Tư Duy Thành Công Của Người Thành Công – Không Bao Giờ Bỏ Cuộc

Thành công là gì?

Ai cũng muốn thành công, mỗi người sẽ có những đĩnh nghĩa khác nhau về thành công.

tu duy thanh cong

Nếu như chúng ta định nghĩa thất bại là không đạt được mục tiêu gì đó trong cuộc đời, bất luận đó là mục tiêu gì. Mục tiêu tài chính, mục tiêu sức khỏe, mục tiêu tự do thời gian, mục tiêu tình cảm gia đình nhỏ, hay gia đình lớn, mục tiêu để lại điều gì đó cho đời hay mục tiêu giúp đỡ người khác.

Đó là định nghĩa của thất bại vậy thành công là ngược lại!

Bạn không cần có triệu đô mới định nghĩa mình thành công, bạn không cần body fat 15% hay bụng  múi để thành công…thành công là ngay lúc này.

Bạn làm được những việc nhỏ hay lớn hữu ích cho bạn, cho người thân bạn bè bạn… bạn đã thành công rồi!

Hãy tự định nghĩa thành công của riêng bạn!

Tựu chung chúng ta sẽ trả qua các gian đoạn đó là:

Tồn tại – Ổn định – Thành công – Để lại giá trị cho đời.

Nếu bạn từng nghe Arnold Schwarzenegger – Ngài thống đốc tài năng bang California – “Kẻ Hủy Diệt “,

Arnold Schwarzenegger
Arnold Schwarzenegger

ông nói về luật của thành công có 5 điều:

  1. Tìm thấy bản thân.
  2. Nghĩ lớn.
  3. Đừng quan tâm nhiều người khác nói gì về bạn.
  4. Làm việc chăm chỉ bất chấp thất bại nhất thời.
  5. Để lại điều gì đó cho đời.

Rồi một người làm vệ sinh trong NASA, nhưng ai hỏi anh làm nghề gì? Anh bảo: “Tôi đang giúp loài người chinh phục vũ trụ” – Đó là điều John F. Kennedy tổng thống thứ 35 hợp chủng quốc Hoa Kỳ kể lại

Chúng ta cần làm những thứ hơn chính chúng ta.

Tư Duy Thành Công – Không Bao Giờ Bỏ Cuộc Video:

YouTube video


Nếu bạn đang thất vọng ngay lúc này, nếu bạn không ở nơi bạn muốn ngay lúc này, nếu bạn không thành công ngay lúc

này, bởi vì dấu hiệu của thành công luôn không rõ ràng bên ngoài thường giống như một thất bại nhưng đó chính là bước đệm để bạn thành công.

Cho du bạn đang đứng ở đâu trong cuộc hành trình của mình, bạn cần nhận ra nghịch cảnh của bạn chính là lợithế nhất của bạn, nỗi đau của bạn chính là công cụ tuyệt vời nhất của bạn bởi vì

Hạnh phúc không thay đổi bạn nhưng nỗi đau thì có, sự hài lòng không thúc đẩy bạn nhưng nghịch cảnh thì có.

Bạn cần nhận ra thời điểm khó khăn nhất của bạn sẽ biến bạn thành người cứng rắn nhất.

Điều gì không Giết chết sẽ làm bạn mạnh hơn, đừng che giấu nỗi đau đừng chạy khỏi việc phải chiến đấu. Hãy sử dụng nó.

Hãy biến nỗi đau thành Nhiên liệu.

Hãy biến thất bại của bạn thành động lực và không bao giờ bỏ cuộc.

Bạn cần nhận ra rằng thất vọng của bạn sẽ dẫn đến Chiến Thắng và nhận ra rằng nỗi đau của bạn sẽ trở thành công cụ tốt nhất của bạn.

Bạn cần nhận ra nghịch cảnh bạn là lợi thế lớn nhất của bạn.

Chúng ta là con người, chúng ta luôn phạm phải những sai lầm nhưng điều gì ngăn cảnh thành công và phần còn lại?

Đó chính là họ học hỏi được từ những sai lầm của chính họ.

Khi bạn học hỏi từ những sai lầm của mình chúng sẽ trở thành bài học của bạn nhưng nếu bạn không học hỏi được gì về những sai lầm của mình chúng sẽ trở thành gánh nặng của bạn.

Định nghĩa về sự điên rồ là cố gắng làm điều tương tự lập đi lập lại và mong đợi một kết quả khác, theo định nghĩa đó họ làm đi làm một điều gì đó và hỏi tại sao cuộc sống của tôi vẫn vậy, Tại sao tôi không thành công.

Câu trả lời hết sức đơn giản, bạn không thay đổi không có gì thay đổi hết. Bạn không thay đổi cách tiếp cận của mình sẽ không có gì thay đổi.

Bạn không học hỏi từ những sai lầm của mình sau đó bạn sẽ mắc phải sai lầm tương tự.

Vì vậy hãy nhìn vào những thất bại, Hãy nhìn vào những hình mẫu và hỏi bản thân, bạn có thể thay đổi điều gì, bạn có thể làm điều gì khác, điều gì đang kéo bạn lại?

Bạn sẽ không thể thoát khỏi những sai lầm của mình nếu bạn không học hỏi được điều đó vì vậy hãy biến sai lầm của bạn thành bài học và biến nó thành đạn dược trong tương lai.

Nhà đầu tư huyền Thoại Warren buffett đã từng nói:

Có một khoản đầu tư đánh bại tất cả các khoản đầu tư khác, đó là đầu tư vào bản thân bạn.

Đầu tư bản thân bạn đánh bại mọi khoản đầu tư khác bởi vì những gì bạn đạt được không thể bị đánh thuế, không thể bị lấy mất bởi lạm phát hay Chính phủ, những gì bạn đạt được sẽ được lưu giữ suốt phần đời còn lại.

Cho dù đó là bạn đọc thêm một cuốn sách hay bạn học thêm một khóa học hoặc bạn phát triển thêm một kỹ năng mới. Bạn cần phải đầu tư của bản thân mình.

Số tiền bạn đầu tư của bản thân mình hôm nay sẽ trả lại hàng triệu đô la trong tương lai, số giờ bạn đầu tư vào bản thân bạn hôm nay sẽ mua lại nhiều năm tự do sau này.

Vì vậy đừng lãng phí thời gian cuộc đời bạn, hãy đầu tư bản thân bạn, đầu tư vào những gì đem lại cái hạnh phúc lâu dài đầu tư và những gì bạn tốt hơn, hãy đầu tư vào bản thân mạng ngay hôm nay.

Chúng ta sinh ra ra với một ngọn lửa bên trong mình, ngọn lửa này chúng ta biết phải tìm kiếm các vì sao, nhắm mục tiêu cao hơn, đạt được nhiều hơn và tốt hơn trong cuộc sống.

Bạn có thể thấy ngọn lửa đang cháy trong lũ trẻ, chúng muốn trở thành phi hành gia, diễn viên hay triệu phú và chúng tin rằng chúng có thể đạt được nó, nhưng chuyện gì xảy ra với những đứa trẻ đó?

Xã hội sẽ bảo với chúng rằng chúng cần phải dập tắt những ngọn lửa đó đi, ngừng đặt ra những mục tiêu không thực tế, ngừng nhắm tới những vì sao để ngắm những mục tiêu thấp hơn có những tiêu chuẩn thấp hơn.

Xã hội bảo với họ phải đạt điểm số cao tìm việc làm và làm việc 40 năm và nghỉ hưu khi 65 tuổi và sau đó chúng có quyền tận hưởng cuộc sống và sau đó chúng có thể làm những điều chúng muốn.

Và sau đó chúng có thể hạnh phúc nhưng cuối cùng thì đã quá muộn.

Bởi vì khi bạn bỏ qua ngọn lửa bên trong bạn nó sẽ suy yếu và khi bạn bỏ qua nó quá lâu nó sẽ biến mất vĩnh viễn.

Đó chính là lý do tại sao những người thành công không để người khác nói với họ rằng những gì họ có thể hay những gì họ không thể làm.

Họ biết những gì họ muốn, họ làm những gì họ thấy cần làm, họ Phớt lờ những gì xã hội nói với họ. Họ phớt lờ những người phản đối họ, họ phớt lờ những kẻ thù ghét họ.

Họ tin và luôn quả quyết với mình rằng: tôi sẽ đạt được mục tiêu Tôi muốn hoặc tôi sẽ chết trong cố gắng.

Có hai loại người trên thế giới này, một là những người đợi cảm thấy thích thú điều gì đó sau đó mới hành động, thứ hai là những người hành động trước khi họ thấy thích nó.

Một người sẽ không bao giờ thành công khi chờ đợi những điều trong cuộc sống xảy ra với mình, người kia thành công bởi vì cuộc sống xảy ra với họ là bởi họ.

Các bạn phải làm tương tự, không thể để bị động trong cuộc sống mà bạn phải hành động.

Không ai tạo ra di sản bằng cách đứng yên cả.

Bạn chờ đợi giữa ý tưởng và việc thực hiện càng lâu thì tâm trí bạn sẽ nghĩ ra càng nhiều lý do trì hoãn

Đó chính là lý do tại sao người thành công hành động nhanh chóng.

Họ biết rằng chỉ hành động mới tiêu diệt đổi sự nghi ngờ, họ biết rằng hành động lớn hơn lời nói, họ biết rằng hành động là Chìa Khóa Thành Công.

Khi bạn nghĩ lớn bạn sẽ nổi bật trong một thế giới tưởng chừng nhỏ bé mọi người sẽ hỏi bạn, nghi ngờ thậm chí chỉ trích bạn.

Nhưng bạn đừng để điều này ảnh hưởng đến Bạn phải biết biến mỗi sữa thành sự khác biệt Bởi vì các bạn giống nhiều người là bạn ở mức trung bình.

Thành công là khác biệt. Bạn nhận ra rằng mình có thể hòa vào bán đông hoặc có thể trở nên vĩ đại nhưng bạn không bạn không thể làm cả hai.

95 phần trăm thế giới không muốn cải thiện bản thân nhưng bạn, Bạn muốn bởi vì bạn đang đọc bài này nên bạn là một phần trong 5 phần trăm.

Điều đó có nghĩa là bạn sẵn sàng vượt qua những trung bình điều đó có nghĩa là bạn đang nuôi dưỡng tâm trí mình với thành công và động lực.

Hầu hết mọi người đều chấp nhận với việc đã dàn xếp, hầu hết mọi người chấp nhận với việc không sống hết mình hầu hết mọi người chấp nhận với cuộc sống trung bình.

Nhưng bạn thì không. Bạn muốn nhiều hơn, bạn có hi vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn bạn sẵn sàng chiến đấu. Vì bạn đang đọc bài viết này đó là dấu hiệu của bạn đang trên con đường thành công và bạn sẽ đạt được điều đó vào một ngày nào đó.

Đinh Tiến Thiết

Kỹ Sư - business man - Free man

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc sức khỏe, giàu có hạnh phúc đến với bạn và gia đình!

Bạn đang vào blog kẻ lười tên là Đinh Tiến Thiết, trước đây hơn 1 thập kỷ là một Kỹ Sư Xây Dựng Công Trình Giao Thông - Đại Học Giao Thông Vận Tải nhưng hiện tại đang vận hành vài hệ thống kinh doanh địa phương và ngoài địa phương 100 triệu dân.

Các dịch vụ trong lĩnh vực năng lượng điện dân dụng Điện Lạnh, cho đến các sản phẩm thảo dược đến dịch vụ làm đẹp cao cấp.

Hi vọng một vài điều chia sẻ ít ỏi Thô Bỉ từ sự hiểu biết hữu hạn của mình sẽ mang lại vài giá trị nhỏ nào đó trong công việc cũng như cuộc sống của bạn!

Mong muốn bản thân kỷ luật để thành công, dù hứa 5 lần 7 lượt bỏ rượu bia vài năm trước nhưng giờ vẫn uống lại còn thêm cà phê, chè cháo chất kích thích vẫn rít đều hàng ngày, cũng thử rèn chế độ ăn cho người khoe khỏe chút nhưng...

...qua quán thịt nướng vẫn thấy thơm lắm, tự thấy bản thân là kẻ phàm phu, e rằng không biết bao lâu nữa mới thành chính quả lấy được chân kinh.

Đinh Tiến Thiết

Đinh Tiến Thiết

Tôi Có Thể Giúp Gì Bạn Không? Vâng Có thưa Quý Vị

Dịch vụ này cung cấp ĐỊNH VỊ GIÁ TRỊ trên internet cho cá nhân hay đơn vị kinh doanh siêu nhỏ hoạt động dựa trên dịch vụ phục vụ khách hàng!

TƯ VẤN

"Nếu không làm Marketing thì thôi, quên nó đi, để nó ngoài vùng quan tâm trong não, còn nếu đã làm Marketing thì phải làm Marketing Định Vị Giá Trị. Bất kể một hoạt động marketing nào mà không chạy trên nền tảng Định Vị Giá Trị... nó chỉ là một sự phí phạm thời gian năng lượng. Điều này luôn luôn áp dụng được bất kể đâu miễn là có con người tồn tại!" - Đinh Tiến Thiết -