Tony Robbins Là Ai mà sở hữu khối tài sản cá nhân trị giá 500 triệu đô la?

Nếu như bạn thường xuyên tìm kiếm những nguồn động lực từ khắp nơi trên thế giới, từ báo chí từ sách vở, từ truyền thông và từ cả các diễn giả thì bạn không thể không biết tới Tony Robbins.

Ông không chỉ là người khổng lồ theo nghĩa đen mà còn là người khổng lồ về khả năng truyền động lực thế giới hiện tại, các buổi hội thảo của ông lên đến hàng triệu người, đỉnh điểm lên đến 4 triệu người trong một thời điểm, cột mốc mà chưa diễn giả nào đạt được.

Nếu bạn định học cách trở nên giàu có, thì đó cũng có thể là từ một người sở hữu một hòn đảo tư nhân rộng 525 mẫu Anh ở Fiji.

tony robin

Tony Robbins là một người như vậy. Được cho là chuyên gia về cuộc sống và huấn luyện viên giàu có nổi tiếng nhất, Robbins khởi đầu không có gì – sau đó xây dựng khối tài sản cá nhân trị giá 500 triệu đô la.

Không chỉ là diễn giả ông còn vận hành cả một loạt công ty của mình đem lại doanh thu tới 5 tỷ usd năm, trong bài viết này Dinh Tien Thiet mời bạn tìm hiểu về ông, một người nghị lực tài năng và có nhiều điều khác chúng ta có thể học hỏi và rút kinh nghiệm cho mình từ vị diễn giả, doanh nhân này.

Tony Robins (Tony Robbins) là ai?

Anthony Jay Robbins (tên khai sinh là Anthony J. Mahavoric ; ngày 29 tháng 2 năm 1960) là một tác giả , huấn luyện viên , diễn giả và nhà từ thiện người Mỹ .

Tony Robbins Là Ai mà sở hữu khối tài sản cá nhân trị giá 500 triệu đô la?

Robbins được biết đến với các sách thông tin thương mại , hội thảo và tự lực bao gồm sách Sức mạnh không giới hạn (xuất bản năm 1987) và Đánh thức người khổng lồ bên trong (xuất bản năm 1993). Các cuộc hội thảo của ông được tổ chức thông qua Robbins Research International.

Đầu đời

Robbins tên khai sinh là Anthony J. Mahavoric ở North Hollywood, California , vào ngày 29 tháng 2 năm 1960. Robbins là con cả trong một gia đình có ba người con và cha mẹ anh ly dị khi anh mới 7 tuổi.

Mẹ anh sau đó tái hôn nhiều lần, bao gồm cả cuộc hôn nhân với Jim Robbins, một cựu cầu thủ bóng chày bán chuyên nghiệp, người đã nhận nuôi Anthony một cách hợp pháp khi anh 12 tuổi.

Trong thời gian học trung học, Robbins đã tăng 10 inch, một sự tăng trưởng đột biến sau đó được cho là do một khối u tuyến yên . Anh ấy nói rằng cuộc sống ở nhà của anh ấy là “hỗn loạn” và “bị lạm dụng”. Năm mười bảy tuổi, anh ta bỏ nhà đi và không bao giờ trở lại.  Robbins sau đó làm công việc dọn vệ sinh, và không theo học đại học.

Sự nghiệp

Robbins bắt đầu quảng bá các buổi hội thảo dành cho diễn giả và tác giả truyền động lực Jim Rohn khi anh mới 17 tuổi.

Vào đầu những năm 1980, Robbins, một nhà thực hành lập trình thần kinh học (NLP) và thôi miên Ericksonian , đã hợp tác với người đồng sáng lập NLP John Grinder . Sau đó, anh học cách đi bộ bằng lửa và kết hợp nó vào các buổi hội thảo của mình.

Năm 1988, Robbins phát hành thông tin thương mại đầu tiên của mình cho chương trình tự lực “Personal Power”, do Guthy Renker sản xuất.

Năm 1997, Robbins khởi động hội thảo của Học viện Lãnh đạo.

Cùng với Cloé Madanes , Robbins thành lập Trung tâm Can thiệp Robbins-Madanes, một tổ chức đào tạo các huấn luyện viên kỹ năng sống để giúp các gia đình và cá nhân đối phó với chứng nghiện ngập và các vấn đề khác.

Vào năm 2014, Robbins đã tham gia cùng một nhóm các nhà đầu tư để có được quyền triển khai nhượng quyền thương hiệu Major League Soccer ở Los Angeles, California , được gọi là Câu lạc bộ bóng đá Los Angeles . Đội tuyển bóng đá bước vào tranh tài vào năm 2018.

Năm 2016, Robbins hợp tác với Peter Guber, người đồng sở hữu Golden State Warriors và người đồng sở hữu Washington Wizards , Ted Leonsis để mua lại Team Liquid , một tổ chức game eSports chuyên nghiệp.

Năm 2017, Team Liquid vô địch The International 7, một giải đấu Dota 2 với tổng giải thưởng hơn 24 triệu đô la.

Robbins đã làm việc trên cơ sở cá nhân với Bill Clinton , Justin Tuck , Wayne Gretzky , Serena Williams , Hugh Jackman , và Pitbull.

một trong "200 chuyên gia kinh doanh hàng đầu"

Ông đã cố vấn cho các doanh nhân người Mỹ Peter Guber , Steve Wynn và Marc Benioff . Ông được Accenture vinh danh là một trong “50 trí thức kinh doanh hàng đầu” và một trong “200 chuyên gia kinh doanh hàng đầu” của Harvard Business Press , và năm 2007 được xếp hạng trên Forbes Celebrity 100.

Robbins đã bị chỉ trích vì những bình luận ám chỉ đến phong trào Me Too tại một hội thảo ở San Jose, California, vào ngày 15 tháng 3 năm 2018:  “Nếu bạn sử dụng phong trào #MeToo để cố gắng đạt được ý nghĩa và sự chắc chắn bằng cách tấn công và tiêu diệt người khác… tất cả những gì bạn đã làm về cơ bản là sử dụng một loại thuốc có tên là ý nghĩa để khiến bản thân cảm thấy thoải mái.

” Anh tiếp tục kể câu chuyện về một “người đàn ông rất quyền lực” đã cho thuê một ứng viên nữ mặc dù cô ấy là người có năng lực nhất vì cô ấy quá hấp dẫn và sẽ là “rủi ro quá lớn”.  Anh ấy sau đó đã đăng lời xin lỗi trên trang Facebook của mình.

Hội thảo

Robbins tổ chức nhiều cuộc hội thảo hàng năm, hầu hết trong số đó với chủ đề “tự lực” và “suy nghĩ tích cực”, với thực hành tư duy tiếp lửa, các bài tập củng cố niềm tin của bạn, sự tham gia của khán giả và các bài tập thể chất.

Làm từ thiện

Năm 1991, Robbins thành lập Quỹ Anthony Robbins ,nhằm giúp đỡ những người trẻ tuổi, người vô gia cư, người đói, người già và những người bị giam cầm.

Cơ quan giám sát từ thiện độc lập Charity Navigator đã cho tổ chức này xếp hạng bốn trên bốn sao vào năm 2017.

cuốn sách của mình, Money: Master the Game

Vào năm 2014, anh ấy đã quyên góp lợi nhuận từ cuốn sách của mình, Money: Master the Game , cùng với một khoản quyên góp cá nhân bổ sung, thông qua Feeding America để cung cấp bữa ăn cho những người có nhu cầu.

Robbins cũng quyên góp lợi nhuận từ Unshakained: Your Financial Freedom Playbook cho Feeding America.

Robbins làm việc với một công ty nước tên là Spring Health, công ty cung cấp nước ngọt cho các ngôi làng nhỏ ở vùng nông thôn miền đông Ấn Độ để ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường nước.

Money: Master the Game
Money: Master the Game

Robbins đã giúp quyên góp tiền cho Operation Underground Railroad , một tổ chức phi lợi nhuận làm việc với các chính phủ để chống lại nạn buôn bán trẻ em và nô lệ với sự hỗ trợ của các cựu CIA , Navy SEALs và các đặc nhiệm Special Ops .

Các vấn đề pháp lý và tranh cãi

1995 Giải quyết Giảm nhẹ Người tiêu dùng với Ủy ban Thương mại Liên bang
Vào tháng 5 năm 1995, Robbins Research International (RRI) đã giải quyết với Ủy ban Thương mại Liên bang về cáo buộc vi phạm Quy tắc nhượng quyền thương mại của cơ quan này.

Theo thỏa thuận dàn xếp, RRI không thừa nhận đã vi phạm bất kỳ luật nào, nhưng đồng ý trả 221.260 USD tiền bồi thường cho người tiêu dùng.

Vụ kiện bản quyền năm 2000 của Wade Cook

Wade Cook đã kiện Robbins vì bị cáo buộc sử dụng các điều khoản có bản quyền từ cuốn sách Cỗ máy kiếm tiền trên phố Wall của Cook trong các buổi hội thảo của mình. Năm 2000, bồi thẩm đoàn đã trao cho Cook một bản án trị giá $ 655,900, bản án đã bị kháng cáo. Cook và Robbins thanh toán một số tiền không được tiết lộ.

Vụ kiện phỉ báng Vancouver Sun năm 2001

Năm 2001, Tòa án Tối cao British Columbia ra phán quyết rằng tờ The Vancouver Sun đã bôi nhọ Robbins khi gọi anh là ” kẻ đạo đức giả ngoại tình, trộm vợ “. Tòa án đã trao cho Robbins 20.000 đô la tiền bồi thường thiệt hại và các chi phí pháp lý cho anh ta.

Thương tích khi đi bộ trong lửa năm 2012 và 2016

Vào tháng 7 năm 2012, San Jose Mercury News đã xuất bản một câu chuyện báo cáo rằng nhiều người đã bị bỏng và nhập viện trong một trong những sự kiện đi bộ dưới lửa của Robbins vào ngày 19 tháng 7 năm 2012.

Câu chuyện này đã được các phương tiện truyền thông khác, bao gồm Fox News, The New York Times và CNN. Các báo cáo này sau đó đã được rút lại vì không chính xác.Một bài báo đính chính đã được xuất bản bởi The Huffington Post .

Vào ngày 24 tháng 6 năm 2016, có thông tin cho rằng “hàng chục người đã bị bỏng và cần được chăm sóc y tế sau khi cố gắng đi bộ trên than nóng trong một sự kiện đi bộ dưới lửa tại một hội thảo của Tony Robbins ở Dallas, Texas”.

Một số người tham dự đã được chở đến các cơ sở y tế để điều trị bỏng, và một chiếc xe buýt được sử dụng làm khu vực dàn dựng cho từ 30 đến 40 người ít bị thương hơn.

Một phát ngôn viên của tổ chức Robbins tuyên bố, “Một người nào đó không quen thuộc với quy trình cứu hỏa gọi 911 báo cáo nhu cầu về xe dịch vụ khẩn cấp […] không cần nhân viên khẩn cấp […] chỉ 5 trong số 7.000 người tham gia yêu cầu một cuộc kiểm tra ngoài những gì có sẵn trên trang web. ”

Các cáo buộc quấy rối và lạm dụng tình dục năm 2019

Vào tháng 5 năm 2019, một cuộc điều tra của BuzzFeed News đã đưa ra những cáo buộc chi tiết chống lại Robbins về hành vi quấy rối tình dục người hâm mộ và nhân viên, chẳng hạn như mò mẫm người hâm mộ tại các sự kiện, để lộ bộ phận sinh dục của anh ấy với trợ lý và quấy rối tình dục người hâm mộ.

Vào thời điểm đó, chín phụ nữ đã công khai cáo buộc Robbins về hành vi sai trái tình dục. Robbins phủ nhận các cáo buộc và cũng tuyên bố, “Tôi đã là mục tiêu của cuộc điều tra kéo dài cả năm của BuzzFeed. Thật không may, tổ chức của bạn đã nói rõ với nhóm của tôi rằng bạn có ý định tiếp tục xuất bản một chương trình nghị sự không chính xác- phiên bản định hướng của quá khứ, xuyên qua sự giả dối. ”

Vào tháng 11 năm 2019, BuzzFeed News đã xuất bản một bài báo gồm sáu phần cáo buộc Robbins lạm dụng tình dục một cô gái tuổi teen trong thời gian anh ta làm “diễn giả ngôi sao” tại SuperCamp, một trại hè ưu tú ở miền nam California. Bài báo tuyên bố các sự kiện diễn ra vào năm 1985 khi Robbins 25 tuổi và có ít nhất hai nhân chứng.

Các hãng truyền thông khác cũng đưa tin về những cáo buộc này. Robbins phủ nhận hành vi sai trái và đệ đơn kiện lên BuzzFeed News ở Ireland. Đáp lại, BuzzFeed News nói rằng họ đứng về phía báo cáo của họ và cho rằng quyết định của Robbins nộp đơn triệu tập ở Ireland là một “sự lạm dụng” của tòa án Ireland.

Truyền hình và phim

Robbins đã đóng vai khách mời trong bộ phim Reality Bites , The Cable Guy , và cả trong bộ phim năm 2001 Shallow Hal . Anh ấy xuất hiện trong The Roseanne Show và trong một tập của The Sopranos . Anh đóng vai chính mình trong bộ phim tài liệu năm 2010 The Singularity Is Near: A True Story About the Future.

Vào tháng 7 năm 2010, NBC ra mắt “Breakthrough with Tony Robbins”, một chương trình thực tế tiếp nối Robbins khi anh ấy giúp những người tham gia chương trình đối mặt với những thách thức cá nhân của họ. NBC đã hủy bỏ chương trình sau khi phát sóng hai trong số sáu tập theo kế hoạch do lượng người xem thấp 2,8 triệu.

Vào tháng 3 năm 2012, OWN Network đã chọn chương trình cho một phần khác bắt đầu với phần đầu tiên ban đầu được thiết lập để chạy lại và sau đó dẫn trực tiếp vào phần mới 2012. Vào tháng 4 năm 2012, Robbins bắt đầu chế tạo Lifeclass của Oprah trên Mạng riêng.

Robbins bắt đầu chế tạo Lifeclass của Oprah trên Mạng riêng
Robbins bắt đầu chế tạo Lifeclass của Oprah trên Mạng riêng

Vào năm 2015, nhà làm phim Joe Berlinger đã đạo diễn và sản xuất bộ phim tài liệu Tony Robbins: I Am Not Your Guru , kể về sự kiện Tony Robbins “Hẹn hò với định mệnh” sau khi quay nó ở Boca Raton, Florida, vào tháng 12 năm 2014.

Phim được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim South by Southwest vào tháng 3 năm 2016 và khai mạc Liên hoan phim Tài liệu Hoa Kỳ (AmDocs) tại Palm Springs vào tháng 2 năm 2016. Phim tài liệu đã được dịch sang các thứ tiếng cho 190 quốc gia và được Netflix phát hành vào ngày 15 tháng 7 năm 2016.

Đời sống cá nhân

Năm 1984, Robbins kết hôn với Rebecca “Becky” Jenkins sau khi gặp cô tại một cuộc hội thảo. Jenkins có ba người con từ hai cuộc hôn nhân cũ, được Robbins nhận làm con nuôi. Robbins và Jenkins đệ đơn ly hôn vào năm 1998.

Năm 1984, Robbins có một đứa con với bạn gái cũ Liz Acosta. Con trai của họ, Jairek Robbins , cũng là một huấn luyện viên và huấn luyện viên trao quyền cá nhân.

Vào tháng 10 năm 2001, Robbins kết hôn với Bonnie “Sage” Robbins ( nhũ danh Humphrey). Họ sống ở Manalapan, Florida.

Robbins là một người ăn chay trường trong 12 năm, sau đó anh ấy đã thêm cá vào chế độ ăn uống của mình. Trong khi ăn chế độ ăn nhiều cá, ông bị ngộ độc thủy ngân và suýt chết. Chế độ ăn của anh ấy hiện nay chủ yếu là rau với một lượng nhỏ protein động vật.

Điểm neo thời thơ ấu Tony Robbins

Tony Robbins là con cả trong 1 gia đình có 3 người con. Cha mẹ ly dị năm ông vừa lên 7, cả tuổi thơ ông gần như thiếu vắng hình bóng người cha thực sự. Mẹ ông sau đó “đi thêm nhiều bước nữa” với một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp là Jim Robbins.

Tony Robbins hồi nhỏ theo học tại trường trung học Glendora, khi đó ông được bầu làm chủ tịch hiệp hồi sinh viên vào năm cuối. Sau khi lớn lên, ông được nhận xét là một người con có hiếu, ông siêng năng làm việc và giúp đỡ rất nhiều cho anh chị em trong gia đình của mình.

Năm 1994, Tony Robbins được chẩn đoán mắc bệnh u tuyến yên. Căn bệnh này là nguyên nhân chính làm cho chân tay của ông phát triển không bình thường. Nhưng nhờ sự cố gắng, nỗ lực và tập luyện ngày nay ta biết tới Anthony Robbins với một diện mạo, một con người hoàn toàn khác.

Con đường thành công của Anthony Robbins

Tony Robbins bắt đầu biết kiếm tiền nhờ vào chính khả năng của mình. Theo đó, ông tìm cách quảng bá các hội thảo động lực của Jim Rohn, một tác giả và diễn giả động lực và là một doanh nhân nổi tiếng.

Năm 1983, ông bắt đầu giảng dạy bộ môn lập trình ngôn ngữ thần kinh NPL và thôi miên Ericksonian sau khi được đào tạo từ người đồng sáng lập NPL.

Sự nghiệp của Tony Robbins như một bậc thầy tự lực và bắt đầu phát triển khi ông bán các chương trình của mình thông qua sách và quảng cáo ở trên truyền hình. Năm 1987, ông đã xuất bản cuốn sách lớn đầu tiên là “Unlimited Power – Đánh thức năng lực vô hạn”.

cuốn sách lớn đầu tiên là “Unlimited Power
cuốn sách lớn đầu tiên là “Unlimited Power

Đây là quyền sách có nội dung liên quan đến chủ đề sức khoẻ và năng lượng, cũng như vượt qua nỗi sợ hãi khi giao tiếp và tăng cường các mối quan hệ cá nhân.

Năm 1987, ông đã xuất bản cuốn sách lớn đầu tiên là “Unlimited Power – Đánh thức năng lực vô hạn”

Ngoài cuốn sách đó, Tony Robbins còn xuất bản ra một cuốn sách lớn tiếp theo là ” Awaken the Giant Within – Đánh thức con người phi thường trong bạn ” được xuất bản vào năm 1991.

ánh thức con người phi thường trong bạn
ánh thức con người phi thường trong bạn

Khi đó ông đã sử dụng kỹ thuật riêng của mình là “Neuro – Asscociative Conditioning” để có thể cung cấp cho các học sinh hay tù nhân thông quan chương trình học tập và thực phẩm dựa trên chính là truyền đạt của ông.

Cũng vào năm 1991, Tony Robbins thành lập quỹ cho các học sinh và tủ nhân thông qua chương trình học tập và thực phẩm, quỹ đó có tên ” Quỹ Anthony Robbins “.Sau đó, ông  nhận được rất nhiều lời mời tham gia các chương trình, diễn giả nổi tiếng của các đài Mỹ.

[content-egg module=AE__tikivn template=list]

Xem thêm tại Shopee

Xem Thêm Tại Lazada

Vào năm 1997, Tony Robbins bắt đầu hội thảo riêng mình có tên “Học viện lãnh đạo”. Nhờ sự thành công của các cuộc hội thảo này mà ông đã trở thành một diễn giả nổi bật ở trong mạch hội thảo và được tài trợ bở Learing Annex.

Năm 2007,Tony Robbins đã trở thành một diễn giả nổi tiếng bậc nhất tại hội nghị Công nghệ, giải trí và thiết kế (TED). Cuộc nói chuyện của ông là cuộc nói chuyện TED phổ biến thứ 6 vào năm 2012.

YouTube video

Tony Robbins đã trở thành một diễn giả nổi tiếng bậc nhất tại hội nghị Công nghệ, giải trí và thiết kế (TED)

Ông cũng là người sáng lập ra “Trung tâm can thiệp chiến lược Robbins-Madanes” là tổ chức liên quan đến các vấn đề tâm lý cá nhân, tổ chức và gia đình. Ngoài ra thì Tony Robbins cũng tham gia các hội thảo như “giải phóng sức mạnh trong vòng 4 ngày” và Đại học Mastery.

Năm 2009, ông thành lập ” Business Mastery program”, chủ đề chủ yếu tập trung vào các nhà lãnh đạo doanh nghiệp dùng các kỹ thuật để quản lý và phát triển doanh nghiệp. Anthony Robbins đã tư vấn cho Tổng thống Bush và Clinton, Nelson Mandela, Mikhal Gorbachev, Công Nương Diana, Andre Agassi và rất nhiều người khác.

Ông đã ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của họ về mặt tâm lý lãnh đạo, đàm phán, quyết định tổ chức và hoạt động đỉnh cao. Năm 2010, “Breakthrough with Tony Robbins – Đột phá với Tony Robbins”, chương trình thực tế đã được NBC cho ra đời nhằm giúp người tham gia giải quyết được các vấn đề của họ.

Tuy nhiên, vì lượng người xem thấp nên chương trình bị hủy ngay. Sau đó, nó được thực hiện bởi OWN Network.

Năm 2009, ông thành lập ” Business Mastery program”, chủ đề chủ yếu tập trung vào các nhà lãnh đạo doanh nghiệp dùng các kỹ thuật để quản lý và phát triển doanh nghiệp

Ngày nay, Tony Robbins là tác giả của nhiều quyển sách bán chạy nhất đồng thời là Phó Chủ Tịch HĐQT của 5 tập đoàn. Thông qua những quyển sách và hội thảo của mình, Robbins đã trực tiếp gây ảnh hưởng đến cuộc đời của hơn 50 triệu người từ hơn một trăm quốc gia.

Ông đã được Accenture trao giải là “Top 50 Trí Tuệ Kinh doanh Trên Thế Giới”. Amerian Express bình chọn ông là một trong 6 nhà lãnh đạo kinh doanh hàng đầu thế giới.

International Chamber of Commerce chọn ông là “Top 10 người xuất sắc nhất thế giới”. Robbins là một trong 6 chuyên gia tư vấn được yêu thích nhất theo khảo sát của American Express (chuyên gia huấn luyện chuyên nghiệp duy nhất).

Bên cạnh tư vấn tâm lý cá nhân, Tony Robbins cũng tổ chức một số lượng rất ít các seminar và khóa học, và các seminar/ khóa học này đều nhanh chóng trở nên nổi tiếng bởi năng lượng mạnh mẽ và sự tác động tích cực nhanh chóng đến cuộc sống của những người tham gia.

Khóa học “Date With Destiny” là một thành công vang dội của Anthony Robbins. Đây là một trong hai khóa học duy nhất ông có mặt trực tiếp giảng dạy.

Khóa học “Date With Destiny” là một thành công vang dội của Anthony Robbins
Khóa học “Date With Destiny” là một thành công vang dội của Anthony Robbins

Trong ba thập kỷ qua, Tony Robbins đã giúp hàng triệu người trên thế giới đạt được sự đột phá trong tư duy, thực hiện ở cấp độ cao hơn, sáng tạo ra những thành quả phi thường và đạt đến mức độ tuyệt vời của thành công mỹ mãn.

Ông là huấn luyện viên cuộc sống số 1 trên thế giới đã được kiểm chứng, là một người cha và tác giả được công nhận trong lĩnh vực huấn luyện tiềm năng đỉnh cao và huấn luyện cuộc sống.

Ngoài công việc là diễn giả, tác giả … thì Tony Robbins cũng tham gia vào sự nghiệp diễn xuất như trong bộ phim ” The singularity is near ” hay ” Shallow Hall “, ” Reality Bites ” …

Tony Robbins là huấn luyện viên cuộc sống số 1 trên thế giới đã được kiểm chứng, là một người cha và tác giả được công nhận trong lĩnh vực huấn luyện tiềm năng đỉnh cao và huấn luyện cuộc sống

Sách của Tony Robbins

sach tony robbins vi azlifemastery com 1

Ông có nhiều sách bán trên Amazon, tại Việt Nam bạn có thể mua phía dưới:

Sách của Anthony Robbins hướng dẫn bạn phát huy tối đa năng lực của bản thân trong khi vẫn cảm thấy thoải mái và an tâm về tài chính, rèn khả năng lãnh đạo và nuôi dưỡng lòng tự tin, đắc nhân tâm và có được sự hợp tác của mọi người.

Đánh Thức Năng Lực Vô Hạn

sach tony robbins vi azlifemastery com 2

[content-egg module=AE__tikivn template=list]

Xem thêm tại Shopee

Xem Thêm Tại Lazada

Nếu bạn chưa bao giờ mơ tưởng mình sẽ có được cuộc sống tốt hơn, Đánh Thức Năng Lực Vô Hạn (Unlimited Power) sẽ chỉ cho bạn cách để có cuộc sống như ý muốn và xứng đáng thụ hưởng, thông qua một lĩnh vực khoa học mới giúp phát huy thành tựu xuất sắc của cá nhân. Tác giả sẽ giúp bạn:

  • Nhận ra bạn thật sự mong muốn điều gì
  • Khám phá 7 giả phỏng về thành công
  • Tái lập trình cho trí não để vượt qua nỗi sợ và nỗi ám ảnh
  • Tạo ra sự hòa hợp ngay tức thì với những người lần đầu tiên gặp gỡ
  • Sở hữu 5 chìa khóa mang lại hạnh phúc và thịnh vượng

Đánh Thức Năng Lực Vô Hạn (Unlimited Power) là một quyển sách mang tính “cách mạng” dành cho trí não, từng bước hướng dẫn bạn phát huy tối đa năng lực của bản thân trong khi vẫn cảm thấy thoải mái và an tâm về tài chính, rèn khả năng lãnh đạo và nuôi dưỡng lòng tự tin, đắc nhân tâm và có được sự hợp tác của mọi người.

Ai trong chúng ta cũng từng đương đầu với những thời điểm khó khăn trong đời, những lúc mà ta cảm thấy bế tắc vì những biến cố và hoàn cảnh mà ta không thể kiểm soát được. Đó là những lúc ta bị cảm xúc tiêu cực xâm chiếm chính mình, ta khép lòng lại và cũng không muốn chia sẻ với ai.

Là một huấn luyện viên, một bậc thầy tự lực và là người diễn thuyết động lực, được biết đến với những cuốn sách bán chạy nhất như “Đánh thức năng lực vô hạn” và “Đánh thức con người phi thường trong bạn”, Anthony Robbins đã thấu hiểu và đồng cảm với cảm xúc khó khăn đó của nhiều người.

Từ đó, ông đã viết cuốn sách “Quà tặng cuộc sống” (tên gốc tiếng Anh là “Notes from a friend”) như một lời nhắn nhủ, động viên những người đang gặp phải thách thức trong cuộc sống.

“Quà tặng cuộc sống” là tập hợp của những mẩu chuyện truyền cảm hứng, trong đó có những mẩu chuyện từ chính cuộc đời Anthony Robbins và những tấm gương vượt khó, vươn lên thành công trong cuộc sống như Colonel Sanders (người sáng lập KFC), và Walt Disney (nhà sáng lập hãng phim Walt Disney), Michael Jordan ( huyền thoại bóng rổ Mỹ) ….

Qua cuốn sách này, Anthony Robbins gửi gắm bạn đọc thông điệp: “Cách duy nhất để cảm nghiệm sự màu mỡ, dư dật của cuộc sống chính là chiêm nghiệm nó với thái độ tri ân – Nhận biết những gì bạn đang có và những gì bạn có thể cho đi. Cách tuyệt nhất để đảm bảo cho hạnh phúc của bạn là giúp đỡ người khác trải nghiệm hạnh phúc của riêng họ”.

Tiền làm chủ cuộc chơi – 7 bước đơn giản để đạt được tự do tài chính

Tiền làm chủ cuộc chơi – 7 bước đơn giản để đạt được tự do tài chính

Giúp mọi người có được hiểu biết đúng đắn về tiền bạc để có thể làm chủ cuộc chơi Tiền bạc từ đó làm chủ cuộc sống, cuốn sách được trực tiếp Tony Robbins chấp bút và để hoàn thành được cuốn sách này ông đã phải dành ra 04 năm làm việc liên tục và phỏng vấn hơn 50 tỷ phú hàng đầu trên thế giới để đúc rút ra những quy luật chung về tiền bạc từ những người giàu nhất trên thế giới, sau đó ông hệ thống hóa lại và đưa thành quy trình 07 bước đơn giản để giúp mọi người đạt được tự do tài chính

Đời tư của Tony Robbins

Năm 1982, Tony Robbins đã kết hôn cùng Becky Jenky và có được 3 đứa con từ các cuộc hôn nhân trước đây, khi đó ông đã nhận nuôi chúng. Nhưng sau 9 năm chung sống, ông tuyên bố ly dị vợ và một thời gian sau kết hôn với ngời vợ thứ 2 là Sage Robbins.

Những nốt trầm trong đời Tony Robins:

Tony bị mẹ kề dao vào cổ và đuổi ra khỏi nhà:

Tony Robbins là con cả trong gia đình và có một tuổi thơ không mấy suôn sẻ. Cha mẹ ly dị khi ông mới lên 7, mẹ đi bước nữa với người đàn ông khác.

Từ khi còn nhỏ đến lớn, ông chưa bao giờ có được hình mẫu người cha đúng nghĩa. Tồi tệ hơn là mẹ ông bắt đầu nghiện rượu và ma túy. 14 tuổi ông đã phải trở thành người gánh vác cả gia đình.

Ông làm tất tần tật mọi việc như chăm em, nấu ăn,…Ấy vậy vẫn chưa đủ, một ngày nọ ông còn bị mẹ kề dao vào cổ vào đuổi ra khỏi nhà. Kể từ đó, Tony Robbins không bao giờ quay trở về căn nhà ấy nữa. Người “bậc thầy huấn luyện CEO” vẫn luôn nói rằng “Quá khứ của bạn không quyết định tương lai của bạn”.

Tuổi 17 vật lộn kiếm sống và bước ngoặt Jim Rohn:

Đến năm 17, Tony Robbins đã nghỉ học phổ thông và tự kiếm sống, đồng nghĩa với giấc mơ về tấm bằng đại học để trở thành phóng viên thể thao xem như không bao giờ thành hiện thực. Vị diễn giả nổi tiếng thế giới hôm nay, khi đó, phải lay lất làm lao công quèn cho qua ngày với thu nhập chỉ 40 USD/ tuần.

Tuy nhiên, ông không bao giờ nhụt chí. Tích cóp được 35 USD, ông tham dự một buổi hội thảo tạo động lực của Jim Rohn và xin ông ấy cho làm việc. Thấy được tiềm năng của Tony Robbins, Jim đã nhận lời.

jim rohn home

Qua sự dẫn dắt của Jim Rohn, Tony Robbins cố gắng 12 đến 14 tiếng mỗi ngày mà vẫn không có kết quả khả quan. Nản lòng, hoang mang không biết làm cách nào để tiến về phía trước, ông may mắn nhận được lời khuyên từ người thầy của mình:

“Hãy tự xây dựng một bộ kỹ năng cho bản thân. Chỉ có như thế thì mới hy vọng mang lại nhiều giá trị hơn đối thủ và thực sự thể hiện được tài năng thiên bẩm của mình”.

Chính nhờ lời khuyên ấy mà từ cậu thanh niên bị đuổi ra khỏi nhà Tony Robbins đã gặt hái được nhiều thành công rực rỡ. Đến năm 2007, từ người lao công bán thời gian đến thu nhập ít ỏi chỉ 40USD/tuần, ông đã trở thành doanh nhân nổi tiếng với số tiền kiếm được một năm lên 30 triệu USD.

Tony từng Bị u tuyến yên và nhiễm độc thuỷ ngân

Nhìn vào chiều cao hơn 2m hiện tại của ông, ít ai biết được ông từng chỉ cao 1m5 khi bước vào cấp 3. Cũng nhờ vào vóc dáng thấp còi của mình mà Tony Robbins đã có động lực phấn đấu hơn. Hoàn cảnh đã thôi thúc tinh thần của cậu thanh niên, khiến cậu luôn cố gắng làm điều mình giỏi nhất.

Cuối năm phổ thông, ông còn từng là Chủ tịch hội sinh viên. Robbins cao đến 2m là do một khối u ở tuyến yên, khiến cho hormone tăng trưởng trong người ông bị rối loạn. May thay, khối u ác tính những tưởng đã cướp đi mạng sống của Robbins đã được các bác sĩ chữa trị. Vài năm sau đó, diễn giả lại được chẩn đoán bị nhiễm độc thủy ngân cấp do ăn hải sản.

Bị u tuyến yên và nhiễm độc thuỷ ngân

14 năm cho một cuộc hôn nhân bất hạnh

Sai lầm lớn nhất của cuộc đời Tony Robbins có lẽ là kết hôn với vợ cũ Becky Jenkin ở tuổi 24. Thậm chí, vị triệu phú này cũng từng thú nhận với Oprah Winfrey trong cuộc trò chuyện của mình rằng: “Đến ngày cưới, tôi vẫn biết là chuyện này không ổn. Nhưng tôi không muốn làm cô ấy thất vọng.

Nghe có vẻ rồ dại nhưng đấy lại là sự thật”. Khi làm đám cưới, vợ cũ của ông là bà Jenkins đã có 3 người con. Một người con trai 17 tuổi, người con gái 11 tuổi và con trai út 5 tuổi.

Ông sống chung với bà đến khi đứa con nhỏ nhất vào đại học rồi mới chia tay. Sau tất cả, vị triệu phú này đã kết hôn cùng với Sage và cũng là người vợ hiện tại qua một người bạn kinh doanh.

150 triệu USD bị bạn cuỗm mất:

Tony Robbins từng tiết lộ việc bị một người bạn cũ “quỵt” 150 triệu USD. ông kể lại rằng đã gặp rất nhiều khó khăn khi thương hiệu của mình vừa mới phát đạt, cụ thể là trong vấn đề nhân sự. Một trong những đối tác kinh doanh ông tin tưởng đã “không cánh mà bay”, cuỗm mất của ông 150 triệu USD giữa lúc ấy.

Tony Robbins là hình mẫu của con người nghị lực, chưa từng khuất phục trước khó khăn. Dù sinh ra trong hoàn cảnh thiệt thòi hơn người khác nhưng chặng đường tạo nên tên tuổi ông khiến nhiều người kính nể.

Các bạn có thể tìm kiếm những video ông từng chia sẻ về cuộc đời hay những bài học để có thêm nhiều động lực trên con đường thành công của mình!

Kết luận:

Từ một người với tuổi thơ không hạnh phúc, nghèo khổ, lao động vất vả ở tuổi 17 va trở thành triệu phú tự thân ở tuổi 24, hiện nay ông ngoài 60 tuổi và vẫn làm việc chăm chỉ, tạo ra những thành tựu cho mình và thế giới.

Những tinh hoa của Tony Robbin được đúc kết trong những cuốn sách của ông:

Xem thêm tại Shopee

Xem Thêm Tại Lazada

Chúc bạn chọn được cho mình cuốn sách hay và những bài học cuộc sống để áp dụng cho chính mình.

Bài viết có tham khảo nguồn Wiki, Tonyrobbins và những bài báo uy tín.

Đinh Tiến Thiết

Kỹ Sư - business man - Free man

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc sức khỏe, giàu có hạnh phúc đến với bạn và gia đình!

Bạn đang vào blog kẻ lười tên là Đinh Tiến Thiết, trước đây hơn 1 thập kỷ là một Kỹ Sư Xây Dựng Công Trình Giao Thông - Đại Học Giao Thông Vận Tải nhưng hiện tại đang vận hành vài hệ thống kinh doanh địa phương và ngoài địa phương 100 triệu dân.

Các dịch vụ trong lĩnh vực năng lượng điện dân dụng Điện Lạnh, cho đến các sản phẩm thảo dược đến dịch vụ làm đẹp cao cấp.

Hi vọng một vài điều chia sẻ ít ỏi Thô Bỉ từ sự hiểu biết hữu hạn của mình sẽ mang lại vài giá trị nhỏ nào đó trong công việc cũng như cuộc sống của bạn!

Mong muốn bản thân kỷ luật để thành công, dù hứa 5 lần 7 lượt bỏ rượu bia vài năm trước nhưng giờ vẫn uống lại còn thêm cà phê, chè cháo chất kích thích vẫn rít đều hàng ngày, cũng thử rèn chế độ ăn cho người khoe khỏe chút nhưng...

...qua quán thịt nướng vẫn thấy thơm lắm, tự thấy bản thân là kẻ phàm phu, e rằng không biết bao lâu nữa mới thành chính quả lấy được chân kinh.

Đinh Tiến Thiết

Đinh Tiến Thiết

Tôi Có Thể Giúp Gì Bạn Không? Vâng Có thưa Quý Vị

Dịch vụ này cung cấp ĐỊNH VỊ GIÁ TRỊ trên internet cho cá nhân hay đơn vị kinh doanh siêu nhỏ hoạt động dựa trên dịch vụ phục vụ khách hàng!

TƯ VẤN

"Nếu không làm Marketing thì thôi, quên nó đi, để nó ngoài vùng quan tâm trong não, còn nếu đã làm Marketing thì phải làm Marketing Định Vị Giá Trị. Bất kể một hoạt động marketing nào mà không chạy trên nền tảng Định Vị Giá Trị... nó chỉ là một sự phí phạm thời gian năng lượng. Điều này luôn luôn áp dụng được bất kể đâu miễn là có con người tồn tại!" - Đinh Tiến Thiết -