Cách Tăng Cường Hệ Miễn Dịch – Giảm Cân Tăng Cân Theo Khoa Học Giúp Bạn Khỏe Mạnh Ngay Từ Hôm Nay

Bài viết này của DinhTienThietchỉ có tính chất tham khảo, tuyệt đối không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Mọi hoạt động cần hỏi ý kiến người có chuyên môn sâu đã xác minh trước khi tiến hành.

Hề lô chào các bạn mình là Thiết Tiến đây, hôm nay mình sẽ làm một video nói về một vấn đề hết sức quan trọng của sức khỏe, sức khỏe tổng thế hoặc ban có thể đặt tên cho bài viết này là cách tăng cường hệ miễn dịch.

he mien dich

 • Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch hay ăn gì để tăng cường hệ thống miễn dịch hoặc tập luyện thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch?
 • Đương nhiên trong bài viết này cũng giải quyết được cách tăng cân như thế nào an toàn?
 • Cách giảm cân không ảnh hưởng sức khỏe?
 • Hay muốn phát triển cơ bắp nữa?

Kiểm tra trước khi làm bài viết này mình cũng hết sức đắn đo bởi vì mình không phải là một bác sĩ không phải là một chuyên gia không phải là những người nghiên cứu sâu sắc về sức khỏe để có thể viết ra những kiến thức đã tin cậy???  tuy nhiên mình nghiên cứu dựa trên những tài liệu đáng tin cậy.

Các tài liệu đó là những tài liệu uy tín của các chuyên gia không chỉ Việt Nam mà mà còn trên khắp thế giới đặc biệt là thư viện về y học các quá trình thử nghiệm của Mỹ:

Ngoài ra mình cũng tham khảo tài liệu về về Atlats cơ thể người – Alice Roberts được Hiệp hội các giáo viên Hoa Kỳ bình chọn là sách hay nhất về giải phẫu người thời điểm hiện tại.

doc sach azlifemastery com

[content-egg module=AE__tikivn template=list hide=pice]

Một trong những tài liệu rất chức minh bạch sẽ hiểu cho tất cả mọi người tìm hiểu về về cơ thể người cũng như các cơ chế động của các cơ quan.

Tuy nhiên điều đầu tiên mình muốn nói rằng trước khi bạn thực hiện bất kể điều gì hoạt động điều trị hay tập luyện hay các vấn đề liên quan tới sức khỏe đều phải tham khảo ý kiến các chuyên gia, người có chuyên môn sâu sắc chắc về vấn đề này trước khi tiến hành.

 

Tại sao lại như vậy bởi vì chúng ta mỗi người có một cơ thể duy nhất ít có một chuỗi ADN duy nhất trên thế giới này 7,8 tỷ người là 7,8 bộ gien khác nhau không có ai giống ai cả và cơ địa của chúng ta cũng như vậy.

Do đó bạn phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng với cơ thể mình các vấn đề liên quan tới sức khỏe.

Video này có khả năng khái quát về về việc bạn muốn tăng cường hệ thống miễn dịch nói riêng hoặc sức khỏe tổng thể nói chung hai bạn muốn tăng cân, hoặc bạn muốn giảm cân, hoặc bạn muốn giữ nguyên trạng thái cơ thể mình với chỉ số khối phù hợp ấp thì video này dành cho bạn.

Tất cả các vấn đề này đều phụ thuộc vào bốn biển lớn trong thói quen chúng ta sử dụng cơ thể bình hàng ngày.

Lý do mà mình tìm hiểu các vấn đề này bởi vì chúng ta đang sở hữu một cỗ máy tuyệt vời nhất của quả đất đó chính là cơ thể chúng ta. Sức khỏe là chiếc nan hoa quan trọng nhất trong bánh xe cuộc đời mỗi người.

Bạn có thể thấy việc bạn ra siêu thị, ra chợ bạn mua sắm những đồ dùng hàng ngày như quạt điện máy móc các thiết bị khác đều có hướng dẫn sử dụng hoặc thậm chí bạn không biết sử dụng thì bạn sẽ phải hỏi những nhân viên bán hàng ở đây để họ tư vấn cho bạn việc sử dụng những sản phẩm này như thế nào.

Tại sao suốt bao nhiêu năm qua chúng ta sử dụng cơ thể mình nhưng không tìm hiểu về cách sử dụng nó??

Cách Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Video:

YouTube video

Bốn biến lớn tác động đến cách tăng cường hệ miễn dịch

Chúng ta không thể thay đổi được bộ Gien và hóc môn nhưng chúng ta có thể thay đổi những biến dưới đây.

 1. Chế độ dinh dưỡng – khí thở
 2. Chế độ tập luyện 
 3. Giấc ngủ 
 4. Và thư giãn 

Chúng ta sẽ đi vào từng biến một để biết rằng các biến này tác động như thế nào đến cơ thể chúng ta nếu chúng ta không giữ được chúng.

Đầu tiên là tỷ lệ phần trăm các biến quyết định tới hệ thống miễn dịch hay quá trình tăng cân giảm cân của chúng ta như thế nào.

Có rất nhiều nghiên cứu từ rất nhiều các chuyên gia cho rằng chế độ ăn uống chiếm từ 60 đến 80% khả năng tăng cân giảm cân thậm chí quyết định hệ thống miễn dịch.

Nhưng theo DinhTienThietnghiên cứu và tập hợp từ rất nhiều tài liệu thì chế độ ăn uống chiếm khoảng 60% – 70% còn lạ tập luyện – giấc ngủ và thư giãn chiếm khoảng 30 – 40% còn lại trong việc quyết định hệ thống miễn dịch của chúng ta có khỏe mạnh hay không.

Đêm nay giải thích cho chúng ta thấy rất nhiều người vậy thôi như họ sinh ra lớn lên già đi rồi qua đời họ không hết tập luyện những bài tập tập nặn những bài tập thường xuyên Tuy nhiên họ vẫn có thể sống lâu bởi vì cứ ra chế độ tập luyện chính là việc chúng ta vận động thường xuyên hơn và và bình thường thì chúng ta vẫn phải đi lại hàng ngày đó là hình thức vận động.

Dinh Dưỡng – Không Khí Chiếm 60 – 70%

Dinh Dưỡng - Không Khí Chiếm 60 - 70%

Chế độ dinh dưỡng là một phần quan trọng trong việc chúng ta có thể tăng hệ miễn dịch của mình lên hay không? hoặc thậm chí bạn ăn no bụng vẫn có thể giảm cân hay không, hoặc bạn có thể giữ cân nặng của mình ở một con số tuyệt vời của chỉ số khối??? MBI.

Và đừng quên không khí nơi bạn sinh sống, chỉ số không khí AQI là XanhVàngĐỏ hay Tím Mộng Mơ!!!

Tuy nhiên bạn không thể thay đổi không khí nơi bạn sống ngoài việc dùng các thiết bị lọc hay điều hòa không khí, thật khó nhưng bằng các tập thở bạn sẽ tăng giới hạn sử dụng năng lực phổi của mình!.

Bình thường chúng ta chỉ dùng 10% dung tích phổi thôi, khi vận động hoặc cơ thể cần đốt năng lượng phổi mới dùng nhiều hơn, nhưng chúng ta có thể tập để tăng khả năng dùng phồi – Điều này có trong trang 330 cuốn Atlas Giải phẫu cơ thể người – Alice Roberts.

Một cách tập hay đó là hít nhiều nhịp cho tới khi nào bạn không hít vào thêm nữa, cơ hoành đã căng hết cỡ, rồi từ từ thở ra, đến khi gần hết 80% thì dùng cơ bụng và các cơ liên quan ép đẩy nốt phần khí cặn trong phổi. Lặp lại mỗi sáng ít nhất 10 lần, sau 1 tuần bạn sẽ thấy khác.

Nói về chế độ ăn uống chất mà chúng ta quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng cho tao vào cơ thể hàng ngày ngày.

Bạn hãy dàng chút thời gian xem video này sẽ rõ hơn nhiều:

YouTube video

Cơ thể chúng ta hoạt động được là nhờ các chất dinh dưỡng tạo ra năng lượng mà mọi người gọi là caro ở trong các thành phần dinh dưỡng trong sữa hay trong bánh kẹo mì tôm là gì trong thành phần và ghi thấy ghi ở trên bao bì.

Có thể chia dinh dưỡng thành :

 1. Các yếu tố đa lượng: Tinh bột – Đạm – Chất béo (Carbs – Protein – Fat)
 2. Các yếu tố vi lượng: vitamin, khoáng chất từ rau củ quả hạt…
 3. Các phần bổ sung mà cơ thể không thể tổng hợp được

Nói về các yếu tố đa lượng là nguồn năng lượng chính. Năng lượng này nó tạo ra từ ba nhóm chất dinh dưỡng chính sau đây:

 • Đầu tiên là các bon hidrat – Tinh bột
 • Thứ hai nộp protein  – Chất đạm
 • Thứ ba là chất béo – Béo từ động thực vật

Các bon hidrat – Đây là một cái tên tiếng Anh gọi về các loại đồ ăn thức uống có nguồn gốc tạo ra các chất dinh dưỡng như tinh bột chất xơ hoặc chất đường ngọt 

Trong mỗi loại như tinh bột hay chất xơ hay chất đường thì đều có những loại tốt và những loại xấu những loại có thành phần cấu tạo hóa học tạo nên phân tử là chuỗi đơn giản hay chuỗi phức tạp.

Chúng ta  không cần nhớ vì tên nó quá dài dòng, nhớ cũng không giúp gì nhiều. Ta cần biết một cơ chế này để chúng ta có thể áp dụng vào việc ăn uống hàng ngày.

Đó là nếu các bon hidrat có chuỗi đơn giản thì dễ  hấp thu còn chuỗi phức tạp thì có hấp thu và tiêu hóa chậm.

Trong các bon hidrat chúng ta nên bổ sung hay chất chính là tinh bột và chất xơ hơn là chúng ta bổ sung chất đường.

Tinh Bột:

Bởi vì chất đường là một trong những chất có chứa phân tử đơn giản chính vì vậy chúng tiêu hóa rất nhanh, lượng đường trong máu của bạn sẽ nhanh chóng tăng lên thậm chí tăng lên cục bộ điều này sẽ dẫn tới khi việc cơ thể bạn nhận tới lượng đường trong máu tăng đột biến ==>  Tuyến tụy sẽ tạo ra một lượng lớn Insulin đường ruột để kéo lượng đường trong máu của bạn về bình thường và tích trữ kế lượng Glucose vượt quá mức cơ thể cần thiết vào gan thành glycogen.  

Tuy nhiên việc tăng bất thường lượng đường trong máu này làm cho tuyến tụy bị “chai” thậm chí là Insulin tạo ra không điều khiển được lượng đường trong máu nữa ==> Và đây là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng kháng Insulin và là nguyên nhân sâu xa của bệnh tiểu đường sau này.

Chất đường có chuỗi đơn giản và chất đường có chuỗi cấu tạo phân tử phức tạp, người ta gọi đường có chuỗi đơn giản hay trên đường xấu đó là các loại chất đường ở trong các thực phẩm chế biến sẵn như bánh kẹo là các sản phẩm đã qua chế biến và nó không còn một chút gì Vitamin hay các ký vi chất khác các cho cơ thể mời thuần túy chỉ có chất đường không. (Các chất  tượng tự trong Carbs như thế này gọi là Carb rỗng)

Chúng ta nên bổ sung các thành phần chất xơ và chất xơ là một chất hỗ trợ rất tốt trong quá trình tiêu hóa, còn tinh bột thì không thể thiếu rồi chúng ta ăn cơm, ăn bánh mì, ăn khoai hàng ngày bởi vì tinh bột là một trong những thành phần chính tạo ra Glucose là một trong những loại năng lượng chính đốt cho toàn bộ cơ thể chúng ta tạo ra calo.

Thứ hai là Đạm – protein:

Nhiều loài người nói protein có thể thay thế luôn cả chất béo chất là tinh bột hay chất xơ  tuy nhiên trong những điều kiện hạn chế chúng ta không có tinh bột không có chất xơ thì chúng ta mới phải cần cái gì để thay thế và cơ thể bắt buộc phải chuyển hóa protein thành các loại chất Béo hay gluco.

Chúng ta có thể thấy trong thịt cá trứng sữa ngay cả trong rau củ quả có hàm lượng protein nhưng mà chúng chiếm tỉ lệ rất nhỏ.

Protein chúng ta thường nghĩ ngay tới các loại thịt động vật bởi vì đây chính là nguồn cung cấp protein chính cho cơ thể của chúng ta, ngoài ra các loại thịt động vật tươi này thì sẽ cung cấp thêm các loại axit amin sau khi cơ thể để nạp protein vào thì chụp sẽ phân tách ra các loại axit amin ==> Đây là thành phần chính giúp cơ bắp phát triển.

Ở trong một số điều kiện nhất định khi đủ lượng Glycogen tích trữ trong gan thì protein thuần túy được phân tách thành các axit amin để hỗ trợ cơ bắp phát triển khi chúng ta nghỉ ngơi sau khi vận động tập luyện.

Khi vào cơ thể không đủ lượng Glucose gan hết lượng glycogen tích trữ thì cơ thể bắt buộc phải lấy năng lượng từ chính cơ bắp lúc này, người tập luyện sẽ thắc mắc tại sao người ta luyện mà lại không thấy tăng cơ, chỉ thấy teo tóp đi bởi vì năng lượng họ sử dụng được lấy từ cơ bắp.

Điển hình của những người mà tập luyện rất nhiều nhưng cơ bắp không to lên được đó những vận động viên điền kinh.

Đó là bài tập cardio trong thời gian giải thì lượng glycogen ở trong gan có họ không còn đủ để cung cấp cho cơ thể chạy hàng tiếng đồng hồ suốt một chặng đường dài lập tức cứ để xem lấy năng lượng từ cơ bắp và đốt luôn cơ bắp thành năng lượng cho cơ thể chạy bộ.

Đây cũng chính là các cơ chế cơ bản của chúng ta cần phải hiểu để khi tập luyện chúng ta muốn tăng cơ giảm mỡ hay là tăng cân tăng cơ hay là giảm cả cơ giảm mỡ tùy theo mục đích thực hiện là gì tìm hiểu cơ chế này để chúng ta biết.

Chất béo:

Thành phần dinh dưỡng quan trọng cuối cùng chó chính là chất béo.

 • Tại sao chất béo là quan trọng?
 • Tại sao chúng ta không thể loại bỏ chất béo ra khỏi thành phần là bữa ăn của mình?

Bởi vì chất béo chính là những loại chất tạo ra 50% lượng năng lượng của cơ thể hoạt động chất béo là thành phần cơ bản của màng tế bào và thành phần quan trọng của các nơron thần kinh, chính là các tế bào thần kinh, do đó không được loại trừ hoàn toàn 100% chất béo ra khỏi thành phần bữa ăn.

Nếu chúng ta loại bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi thành phần dinh dưỡng thì cơ thể sẽ phải đốt protein tạo ra chất béo.

Chất béo được tạo ra từ đâu? chất béo được tạo ra từ từ mỡ động vật hay các loại dầu thực vật hoặc có thể từ lượng Glucose dư thừa sau khi được tích trữ thành glycogen trong gan.

Khi bạn nạp quá nhiều Glucose thì một phần được giữ lại ở gan, tiếp tục nạp khối lượng tích trữ thì nó tăng lên nó sẽ phải chuyển hóa thành các dạng mỡ thừa và nó đẩy xuống phần thấp nhất của cơ thể bạn bởi vì mỡ nó là một dạng lỏng ===> Chính vì vậy nên bụng hầu như luôn là nơi tích mỡ nhiều nhất.

Nói về mỡ thừa trong cơ thể chúng ta có ba loại mỡ:

 1. Loại đầu tiên chiếm tới trên 90% lượng mỡ trong cơ thể đó chính là hàm lượng mỡ trong máu.
 2. Thứ hai trong cơ thể chúng ta là mỡ dưới da, bạn có thể sờ bụng mình ngay lúc để cảm nhận lớp mỡ này 😀
 3. Thứ ba trong cơ thể chúng ta đó là mỡ nội tạng hay nói cách khác làm mỡ ở bên trong cơ thể chúng ta mỗi phần có thể ngấm vào các cơ quan nội tạng một phần khuôn bao bọc xung quanh, gan, thận, tim… chúng ta có thể nghe từ khóa khỏi là gan nhiễm mỡ đây chính là mỡ nội tạng.

Trong ba loại mỡ này thì loại mối nguy hiểm nhất đối với sức khỏe chúng ta chính là mỡ nội tạngkhông phải cứ người gầy gò trong thân hình ốm yếu thì cái lượng mỡ nội tạng là nó ít hay là người béo thì lượng mỡ nội tạng này nó nhiều mà nó phụ thuộc vào cơ chế chuyển hóa của từng cơ thể và vào chế độ ăn uống và tập luyện.

Đo được lượng mỡ thừa tương đối trong cơ thể thì chúng ta có những công thức tính Body fat của quân đội Mỹ US Navy (phía dưới cùng)

Chất béo có tầm quan trọng nhưng nếu ăn nhiều chất béo và thừa loại chất béo thì lại gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Chất béo là tiền đề của rất nhiều loại bệnh từ tim mạch tới tiểu đường tuýp 1, tuýp 2 cho tới bệnh ung thư. Cơ thể chúng ta là một thể thống nhất một khi một trong những thành phần bị lỗi sẽ kéo theo các thành phần khác vì lỗi theo.

Giống như là một chiếc ô tô có hàng ngàn chi tiết, một vài thiết bị hư hỏng thì nó kéo theo các chi tiết khác hỏng học theo và cuối cùng là hỏng cả cái ô tô.

Chế độ ăn nên theo đuổi:

Phần nào lớn tức là số lượng cần nạp lớn!

che do an dia trung hai

Tập luyện:

Tập luyện

Tập luyện là một trong những vấn đề quan trọng cho cơ thể bởi vì trong tập luyện cơ thể chúng ta thải độc nhiều thông qua mồ hôi thông, làm mới lại tâm trí, qua đó việc chúng ta tái tạo tăng quá trình trao đổi chất chuyển hóa của cơ thể.

Trong quá trình tập luyện cơ thể chúng ta sinh ra rất nhiều loại hóc môn, một trong những hoóc môn đó làm cho cơ thể chúng ta được thư giãn để cho chúng ta cảm thấy thoải mái đầu óc và điều này gián tiếp giúp chúng ta ngủ ngon hơn.

Tập luyện là một quá trình giúp cơ thể tiêu tốn calo phá vỡ các mô cơ và sẽ tái tạo lại các mô cơ đó trong quá trình chúng ta nghỉ ngơi.

Những người tập nặng phải chịu trọng lượng lớn kháng lực lớn lên cơ bắp thì các sợi nguyên cơ bị phá càng nhiều và sau khi về chúng ta ngủ ta nạp thêm các chất dinh dưỡng thì các sợi nguyên cơ được xây dựng lại, lớn hơn khỏe hơn => Sợi cơ lớn hơn => Bó cơ lớn hơn => Nhóm cơ bắp đó lớn hơn, khỏe hơn để thích nghi với quá trình chúng ta tập luyện nặng.

Đó cũng là lý do tại sao những người tập tạ những người tập thể hình thì cơ bắp sẽ phát triển.

Tập luyện hỗ trợ giúp cơ thể đốt cháy được mỡ thừa và giúp bạn giảm cân, giúp cơ thể săn chắc hơn và sẽ giúp cho người gầy tăng cân hơn bởi vì mô cơ họ lớn hơn.

Tuy nhiên cách tập luyện đóng góp vai trò quan trọng vào việc chúng ta muốn tăng cân giảm cân hay giữ cơ thể ở trạng thái cân bằng, điều này còn phụ thuộc vào cả quá trình chúng ta kết hợp với dinh dưỡng như thế nào nữa.

Có thể chia đơn giản quá trình tập luyện theo hô hấp:

 1. Tập luyện đưa cơ thể vào trạng thái hô hấp Hiếu khi (khi tập vẫn nói chuyện được): Chạy mara tông, nhảy dây…(Cardio)
 2. Tập luyện đưa cơ thể vào trạng thái hô hấp Kỵ khi (Khi tập không thờ được): Nâng tạ…(Strength training)

Quá trình hô hấp hiếu khí sẽ hỗ trợ đốt mỡ tốt hơn quá trình kỵ khí, quá trình hô hấp kỵ khí giúp tăng cơ tốt hơn hiếu khí.

Đừng quên những bài  tập chức năng (Functional training): uốn dẻo, giãn cơ, tăng linh hoạt

Giấc ngủ:

Giấc ngủ:

Giấc ngủ là một trong những thứ không thể thiếu trong cuộc sống này chúng ta có thể thấy một ngày có 24 giờ và chúng ta phải giành tới 1/3 thời gian đó cho giấc ngủ.

Như vậy cuộc đời chúng ta sẽ phải dành một phần ba cuộc đời mình cho việc ngủ.

Lúc nhỏ thì chúng ta ngủ nhiều hơn, lúc bạn mới sinh ra như trẻ sơ sinh ngủ đến 20 tiếng một ngày chỉ thức vài ba tiếng để cười đùa cùng người lớn.

Tuy nhiên khi chúng ta trở thành thì mỗi giấc ngủ có những người bình thường không có những khác biệt về về gen thì ngủ 7- 8 tiếng.

Có thể nói giấc ngủ là quá trình sạc pin của cơ thể, quá trình tái tạo lại các tế bào, loại bỏ tế bào già yếu, sinh ra tế bào khỏe mạnh, không phải trong giấc ngủ thì cơ thể chúng ta sẽ giảm việc hoạt động của cơ thể mà đó là một sự cân bằng tuyệt vời.

Nếu như ban ngày hệ cơ vận động rất nhiều thì buổi tối hệ tuần hoàn và nội tiết và sẽ hoạt động nhiều hơn còn hệ cơ được nghỉ ngơi.

Buổi tối là thời gian gan thận lọc độc, gan lọc và phân chia các thành phần dinh dưỡng chúng ta nạp vào, thận lọc máu để giữ lại phần cần giữu, phần thải đổ ra nước tiểu.

1 ngày thận lọc loanh quanh 180 lít máu. Anh Thận làm việc cật lực lắm đó 😀

Nếu một ngày hoạt động mệt mỏi vào buổi tối bạn lại không được ngủ nữa thì đồng nghĩa với việc cơ thể bạn không được tái tạo lại, không được làm mới không được lọc độc triệt để và không được được tạo ra năng lượng cho cho một ngày hoạt động tiếp theo bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Gan là cơ quan quan trọng của cơ thể nên là một trong những cơ quan có kích thước lớn nhất.

Gan đảm nhiệm vai trò trò điều tiết thành phần phần dinh dưỡng thành phần hóa học, các vi chất ở trong máu và đẩy đến tế bào nuôi tế bào qua động mạch của tim.

Chính vì vậy nếu gan không hoạt động và và suy giảm chức năng gan bạn sẽ thấy rất rất nhiều vấn đề về sức khỏe.

Gan có tới 500 chức năng tuy nhiên chừng đó mới đủ để chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh bình thường, khi gan bị quá tải tức là lượng độc nhiều quá vào cơ thể.

Ví dụ như bạn nạp quá nhiều rượu có nhiều chất cồn vào thì ra phải làm việc quá sức dẫn đến toàn bộ công suất để lọc rượu, gan sẽ không có thời gian để hỗ trợ cho việc tiêu hóa chất béo bạn sẽ nhanh chóng bị thừa mỡ tại các bộ phận của cơ thể.

Một số người uống rượu quá nhiều thì sắp tới suy giảm chức năng gan.

Bởi vì khi chúng quá tải thì chúng sẽ bị bị hư hỏng các tế bào gan, giống như chúng ta sử dụng máy móc quá tải không bảo dưỡng thì nó cháy máy.

Trong gan thì chúng ta có hiện tượng gọi là xơ gan, chúng ta không thể đọc được nữa vào các thành phần máu gan không đủ chức năng không đủ công suất để phân tách các thành phần của máu đến nuôi dưỡng các tế bào và theo thời gian các tế bào đó sẽ bị lỗi vì chúng không được nói đủ chất.

Là tiền đề của việc hình thành nhiều tế bào lỗi một cách đột biến ===> Ung Thư!

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh béo phì thừa cân là chính là gan không tạo ra được những chất phù hợp để đốt được lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Chính vì vậy chúng ta cần ngủ đủ giấc, để có thời gian cho ra làm việc cho gan thực hiện trách nhiệm và công việc của mình


Thư giãn – Relax

Thư giãn - Relax

Có một cái đầu thoải mái tâm lý dễ chịu hơn cao đẳng là một trong những cách để giúp hệ thống miễn dịch của chúng ta hoạt động trơn tru tại sao điều này lại như vậy?

Khi bạn căng thẳng về công việc về các vấn đề liên quan thì lập tức trong đó bản sẽ sẽ sinh ra một số chất ít ảnh hưởng tới quá trình trình tiêu hóa thức ăn đến quá trình hình phân giải chất béo nên quá trình mình trao đổi chất và chuyển hóa các loại cái hoạt chất trong cơ thể bạn.

Làm thế nào để giảm căng thẳng thì là một việc rất khó và và có thể nói là tùy vào mỗi người có cách để họ giảm việc căng thẳng của mình.

Không có cách nào cụ thể áp dụng cho tất cả mọi người và hiệu quả với tất cả mọi người mà chỉ có những cơ chế chung.

Sau đó mỗi người hãy áp dụng cơ chế đó vào riêng nhưng theo cách của mình và tạo ra một cái tâm lý thoải mái cái sau khi chúng ta vẫn làm việc một ngày mệt mỏi.

Tuy nhiên có những nghiên cứu chúng ta sẽ có một số cách kích thích để cho cho chúng ta thoải mái hơn trong tâm trí mình.

 • Đó là chúng ta sẽ cảm thấy vui hơn khi đọc những câu chuyện bất hạnh
 • Bảng xếp cảm thấy hạnh phúc hơn bởi vì bạn không phải là cùng đinh của xã hội này bạn sẽ cảm thấy bạn vui hơn bởi vì bạn hơn người ta sẽ cảm thấy bạn hạnh phúc hơn bởi vì vì lòng trắc ẩn của bạn bắt đầu trỗi dậy.
 • Tiếp theo là bạn nghĩ về những sự kiện tuyệt vời mà bạn đã đạt được ví dụ như bạn là được sếp khen bạn được đạt doanh thu trong tháng vừa rồi bạn được giải vô địch bóng đá của làng vân vân và mây mây.
 • Bạn có thể thay đổi việc căng thẳng bởi bằng cách bạn đơn giản hóa mọi thứ, nhiều người gọi đó chính là việc đừng ham sân si tức là đừng quá ham muốn nhiều thứ, chúng ta càng ham muốn nhiều thứ mà chúng ta không đạt được chúng ta càng buồn chán.

Tất cả những yếu tố này thì đều gói gọn trong một thứ gọi là thay đổi sự tập trung của bạn. Khi bạn thay đổi sự chung của bạn sang những vấn đề khác các vấn đề tích cực hay gợi nhớ lòng biết ơn, gợi nhớ sự thấu cảm thì bạn lập tức sẽ bớt căng thẳng hơn nếu bạn đang gặp căng thẳng.

Còn rất nhiều cách để chúng ta giảm khả năng căng thẳng và Loại bỏ chất khỏi cơ thể mình mà bạn có thể khám phá ra cho riêng mình hãy tự tìm hiểu. Hãy làm theo cách của bạn. Do It Your Ways!

Hệ thống miễn dịch gồm hệ thống miễn dịch tự nhiên và hệ thống miễn dịch thích nghi!

Hệ thống tự nhiên là khi sinh ra chúng ta nhận từ mẹ, để tránh những bệnh thông thường, còn hệ thống miễn dịch thích nghi hình thành khi chúng ta được Tiêm Vắc Xin…!

Mẹo bạn có thể thực hiện ngay tăng hệ miễn dịch từ hôm nay:

Hạn chế uống nhiều rượu bia

Uống quá nhiều bia rượu sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch và gia tăng khả năng mắc bệnh viêm phổi. Do đó, để bảo vệ sức khỏe, chúng ta nên hạn chế uống các chất có cồn để giữ cho hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Ăn nhiều rau củ quả và các loại đậu

Ăn nhiều rau củ quả cùng các loại hạt, các loại đậu sẽ giúp bạn được cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, từ đó đáp ứng nhu cầu của hệ miễn dịch.

Theo một nghiên cứu tiến hành trên những người lớn tuổi, ăn nhiều rau củ và trái cây giúp cải thiện phản ứng của cơ thể với vắc xin Pneumovax, loại vắc xin giúp bảo vệ cơ thể chống lại viêm phổi Streptococcus.

Ngủ đủ giấc và kiểm soát căng thẳng

Tác hại của thiếu ngủ và căng thẳng tột độ làm gia tăng lượng hormone cortisol trong cơ thể, kiềm hãm khả năng hoạt động của hệ miễn dịch trong thời gian dài.

Không hút thuốc và tránh xa khói thuốc

Thói quen hút thuốc tác động trực tiếp đến hệ miễn dịch, làm suy giảm miễn dịch và gia tăng nguy cơ viêm phế quản, viêm phổi với cả người hút và người hít khói thuốc. Ngoài ra, khói thuốc lá còn gây viêm tai giữa đối với trẻ.

Sử dụng thực phẩm bổ sung lợi khuẩn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra các loại thực phẩm bổ sung giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp và nhiễm trùng dạ dày. Các sản phẩm sữa lên men cũng giúp giảm viêm đường hô hấp ở người lớn và trẻ nhỏ.

Tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng

Ánh nắng mặt trời tác động đến quá trình sản sinh vitamin D của da. Vào mùa hè, bạn nên phơi nắng khoảng 10–15 phút. Ở một vài nơi, lượng ánh nắng không đủ để cung cấp vitamin D cho cơ thể và đôi khi họ cũng thiếu nguồn cung cấp vitamin D. Điều này khiến cơ thể thiếu vitamin D cần thiết và sẽ làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm đường hô hấp.

Một nghiên cứu vào năm 2010 tiến hành ở trẻ nhỏ cho thấy hấp thụ đủ 1.200 IU một ngày cung cấp vitamin D làm giảm nguy cơ mắc bệnh cúm A.

Cúm A là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do virus cúm A chủng H1N1, H5N1 và H7N9 gây nên. Mặt khác, một nghiên cứu vào năm 2012 cho thấy người mắc bệnh ung thư kết trực tràng nỗ lực hấp thu 1.000 IU một ngày đã thất bại trong việc bảo vệ cơ thể chống lại viêm nhiễm đường hô hấp trên.

Sử dụng tỏi trong thực đơn hàng ngày

Tỏi là trung tâm kháng sinh phổ rộng và thúc đẩy hệ miễn dịch phát triển. Vì sức nóng của tỏi giúp hủy hoạt chất hiệu quả, do đó hãy bổ sung tỏi vào thực đơn hàng ngày bạn nhé.

Ăn nấm thảo dược

Bạn nên ăn nấm thảo dược như nấm đông cô hay nấm maitake của Nhật Bản. Một nghiên cứu gần đây cho thấy nấm đông cô giúp gia tăng khả năng miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thu vú đối với phụ nữ.

Dùng thảo dược hỗ trợ miễn dịch

Nhân sâm là loại dược phẩm hỗ trợ hệ miễn dịch rất hiệu quả. Do đó, hãy thử dùng các loại thảo dược hỗ trợ miễn dịch như nhân sâm eleuthero, nhân sâm châu Á, nhân sâm Mỹ hay hoàng kỳ khi bạn bị viêm nhiễm.

Sử dụng rượu thuốc echinacea

Rượu thuốc Echinacea được chỉ định để điều trị nhiễm trùng đường hô hấp trên, cảm lạnh, cúm và các loại bệnh khác. Bạn có thể dùng rượu thuốc này để chống lại các virus hô hấp phá hủy hệ miễn dịch của cơ thể. Tuy nhiên, khi sử dụng có thể gây ra một số tác dụng phụ, bạn cần tham khảo ý kiến các chuyên gia khi sử dụng.

Bạn có thể dùng rễ Echinacea purpurea để tăng cường chức năng hệ miễn dịch và giảm các triệu chứng cảm cúm nghiêm trọng và kéo dài.

 • Ngâm rượu vodka với Echinacea purpurea và lắc mỗi ngày.
 • Sau 4 tuần, tách phần cô đặc sang một hũ khác.
 • Trong lần dùng đầu tiên, múc 1/2 muỗng hỗn hợp hòa với nước và dùng sau khi thức dậy, mỗi lần cách nhau khoảng 2 giờ.
 • Sau hai ngày, giảm liều lượng còn 3 lần mỗi ngày trong suốt thời gian cảm cúm.

Bạn hãy áp dụng 10 cách tăng cường hệ miễn dịch trên để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình tránh khỏi những mầm bệnh nguy hiểm, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng và dễ mắc bệnh này nhé. (https://www.webmd.com/cold-and-flu/immune-system).

Mình là Thiết Tiến – Trước Đây Như 1 con Nghiện – Giờ đỡ “nghiện” Rồi:

Mình là Thiết Tiến - Trước Đây Như 1 con Nghiện - Giờ đỡ "nghiện" Rồi

Tóm lại bạn cần làm gì?

1- Định vị bản thân về cơ thể mình đang ở đoạn nào của cuộc đời

(78 tuổi Tổng thống Mỹ mới nhậm chức bắt đầu làm việc lớn)

3 tạng người mà con người ta sinh ra, các tạng người này có thể thay đổi theo hóc môn thay đổi, cùng các 4 biến ở trên.

3 tạng người mà con người ta sinh ra

Xem bạn gầy hay béo xem chỉ số khối: Tại đây

Xem tỷ lệ mỡ tương đối bao nhiêu: Tại đây

Xem tổng lượng năng tương tiêu hao tương đối 1 ngày: Tại đây

 

2- Mục đích bạn muốn đạt được! ví dụ body fat 15%

Ví dụ:

Tăng cân hay giảm cân? Căn cứ lượng năng lượng tiêu hao tương đối của bạn rồi tăng hoặc giảm 500kl /ngày

Muốn có cơ bắp hay tập luyện đưa cơ thể vào hô hấp Kỵ khí, muốn sức bền tim mạch hãy chạy bộ đan xen.

3- Lên kế hoạch: ví dụ 20 phút chạy bộ 1 ngày bất chấp nắng mưa, xuân hạ thu đông…

4- Kích thích não đủ mạnh: Không chú ý tập luyện dinh dưỡng thì sinh bệnh chết sớm

5- Và dấn thân hành động ÁCH SỪNG:

Nhấc các ĐÍT lên và đồ mồ hôi đi, tôi muốn thấy những đôi giày rách và cả chai tay nữa.
Nhấc các ĐÍT lên và đồ mồ hôi đi, tôi muốn thấy những đôi giày rách và cả chai tay nữa.

Nhấc các ĐÍT lên và đồ mồ hôi đi, tôi muốn thấy những đôi giày rách và cả chai tay nữa.

 

Đừng quan tâm ai cười chê nói ra nói vào… Cơ thể bạn là của bạn, cuộc đời bạn là của bạn! Hi vọng sự chia sẻ Thô Bỉ của DinhTienThietsẽ giúp ai đó!

Sách Atlas Giải Phẫu Cơ Thể Người:

[content-egg module=AE__tikivn template=list hide=pice]

Đinh Tiến Thiết

Kỹ Sư - business man - Free man

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc sức khỏe, giàu có hạnh phúc đến với bạn và gia đình!

Bạn đang vào blog kẻ lười tên là Đinh Tiến Thiết, trước đây hơn 1 thập kỷ là một Kỹ Sư Xây Dựng Công Trình Giao Thông - Đại Học Giao Thông Vận Tải nhưng hiện tại đang vận hành vài hệ thống kinh doanh địa phương và ngoài địa phương 100 triệu dân.

Các dịch vụ trong lĩnh vực năng lượng điện dân dụng Điện Lạnh, cho đến các sản phẩm thảo dược đến dịch vụ làm đẹp cao cấp.

Hi vọng một vài điều chia sẻ ít ỏi Thô Bỉ từ sự hiểu biết hữu hạn của mình sẽ mang lại vài giá trị nhỏ nào đó trong công việc cũng như cuộc sống của bạn!

Mong muốn bản thân kỷ luật để thành công, dù hứa 5 lần 7 lượt bỏ rượu bia vài năm trước nhưng giờ vẫn uống lại còn thêm cà phê, chè cháo chất kích thích vẫn rít đều hàng ngày, cũng thử rèn chế độ ăn cho người khoe khỏe chút nhưng...

...qua quán thịt nướng vẫn thấy thơm lắm, tự thấy bản thân là kẻ phàm phu, e rằng không biết bao lâu nữa mới thành chính quả lấy được chân kinh.

Đinh Tiến Thiết

Đinh Tiến Thiết

Tôi Có Thể Giúp Gì Bạn Không? Vâng Có thưa Quý Vị

Dịch vụ này cung cấp ĐỊNH VỊ GIÁ TRỊ trên internet cho cá nhân hay đơn vị kinh doanh siêu nhỏ hoạt động dựa trên dịch vụ phục vụ khách hàng!

TƯ VẤN

"Nếu không làm Marketing thì thôi, quên nó đi, để nó ngoài vùng quan tâm trong não, còn nếu đã làm Marketing thì phải làm Marketing Định Vị Giá Trị. Bất kể một hoạt động marketing nào mà không chạy trên nền tảng Định Vị Giá Trị... nó chỉ là một sự phí phạm thời gian năng lượng. Điều này luôn luôn áp dụng được bất kể đâu miễn là có con người tồn tại!" - Đinh Tiến Thiết -