Những Câu Nói Tiếp Nghị Lực Từ Tony Robbins – Huấn Luyện Viên Của Tống Thống Bill Clinton

Một trong những người đem lại niềm cảm hứng lớn để Dinh Tien Thiet ra đời chính là diễn giả Tony Robbins, một con người thực sự tuyệt vời, ông xuất thân với vị thế không phải là một gia đình giàu có hay có những bệ đỡ hoàn hảo.

Tuy nhiên ông đã vươn lên từ trắng tay và thành triệu phú tự thân ở tuổi 24, ông vẫn tiếp tục làm việc liên tục liên tục để hoàn thiện bản thân và giúp đỡ tất cả mọi người trên trên thế giới. Hiện nay đã ở độ tuổi 60 ông vẫn làm việc chăm chỉ.

Ông được mệnh danh là bậc thầy của thế giới!

Trong một năm theo nhiều tài liệu ghi lại ông giành tới 200 ngày để làm việc, đi khắp nơi giảng dạy cho hàng chục triệu người từ 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

cau noi tony robin

Tony Robbins là người khổng lồ đúng nghĩa đen và cả nghĩa bóng

Thông tin về diễn giả Tony Robbins:

Athony Tony Robbins là tác giả, diễn giả hàng đầu về các thể loại truyền cảm hứng và phát triển tiềm năng con người. Ông có tài ăn nói khéo léo và cực kỳ lôi cuốn.

Tại những buổi nói chuyện chuyên đề của ông, vé luôn được bán sạch. Ông còn là nhà cố vấn riêng cho tổng thống Bill Clinton, các CEO hàng đầu như Mikhali Gorbachev và Andre Agassi.

Phát hiện NLP là bước ngoặt quan trọng đã làm chuyển biến cuộc đời ông. Trước đó, Robbins có một công ty bị phá sản, đánh mất bản thân và cuộc đời thì chạm đáy. Thành công bắt đầu đến với ông sau khi ông giác ngộ NLP và khám phá ra điểm mạnh của bản thân.

Tôi nghe thấy cái tên Tony Robbins lần lượt qua những ông thầy tôi, họ đều nhắc đến ông với một thái độ kính trọng và ngưỡng mộ. Vì ông làm được điều mà không phải ai cũng có thể làm được.

“Hãy để những người này làm người dẫn dắt bạn. Và bạn cũng đừng so sánh bạn với người khác. Mà tốt nhất nên so sánh mình đã làm được tới đâu.” Robbins khuyên.

Nhiều người nói ” Tony Robbins có quyền năng của đấng tạo hóa”. Có vẻ như đây là một lời đồn. Nhưng ông lại là thầy của những người nằm trong top 5% thành công NHẤT HÀNH TINH.

Quả thật, tôi đã học được cực kỳ nhiều và thay đổi phần lớn con người mình khi đọc sách và học những khoá học của ông. Tony là người có kỹ năng giao tiếp cực tốt.

180 Câu Nói Nghị Lực Tăng Động Lực Của Tony Robbins:

Đây là NHỮNG câu nói của ông, hãy suy ngẫm thật kỹ, hãy đọc chậm và đọc lại vài lần trước khi bước sang câu tiếp theo, tôi hy vọng bạn học được điều gì đó :

1. Những người thành công luôn đặt câu HỎI tốt hơn và kết quả là, họ nhận được câu trả lời tốt hơn.

2. Nếu bạn muốn thành công, hãy tìm một người đã đạt được những kết quả mà bạn mong muốn và sao chép những gì họ làm. Bạn sẽ đạt được kết quả tương tự.

3. Nhận thức các vấn đề của bạn nhưng hãy giành sức lực và năng lượng, thời gian của mình cho các giải pháp.

4. Quá khứ không phải là tương lai của bạn.

5. Không có sự vĩ đại mà không có một niềm đam mê đủ lớn. Cho dù đó là khao khát của một vận động viên, một nghệ sĩ, một nhà khoa học hay một doanh nhân.

6. Một quyết định thực sự được đo lường bởi việc bạn tạo ra một hành động mới. Nếu không có hành động nghĩa là bạn vẫn chưa ra quyết định.

7. Con đường dẫn tới thành công là có những hành động có sức mạnh và quyết đoán.

8. Hãy sống một cuộc sống đầy đủ khi bạn vẫn còn tồn tại. Hãy trải nghiệm mọi thứ. Quan tâm tới bản thân và bạn bè. Hãy cứ vui vẻ, điên cuồng thậm chí là kỳ dị. Hãy ra ngoài và lên giây cót cho bản thân! Bạn đang tiến lên nên dù sao đi nữa hãy tận hưởng trọn vẹn hành trình.

9. Nếu cứ mãi làm thứ bạn đang làm thì bạn sẽ nhận được đúng thứ mà bạn đang nhận được.

10. Hầu hết mọi người thất bại trong cuộc sống vì họ tập trung vào những điều nhỏ nhặt.

11. Không phải chỉ biết việc cần làm mà là phải làm những gì mà bạn biết.

12. Chính nhờ những việc bạn âm thầm tự làm mà bạn sẽ được tưởng thưởng trước công chúng.

13. Chúng ta có thể thay đổi cuộc sống của mình. Chúng ta có thể làm, sở hữu và trở thành con người mà chúng ta mong ước.

14. Tôi thách thức bạn biến cuộc sống của mình thành một kiệt tác. Tôi thách thức bạn gia nhập hàng ngũ những người sống theo những gì họ dạy và thực hiện những gì họ nói.

15. Các nhà lãnh đạo dành 5% thời gian của họ cho vấn đề và 95% thời gian của họ cho các giải pháp. Hãy vượt qua và dẹp tan nó!

16. Chúng ta có thể thay đổi cuộc sống của mình. Chúng ta có thể làm, sở hữu và trở thành chính xác những gì chúng ta muốn.

17. Đặt ra các mục tiêu mới chỉ là bước đầu tiên trong việc biến những thứ vô hình thành hữu hình.

18. Thiếu cảm xúc sẽ dẫn tới thiếu sự tiến bộ và thiếu động lực.

19. Chất lượng cuộc sống của bạn chính là chất lượng các mối quan hệ của bạn.

20. Mỗi vấn đề là một món quà, không có các vấn đề chúng ta sẽ không thể phát triển được.

21. Nếu bạn tin bạn đúng hoặc tin bạn sai thì bạn đều đúng. Bất cứ khi nào bạn chắc chắn về điều đó thì bạn sẽ góp phần củng cố nó.

22. Tôi tin rằng cuộc sống liên tục kiểm tra mức độ cam kết của chúng ta và những phần thưởng lớn nhất của cuộc sống được dành cho những người thể hiện cam kết không ngừng hành động cho tới khi đạt được mục đích. Mức độ quyết tâm này không chỉ có thể dời núi mà còn kiên trì và chắc chắn.

23. Khi thể hiện thái độ biết ơn thì nỗi sợ sẽ biến mất và sự giàu có sẽ xuất hiện.

24. Nơi nào có sự tập trung thì nơi đó năng lượng tuôn chảy.

25. Con đường đi đến thành công đòi hỏi bạn phải hành động chắc chắn và kiên quyết.

26. “Nếu tất cả những gì bạn làm chỉ để truyền động lực cho người khác mà không có chiến lược nào thì cũng như bạn đang tắm nước ấm vậy. Cũng tốt thôi, nhưng không đủ nóng.” Động lực chỉ là NƯỚC, còn CẢM HỨNG mới là hạt giống thật sự.

27. “Bạn phải tiếp tục phát triển, tiếp tục vươn lên, tiếp tục rèn luyện. Bạn phải thích nghi” -“Tất cả những gì tôi làm là để truyền cảm hứng”.

28. Cuộc sống là một món quà, nó trao tặng bạn đặc ân, cơ hội và trách nhiệm bằng cách cho đi để nhận được nhiều hơn.

29. Ai cũng có thể thay đổi được cuộc sống. Ai cũng có thể thành công, có thể có những thứ và trở thành những người họ hằng ao ước.

30. Thiết lập mục tiêu là bước cơ bản nhất để biến mơ ước thành hiện thực.

31. Bạn không thể đạt được mục tiêu nếu bạn không biết nó là gì.

32. Mục tiêu cũng giống như nam châm, nó hấp dẫn mọi thứ.

33. Bí mật để giải phóng nguồn năng lượng là phải thiết đặt được mục tiêu đủ gây hứng thú đến nỗi nó có thể kích thích sức sáng tạo và đốt cháy niềm đam mê trong bạn.

34. Một lý do rất ít người đạt được điều họ muốn bởi vì họ chưa bao giờ biết định hướng và chú ý tập trung. Họ học đòi mọi thứ và chẳng bao giờ quyết định thông thạo bất kì thứ gì đặc biệt.

35. Tập trung vào đích đến, không phải nỗi sợ.

36. Khi bạn thoải mái, nỗi sợ hãi biến mất, và sự giàu có xuất hiện.

37. Niềm tin có quyền năng tái tạo và hủy diệt mọi thứ.

38. Phần lớn mọi người không thấy gã khổng lồ mà họ có thể trở thành khi biết tập trung mọi nguồn lực vào một lĩnh vực duy nhất trong cuộc sống.

39. Khi tập trung cao độ, năng lượng sẽ tuôn trào.

40. Bạn trở thành cái bạn dành hết thời gian cho nó.

41. Nếu bạn làm cái bạn luôn làm, bạn sẽ có cái bạn luôn có.

42. Vấn đề của bạn không còn là mục tiêu. Vấn đề LÀ không biết trở thành người có thể chinh phục được mục tiêu đó.

43. Nếu bạn không có những tiêu chuẩn trong cuộc sống,bạn sẽ nhận được sự đối xử dưới mức bạn đáng được có. Thu nhập của bạn ngay lúc này là kết quả của tiêu chuẩn bạn đặt ra.

44. Khoảnh khắc bạn ra quyết định, số phận của bạn bắt đầu. Cuộc sống chỉ là vấn đề của sự lựa chọn.

45. Một quyết định thực sự được quyết định bởi việc bạn làm. Không hành động, không có quyết định.

46. Về cơ bản, nếu chúng ta muốn định hướng cuộc đời,chúng ta phải kiểm soát được việc hành động liên tục, không phải là những nỗ lực tức thời định hình tương lai mà chính là điều chúng ta kiên trì đeo đuổi.

47. Mọi khó khăn đều là quà tặng, không có khó khăn,chúng ta không thể phát triển.

48. Con đường dẫn tới thành công chỉ có thể là hành động ngay lập tức và làm việc chăm chỉ cật lực.

49. Không có sự vĩ đại nào mà không có niềm đam mê vĩ đại, cho dù nó là khát vọng của một vận động viên, một nghệ sĩ, một nhà khoa học, một người cha, người mẹ hay là một doanh nhân.

50. Những gì bạn cố gắng trong im lặng sẽ được tưởng thưởng trong huy hoàng.

51. Chỉ những ai học được quyền năng của sự thật lòng và đóng góp vô tư mới cảm nhận được niềm vui sâu sắc nhất của cuộc sống: niềm hạnh phúc trọn vẹn.

52. Chăm sóc và yêu thương tạo ra nguồn năng lượng vô tận làm nên sự khác biệt lớn nhất trong chất lượng cuộc sống của bạn.

53. Tôi nghĩ tiền bạc làm ai cũng có nhiều hơn. Đối với người ích kỉ, họ có nhiều tiền hơn cũng chỉ để trở nên ích kỉ hơn. Còn đối với người biết cho đi, họ sẽ có nhiều hơn để tiếp tục cho đi. Tiền bạc chỉ là cái kính hiển vi. Ngày nay, nó chẳng là gì cả. Nó chỉ là những con số.

54. Bạn có thể làm chủ tiền bạc nhưng tiền bạc cũng có thể làm chủ bạn.

55. Hãy luôn nhớ sự thật tuyệt đối trên đời là: Cuộc sống không phải để KIẾM TIỀN, cuộc sống để kiếm tìm HẠNH PHÚC.

56. Không còn hạnh phúc, không còn nỗ lực hay động lực.

57. Hãy sống trọn vẹn từng giây phút bạn ở ngay đây, trong hiện tại. Hãy trải nghiệm mọi thứ. Hãy chăm sóc cho bản thân và quan tâm những người bạn.Hãy vui vẻ, hãy điên rồ, hãy dị biệt. Hãy đi ra ngoài và can đảm lên bạn hỡi. Bạn sẽ đi tới bất cứ nơi đâu để rồi bạn có thể là chính mình!

58.Chỉ những người đã học được quyền năng của sự chân thành và cống hiến vị tha mới trải nghiệm được niềm vui sâu sắc nhất của cuộc đời: SỰ VIÊN MÃN.

59.Không phải chúng ta nhận được gì. Mà chúng ta trở thành ai, chúng ta cống hiến điều gì… mới trao ý nghĩa cho cuộc đời ta.

60.Hãy sống hết mình khi bạn đang ở đây. Trải nghiệm mọi thứ. Chăm sóc bản thân và bạn bè. Hãy vui vẻ, điên cuồng, lập dị. Hãy ra ngoài và phạm sai lầm! Đằng nào bạn cũng sẽ phạm sai lầm, vậy nên tốt nhất hãy tận hưởng quá trình đó.

61.Bạn luôn thành công trong việc tạo ra kết quả.

62.Không có thành công bất biến mà không có sự tận tụy.

63. Bí mật của thành công là học cách sử dụng nỗi đau và lạc thú thay vì để nỗi đau và lạc thú sử dụng bạn. Nếu bạn làm như vậy, bạn tự chi phối cuộc đời mình. Nếu bạn không, cuộc đời chi phối bạn.

64. Muốn ăn nhiều? Hãy làm thế này: Ăn ít thôi. Như thế bạn sẽ sống đủ lâu để ăn nhiều.

65. Người ta không lười biếng. Chỉ đơn giản là họ có mục tiêu thấp kém – hay nói cách khác, mục tiêu không truyền cảm hứng cho họ.

66. Thành công mà không có cảm giác thỏa nguyện là thất bại.

67. Ngày hôm nay tôi phải sống thế nào để tạo ra ngày mai mà tôi quyết tâm hướng đến?

68. Mức năng lượng của bạn càng cao, cơ thể bạn càng hoạt động hiệu quả. Cơ thể càng hoạt động hiệu quả, bạn càng cảm thấy tốt đẹp và bạn sẽ càng sử dụng nhiều tài năng để tạo ra những kết quả vượt trội.

69. Con đường dẫn tới thành công cần hành động lớn lao và quả quyết.

70. Cuộc sống là một món quà, và nó cho chúng ta đặc ân, cơ hội, và trách nhiệm trao tặng lại điều gì đó bằng cách trở nên lớn lao hơn.

71. Sự quyết tâm là tiếng gọi thức tỉnh đối với ý chí con người.

72. Điều ta có thể hay không thể thực hiện, điều ta coi là khả thi hay bất khả thi, hiếm khi là biểu hiện của khả năng thực sự ta có. Đúng hơn, nó là biểu hiện của niềm tin của ta về con người bản thân ta.

73.Chúng ta có thể thay đổi cuộc đời mình. Chúng ta có thể thực hiện, có và trở thành chính xác điều gì mình khao khát.

74. Nếu chúng ta không nhìn THẤT BẠI như là THÁCH THỨC để thay đổi cách tiếp cận, mà là vấn đề với bản thân mình, là khuyết điểm cá nhân, thì chúng ta sẽ lập tức bị áp đảo.

75. Khi bạn đã làm chủ được thời gian, bạn sẽ hiểu được đúng là hầu hết con người đánh giá quá cao những gì họ có thể tựu thành trong một năm – và đánh giá quá thấp những gì họ có thể đạt được trong một thập kỷ!

76. Cho dù chuyện gì xảy ra đi nữa, hãy chịu trách nhiệm.

77. Người thất bại tập trung vào điều họ phải trải qua; người thành công tập trung vào điều họ sẽ cảm nhận ở cuối đường.

78. Thành công là kết quả của những phán đoán đúng, phán đoán đúng là kết quả của kinh nghiệm, và kinh nghiệm thường là kết quả của phán đoán sai!

79. Chính sức mạnh không giới hạn để săn sóc và yêu thương sẽ có thể tạo ra khác biệt lớn nhất trong chất lượng cuộc sống.

80. Sử dụng quyền năng của quyết định cho bạn khả năng vượt qua bất cứ lý do nào để thay đổi bất cứ phần nào của cuộc đời trong khoảnh khắc.

81. Từ lâu tôi đã phát hiện ra rằng nếu tôi giúp đủ người nhận được điều họ muốn, tôi sẽ luôn nhận được điều tôi muốn và không bao giờ phải lo lắng.

82. Hãy có tầm nhìn và đừng bao giờ để môi trường, niềm tin của những người khác, hay hạn chế của những điều đã làm trong quá khứ định hình các quyết định của bạn.

83. Tôi giác ngộ được rằng tất cả thất bại và nản lòng của tôi trong quá khứ thực ra đặt nền móng cho những thấu hiểu đã tạo ra mức sống mới mà giờ tôi thấy hài lòng.

84. Thiếu hụt cảm xúc dẫn đến thiếu hụt tiến triển và thiếu hụt động lực.

85. Về cơ bản, nếu chúng ta muốn định hướng cuộc đời mình, chúng ta phải kiểm soát những hành động nhất quán của mình. Điều định hình cuộc đời không phải là những gì ta thỉnh thoảng làm, mà là những gì ta kiên định làm.

86. Không có gì là thất bại. Chỉ có các phản hồi mà thôi.

87. Để giao tiếp hiệu quả, ta phải nhận ra tất cả chúng ta đều có cách nhìn thế giới khác biệt, và sử dụng sự hiểu biết này như kim chỉ nam trong giao tiếp với người khác.

88. Hãy luôn ghi nhớ sự thật tối thượng: cuộc sống không phải là về tiền bạc, nó là về cảm xúc.

89. Không phải các sự kiện trong đời định hình ta, mà chính là niềm tin của ta về ý nghĩa của những sự kiện đó.

90. Sự thật là không gì bạn không thể đạt được nếu:
(1) Bạn quyết định rõ ràng mình muốn tận lực đạt được điều gì,
(2) Bạn sẵn lòng có những hành động ra trò,
(3) Bạn để tâm xem điều gì có hiệu quả điều gì không, và
(4) Bạn tiếp tục thay đổi phương hướng tiếp cận cho tới khi đạt được điều mình muốn, dùng bất cứ thứ gì cuộc đời cho bạn trên đường.

91.Nếu bạn tin mình đúng, hoặc bạn tin mình sai, thì bạn đều đúng đấy. Bất cứ khi nào bạn chắc chắn về điều gì, bạn sẽ ủng hộ điều đó.

92. Sự thật là ta có thể học cách điều khiển trí óc, cơ thể và cảm xúc của mình để kết nối đau đớn hay khoái lạc với bất cứ điều gì ta chọn. Bằng cách thay đổi điều ta kết nối với đau đớn và khoái lạc, ta sẽ lập tức thay đổi hành vi.

93. Thành công đến từ việc biết chủ động và đi tiếp sau đó… bền bỉ… hùng hồn thể hiện chiều sâu tình yêu của mình. Hành động đơn giản nào bạn có thể thực hiện hôm nay để tạo ra sức bật mới hướng đến thành công trong cuộc sống?

94. Giới hạn duy nhất cho những tác động của bạn là trí tưởng tượng và sự tận tâm.

95. Niềm tin có quyền năng sáng tạo và quyền năng hủy diệt. Con người có khả năng kỳ diệu để nắm lấy bất kỳ trải nghiệm nào trong đời và tạo ra một ý nghĩa hoặc phá bỏ quyền năng của mình hoặc có thể cứu mạng mình theo nghĩa đen.

96.Điều bạn luyện tập ở nơi kín đáo chính là phần thưởng bạn sẽ nhận được ở trước mắt người đời.

97.Nếu bạn làm điều bạn luôn làm, bạn sẽ nhận được điều bạn luôn nhận được.

98.Hãy kiểm soát những cảm xúc kiên định, và bắt đầu tái tạo hình dáng cho những trải nghiệm cuộc sống hàng ngày một cách thận trọng và có chủ đích.

99. Chất lượng cuộc sống là chất lượng của những mối quan hệ ta có.

100. Để thay đổi có bất cứ giá trị gì, chúng phải kéo dài và nhất quán.

101. Hầu hết mọi người thất bại trong đời bởi họ chuyên sâu về những điều nhỏ bé.

102. Bất cứ khi nào bạn thật sự muốn có thay đổi, điều đầu tiên bạn phải làm là nâng cao tiêu chuẩn của mình.

103. Bạn càng có nhiều nguyên tắc về việc người ta phải như thế nào, cuộc sống phải như thế nào để bạn hạnh phúc, thì bạn càng ít hạnh phúc.

104. Cách chúng ta giao tiếp với người khác và với bản thân đến tột cùng sẽ quyết định chất lượng của cuộc đời ta.

105. Chính trong khoảng khắc lập ra quyết định mà vận mệnh bạn hình thành.

106. Cuộc gặp gỡ giữa sự chuẩn bị và cơ hội tạo ra đứa con mà chúng ta gọi là may mắn.

107. Mọi thứ xảy ra đều có nguyên nhân và mục đích, và nó phục vụ bạn.

108. Hầu hết mọi người không bao giờ cảm thấy yên tâm vì họ luôn luôn lo lắng rằng họ sẽ mất việc, mất tiền đã có, mất bạn đời, mất sức khỏe, và tương tự. Sự bảo đảm thực sự duy nhất trong đời đến từ việc biết rằng mỗi ngày bạn đều phát triển bản thân theo cách nào đó, rằng bạn nâng cao năng lực con người mình và rằng bạn đáng giá đối với công ty, bạn bè, và gia đình.

109. Thành công trong đời là kết quả của phán đoán đúng. Phán đoán đúng thường là kết quả của kinh nghiệm. Kinh nghiệm thường là kết quả của phán đoán sai.

110. Nhiều người sai lầm khi nghĩ rằng tất cả thử thách trong đời sẽ biến mất nếu họ có đủ tiền. Không gì xa với sự thật hơn. Kiếm nhiều tiền hơn, về bản chất, hiếm khi có thể giải phóng con người. Cũng thật ngớ ngẩn khi nói với bản thân rằng tự do hơn về tài chính và nắm vững hơn về tài chính của mình sẽ không tạo ra nhiều cơ hội hơn để mở mang, chia sẻ, và tạo ra giá trị cho bản thân và người khác.

111. Mục tiêu không phải thứ đáng giá. Thứ đáng giá là trở thành con người có thể đạt được mục tiêu đó.

112. Đặt mục tiêu là bước đầu tiên để biến điều vô hình thành hữu hình.

113. Hơn bất cứ điều gì, tôi tin rằng chính những quyết định của chúng ta, không phải những điều kiện của cuộc sống, mới định đoạt vận mệnh của chúng ta.

114. Người lãnh đạo bỏ 5% thời gian cho rắc rối và 95% thời gian cho giải pháp. Hãy vượt qua & nghiền nát nó!

115. Gian khổ chất chồng là lò tôi luyện hình thành chí khí.

116. Năm mới = Cuộc sống mới! Ngay hôm nay hãy quyết định bạn sẽ trở thành ai, bạn sẽ trao gì cho cuộc đời, bạn sẽ sống thế nào.

117. Những người có điểm giống nhau thường có khuynh hướng ưa thích nhau.

118. Hãy tập trung vào nơi bạn muốn đến, chứ không phải điều bạn lo sợ.

119. Lý do đơn giản mà hầu hết mọi người thất bại về mặt tài chính không phải là vì thiếu kế hoạch, không phải vì thiếu lời khuyên tốt, thậm chí không phải vì thiếu vốn. Chỉ có một lý do thôi – họ gắn sự đau đớn với ý tưởng có tiền nhiều hơn là ý tưởng KHÔNG có tiền.

145. Bạn đang ở ngã tư đường. Đây là cơ hội của bạn để lập quyết định quan trọng nhất trong đời. Hãy quên quá khứ đi. Bây giờ bạn là người như thế nào? Bạn đã quyết định trở thành người như thế nào. Đừng nghĩ về con người bạn trước đây. Bây giờ bạn là ai? Bạn đã quyết định trở thành ai? Hãy chủ đích lập quyết định này. Hãy mạnh mẽ lập quyết định này.

146. Một số thử thách lớn nhất trong các mối quan hệ đến từ việc hầu hết mọi người bước vào mối quan hệ vì muốn đạt được điều gì đó: họ cố gắng tìm kiếm người sẽ làm cho họ cảm thấy tốt đẹp. Trên thực tế, cách duy nhất để khiến một mối quan hệ duy trì bền vững là nếu bạn nhìn nhận mối quan hệ đó như là nơi để bạn cho chứ không phải là nơi để bạn lấy.

147. Nơi nào có sự tập trung, nơi đó có năng lượng.

148. Tôi tiếp tục nhận ra sức mạnh của mỗi cá nhân có thể thay đổi hầu như mọi thứ trong cuộc đời họ chỉ trong một khắc. Tôi học được rằng nguồn tài nguyên mà chúng ta cần để biến giấc mơ thành hiện thực nằm bên trong chúng ta, chỉ là đang chờ đợi cái ngày mà ta quyết định thức dậy và chiếm lấy những quyền mình có từ lúc ra đời.

149. Thu nhập của bạn ngay lúc này là kết quả của những tiêu chuẩn bạn có, không phải do ngành nghề, cũng không phải do nền kinh tế.

150. Bạn thấy đó, trong cuộc đời, nhiều người biết phải làm gì, nhưng ít người thực sự làm điều họ biết. Biết không đủ! Bạn phải hành động.

151. Rắc rối duy nhất chúng ta thực sự có là việc ta nghĩ ta không nên gặp phải rắc rối! Rắc rối đưa ta tới tầm cao hơn – hãy đối mặt và giải quyết chúng!

152. Hầu hết con người không có khái niệm về khả năng khổng lồ mà chúng ta có thể lập tức điều khiển khi chúng ta tập trung tất cả nguồn lực vào để làm chủ một lĩnh vực trong đời.

153. Sự vật không có ý nghĩa. Chúng ta gán ý nghĩa cho mọi thứ.

154. Tôi nghĩ tiền bạc khiến con người vượt hơn bản thân mình. Nếu bạn keo kiệt, bạn có nhiều hơn để mà keo kiệt. Nếu bạn hào phóng, bạn có nhiều hơn để cho đi. Nó là một công cụ phóng đại. Trong thế giới ngày nay, nó là hư vô. Nó là những số một và những số không. Trong ngân hàng ngày nay, nó thậm chí không còn là giấy nữa. Nó giống như một khung vẽ. Nó giống như kẻ biến hình. Bạn chiếu gì vào nó, nó hiện lên cái đó. Nó là công cụ để dùng cho những điều tốt đẹp lớn lao trong đời. Nó là ánh phản chiếu của quyền lực. Nó là quyền lực có thể mang theo.

155. Tôi thách thức bạn biến cuộc đời mình thành tác phẩm bậc thầy. Tôi thách thức bạn gia nhập vào những người sống theo điều họ dạy, đi con đường họ khuyên.

156. Không phải điều đang xảy ra trong cuộc sống hay đã xảy ra trong quá khứ quyết định bạn là người như thế nào. Đúng hơn, chính những quyết định của bạn về điều bạn tập trung chú ý, những điều có ý nghĩa với bạn, và những điều bạn sẽ làm vì chúng mới quyết định vận mệnh của bạn.

157. Hãy xác định vấn đề, nhưng hãy dồn sức lực và năng lượng cho giải pháp.

158. Bạn thấy đó, hoàn toàn không phải là môi trường; hoàn toàn không phải là vì các sự kiện trong đời, mà chính ý nghĩa ta gắn cho các sự kiện – cách ta nhìn nhận chúng – mới là điều hình thành nên con người ta hôm nay và con người ta sẽ trở thành trong tương lai.

159. Chúng ta sẽ hành động nhất quán với cách ta nhìn con người thực của mình, dù cách nhìn đó đúng hay sai.

160. Nếu bạn không lập ra một chuẩn mực cơ bản cho những điều bạn sẽ chấp nhận trong đời, bạn sẽ thấy mình dễ dàng trượt vào những hành vi và thái độ, hoặc chất lượng cuộc sống thấp hơn nhiều điều mình xứng đáng.

161. Bí mật của thành công là học cách sử dụng nỗi đau và niềm vui thay vì nỗi đau và niềm vui sử dụng bạn. Nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ kiểm soát được cuộc sống của bạn. Nếu không, cuộc sống điều khiển bạn.

162. Nếu bạn muốn thành công, hãy tìm một người đã đạt được những kết quả mà bạn mong muốn và sao chép những gì họ làm. Bạn sẽ đạt được kết quả tương tự.

163. Thiếu cảm xúc gây ra sự thiếu tiến bộ và thiếu động lực.

164. Sử dụng sức mạnh của quyết định cung cấp cho bạn khả năng để vượt qua bất kỳ lý do gì để thay đổi bất kỳ và tất cả các phần của cuộc sống của bạn ngay lập tức.

165. Nếu bạn không có những tiêu chuẩn trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được sự đối xử dưới mức bạn đáng được có. Thu nhập của bạn ngay lúc này là kết quả của tiêu chuẩn bạn đặt ra.

166. Những gì bạn cố gắng trong im lặng sẽ được tưởng thưởng trong huy hoàng.

167. Một lý do rất ít người đạt được điều họ muốn bởi vì họ chưa bao giờ biết định hướng và chú ý tập trung. Họ học đòi mọi thứ và chẳng bao giờ quyết định thông thạo bất kì thứ gì đặc biệt.

168. Khi bạn thoải mái, nỗi sợ hãi biến mất, và sự giàu có xuất hiện.

169. Niềm tin có quyền năng tái tạo và hủy diệt mọi thứ.

170. Về cơ bản, nếu chúng ta muốn định hướng cuộc đời, chúng ta phải kiểm soát được việc hành động liên tục, không phải là những nỗ lực tức thời định hình tương lai mà chính là điều chúng ta kiên trì đeo đuổi.

171. Mọi khó khăn đều là quà tặng, không có khó khăn, chúng ta không thể phát triển.

172. Con đường dẫn tới thành công chỉ có thể là hành động ngay lập tức và làm việc chăm chỉ cật lực.

173. Chỉ những ai học được quyền năng của sự thật lòng và đóng góp vô tư mới cảm nhận được niềm vui sâu sắc nhất của cuộc sống: niềm hạnh phúc trọn vẹn.

174. Chăm sóc và yêu thương tạo ra nguồn năng lượng vô tận làm nên sự khác biệt lớn nhất trong chất lượng cuộc sống của bạn.

175. Tôi nghĩ tiền bạc làm ai cũng có nhiều hơn. Đối với người ích kỉ, họ có nhiều tiền hơn cũng chỉ để trở nên ích kỉ hơn. Còn đối với người biết cho đi, họ sẽ có nhiều hơn để tiếp tục cho đi. Tiền bạc chỉ là cái kính hiển vi. Ngày nay, nó chẳng là gì cả. Nó chỉ là những con số.

176. Không còn hạnh phúc, không còn nỗ lực hay động lực.

177. Tôi tin rằng cuộc sống liên tục kiểm tra mức độ cam kết của chúng và, và những phần thưởng lớn nhất của cuộc sống được dành cho những người thể hiện cam kết không ngừng hành động cho tới khi đạt được mục đích. Mức độ quyết tâm này không chỉ có thể dời núi mà còn kiên trì và chắc chắn

178. “Hãy sống một cuộc sống đầy đủ khi bạn vẫn còn tồn tại. Hãy trải nghiệm mọi thứ. Quan tâm tới bản thân và bạn bè. Hãy cứ vui vẻ, điên cuồng thậm chí là kỳ dị. Hãy ra ngoài và lên giây cót cho bản thân! Bạn đang tiến lên nên dù sao đi nữa hãy tận hưởng trọn vẹn hành trình”.

179. “Chúng ta có thể thay đổi cuộc sống của mình. Chúng ta có thể làm, sở hữu và trở thành con người mà chúng ta mong ước”.

180. “Tôi thách thức bạn biến cuộc sống của mình thành một kiệt tác. Tôi thách thức bạn gia nhập hàng ngũ những người sống theo những gì họ dạy và thực hiện những gì họ nói”.

Video 180 Câu Nói Nghị Lực Cho Cuộc Sống Tony Robbins Quotes

YouTube video

 

Tại Sao Chúng Ta Làm Những Việc Chúng Ta Đang Làm?

YouTube video

Hãy Sao Chép Những Người Giỏi Nhất

Trích dẫn một câu nói nổi tiếng của đại danh họa Picasso: “Một nghệ sĩ giỏi thì phải có khả năng sao chép. Còn một nghệ sĩ vĩ đại thì phải có khả năng đánh cắp ý tưởng.”  Có thể, một số ít người trong chúng ta có tham vọng trở thành một người vĩ đại. Vì vậy, bằng cách sao chép từ một người thành công, bạn đã có được chiếc chìa khóa dễ tìm nhất để trở thành một người giao tiếp khéo léo.

Có một số người, bẩm sinh là đã có tài năng trời phú về ăn nói. Họ được khen là người có duyên và là chủ tại các bữa tiệc. Những người này biết nêu bật nhân cách của mình ở đám đông vì thế, chúng ta không thể không bị họ cuốn hút.

Phần đông còn lại, để có thể giao tiếp khéo léo là cả một quá trình học tập và rèn luyện. Và cách dễ nhất để thành công là làm theo cách cư xử của một người đã thành công trước đó.

Đây là quan niệm NLP (Neuro-Linguistic-Programming) lập trình theo thần kinh ngôn ngữ. Dựa trên giả thuyết rằng mỗi con người có hệ thần kinh giống nhau, do đó bất kể cái gì bạn có thể làm tốt thì tôi cũng có thể, bằng cách sao chép nó.

Robbins nhắc đến cuốn sách bán khá chạy tại Mỹ, Vị giám đốc một phút của Blanchard và Johnson, phỏng theo mô hình các nhà quản lý hàng đầu để nói đến quan điểm của ông về thành công luôn để lại manh mối.

Chính bản thân Robbins cũng làm theo những người bắn súng giỏi nhất của quân đội Mỹ để ông có thể dạy người khác bắn súng chính xác. Mặc dù, trước đó ông cũng chưa bao giờ cầm đến khẩu súng.

Điều này chứng minh rằng ngay cả khi bạn không có chuyên môn hay kiến thức về điều gì, bạn vẫn có thể học nếu có những hình mẫu đáng noi theo. Thậm chí còn học một cách rất nhanh chóng.

Thường thì mọi người cũng hay làm theo một tấm gương nào đó, nhưng phần lớn chúng ta làm điều đó một cách vô thức. Nếu bạn có thể chọn ra một người hùng đúng nghĩa, để tạo động lực cho bạn và các kỹ năng có thề hỗ trợ bạn, thì bạn sẽ kiểm soát được số phận của mình.

Robbins cho rằng nỗi kinh hoàng của các khu nhà ổ chuột và những nơi nghèo nàn xơ xác không phải là các cuộc vật lộn hàng ngày để tồn tại. Mà chính là tác động ghê ghớm của môi trường này lên tham vọng và niềm tin của con người.

“Nếu tất cả những gí bạn thấy xung quanh chỉ là sự thất bại, nỗi thất vọng thì bạn khó có thể hình dung được điều gì làm nên thành công. Nhưng nếu anh ta có thể vươn lên và chiến thắng số phận thì sẽ khó khăn gấp ngàn lần nếu bất kỳ ai muốn đánh bại anh ta.” Ông viết.

Bạn biết đọc chứ? Nếu bạn có thể đọc thì bạn đã có công cụ đầu tiên để khai thác những người thành công đang ẩn mình trong trang sách. Robbins cũng gợi ý rằng đừng bao giờ lắng nghe sự khôn ngoan hay thông thái trong quán rượu và tại các hội thảo cà phê.

Nếu muốn có một cuộc sống tốt hơn, bạn đừng đi tìm những người nói chuyện tầm phào để học. Mà hãy đi tìm những người vĩ đại và người thành công, cả trong đời thực hay trong sách vở mà bạn có thể làm theo cách cư xử của họ.

Chọn Những Cuốn Sách Hay:

Trên đây là bài viết về “Câu Nói Nghị Lực Từ Tony Robbins“. Hy vọng mang lại cho bạn vài giá trị nhỏ, nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ cho mọi người! Cảm ơn!

Đinh Tiến Thiết

Kỹ Sư - business man - Free man

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc sức khỏe, giàu có hạnh phúc đến với bạn và gia đình!

Bạn đang vào blog kẻ lười tên là Đinh Tiến Thiết, trước đây hơn 1 thập kỷ là một Kỹ Sư Xây Dựng Công Trình Giao Thông - Đại Học Giao Thông Vận Tải nhưng hiện tại đang vận hành vài hệ thống kinh doanh địa phương và ngoài địa phương 100 triệu dân.

Các dịch vụ trong lĩnh vực năng lượng điện dân dụng Điện Lạnh, cho đến các sản phẩm thảo dược đến dịch vụ làm đẹp cao cấp.

Hi vọng một vài điều chia sẻ ít ỏi Thô Bỉ từ sự hiểu biết hữu hạn của mình sẽ mang lại vài giá trị nhỏ nào đó trong công việc cũng như cuộc sống của bạn!

Mong muốn bản thân kỷ luật để thành công, dù hứa 5 lần 7 lượt bỏ rượu bia vài năm trước nhưng giờ vẫn uống lại còn thêm cà phê, chè cháo chất kích thích vẫn rít đều hàng ngày, cũng thử rèn chế độ ăn cho người khoe khỏe chút nhưng...

...qua quán thịt nướng vẫn thấy thơm lắm, tự thấy bản thân là kẻ phàm phu, e rằng không biết bao lâu nữa mới thành chính quả lấy được chân kinh.

Đinh Tiến Thiết

Đinh Tiến Thiết

Tôi Có Thể Giúp Gì Bạn Không? Vâng Có thưa Quý Vị

Dịch vụ này cung cấp ĐỊNH VỊ GIÁ TRỊ trên internet cho cá nhân hay đơn vị kinh doanh siêu nhỏ hoạt động dựa trên dịch vụ phục vụ khách hàng!

TƯ VẤN

"Nếu không làm Marketing thì thôi, quên nó đi, để nó ngoài vùng quan tâm trong não, còn nếu đã làm Marketing thì phải làm Marketing Định Vị Giá Trị. Bất kể một hoạt động marketing nào mà không chạy trên nền tảng Định Vị Giá Trị... nó chỉ là một sự phí phạm thời gian năng lượng. Điều này luôn luôn áp dụng được bất kể đâu miễn là có con người tồn tại!" - Đinh Tiến Thiết -