượt xem, bạn có thể kiếm được nhiều ngàn usd.

Chiến lược này là cách tốt hơn để kiếm tiền khi bạn không tạo ra hàng triệu lượt xem.

Bạn cần Làm chủ kỹ năng SEO YouTube.

Đối với những người sáng tạo video chưa tạo được lượng người theo dõi đáng kể, bạn phải đẩy mạnh trò chơi của mình và tối đa hóa SEO YouTube trong năm nay.

Để làm điều đó, hãy thực hiện nghiên cứu từ khóa như bạn thường nghĩ khác một chút dựa trên những gì mọi người đang tìm kiếm trên YouTube.

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các từ khóa có giá trị cao trong tiêu đề video, mô tả và thẻ video của mình.

Sau khi khởi chạy, bạn có thể kiểm tra báo cáo “Nguồn lưu lượng truy cập: Tìm kiếm trên YouTube” của YouTube để biết những gì mọi người đang tìm kiếm khi họ tìm thấy các video được lưu trữ của bạn.

Nói chung, Google cung cấp kết quả video cho các từ khóa về  cách thực hiện, đánh giá, hướng dẫn và thuật ngữ video hài hước  .

Ngoài ra còn có năm yếu tố xếp hạng SEO YouTube chính cần xem xét:

 • Số lượng bình luận
 • Đăng ký sau khi xem video
 • Tỷ lệ không thích / không thích
 • Thời lượng video
 • Tỷ lệ nhấp trên kết quả tìm kiếm của YouTube

Tóm lại bạn muốn kiếm tiền từ Youtube dù bằng bất cứ hình thức nào, và muốn có view bạn cần có công cụ phân tích mọi thứ.

Để seo hay quản lý tổng quan được bạn cần có công cụ, 2 công cụ tốt nhất thế giới thời điểm hiện nay là: TubebuddyVidiq.

Các công cụ này giúp bạn dễ dàng seo youtube từ việc:

 • Nghiên cứu từ khóa
 • Độ khó thị trường
 • Nghiên cứu đối thủ
 • Phần tích thẻ tag
 • Quản nhiều kênh nếu bạn có nhiều
 • Lối tắt giúp bạn đến những trang cần thiết nhanh, tiết kiệm thời gian
 • Các công cụ nâng cao giúp bạn lợi thế hơn đối thủ của mình…

Nếu bạn sẵn sàng làm kênh Youtube hàng triệu sub đừng bỏ qua 2 công cụ này:

 Đi Đến Tubebuddy

 Đi Đến Vidiq


Các bước tạo kênh Youtube kiếm tiền:

1. Thành lập và xây dựng kênh YouTube.

Đây là nơi bạn thể hiện bản thân trên YouTube. Mỗi tài khoản YouTube đều có sẵn một kênh. Tài khoản YouTube cũng là tài khoản Google và việc tạo tài khoản YouTube cho phép bạn sử dụng các sản phẩm khác của Google như Gmail và Drive.

  • Tạo tài khoản hoặc dùng tài khoản có sẵn. Thêm từ khóa để người khác có thể tìm thấy kênh của bạn. Bạn có thể thêm từ khóa bằng cách truy cập phần Advanced (Nâng cao) trong Channel Settings (Tùy chỉnh kênh). Hãy đảm bảo từ khóa có liên quan đến nội dung của bạn.
  • Tên người dùng sẽ giúp ích cho bạn nhưng cũng có thể gây bất lợi. Nếu đó là tên ngắn, dễ nhớ và độc đáo, người khác sẽ dễ nhớ tên của bạn hơn. Nếu sử dụng tài khoản có sẵn, bạn có thể thay đổi tên người dùng bằng cách chỉnh sửa tên trên tài khoản Google+. Lưu ý, bạn chỉ được đổi tên người dùng tối đa 3 lần trước khi phải chờ 90 ngày để đổi lại

2. Tạo nội dung.

Hãy đăng nội dung chất lượng và không quá dài. Tuy nhiên, quyết định này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nội dung mà bạn muốn đăng. Ngoài ra, bạn cũng cần đăng nội dung thường xuyên và nhất quán.

  • Kiên nhẫn kể cả khi nội dung ban đầu của bạn không quá xuất sắc. Luôn nhớ rằng có công mài sắt có ngày nên kim. Hãy cố gắng cải thiện chất lượng qua từng video. Bạn sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm trong quá trình thực hiện.
  • Cải thiện chất lượng nội dung bằng cách sử dụng máy quay tốt hơn hoặc thử dùng phần mềm hay kỹ thuật hậu kỳ hiệu quả hơn. Bên cạnh đó là thay đổi cách bạn quay phim. Hãy dùng chân máy, nhờ một người bạn giúp đỡ hoặc trang bị thêm ánh sáng cho khung hình. Tất cả các yếu tố này đều tạo nên sản phẩm có chất lượng tốt hơn, giúp bạn thu hút đông đảo người xem. Nếu không muốn mua thêm đèn ánh sáng trắng, bạn có thể ghi hình bên cửa sổ có ánh nắng hoặc ngoài trời.
  • Bằng việc đăng nội dung thường xuyên, bạn có thể duy trì số lượng người theo dõi. Người xem thường đăng ký theo dõi khi bạn đăng nội dung theo lịch cố định và duy trì thói quen này.
  • Nhớ gắn thẻ cho video của bạn bằng những từ khóa thể hiện nội dung, kèm theo phần mô tả hấp dẫn. Đây là cách thu hút người xem đến với video của bạn thông qua kết quả tìm kiếm trên YouTube.

3. Thu hút người xem.

Số lượng người xem chính là chìa khóa giúp bạn tăng khả năng kiếm tiền. Bạn cần có người xem quảng cáo để tăng thu nhập. Không có bí quyết đặc biệt nào để thu hút lượng người theo dõi, bạn chỉ cần tạo ra những nội dung tốt nhất và họ sẽ đến với bạn.

  • Đôi khi sẽ có những người không thích bạn, nhưng việc của bạn là phớt lờ họ. Nếu bạn muốn thành công, hãy tự tin vào bản thân.
  • Tiếp tục đăng nội dung và cố gắng thu hút người xem. Đăng video của bạn trên Twitter và Facebook. Chia sẻ video với nhiều người. Làm cho video của bạn tiếp cận được với nhiều người trên Internet. Người theo dõi cũng có thể trở thành đối tác của bạn.
  • Tương tác với người xem bằng cách trả lời bình luận và thỉnh thoảng làm video dành riêng cho việc trả lời bình luận và câu hỏi của người xem. Việc kết nối với cộng đồng của bạn sẽ làm tăng số thành viên tham gia. Một cách đơn giản để thực hiện việc này là thể hiện sự cảm kích đối với những người theo dõi.

4. Kiếm tiền từ video của bạn.

Để bắt đầu có thu nhập từ các video, bạn cần bật chế độ kiếm tiền. Điều đó có nghĩa là bạn cho phép YouTube chèn quảng cáo vào video. Ngoài ra, bạn cũng cần cam kết rằng không có nội dung bản quyền trong video của mình.

  • Truy cập www.youtube.com và nhấp vào “My Channel” (Kênh của tôi) trên trang này.
  • Nhấp vào đường dẫn “Video Manager” (Quản lý video) ở đầu trang.

Nhấp vào kênh và bật chế độ kiếm tiền.

5. Đáp ứng các yêu cầu.

Bạn cần ít nhất 4.000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất và 1000 lượt đăng ký để bắt đầu kiếm tiền.

  • Bạn có thể bật chế độ kiếm tiền cho video trước khi đăng bằng cách nhấp vào thẻ Monetization (Kiếm tiền) và đánh dấu vào ô “Monetize with Ads” (Kiếm tiền bằng quảng cáo).
  • Để bật chế độ kiếm tiền cho video đã đăng, bạn sẽ phải mở Video Manager và nhấp vào biểu tượng “$” bên cạnh video mà bạn muốn kiếm tiền. Đánh dấu vào ô “Monetize with Ads”.

6. Cài đặt Google AdSense.

Bạn có thể cài đặt Google AdSense miễn phí tại trang AdSense. Hãy nhấp vào nút Sign Up Now (Đăng ký ngay) để bắt đầu tạo tài khoản. Bạn phải đủ hoặc trên 18 tuổi để tạo tài khoản. Nếu bạn chưa đủ tuổi, hãy nhờ người lớn giúp đỡ.

  • Bạn cần tài khoản PayPal hoặc tài khoản ngân hàng và địa chỉ gửi hóa đơn cùng với thông tin khác để AdSense có thể xác minh danh tính của bạn và người nhận tiền. Bạn chỉ nhận được tiền từ mỗi lượt nhấp vào quảng cáo và một số tiền nhỏ hơn cho mỗi lượt xem, nhưng số tiền này sẽ tăng lên theo thời gian. Vì vậy, việc có đông đảo người xem rất quan trọng.

7. Xem phần phân tích số liệu.

Sau khi đã đăng một số video, bật chế độ kiếm tiền và có lượt xem, bạn có thể xem phần phân tích số liệu để nắm thông tin liên quan. Hãy nhấp vào Analytics (Số liệu phân tích) trong trình đơn của kênh. Tại đây, bạn có thể xem thu nhập ước tính, phần hiển thị quảng cáo, lượt xem, đối tượng người xem và nhiều thông tin khác.

  • Dùng các công cụ này để biết mức độ yêu thích của người xem đối với nội dung của bạn. Bạn có thể thay đổi nội dung hoặc hình thức quảng bá nếu cảm thấy chưa thu hút được lượng người xem như mong muốn.

8. Quảng bá video của bạn ở những nơi khác.

Đừng chỉ đăng video trên YouTube! Hãy lập blog, website hoặc đăng video trên trang video khác hay các trang mạng xã hội. Video nhận được càng nhiều lượt xem càng tốt. Bằng việc chia sẻ đường dẫn hoặc nhúng video trên internet, bạn sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn.

9. Trở thành đối tác của YouTube.

Đối tác của YouTube là những thành viên đã bật chế độ kiếm tiền trên video và có đông đảo lượt người xem. Đối tác có thể truy cập nhiều công cụ sáng tạo nội dung và có thể nhận được các giải thưởng từ lượt xem mà họ có. Ngoài ra, đối tác cũng nhận được nhiều hỗ trợ và lời khuyên từ cộng đồng.

Bạn có thể đăng ký làm đối tác của YouTube trên trang YouTube Partner vào bất kỳ lúc nào. Để truy cập những chương trình tối ưu nhất dành cho đối tác, kênh của bạn cần đạt mốc 15.000 giờ xem trong 90 ngày gần nhất.

10. Kiếm tiền từ youtube tối ưu nhất:

Xây dựng hệ thống kinh doanh của bạn với lõi là 1 website và youtube hay facebook chỉ là các hệ thống vệ tinh, xây thương hiệu uy tín với sản phẩm dịch vụ tốt.

Luôn sao lưu các video của bạn tại kênh youtube của bạn, đê phòng bị khóa, bạn hoàn toàn chủ động trong việc up lên kênh khác hoặc các nền tảng lưu trữ video khác trên internet.

Kéo truy cập vào website của bạn:

 • Để tăng thương hiệu
 • Để bán hàng sản phâm dịch vụ
 • Để lấy email
 • Để tiếp thị liên kết qua web….cùng nhiều thứ khác

Câu hỏi thường gặp về cách kiếm tiền trên YouTube.

Người dùng YouTube kiếm được bao nhiêu tiền?

Đối với hàng nghìn người dùng YouTube, câu trả lời này có thể không là gì hoặc hầu như không có gì.

Đối với những người dùng YouTube phổ biến, con số này có thể là một triệu đô la trở lên mỗi năm.

Kiếm tiền ngày càng khó khăn hơn vì doanh thu quảng cáo có thể dao động từ 0,35 đô la đến 5 đô la cho mỗi lượt xem, với giả định an toàn là 1 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem.

Lợi nhuận của kênh gắn liền với cả lượt xem và thị trường ngách của bạn.

Người dùng YouTube trong các lĩnh vực được xem nhiều như listicles, tin tức, chuyện phiếm về người nổi tiếng, trang điểm và làm đẹp, và phổ biến không nhanh chóng thu về doanh thu với hàng triệu lượt xem.

Ngoài ra còn có các công cụ tính toán doanh thu của YouTube để hiểu bạn có thể kiếm được bao nhiêu dựa trên lượt xem video và mức độ tương tác.

Bạn cần bao nhiêu lượt xem để kiếm tiền trên YouTube? Khi bạn đạt được số dư 100 đô la, YouTube sẽ trả tiền cho bạn.

Và bạn có thể kiếm tiền từ YouTube trên cơ sở trả tiền cho mỗi người đăng ký không?

Người dùng YouTube vừa triển khai dịch vụ đăng ký cho Người dùng YouTube có số lượng người theo dõi cao.

Làm cách nào để kiếm tiền trên YouTube mà không có quảng cáo?

Nếu bạn không kiếm được nhiều tiền từ quảng cáo, có rất nhiều cách khác để tạo thu nhập từ kênh của bạn. Dưới đây là một số tùy chọn tốt nhất:

 1. Thêm các liên kết liên kết vào mô tả video của bạn để giới thiệu sản phẩm và kiếm tiền hoa hồng cho mỗi lần bán hàng.
 2. Bán hàng hóa, áo thun và các sản phẩm thực được liên kết với nền tảng Thương mại điện tử như Shopify.
 3. Bán các sản phẩm kỹ thuật số, các khóa học trực tuyến và sách điện tử.
 4. Xây dựng khán giả của bạn và nhận tài trợ YouTube từ một thương hiệu.
 5. Sử dụng huy động vốn từ cộng đồng và yêu cầu đóng góp.
 6. Nếu bạn là chuyên gia trong lĩnh vực thích hợp của mình, hãy bán các dịch vụ huấn luyện và tư vấn và tính phí theo giờ.

Kiếm tiền trên YouTube có khó không?

Kiếm tiền trên YouTube khá khó khăn. Trước tiên, bạn phải có 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong vòng 12 tháng qua để tham gia Chương trình Đối tác YouTube.

Bạn phải tạo ra nhiều lượt xem và theo dõi giá mỗi lượt xem (CPV) để xem bạn kiếm được bao nhiêu tiền cho quảng cáo.

Nếu bạn không có hàng triệu lượt xem, một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ kênh của bạn là tiếp thị liên kết.

Bạn có thể đánh giá sản phẩm hoặc thực hiện các hướng dẫn về sản phẩm và đặt các liên kết liên kết trong mô tả video của bạn.

Bằng cách đó, bạn có thể kiếm tiền hoa hồng trên mỗi lần bán hàng và kiếm được nhiều tiền hơn CPV quảng cáo của mình.

Tôi khuyên bạn nên bắt đầu một blog và kết hợp nó với tài khoản YouTube của bạn.

Bằng cách đó, bạn có thể quảng bá các liên kết liên kết trên kênh YouTube và blog của mình và nhúng video vào các bài đăng trên blog của bạn để có thêm lượt xem (và giúp xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn).

1.000 lượt xem trên YouTube có giá trị bao nhiêu?

Không có câu trả lời chắc chắn cho việc 1.000 lượt xem có giá trị bao nhiêu.

Các yếu tố cần xem xét bao gồm ngành bạn đang làm việc, số lượng người nhấp vào quảng cáo của bạn và quốc gia bạn đang sống. Tất cả những yếu tố này đều ảnh hưởng đến CPM trung bình của bạn.

Ngoài ra, các nhà quảng cáo tạo tài khoản Google AdWords để đặt quảng cáo YouTube, sau đó chọn chiến lược quảng cáo của họ dựa trên việc trả tiền trên cơ sở giá mỗi lần xem (CPV) hoặc giá mỗi nhấp chuột (CPC).

Ví dụ: bạn có thể nhận được 0 đô la cho một lượt xem và 5 đô la cho một lượt xem khác nếu người xem đó nhấp vào quảng cáo có giá trị cao.

Một nguyên tắc chung là giả định rằng bạn sẽ kiếm được 0,75 đô la – 1,00 đô la cho 1.000 lượt xem nếu bạn sử dụng quảng cáo biểu ngữ hoặc 6-7 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem nếu bạn sử dụng quảng cáo phát trước khi video của bạn bắt đầu.

Bạn cần bao nhiêu người đăng ký để kiếm tiền?

Dựa trên các yêu cầu về tính đủ điều kiện của Chương trình Đối tác YouTube, bạn cần có 1.000 người đăng ký trở lên để kiếm tiền từ kênh của mình.

Bạn cũng cần ít nhất 4.000 giờ xem trong vòng 12 tháng qua và có tài khoản Google AdSense đang hoạt động.

Sau khi đăng ký và được chấp nhận tham gia Chương trình Đối tác YouTube, bạn được phép đặt tùy chọn quảng cáo và bật tính năng kiếm tiền cho video bạn tải lên.

YouTuber được trả lương cao nhất là ai?

Những ngôi sao hàng đầu trên YouTube như Logan Paul và PewDiePie mang về hàng triệu đô la mỗi năm bằng cách kiếm tiền từ kênh của họ.

Cho dù xem lại và chơi trò chơi điện tử hay tạo nội dung hấp dẫn, những người dùng YouTube này đều phải làm rất nhiều việc để tăng lượng người xem của họ.

Dưới đây là danh sách những người dùng YouTube được trả lương cao nhất dựa trên doanh thu hàng năm vào năm 2019:

 • Ryan Kaji: 26 triệu đô la.
 • Dude Perfect: 20 triệu USD.
 • Anastasia Radzinskaya: 18 triệu USD.
 • Rhett và Link: 17,5 triệu USD.
 • Ngôi sao Jeffree: 17 triệu USD.
 • Preston: 14 triệu đô la.
 • PewDiePie: 13 triệu USD.
 • Markiplier: 13 triệu đô la.
 • DanTDM: 12 triệu đô la.

Nếu bạn muốn tài liệu hữu ích hơn đừng quên tìm hiểu cuốn sách Bí Mật Youtube này được gần 1500 đáng giá 4,5/5 sao trên Amazon, nay đã có tiếng việt giúp bạn xây dựng kênh Youtube Hiệu Quả Đúng Hướng không phạm lỗi:

Nếu bạn muốn tài liệu hữu ích hơn đừng quên tìm hiểu cuốn sách Bí Mật Youtube này được gần 1500 đáng giá 4,5/5 sao trên Amazon, nay đã có tiếng việt cho bạn:

[content-egg module=AE__tikivn template=list]

Kiếm tiền youtube là một việc hoàn toàn có thể.

Kiếm tiền trên YouTube là điều hoàn toàn có thể, nhưng thật khó để kiếm tiền chỉ với YouTube. Điều quan trọng là phải có một nền tảng mà bạn sở hữu như blog và sử dụng YouTube như một luồng lưu lượng truy cập phụ.

Một lợi ích là SEO YouTube vẫn chưa cạnh tranh như SEO tự nhiên. Nếu bạn có thể tham gia ngay bây giờ và bắt đầu tạo ra lưu lượng truy cập, bạn sẽ là một nơi tốt hơn vào năm 2020 khi sự cạnh tranh khốc liệt hơn.

Lời khuyên của tôi: hãy bắt đầu một blog với kênh tiếp thị cao cấp, sau đó tham gia YouTube như một cách phụ để xây dựng danh sách email của bạn và tạo thu nhập từ đơn vị liên kết.

Cách tốt nhất để làm điều này là bắt đầu một blog với Hawkhost đồng thời với kênh YouTube của bạn.

Nhắc nhở: đây là cách bắt đầu:

Dùng thử Hawkhost

Vui lòng sử dụng một số mẹo kiếm tiền trên YouTube này để khởi chạy kênh của bạn và xây dựng lượng khán giả đông đảo cuồng nhiệt trong năm nay.

Xem thêm: Cách Mua Sub Youtube – Mua View Youtube An Toàn Hiệu Quả Tiết Kiệm

Bài viết có tham khảo tài liệu:

Đinh Tiến Thiết

Kỹ Sư - business man - Free man

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc sức khỏe, giàu có hạnh phúc đến với bạn và gia đình!

Bạn đang vào blog kẻ lười tên là Đinh Tiến Thiết, trước đây hơn 1 thập kỷ là một Kỹ Sư Xây Dựng Công Trình Giao Thông - Đại Học Giao Thông Vận Tải nhưng hiện tại đang vận hành vài hệ thống kinh doanh địa phương và ngoài địa phương 100 triệu dân.

Các dịch vụ trong lĩnh vực năng lượng điện dân dụng Điện Lạnh, cho đến các sản phẩm thảo dược đến dịch vụ làm đẹp cao cấp.

Hi vọng một vài điều chia sẻ ít ỏi Thô Bỉ từ sự hiểu biết hữu hạn của mình sẽ mang lại vài giá trị nhỏ nào đó trong công việc cũng như cuộc sống của bạn!

Mong muốn bản thân kỷ luật để thành công, dù hứa 5 lần 7 lượt bỏ rượu bia vài năm trước nhưng giờ vẫn uống lại còn thêm cà phê, chè cháo chất kích thích vẫn rít đều hàng ngày, cũng thử rèn chế độ ăn cho người khoe khỏe chút nhưng...

...qua quán thịt nướng vẫn thấy thơm lắm, tự thấy bản thân là kẻ phàm phu, e rằng không biết bao lâu nữa mới thành chính quả lấy được chân kinh.

Đinh Tiến Thiết

Đinh Tiến Thiết

Tôi Có Thể Giúp Gì Bạn Không? Vâng Có thưa Quý Vị

Dịch vụ này cung cấp ĐỊNH VỊ GIÁ TRỊ trên internet cho cá nhân hay đơn vị kinh doanh siêu nhỏ hoạt động dựa trên dịch vụ phục vụ khách hàng!

TƯ VẤN

"Nếu không làm Marketing thì thôi, quên nó đi, để nó ngoài vùng quan tâm trong não, còn nếu đã làm Marketing thì phải làm Marketing Định Vị Giá Trị. Bất kể một hoạt động marketing nào mà không chạy trên nền tảng Định Vị Giá Trị... nó chỉ là một sự phí phạm thời gian năng lượng. Điều này luôn luôn áp dụng được bất kể đâu miễn là có con người tồn tại!" - Đinh Tiến Thiết -